Đoạn video gói bánh chưng được san sẻ trên fanpage hơn 86 triệu người theo dõi của YouTube, khiến tác giả Đồng Văn Hùng bất ngờ.

Đoạn video được san sẻ với dòng mô tả “Tết đến rất gần! Hãy ăn mừng Tết Nguyên Đán của Việt Nam cùng nhà sáng tạo Cường, khi mẹ anh ấy chuẩn bị gói bánh chưng – một loại bánh truyền thống từ gạo nếp”.

Video hấp dẫn hơn 12.000 lượt yêu thích và hàng trăm comment trên fanpage của YouTube. Trong số đó, rất nhiều người tiêu dùng social quốc tế khen ngợi cách làm bánh chưng và đoán rằng món ăn này rất ngon, cũng như muốn được nếm thử. “Thật tuyệt khi thấy mọi thứ được gói bằng lá. Tôi cá là bánh rất ngon”, một người comment.

Youtube giới thiệu bánh chưng Việt Nam

Video gói bánh chưng ngày Tết.

Đồng Văn Hùng, chủ nhân sinh vào năm 1996 của kênh Ẩm Thực Mẹ Làm, cho biết: “Video được đăng tải từ rất lâu nhưng đến mùng 7 Tết (18/2), khi bè bạn gắn thẻ tôi mới biết. Cảm giác khá vui, bản thân có thêm động lực tiếp tục làm ra những video chất lượng hơn”.

Video 8 phút của Hùng được triển khai từ tháng 2/2021, xoay quanh hoạt động chuẩn bị những món ăn truyền thống cho Tết Nguyên Đán của người Việt. Nhân vật chính trong video là mẹ của Hùng, bà Dương Thị Cường (sinh vào năm 1964, Thái Nguyên). Hình ảnh người mẹ hái lá dong, vo gạo, đỗ, tẩm ướp thịt mỡ trước hiên nhà, đem lại những cảm xúc bình dị cho người xem. Đến nay, video hấp dẫn hơn 1,8 triệu lượt xem trên YouTube.

Kênh của Hùng nhận nút bạc sau hơn 3 tháng kể từ video trước tiên vào tháng 9/2019, đến nay có hơn 860.000 lượt theo dõi. Trong những video, anh chủ yếu quay lại những bữa cơm thôn quê hằng ngày với nguyên liệu dân dã, với mong muốn truyền tải nét đẹp về quê, tình cảm gia đình qua ẩm thực. Kênh từng là đại diện Việt Nam tham gia YouTube FanFest 2020.

Ngọc Diệp

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *