Bạn dạo chơi một vòng trên internet, thấy và nghe 2 từ “thăm ngàn” và “kẹp ngần” có vẻ thú vị nhưng không hiểu ý nghĩa sâu sắc gì hết, thì hãy để Điện máy XANH giải ngố giúp bạn qua bài viết này nhé!

1Nguồn gốc

Thăm ngàn là phiên âm tiếng Việt của từ Thái Lan “ทำงาน” – Thảngān tức là công việc, làm việc.

Thăm ngàn

Kẹp ngần là phiên âm tiếng Việt của từ Thái Lan “เก็บเงิน” – kĕb ngein tức là thu tiền, nhận tiền, tiết kiệm.

Kẹp ngần

2 từ này xuất phát từ một video quảng cáo từ lâu của Thái Lan. Vì thấy hài hước nên cộng động mạng Việt Nam đã đem về vào tạo thành trào lưu thăm ngàn – kẹp ngần bằng phương pháp chế nhiều hình ảnh, video có nội dung thú vị.

2ý nghĩa sâu sắc

Trong video, một người nông dân vì nghèo nên căng thẳng mà nhậu nhẹt bê tha, rồi lại nghèo như một chiếc vòng luẩn quẩn.

Trong một khoảnh khắc, anh ta bỗng dưng nhận thức được điều đó và bắt đầu lao vào làm việc, tiết kiệm tiền, trả nợ, ổn định cuộc sống, hạnh phúc và tổ quốc phát triển. Chốt video là câu nói “Hãy ngừng nhậu”.

Video hài hước, thú vị này nhằm động viên người nông dân từ bỏ nhậu nhẹt, chăm chỉ làm việc, tiết kiệm để có cuộc sống đẹp đẽ hơn.

Thăm ngàn – kẹp ngần là làm việc – tiết kiệm. Là một thành viên của gia đình, công dân của xã hội, tổ quốc, mỗi chúng ta cần phải chăm chỉ lao động và tiết kiệm, vì chỉ có làm thì mới có ăn.

Thăm ngàn và kẹp ngần

Xem thêm:

  • Chill là gì? Có ý nghĩa sâu sắc gì? Dùng Chill trong những trường hợp nào?
  • Tổng hợp 500+ câu đố trong Nhanh như chớp hay và thú vị nhất
  • 5 tuyệt chiêu né thính cực kì tác dụng nếu bạn muốn tránh xa “trà xanh”

Trên đây là bài viết sẻ chia cho bạn về thăm ngàn – kẹp ngần. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn và hãy để lại comment phía dưới nếu cần hỗ trợ nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *