WiFi Repeater là thiết bị không thể thiếu khi muốn mở rộng vùng phủ sóng mạng lưới Internet trong nhà hay ở văn phòng. Hãy cùng Điện máy XANH tìm làm rõ hơn về WiFi Repeater là gì? Nó hoạt động thế nào và chúng ta có thực sự nên sử dụng hay không?

1Wifi repeater là gì?

WiFi repeater là bộ mở rộng wifi, được xem là thiết bị hỗ trợ để mở rộng vùng phủ sóng mạng wifi trong nhà. tức là nó hoạt động bằng phương pháp nhận tín hiệu wifi hiện có trong nhà bạn, rồi khuếch đại truyền lại tín hiệu đó đến những thiết bị mà bạn sử dụng.

Với bộ mở rộng wifi, bạn cũng hoàn toàn có thể nhân đôi kết quả diện tích vùng phủ sóng của mạng wifi đến mọi ngõ ngách trong nhà hoặc văn phòng, thậm chí là những tầng không giống nhau và mở rộng vùng phủ sóng ra đến sân vườn nhà bạn.

Wifi repeater là gì?

2Cách hoạt động của Wifi repeater

Bộ mở rộng wifi hoạt động kết quả như thể thiết bị này được tích hợp hai bộ định tuyến không dây vào bên trong nó vậy. Vì nó có khả năng lấy tín hiệu wifi hiện có, rồi gửi đi tín hiệu được khuếch đại.

Cách hoạt động của Wifi repeater

seting bộ mở rộng wifi ra sao?

Việc seting WiFi Repeater rất đơn giản triển khai. Trước tiên, bạn cần chọn vị trí đặt thiết bị – vị trí này hoàn toàn có thể nhận được tín hiệu mạng wifi hiện có trong nhà bạn, rồi sau đó bạn cần cấp nguồn cho nó hoạt động.

tiếp theo, bạn đăng nhập thông tin chi tiết WiFi Repeater trên máy tính (hoặc Smartphone, Tablet) của bạn, đồng thời nhập mật khẩu của mạng wifi hiện tại để được chấp nhận thiết bị lặp WiFi Repeater kết nối và bắt đầu triển khai việc mở rộng vùng phủ sóng.

Cài đặt bộ mở rộng wifi như thế nào?

3Có nên sử dụng WiFi Repeater?

công dụng của WiFi Repeater là mở rộng vùng phủ sóng mạng Internet. Tuy nhiên, một số người vẫn còn đó đó đang do dự về sự việc có nên sử dụng thiết bị này hay không? Điện máy XANH sẽ nói cho bạn 4 lí do sau:

WiFi Repeater giúp tăng khoảng cách phát sóng

Khi bạn di chuyển ra khỏi vùng phủ sóng của mạng trước tiên, thì bộ mở rộng wifi lúc này sẽ tạo ra mạng lưới thứ hai. Nói một cách khác, nếu mạng trước tiên không khả dụng, thì thiết bị của những bạn sẽ kết nối với mạng thứ hai được bộ WiFi Repeater tạo ra – với điều kiện là bạn phải ngắt kết nối rồi bắt đầu kết nối wifi lại.

WiFi Repeater giúp tăng khoảng cách phát sóng

WiFi Repeater an toàn về độ bảo mật

giống như như những bộ định tuyến wifi truyền thống khác (WEP, WPA, WPA2,…), WiFi Repeater vẫn đảm bảo cho người tiêu dùng về những mức độ bảo mật an toàn.

WiFi Repeater an toàn về độ bảo mật

Tốc độ tùy thuộc vào sóng wifi thu được và hoàn toàn có thể mở rộng trên băng tần khác

Hoạt động của WiFi Repeater vô tuyến đơn và kép cơ bản giống nhau. Tuy nhiên, ở WiFi Repeater vô tuyến đơn, tín hiệu sẽ được nhận và truyền tải lại trên cùng một băng tần, tức là tốc độ của bộ mở rộng wifi sẽ tùy thuộc vào sóng wifi thu được khi truyền đến thiết bị sử dụng của bạn.

Thế nhưng, ở bộ WiFi Repeater vô tuyến kép thì tín hiệu sau khi được nhận hoàn toàn có thể truyền tải lại với băng tần khác để tối ưu hóa tốc độ mạng. Điều này được chấp nhận người tiêu dùng tiết kiệm được một phần chi phí khi hoàn toàn có thể sử dụng wifi với nhiều băng tần không giống nhau.

Chẳng hạn, bộ mở rộng wifi băng tần kép Netgear Nighthawk AC1900 sử dụng công nghệ FastLane để cải thiện hiệu suất vì hoàn toàn có thể sử dụng cả hai băng tần wifi. Ngoài ra, thiết bị này còn sở hữu bộ xử lý nhanh – Dual core 1GHz, để tối ưu hóa đường truyền wifi.

Tốc độ phụ thuộc vào sóng wifi thu được và có thể mở rộng trên băng tần khác

Thiết bị Smartphone/Máy tính xách tay sử dụng mạng với tốc độ tối ưu

Khi bạn di chuyển thiết bị của tôi (như Smartphone, Máy tính xách tay,…) ra khỏi vùng phủ sóng của bộ định tuyến, thì với thiết bị WiFi Repeater thông minh vô tuyến kép Hawking (HW2R1) chẳng hạn. Nó không chỉ là thu và phát lại tín hiệu từ bộ định tuyến mà còn được chấp nhận thiết bị của bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng mạng ở một băng tần khác, nhằm tối ưu hóa đường truyền tốc độ mà WiFi Repeater mang lại. 

Thiết bị điện thoại/laptop sẽ tự chuyển giữa các mạng wifi

Xem thêm:

  • Hệ thống Wifi Mesh là gì? Nên dùng Wifi Mesh hay bộ kích sóng wifi?
  • Google Wifi là gì? Có tính năng gì? Hoạt động ra sao?
  • Wifi direct là gì? Dùng để làm gì? Cách kết nối và sử dụng đơn giản

 

Với những thông tin phía trên, Điện máy XANH hy vọng sẽ giúp bạn làm rõ hơn về WiFi Repeater là gì? Nó hoạt động thế nào và có nên sử dụng không?

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *