Mua sách thật Muôn Kiếp Nhân Sinh:

Review MUÔN KIẾP NHÂN SINH của tác giả NGUYÊN PHONG. Ngoài ra mình cũng đặt vấn đề về sự thật trong sách Muôn Kiếp Nhân Sinh – liệu Nguyên Phong đã viết một câu chuyện cá nhân hay chỉ tường thuật lại?

Subscribe Youtube:

#BaTanSach #Sách #MuonKiepNhanSinh

Comments

 1. Duong Hoang Trung Do

  Mục đích của bạn khi làm clip này là gì? Nếu bạn thật sự có hiểu biết thì sẽ tự trả lời được, bạn không cần tin hay không tin vào cuốn sách này, với lương tri, nhận thức của 1 người mặc áo phật tử (điều chứng minh bạn có tìm hiểu về phật giáo) thì bạn sẽ biết đức Phật thật sự khuyên con người trước mỗi hành động sẽ phát tâm gì ra, mình thì cảm nhận được 1 sự háo thắng và muốn thể hiện bản thân đậm tính cá nhân. Có nên không ạ? Gương mặt đắc thắng là do bẩm sinh hay rèn luyện? Có nên không ạ? Bạn tự có câu trả lời.

  Còn với mình, bịa đặt hay thật thà, đây vẫn là 1 quyển sách có giá trị vì nội dung hướng thiện, gần gũi, lời văn dễ hiểu kể cả với người có trình độ thấp như mình. Còn về lợi nhuận? Lợi nhuận chỉ là hệ quả của sự cống hiến tận tâm. Tác giả tận tâm truyền bá tính thiện thì lợi nhuận là điều dễ hiểu và thuận theo tự nhiên. Theo đuổi sự hoàn hảo, thành công sẽ tự đến.

  Lại 1 lần nữa mình muốn hỏi, mổ xẻ dưới góc nhìn mang tính xây dựng hay thể hiện cái tôi cùng vẻ mặt và giọng nói đắc thắng, cái nào nên? Mong bạn sớm có câu trả lời. Hoan hỉ ạ.

 2. Kim Tử Hoàng

  Đọc kĩ là biết tưởng tượng mà. Altantis phát triển vậy mà r lại phải đi cấy 1 loại như dạng chip để khống chế cơ thể người để điều khiển à, thà tạo máy móc thì sẽ k bị tái chế xác cơ thể nhiều so với dùng máy móc, vơ vét thống trị tốt hơn.
  Rồi còn đoạn đầu giải thích về phật pháp đúng kiểu nhét chữ vào đầu người ta. Phân tích thì nghe vẻ cao siêu mà sai gần hết. Đoạn phân tích cái gọi là thời gian là gì thật ra phải dùng là từ mốc thời gian, đơn vị đo thời gian để viết. Còn đây, NP cứ dùng thời gian 1 loạt trong khi ngữ nghĩa khác nhau 1 trời 1 vực mà. Vd như đoạn viết mỗi nơi khác nhau thì sẽ có thời gian khác nhau??? Ủa thời gian là không đổi mà chỉ có ta nhìn nhận ra sao để phán đoán thôi, phải gọi là đơn vị thời gian khác nhau. Hiểu đơn giản như lịch âm lịch dương vậy chính 1 kiểu đv tính thời gian khác nhau. Vd: năm nay là năm 2020 với lịch dương nhưng lại là năm canh tý với lịch âm.
  Còn nhiều điều sách viết phi lí, phân tích thì sai. Đọc tức k chịu đc, đáng lẽ nên tham khảo sách nhiều hơn rồi hay viết, k thì dịch từ nước ngoài cho nhanh. Thất vọng cực kì.

 3. Hurt and Heal

  Việt Nam mình chủ yếu dịch sách từ nước ngoài chứ hiếm khi có sách nào có tầm ảnh hưởng như "Muôn Kiếp Nhân Sinh" vì dân mình dân trí còn thấp, chưa có khả năng sáng tạo, chưa có tư duy phản biện và nhìn nhận, suy luận đa chiều. Bản thân sách "Muôn kiếp nhân sinh" nó cũng chỉ là một hạt cát so với vô số sách có tầm ảnh hưởng khác. Nếu muốn hiểu sâu về vấn đề tâm linh, tôn giáo thì mình khuyến khích nên đọc nhiều sách vào (dĩ nhiên là sách nước ngoài – Anh ngữ càng tốt), sách thuộc cả Phật giáo và Kitô giáo, kể cả sách của bên vô thần phê phán tôn giáo nữa, để có cái nhìn toàn cảnh.

 4. Truc Nguyenkien

  Hiện nay thế giới 7 tỷ người- thời đó chì có mấy trăm triệu dân- chứng tỏ đa số mới sanh ra sau này HOẶC thời đó họ là súc sanh… người theo Thiên chúa ko thể chấp nhận

 5. Cường Trần Quốc

  Một quyển sách bạn muốn nó hay 100℅ là điều vô lý.
  Mình chọn sách đọc 100 trang đầu chả gì hấp dẫn nhưng chỉ cần đọc được 1 trang hay mình sẽ mua cả quyển. Đó là tinh thần người đọc sách và người yêu kiến thức.
  Mình đồng ý với Tân là nhiều chương tác giả Nguyên Phong viết thiếu khoa học và ko logic có phần mê tín dị đoan. Nhưng vẫn có 2,3 chương thậm chí chỉ 1 chương tác giả viết rất Đắt. Với Trí Tuệ ta đủ nhận thức ta nên trắc lộc từ 1 quyển sách điều gì.
  Như quyển đầu tay của Nguyên Phong "Hành trình về phương đông" lần đầu đọc rất khó nuốt nhưng vẫn đọc cho đến chương "Thế giới vô hình" lại thấy rất hay và nhiều điều tâm linh quý báu mình chưa pik trx đây. Mình đã suy ngẫm thiền định trong suốt 1 tháng để cảm chương này còn những chương khác mình đã quên sạch. Chỉ cần v mình đã có đáp án là mua không uổng tiền.

 6. loc nguyen

  Nếu lúc nào bạn rãnh rỗi hãy ngồi xuống tịnh tâm lại bỏ hết tâm thành kiến và hãy đọc quyển sách 1 lần nữa và suy ngẫm .Hãy phóng tầm mắt lên cao hơn để nhìn những điều tuyệt vời hơn để thấy mình thật nhỏ bé trước vũ trụ này hãy tin rằng những kiến thức hữu hạn của khoa học hiện đại chỉ là một hạt cát nhỏ so với kiến thức của vũ trụ này.những gì không thấy không hiện hữu không hẳn là không có.🙏🌷

 7. Thinh Ngoc Tran

  Mình đồng ý với bạn. Đọc cuốn sách này như kiểu 1 tiểu thuyết do Nguyên Phong sáng tạo ra. Bởi nếu chỉ nghe kể lại làm sao Nguyên Phong có thể nắm rõ từng chi tiết của từng đoạn hội thảo trao đổi giữa Thomas và Kris như thể Nguyên Phong đang ở đó. Cuốn sách không có kiến thức gì mới.

 8. Lâm vô thường

  Bạn có cái nhìn về phía tiêu cực nên không để ý hết tình tiết mà sách nói. Sách có nói :cách mà người cổ đại xây dựng kim tự tháp là khoa học họ rất tiên tiến,làm mất trọng lượng của vật chất cho nên họ mới xây dựng những công trình phi thường.
  Mình nghỉ bạn còn chấp niệm nên nó lấn đi mất phần trí tuệ để nhìn nhận và bình luận sách.

 9. Ánh tuyết Nguyễn

  Bạn nên phát triển tài năng của bạn theo hướng một nhà phê bình văn học thì hay hơn . Tâm linh là một ngành khoa học rất đăc biệt không thể nhìn nhận bằng kiến thức đã được học từ trường lớp hay những suy luận logic , thông minh .

 10. Đức Huỳnh

  Nguyên Phong cũng nói là viết phóng tác để nối hành văn cuốn hút hơn nhưng không làm mất ý nghĩ câu chuyện mà bạn ông kể , còn lịch sử bạn tin những gì bạn học được thì cũng có những người tin vào những tài liệu mật hay những câu chuyện luân hồi , trong thế giới muôn vàn phải trái đúng sai tôi sẽ không phủ nhận điều gì , nhưng tôi sẽ lựa chọn tin tưởng vào ai hơn .

 11. Anh Huy Lý Trần

  Chào bạn.
  Mình không biết là cuối cùng bạn đang khen cuốn sách hay là chê cuốn sách, kiểu như vừa đánh vừa xoa ấy. Nhưng bạn đang lấy kiến thức 4 năm đại học, hoặc 200 năm lịch sử cận đại để áp đặt lên 5000 năm lịch sử trước công nguyên. Mình không biết bạn có theo tôn giáo nào không, nếu bạn theo đạo phật chắc chắn bạn sẽ hiểu ý tác giả. Vì đạo phật nó là một phạm trù triết học thâm thuý vượt trên cả triết học của phương tây mà 5000 năm trước đức phật đã chứng minh thực nghiệm. Nếu chịu khó tìm hiểu kỹ bạn sẽ hiểu hết cái tinh hoa trong kinh lăng nghiêm mà đức phật đã nói.
  Nhưng trong thời gian này mình nghĩ bạn nên xem theo chiều hướng tích cực để nói về cuốn sách hơn là cách nói nghi ngờ như vậy. Nếu như nghĩ xa hơn, tất cả mọi người điều không tin vào luật nhân quả và cổ suýt nhau để làm điều ác, (gọi tóm tắt là điều trái lương tâm) thì thế giới này thật sự tan nát hết rồi, chỉ mong bạn nghĩ đến những điều xa hơn cho nhân loại mà chọn lọc những câu từ có tính răn đe hơn.
  Cảm ơn bạn.

 12. Chim Én

  K viết sách như thế ai đọc.cả quyển sách đc 1,2 câu thâm thúy là quá tốt rồi.đừng bình luận sách nữa bạn.trí lực của bạn còn quá kém.còn hàng ngàn hàng vạn ng đọc.

 13. minhson nguyen

  tương tự cuốn Hành Trinh Về Phương Đông, lúc đầu đọc rất thích vì cứ tưởng kể lại sự thật, ko ngờ tìm hiểu thêm thì chỉ là phóng tác của tác giả, nếu ko muốn nói hoàn toàn là tưởng tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *