Quỳnh’s Share #25: Review sách Muôn kiếp nhân sinh – QHLD #84

“Muôn kiếp nhân sinh” là tác phẩm do Giáo sư John Vũ – Nguyên Phong viết từ năm 2017 và hoàn tất đầu năm 2020 ghi lại những câu chuyện, trải nghiệm tiền kiếp kỳ lạ từ nhiều kiếp sống của người bạn tâm giao lâu năm, ông Thomas – một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng ở New York.

Luật Luân hồi và Nhân quả đã tạo nhân duyên để người này gặp người kia. Gặp nhau có khi là duyên, có khi là nợ; gặp nhau có lúc để trả nợ, có lúc để nối lại duyên xưa. Có biết bao việc diễn ra trong đời, tưởng chừng như là ngẫu nhiên nhưng thật ra đã được sắp đặt từ trước. Luân hồi là một ngôi trường rộng lớn, nơi tất cả con người, tất cả sinh vật đều phải học bài học của riêng mình cho đến khi thật hoàn thiện mới thôi. Nếu không chịu học hay chưa học được trọn vẹn thì buộc phải học lại, chính xác theo quy luật của Nhân quả.

Mời cả nhà cùng xem Review của chị QH khi là một trong những người đầu tiên được đọc cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh này nha!

(22.5.2020 – MayQ Team)

➡️Xin chào mọi người đến với kênh Youtube chính thức của MC Quỳnh Hương. Quỳnh Hương sẽ chia sẽ những videos thú vị và bổ ích về cuộc sống cho mọi người, nếu mọi người thấy những videos bổ ích, mang lại niềm vui trong cuộc sống hãy đăng ký kênh của Quỳnh Hương nhé.

➡️Quỳnh Hương cám ơn mọi người đã xem videos, mọi người đừng quên bấm đăng kí kênh để nhận thông báo khi có video mới bạn nhé!

+Link đăng kí kênh của Quỳnh Hương:

+Follow Page Quỳnh Hương:

+Website:

+ Instagram:

#QuỳnhHươngLêĐỗ #QHLD #MC

Có thể bạn quan tâm:

Comments

 1. Quynh Huong Le Do

  [Admin]
  Chào cả nhà,
  Bạn có thể tìm mua sách tại các cửa hàng sách của Fisrt News, các hệ thống nhà sách trên toàn quốc và các kênh bán hàng online ạ.
  Cảm ơn bạn!

 2. Lani Kim

  Sau mình có nhiều cách đọc sách gióng Quynh hương lắm . Cám ơn Bạn . Yêu Bạn lắm . Minh rất cám ơn và vui có Bạn cũng như minh đọc sach giong nhau . Giong như Câu Ban nói
  Trong Bạn có minh
  Trong Mình có Bạn
  Trong Ta có nhau
  Yêu quá là Yêu . Yeu lăm 🥰❤️❤️❤️❤️❤️❤️

 3. Hằng Vũ Thuý

  Cảm ơn QH luôn mang đến cho cuộc sống này những điều tốt đẹp và tích cực ❤️🌺👍❤️🌺👍❤️🌺👍

 4. Bùi Huyền

  E đọc sách rất mỏi mắt vì mắt e yếu, nhưng nghe sách lại rất thích, c Quỳnh Hương có thể làm 1 chuỗi sách nói được ko ạ 😍😍

 5. Thụy Thảo Ngọc Trần

  Chào cô Quỳnh, con vừa đọc xong quyển này tuần trước, thú thật với cô có nhiều điểm con vẫn hơi mơ hồ nhưng con không thể phủ nhận giá trị tinh thần mà Muôn kiếp nhân sinh mang đến cho con. Hôm nay nghe lời cô nên con mang sách ra thử làm như cô chỉ, cố gắng cảm nhận thông điệp từ tác giả rồi lật ngay một trang bất kỳ, ở trang 160 tác giả viết:" Dù không thể hiểu rõ về nguồn gốc của sự sống nhưng chúng ta có thế tiếp xúc với nó. Không ai có thể sống mãi , và chết là một sự thật hiển nhiên." Thật sự con rất thích đoạn này, khi chúng ta hiểu rõ sự thật thì sẽ không còn buồn vì sự khắc nghiệt của nó nữa mà thay vào đó là chấp nhận, giống như khi tỉnh một giấc mộng vậy.

 6. an pham

  Chị ơi hôm qua e đi nhà sách tìm mua 1 quyển tập và vài cây viết màu về tùm hiểu Nhân số học của chị, sáng nay mở youtub ra xem video này của chị chợt nhớ lại tối qua e đã cầm quyển này lên nhìn mở ra thấy nhiều chữ quá rồi bỏ xuống, nhưng xem review này chiều e sẽ chạy ra mua liền về đọc ngay. Yêu chị nhiều . Chúc chị ngày mới vui vẻ

 7. Thúy Nguyễn

  Khi em thấy cuốn sách này tim em đập rất mạnh,thôi thúc em phải có được quyển này và em đã mua . Em đã đọc hết quyển này và cảm nhận được nhiều điều em cần phải học và thay đổi

 8. Linh Diệu

  Nói đến luật tắc nhân-quả thì hầu hết những ai quan tâm đều có tín tâm Phật pháp, Đức Phật đã dạy rằng " Tin ta mà không hiểu ta tức là phỉ báng ta" Đạo Phật là một hành trình tỉnh thức giác ngộ để tiến đến mục đích tối thượng giải thoát khỏi luân hồi sanh tử, căn cơ của chúng sanh khác nhau nên Đức Phật dùng nhiều phương tiện thiện để giáo hóa , và nhân-quả giúp con người thức tỉnh Phật tánh biết dừng lại ác nghiệp qua hành vi thân, ngữ,tâm để quay về với tự tánh, bản lai diện mục,chân tâm của chính mình để được giải thoát rốt ráo ngay trong chính đời này bởi Đạo Phật là diệt khổ ban vui chứ không đắm chìm trong sự ma mị huyền hoặc của những câu chuyện huyền bí tự thêu dệt lên bằng tâm phóng tưởng của tác giả mặc dù được trang hoàng bởi những mỹ từ nhưng điều đó chỉ là tự ý lập ngôn, là một Phật tử tôi thấy tác phẩm này luận giải chưa rốt ráo xa rời thực nghĩa Phật đà khi chỉ nói ở hạn cuộc hành thiện,thiện lương điều đó vẫn còn hạn cuộc trong luân hồi, điều thiện lương thì ai cũng làm được, ngoại đạo cũng làm được, nhưng các bạn à Đạo Phật siêu Việt hơn 96 ngoại đạo điều mà Đức Phật đã làm cho chúng sanh thì ngoại đạo không thể làm được cho dù có nằm gai nếm mật, trải qua trăm khăn ngàn khó cũng không thể có được sự GIẢI THOÁT.
  Tôi đặt ra câu hỏi liệu những tác giả,tác phẩm,nhân vật trong các cuốn sách đó,liệu có phải là người Phật tử không? Đã Quy y Tam Bảo chưa? Đã từng tìm hiểu về Phật pháp chưa? mà tự ý lập ngôn tin theo tâm ý của mình khi chưa đắc thánh quả mà trong kinh Tứ Thập Nhị Chương đã chỉ ra. Liệu lời nói của một người bình thường không có nghiên cứu, trải nghiệm,thực hành tâm linh thì lời nói đó có được coi là " Kim khẩu" không ? Những câu chuyện huyền hoặc trái chánh kiến Phật đà của tác giả không thể là chánh tri,chánh kiến khi chỉ là một người bình thường viết ra không có giá trị thực nghĩa tâm linh giúp chúng sanh an lạc đời này cực lạc đời sau mà chỉ đưa đến cho chúng sanh sự tò mò tăng dầy thêm lớp bụi vô minh chìm trong tà kiến sợ hãi,tác phẩm đã gián tiếp cản trở người có trí nguyện đạt tới sự toàn giác, giác ngộ giải thoát tối thượng mà Đức Phật mong muốn chúng sanh đạt tới.
  Vài lời chia sẻ mong kênh Youtube này hoan hỷ đón nhận và cẩn trọng với luật tắc nhân quả.

 9. lâm đặng

  Tôi là Phật tử, tôi hoàn toàn không đồng tình với những gì tác giả viết, tôi cảm thấy quyển sách này không mang lại lợi ích gì, vì sao vậy, bởi tác giả hiểu luật tác Nhân-Quả, chỉ là làm những việc thiện, yêu thương này nọ, thì chắc hẳn không mang lại giải thoát cho tác giả và người đọc, tác giả con thêm vào những tình tiết ma mị mê tín dị đoan, bởi mục đích của tác giả vẫn còn nằm trong vòng luân hồi, không trải nhiệm, thực hành, không phải người tu Phật, làm sao có thể hiểu sâu sắc về Nhân-Quả được, trong khi đó thơi đức Phật còn tại thế còn có 96 ngoại đạo, mà thực hiện những việc tốt, việc thiện, yêu thương đó thôi, nhưng họ có thoát khỏi luân hồi đâu, lúc đó Đức Phật đang là thái tử, Tất Đạt Đa, ngài học hỏi rất nhiều thầy nhưng không có thầy nào chỉ dậy con đường giải thoát, lên ngài mới đi tìm con đường giải thoát và ngày nay nhân loại mới biết đến đạo Phật,là con đường tỉnh thức, con đường giác ngộ,! Có lẽ tác giả quyển sách này không phải người tu Phật, và không am hiểu về Phật giáo, càng không có Chánh Kiến nhà Phật, con người kể chuyện về tiền kiếp ông Thomas chảng phải người nghiên cứu về Phật giáo, chẳng phải Phật tử, thực hành tâm linh, thì những gì ông ta nói giống như những kẻ mê mẩn với những thư ma mị mê tín dị đoan, chẳng đáng tin

 10. Đăng Hồng

  Người Phật tử hiểu và tin sâu nhân quả. Song, nói rằng hiểu nhân quả để quay về thiện lương thì đó là chưa rốt ráo, chưa phải là tinh túy của Đạo Phật bởi mục đích tối thượng của Đạo Phật là GIẢI THOÁT KHỎI LUÂN HỒI SINH TỬ, còn hành thiện, tích đức thì dẫu sao cũng bị hạn cuộc trong vòng xoay sinh tử vô tận. Thời Đức Phật còn tại thế có đến 96 ngoại đạo, các đạo đều hành thiện đó thôi và Đức Phật khi còn là thái tử Tất Đạt Đa theo học với rất nhiều vị thầy, đều trở nên xuất sắc đó thôi nhưng Ngài không thỏa mãn bởi những đạo ấy còn hạn cuộc trong luân hồi sinh tử. Ngài đã ra đi tìm con đường của riêng mình và từ đó nhân loại, chúng sanh được biết đến con đường tỉnh thức, con đường giải thoát. Có lẽ, người viết tác phẩm này chưa phải là Phật tử, chưa có hiểu biết thấu đáo về Đạo Phật nên tác phẩm dù ngôn từ hoa mỹ, bay bổng, dù lối dẫn truyện có hấp dẫn nhưng vẫn đi chệch quỹ đạo chánh pháp, khiến nhiều người hiểu lầm, hiểu phiến diện về Đạo Phật. Nhân là phỉ báng Đạo Phật thì quả sẽ là gì đây? Còn người kể chuyện về tiền kiếp, ông Thomas chẳng phải bậc Thánh, có khác chi hạng linh môi, linh căn lên đồng nhập cốt. Vậy tác phẩm này có đáng để ngợi ca hay không? Đôi lời chia sẻ xin được gửi đến tác giả cùng người xem kênh Youtube này.

 11. Ngo quyen Ngo 8

  Là Phật tử , tôi nhận thấy tác phẩm này không đem lại giá trị gì, bởi lẽ hiểu luật tác nhân quả chỉ để hành thiện thì không thể nêu lên giá trị rốt ráo là giải thoát khỏi luân hồi sinh tử. Do vậy, những ai ca ngợi tác giả thì cũng nên tìm hiểu thêm về giá trị đích thực của đạo Phật, về các phương diện chánh kiến của đạo Phật để không bị lạc lối trong vỏ bọc ngôn ngữ, trong những câu chuyện tiền kiếp ma mị mà ảnh hưởng đến thân căn huệ mạng của bản thân. Kính những bậc đáng kính, những bậc tuệ tri thức với tri kiến giải thoát giúp hữu tình thoát khỏi luân hồi sinh tử; chứ không phải ca ngợi những người chỉ vẽ ra những câu chuyện mê tín ma mị mà không hề có được tác phẩm trí tuệ tâm linh nào để rồi dẫn dắt mọi người chìm trong khổ đau luân hồi.

 12. Tran Thao

  cũng là "Muôn kiếp nhân sinh " sao nhiều hình bìa khác nhau, có cuốn hình bìa giống như cuốn of QH review, có cuốn thì hinh bìa khác , ko biết sách có nhiều tập ko mà sao có 2, 3 quyển hình bìa khác nhau

 13. Bình Nguyễn

  Cảm ơn chị Hương nhiều. Ngày em có duyên đọc được"hành trình về phương Đông" của giáo sư Nguyên Phong thông qua một người bạn, cuộc đời em rẽ sang một hướng mới,cuộc sống gần như thay đổi hoàn toàn, em như người chết sống lại. Em đã khóc vì hạnh phúc thật sự, em thấy mình thật may mắn, thấy rằng cuộc sống bế tắc không còn trong em. Cảm ơn cuộc đời, cảm ơn giáo sư,… Sau tác phẩm đó, em như người khát sách, đã đọc qua những tp mà chị đã đọc và những tp khác nữa, cuộc sống thật tuyệt vời phải không chị? Em muốn được chia sẻ tâm trạng này với chị, cảm ơn chị Hương nhiều

 14. Me

  Có 1 câu nói đc bảo la người xưa đe lai là: chết 7 còn 3, chết 2 còn 1, mới ra thái bình. Người ko đc phép sống tiếp, thì phải bị tiêu diệt thôi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *