Ngạn và Hà Lan trong tiểu thuyết: hai con người chung đường ngược hướng

Trong khi Ngạn chọn trở về quê làm anh giáo trường làng thì Hà Lan không thể dứt khỏi những cám dỗ nơi phố thị. Hà Lan càng lớn càng thay đổi, càng đi càng xa, càng lúc càng trượt dài và trôi tuột ra khỏi cuộc đời Ngạn.

Đối với tấm chân tình của Ngạn, Hà Lan biết nhưng cô không cách nào đáp lại. Bởi vì cô hiểu hai người vốn không cùng tích cách, lối sống, đến con đường cũng chẳng cùng hướng. Cô thấy áy náy khi Ngạn “ở giá” chờ mình, cô mong Ngạn tìm được một người phù hợp, thậm chí Ngạn đến với Trà Long như một sự bù đắp cũng được.

Tình yêu của Ngạn trong tiểu thuyết vì thế mà ngốc ngếch, dại khờ và đáng thương vô cùng. Dành tất cả thanh xuân để thương một người con gái không bao giờ hướng về mình, để rồi tự mình đau.

Ngạn và Hà Lan trên phim: bỏ lỡ nhau trong tiếc nuối

Khác với Hà Lan của Nguyễn Nhật Ánh, Hà Lan của Victor Vũ có chiều sâu nội tâm hơn và rõ ràng cô có cảm tình với Ngạn. Đó là thứ tình cảm trong trẻo, thuần khiết, chưa được gọi là tình yêu nhưng chắc chắn sâu sắc hơn tình bạn. Vẻ mặt chưng hửng của Hà Lan với cái hôn hụt của Ngạn, ánh mắt ái ngại nhìn Ngạn mỗi lần cô đi với Dũng, những giọt nước mắt khóc trên vai Ngạn và cả những lời buồn bã của Hà Lan đã thể hiện rất rõ bụng dạ của cô ấy rồi. Mà con gái cần một người con trai chủ động chứ đâu cần một người lặng lẽ dõi theo sau. Đến lúc Ngạn có đủ dũng khí để đề nghị được chăm sóc hai mẹ con Hà Lan thì cũng là lúc cô cảm thấy mình không còn xứng với Ngạn nữa.

Ngạn đã có rất nhiều cơ hội để tiến gần thêm một bước với Hà Lan nhưng anh toàn khựng lại. Chính sự chần chừ của Ngạn đã khiến Hà Lan nhanh chóng ngã vào vòng tay Dũng. Hà Lan có đổi thay thế nào, có thích bao nhiêu người đàn ông thì Ngạn vẫn vậy, vẫn một lòng chờ đợi Hà Lan. Cô biết, cô hiểu cả, nhưng cô không sao vượt qua nỗi mặc cảm quá khứ để đến với Ngạn. Lần này đến lượt Hà Lan bỏ lỡ Ngạn trên chuyến tàu cuối cùng.

Mối quan hệ giữa họ là những kẻ bỏ lỡ nhau trong cuộc đời, những kẻ chưa vượt qua được ranh giới của tình bạn để chạm đến chữ yêu. Chính vì thế mà mảnh tình ấy trở nên nghẹn ngào, day dứt, nuối tiếc vô cùng.

Theo Hằng Nga/ Báo Đất Việt
Giọng đọc: Sand
Thực hiện: Hằng Nga
Minh họa: Hương Giang
—————————-
📻 Blog Radio – Phát thanh xúc cảm của bạn!
👉 Đăng ký kênh:
👉 Ủng hộ kênh:

Follow Blog Radio:
🌏
👍
👍
📺
📷

Contact Blog Radio
📧 blogradio@vnnplus.vn
☎ (+84) 24 37725502, ext. 128

© Blog Radio thuộc Công ty Cổ phần truyền thông VNNPLUS.
✖ Vui lòng không sao chép, không re-up dưới mọi hình thức.
👆 Nếu có thắc mắc, khiếu nại về bản quyền, vui lòng liên hệ với Blog Radio.

© Blog Radio – VNNPLUS; JSC. All rights reserved
✖ Do not copy or re-up.
👆 If you have any questions or complaints about copyright, please contact Blog Radio.
—————————-
MUSIC:
Peritune_Nostalgic, Peritune_Nostalgic2 are under under the Creative Commons Attribution 4.0 International License.

Perritune.com

Steffen Daum – Awakening is under a creative commons music license (CC BY 3.0)
Music promoted by BreakingCopyright:

#matbiec #reviewmatbiec #blogradio #yeublogradio #radio

Có thể bạn quan tâm:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *