Bạn Có Bế Tắt Khi Học Ngành Ngôn Ngữ Anh?

Bế tắt là cụm từ chỉ dành cho những bạn không có ý chí, cũng như khả năng vượt khó, không chỉ riêng ngành ngôn ngữ anh, mà tất cả các ngành khác đều có mặt trái và mặt phải. Nếu chúng ta có một sự chuẩn bị thật tốt thầy tin các bạn sẽ vượt qua dễ dàng, hãy đăng ký kênh và xem tiếp Video bài giảng ” Chống Bế Tắt Khi Học Ngôn Ngữ Anh” các bạn nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tự học tiếng anh tại nhà XEM NGAY!
1. Bí Quyết Học Từ Vựng Một Lần Nhớ Mãi

2. Quy Trình 3B Để Giỏi Tiếng Anh Cho Công Việc

3. Khóa học miễn phí” 21 Ngày Khai Khẩu Tiếng Anh”

4. Tham Gia Nhóm Học Riêng Cho Người Đi Làm

5. Khóa Học Chính Thức 1 Kèm 1 Thầy Adam Nguyễn.

#Adamnguyen #Tienganhchonguoidilam #1kem1online

Comments

 1. Cẩm Thy Lương Thị

  Học rồi mới biết nản, kh biết phải do ch có nền tảng hay do cách dạy của trường nữa. Giờ phải lựa chọn nghĩ học quay sang kiếm ngành khác học :((

 2. Minh Hồ

  ngôn ngữ anh khác vơi tiếng anh thương mại.
  học ngôn ngữ anh hay tiếng anh thương maij cũng sẽ học chung chương trình đại cương, chương trình cơ sở ngành (ngữ pháp, từ vựng, kĩ năng nghe nói, đọc viết 1,2,3 tiếng việt thực hành, cú pháp học, hình thái học, ngữ nghĩa, tất cả full tiếng anh, giảng dạy 100% tiếng anh,) sau đó bạn học ngôn ngữ anh năm 3 hay cuối sẽ học văn học anh -mỹ, anh văn du lịch hay anh văn giảng dạy. tiêng anh thương mại sẽ học quản trị kinh doanh, markeeting, thương mại quốc tế (international business), thư tín thương mại( email), giao tiếp thương mại (english for business communication), rất nhiều môn ( 1 môn tầm 2 đến 3 chỉ),..bên cạnh chuyên nghành biên dich và phiên dịch. biên là dịch sách, báo văn bản (nếu ko học chuyên nghành biên dịch thì các bạn chỉ học lý thuyết nhập môn, nếu học chuyên về biên dịch thì học sâu thêm như biên dịch 1 2 3(nâng cao). phiên dịch là dịch hiện trường học phần cũng như biên dịch.
  đại học chuyên ngành anh văn học sẽ rất nhiều, trong 2 tháng kết thúc 1 học kì tầm 4 đến 6 môn( tùy trường) rất nhanh. do đó các bạn sứ học ko kịp.
  các bạn cảm thấy tiếng anh mình ổn, xin là gia sư (dạy trẻ em), hay xin vô trunng tâm làm trợ giảng.
  chuẩn đầu ra đại học các trường thương (ielts 6.0 trở lên, hay tofle ibt, tùy trường nha). các bạn goi lên trường đại học xin chương trình đạo tạo. có trường đăng file pdf chương trình đào tạo luôn.
  về giáo trình bên khoa ngọa ngữ người ta ấn định. như có trường ấn định môn nói là Speak Now. hay Top Notch.
  người đi dạy tiếng anh học ngôn ngữ anh dạy dễ hiểu hơn và hay hơn mấy bạn ielts 9 chấm. tại bên ngôn ngữ anh có cái hay riêng. học mới biết.
  bộ môn khó hại não khó ưa là cú pháp (syntax), hình thái học, ngữ nghĩa học. môn nào cũng dễ rớt nhưng môn tiếng Việt thực hành là khó nhai hơn mấy môn tiếng anh.
  về phần giảng viên họ không quan tâm vốn tiếng anh bạn bao nhiêu, lên giảng đường học giảng dạy hết bằng tiếng anh. họ cũng không quan tâm như giáo viên ngoại trung tâm. hầu như tự học là chính.
  sau khi học xong tiếng anh. bạn nào có chí hướng học thêm văn bằng 2 của ngoại ngữ khác tầm 2.5 5 hk chúng ta có thêm 1 bằng đại học.
  xu hướng hiện nay nên học đại học. không học cao đẳng.

 3. Uyen Nguyen

  M.n cho em hỏi, tiếng anh của em nằm ở mức trung bình, không được giỏi…nếu em chọn học ngôn ngữ anh thì có khả năng học nổi không ạ.
  Vào năm nhất là giảng viên dạy bằng tiếng anh luôn hay sao vậy m.n? Và năm nhất có được dạy lại cơ bản không hay vào là học mấy cái cao cao luôn ạ?
  Mong m.n tư vấn giúp em ạ

 4. Tuan Anh Trinh

  Thầy ơi e đang phân vân không biết có nên theo ngành ngôn ngữ anh hay không mặc dù e đã có điểm Ielts 6.5 .Mong thầy tư vấn giúp e.e cảm ơn

 5. Hiền Lê

  E thích học tiếng anh nhưng nền tảng tiếng anh của e cỡ trung bình và nghe nhiều người nói như v ko nên học ngôn ngữ anh, v e có thể học ngoài trung tâm mà vẫn có thể làm trong các cty nước ngoài k ạ

 6. Kim Chiu

  hic em đang học nn anh tại trường tư là trường đh văn lang, mong các ac ai đọc đc cmt hãy cho em xin í kiến là em có nên tiếp tục học tiếng anh trong đại học hay tiếng anh em học ở ngoài trung tâm là đc vậy mn ?

 7. Sang Nguyễn Ngọc Trần

  nếu cần ý kiến phản biện cho ý kiến của video này thì cứ direct mình. Mình coi clip này chơi thôi chứ mình phản đối tới 80-90%

 8. Mange Ev Bill

  Không giỏi tiếng anh thì có thể học được ngành ngôn ngữ anh không ạ ? Em đang có dự định học ngành này và kết hợp học trung tâm.Và có những khó khăn gì trong quá trình học không ạ,
  Em 2k2 sắp thi đh đến nơi rồi mà hoang mang quá anh chị ơi 😭😭

 9. Thùy Trang

  Em mới học năm nhất NN Anh và đang cảm thấy chán thật sự đó thầy. Nó dần trở nên học thuật và khó khăn hơn, thuyết trình thì như cơm bữa haizzz

 10. Công Thịnh

  Mình comment về việc chọn học ngành ngôn ngữ Anh vì đam mê hay vì dễ xin việc nhé!
  – Thứ nhất khỏi phải bàn cãi: những bạn học sinh chuyên Anh của các trường THPT chuyên khi xét vào đại học thường các bạn hay chọn Ngoại thương, hay những bạn yêu thích ngôn ngữ Anh thì tiếp tục học ở các trường có tiếng như Đại học Hà nội, Đại học ngoại ngữ (ĐHQG HN), sư phạm Tiếng Anh (các trường sư phạm lớn), hoặc ở tpHcm có ĐH KHXH và nhân văn, ĐH sư phạm Tp.HCM,…Thì rõ ràng các bạn này bản chất đã giỏi, học chuyên Anh thì đầu vào đầu ra Tiếng Anh tốt thì không cần phải bàn cãi. Cơ hội việc làm trái ngành hay đúng ngành sau khi ra trường thì nói chung thấy các bạn đều khá thành công.
  – Có những trường top trên đặc thù về kĩ thuật như Bách Khoa HN, sư phạm kĩ thuật tphcm(Tiếng Anh kĩ thuật(, nhóm ngành kinh tế : Đh ngân hàng tphcm, kinh tế tphcm, marketing, đại học thương mại hà nội, học viên tài chính,….(Tiếng Anh thương mại) >> trường nổi tiếng, thu hút sinh thí sinh giỏi, cũng là ngôn ngữ Anh, nhưng họ chỉ chuyên sâu Tiếng Anh về kinh tế hoặc kĩ thuật, cũng như giảng viên chất lương tốt từ những trường này.
  – Còn ngành ngôn ngữ Anh của các trường top dưới, hoặc dân lập,…đào tạo ngôn ngữ Anh, và thường chỉ có 2 định hướng giảng dạy và tiếng Anh thương mại. Mà nhóm thí sinh này, thường chọn theo phong trào, hoặc theo cách suy nghĩ ở quê học ra trường dễ xin việc, làm nghề gì cũng được….Đây là nhóm cần phải tư vấn có nên học ngành NNA hay không? các bạn ra trường chỉ có Tiếng Anh để đi làm và chuẩn đầu ra nhiều trường quảng cáo đảm bảo C1 nhưng nếu các bạn thi IELTS 7,0 nộp chứng chỉ để ra trường là hơi căng^^
  – Cuối cùng hoc tiếng Anh ở trung tâm hay học ngành cử nhân ngôn ngữ Anh :dĩ nhiên 4 năm học chuyên ngành ngôn ngữ Anh, bạn phải học văn hóa Anh/ Mỹ, Âm vị học, cú pháp học, dẫn luận ngôn ngữ…..nếu đi làm cty bạn đâu có cần, bạn chỉ cần khi phỏng vấn gây ấn tượng là nói lưu loát, phát âm rõ, giao tiếp tốt,…..Các bạn thử search những công ty, tập đoàn lớn trên cac trang tuyển dụng như vietnamworks, carrerlink, kiemviec,….người ta có tuyển ứng viên ngành ngôn ngữ Anh không hay tuyển ứng viên có chuyên ngành + điều kiện tiếng Anh tốt/ vi tính, kĩ năng khác/….

 11. Keri BU

  Anh ơi em tìm hiễu thấy khi học ngôn ngữ anh phải chọn thêm học 1 ngôn ngữ khác mà nếu học ngôn ngữ kia không tốt thì có trượt thi hay sao ko ạ :(( em hoang mang quá vì cứ nghĩ ngôn ngữ anh là học mỗi tiếng anh

 12. Công Thịnh

  Ngành ngôn ngữ Anh có thực sự hot và dễ tìm việc như quảng cáo??? Mình xin phân tích một số điểm sau để các em sinh viên có định hướng và suy nghĩ, tính toán khác.
  – Nếu học phổ thông bạn là người yêu thích ngôn ngữ Anh thực sự và muốn học sâu hơn về Tiếng Anh hàn lâm, và đủ khả năng đậu vào ĐH sư phạm tphcm hoặc ĐH khoa học xã hội & nhân văn tphcm là 2 môi trường lý tưởng nhất để học và phát triển sâu hơn về ngành này.
  – Nếu yêu thích công việc giảng dạy Tiếng Anh, thì bạn chọn Sư phạm Tiếng Anh của Đại học sư phạm tp.HCM hoặc đại học Sài Gòn, hoặc hệ Cao đẳng sư phạm Tiếng Anh của CĐ sư phạm trung ương tp.HCM
  – Nếu bạn chọn học Ngôn ngữ Anh để dễ tìm việc sau khi ra trường thì bạn hãy suy nghĩ lại. Những năm gần đây, điểm chuẩn của một số trường ngành ngôn ngữ Anh thường lấy cao hơn những ngành khác và chỉ tiêu tuyển vào cũng nhiều hơn, thường là những trường dân lập, tuyển bù lại cho những ngành khó tuyển. Một số trường thay nhau quảng cáo ngành ngôn ngữ Anh dễ tìm việc, nhưng tương lai thất nghiệp nhiều đấy, vì giờ ra đường ai cũng có thể sử dụng Tiếng Anh cũng như sử dụng trong công việc được và tương lai thế hệ trẻ sẽ giỏi hơn nữa. Vì ngành tiếng Anh các trường đại học rất dễ đào tạo và mở ngành, không tốn nhiều chi phí trang thiết bị máy móc nên hiện nay trường đại học nào cũng có ngành này. Trước kia mình học mỗi khóa tuyển sinh viên thường 2 lớp khoảng trên 100 sinh viên, nay mỗi khóa ngành ngôn ngữ Anh tuyển 9 lớp.
  Ngành ngôn ngữ Anh, 4 học kì đầu các bạn tập trung học 4 kĩ năng Reading, Speaking, Writing, Listening (levels 1 -4), sang năm thứ 3 các trường thường có 2 hướng cho sinh viên : Tiếng Anh giảng dạy và Tiếng Anh thương mại.
  Tiếng Anh thương mại chủ yếu học cưỡi ngựa xem hoa về thương mại, cách viết mail thương mại, tiếng anh văn phòng linh tinh….và những giảng viên của khoa ngoại ngữ của các trường liệu có kiến thức chuyên sâu về kinh tế thương mại? và sinh viên tốt nghiệp dễ tìm việc, nhưng chỉ ở những cty vừa và nhỏ, những vị trí quan trọng không ai tuyển sinh viên chỉ tốt nghiệp ngôn ngữ Anh cả; các bạn thủ search như trang tìm việc nổi tiếng như Vietnamworks, carrerbuilder,…
  Tiếng Anh giảng dạy, tốt nghiệp xong ra trường đi dạy trung tâm và hầu như dạy Kids…và liệu có cửa bước vào trường công lập dạy….nếu tốt nghiệp giữa đại học ngôn ngữ Anh kèm theo nghiệp vụ sư phạm và cao đẳng sư phạm Tiếng Anh, ứng tuyển dạy Anh văn cấp THCS thì dĩ nhiên cao đẳng sư phạm ưu tiên trước, còn hiện tại giáo viên Tiếng Anh tiểu học còn thiếu vì hầu như rất hiếm hoặc chưa có trường đào tạo sư phạm Tiếng Anh Tiểu học nên nếu muốn có 1 suất vào trường công (lương thấp nhưng được cái dày kèm) thì chỉ vào cấp 1.
  Bạn vào trường quốc tế dạy ư? Nghe sang chảnh chắc lương cao, bóc lột chất xám cũng nhiều nha; còn trẻ năng động, sáng tạo, rồi sau đó 5-10 năm làm việc thì có tuổi, đâu còn năng động sáng tạo nhiều nữa cộng thêm tăng lương 5-10% / năm, mà còn xét lên xét xuống, đồng tiền thì trượt giá, mà lứa tuổi trẻ mới ra trường thì lương cao hơn >> môi trường quốc tế là giáo viên càng lớn tuổi là tự đào thải; trong khi đó học sinh trường quốc tế mà lên cấp 3 là giáo viên speaking không lại học sinh rồi.
  Ai hỏi đi dạy Anh văn chắc giỏi lắm, nhiều khi chưa biết format đề thi IELTS sao luôn, hoặc nghe ai có IELTS 6,5 – 7,0 là giỏi rồi đó nha. Mà nhiều trường đào tạo, sinh viên ngôn ngữ Anh không lấy nổi IELTS 6,0 – 6,5. Trong khi đó nhưng sinh viên ngành khác, họ đã có chuyên ngành và có TOEIC/ IELTS đạt yêu cầu mới tốt nghiệp. Nếu mình là nhà tuyển dụng, mình sẽ chọn sinh viên tốt nghiệp đúng chuyên ngành + trình độ Tiếng Anh đủ xài cho công việc. Nếu công ty mình chọn người giỏi Tiếng Anh để làm việc, và công ty đào tạo chuyên ngành lại thì mình chọn sinh viên Ngôn ngữ Anh, với điều kiện Tiếng Anh phải giỏi hơn sinh viên có chuyên ngành khác. Vậy thì các trường đảm bảo sinh viên Ngôn ngữ Anh ra trường trình độ IELTS, TOEIC, …là cao hơn sinh viên ngành khác hoặc tối thiểu bao nhiêu điểm IELTS, TOEIC,….mới được tốt nghiệp thì công ty để tin tưởng năng lực tiếng Anh. Hầu như các trường bao đầu ra sinh viên ngôn ngữ Anh, không cần chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như các ngành khác.
  Hiện tại nhiều trường các ngành khác có hệ chất lượng cao, chương trình tăng cường Tiếng Anh, chương trình đại học song ngữ,….thì khi tốt nghiệp mình có cả kiến thức chuyên ngành cộng thêm Tiếng Anh thì hoàn toàn tốt hơn chọn học Ngôn ngữ Anh.

 13. Poppy P-O-p

  Dạy cho lớp chuyên anh thì sao ạ? Thầy có thể chia sẻ cho em chút trải nghiệm qua sự hiểu biết và kinh nghiệm của thầy ko ạ?

 14. Hoa Nguyen

  thầy nói quá đúng,e thấy chỉ có học là con đường thay đổi cuộc sống.nhưng học phải đúng cách và phải áp dụng được thực tiễn mới là quan trọng

 15. thanh thanh Ho thi

  em chào thầy, e đang có dự định thi ngành ngôn ngữ anh, nhưng thật sự e rất mông lung về lúc học, áp lực học
  và cả công việc sau này, nhờ thầy tư vấn ạ

 16. Quốc Toàn Trần

  Em đang học Ngôn Ngữ Anh thầy ạ, một số bạn theo em thấy có thể đậu vào vì điểm các môn thi cao, chứ một số bạn khả năng còn rất kém.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *