[7 Bài Học Tình Yêu Rút Ra Từ Phim Mắt Biếc]
Trong bộ phim mắt biếc, tính cách khi yêu được thể hiện rõ nhất ở 3 nhân vật Ngạn – Hà Lan – Dũng.

Một cách thực tế, đạo diễn Vitor Vũ đã khắc họa chân thật hình ảnh, tính cách khi yêu của chúng ta vào bộ phim.

Tại sao anh nhận ra điều này?

Bời vì anh… là Ngạn
nhưng không đến mức bi lụy như Ngạn.

Vậy nên, trong video này anh sẽ phân tích tính cách trong tình yêu của từng nhân vật dựa trên trải nghiệm mà anh từng trải qua.
Và đưa ra 7 bài học khi yêu từ bộ phim mắt biếc và từ những trải nghiệm của cá nhân anh.
_____________________________________________
▶ Tham gia Training Free Kỹ năng giao tiếp thuyết phục của anh tại:
▶ Tìm hiểu thông tin khóa học Public Speaking của anh tại:
▶Leadership Workshop:
▶ Khóa Training BÍ MẬT CỦA SỰ TỰ TIN:
▶ Khóa Training BÍ MẬT CỦA SỰ THUYẾT PHỤC:
_____________________________________________
▶ Đăng ký kênh của anh ở đây:
▶ FACEBOOK:
▶ INSTAGRAM: @duykhuong.huynh
▶ Fanpage Khóa học của anh:
_____________________________________________
❤ Đừng quên Like Share video của anh cho bạn bè của các bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Comments

 1. Hoàng Anh

  Em thật thật sự cảm ơn anh vì đã chia sẻ những kinh nghiệm này! Cho đến nay em vẫn băn khoăn không biết mình có tệ quá không khi mà đâm ra bị thu hút ngược lại chỉ sau khi họ đi; thêm cả việc tính em rất giống Ngạn làm mọi thứ trở nên bế tắt hơn. Nhưng mà nhờ có video này em như trút được gánh nặng bấy lâu vậy. Cảm thấy được thấu hiểu sâu sắc, không như mọi lần khi xin lời khuyên từ người khác, hầu như họ đều khẳng định em hoặc là trước đây làm màu, hoặc là nhớ cảm giác được quan tâm; nhưng mà em biết chắc nó không đúng như vậy. Bây giờ em biết mình nên làm gì rồi, thật sự cảm ơn nhiều lắm ạ!!!

 2. Hoài Dũng Nguyễn Lê

  Giờ e mới xem, ban đầu e cũng thích nhân vật Ngạn vì thấy mình trong đó. Giờ nghe phân tích thấy nên thay đổi vì e sống lý trí nhìu.

 3. Ngọc Hân Nguyễn

  e thích nhất ý cuối luon ý " nếu bạn không hạnh phúc khi ở một mình, thì bạn sẽ k hạnh phúc khi có bồ " nó khiến e trầm trồ !!!! kkkk

 4. Huynh Tran Tuyet Nhung

  Anh nói rất hay, rất truyền cảm và chân thật nữa . Em là người hướng nội và từng sụp đổ khi thích phải kiểu người na ná mình. Em đã tự tin hơn để tìm cho mình một bạn trai trái ngược vs em khá nhiều và đang là người yêu em hiện tại . Ban đầu vẫn nghĩ chắc lại sai lầm r vì 2 đứa khác nhau nhiều quá. Nhưng cũng chính điều đó làm cho cả hai có mỗi cá tính riêng và quan trọng là tôn trọng và chấp nhận nhau từ từ. Lúc em buồn nó kéo mood em lên ( vì nó luôn lạc quan ). Lúc nó sai (ngốc ngốc ) em đè nó xuống e chửi :v ( à có chửi 1 chút thôi nhưng phân tích và r cũng nhận ra vấn đề và sửa ). Nói chung đứa này bù đứa kia 1 chút. Tuy thừa nhận là e cũng bị thu hút bởi những người lãnh đạm , lạnh lùng, ít nói nhưng họ chỉ có thể là bạn là tốt hơn.

 5. Quang Phạm

  Cuối cùng em cũng đã thông suốt hơn rồi, em cảm ơn anh nhiều ạ 😘. Đúng là tình yêu sẽ đến khi mình không cần nó nhất.

 6. Truong Tuyen

  Hello anh lần đầu nghe chia sẻ của anh và cảm thấy tính cách anh khá giống chồng em… suy ra chắc em là người nhiệt tình, hoạt bát 🤪 mặc dù bản thân em không nghĩ em như vậy 😂 cảm ơn những chia sẻ của anh.

 7. Thị Thơ Nguyễn

  1. Nếu mình không hạnh phúc khi ở một mình thì có bồ cũng sẽ chẳng hạnh phúc.
  2. Tình yêu sẽ đến lúc mình không cần nó nhất. Lúc mà mình tập trung phát triển bản thân, mình sẽ đẹp nhất.
  3. Đừng đặt quá nhiều kì vọng và muốn nhận đc tình cảm của người khác. Điều đó chỉ khiến họ né tránh mình mà thôi.
  Cảm ơn anh Khương, trước khi xem video này, em cũng đã có cho mình những suy nghĩ sau đây:
  1. Khi nào mình thích hợp để có người yêu? Khi mình không còn mong chờ một người nào đó để giải phóng nỗi buồn của mình, là khi mình đủ khả năng để cân bằng và lý trí để tự giải tỏa những stress, áp lực, những vấn đề trong cuộc sống, khi em biết được niềm vui của mình ở đâu, hạnh phúc và chìa khóa cuộc đời mình nằm đâu. Vì em muốn khi người đó tới,, có thể em sẽ vui hơn, nhưng khi người đó đi, em vẫn sẽ hạnh phúc, không bi lụy.
  2. Em tiếp tục đặt cho mình câu hỏi: vậy tình yêu đối với mình là gì? Là TRƯỞNG THÀNH CÙNG NHAU!!! Không ai phải cúi luồn dưới ai, mà cả hai cùng hỗ trợ. Không cần phải crush kiểu đứng từ xa nhìn trộm, vì đó chỉ là khao khát muốn có một thứ gì đó trong tay thôi, mà là làm việc cùng nhau, hoặc tâm sự trò chuyện cùng nhau để cùng động viên nhau cố gắng.
  Em hy vọng em sẽ học hỏi được nhiều điều hơn từ mọi người để có những quan điểm đúng đắn. em cảm ơn ạ.

 8. #lnTam

  Xem đến điều thứ 7 thì ….Bùm, chợt nhận ra mình vừa được khai sáng. Cảm ơn, anh vì tất cả những điều anh chia sẻ

 9. Tuấn Trần

  em đã từng nghĩ mình là người duy nhất cả thời cấp 3 không có một mối tình nào ngoài đơn phương, cảm ơn anh đã làm video chia sẻ, qua video anh đã giúp em nhận ra mình là loại người như thế nào trong tình yêu, cảm ơn anh rất nhiều ạ.

 10. Tandatto Guen

  Em thì thấy em tính cách bình thường và khi yêu là hoàn toàn trái ngược, bình thường em cũng nội tâm ít nói nhưng khi yêu thì lại mạnh mẽ chủ động :)) em lại bị thu hút cực kì bởi người lạnh lùng nói nhưng phải sâu sắc, nhưng những mối tình của em thì toàn những người trái tính và đến giờ em thấy điều đó thực sự không ổn, không phải trái dấu lúc nào cũng hút nhau, khi ở cạnh bạn bè có cá tính mạnh mẽ thì em bị lấn át hoàn toàn, nhưng khi ở cạnh những người giống mình em lại thấy rất tự tin và biết cách làm để họ có thể thoải mái nói chuyện có lẽ vì mình giống họ nên mình hiểu những gì họ cần chăng? :))

 11. Hoàng Anh Tú

  Thật sự thì em khá giống những gì anh nói trong video! Nhưng nếu em đã tỏ tình với ai mà không thành công thì thật sự khó mà tỏ ra bình thường khi gặp nhau ở công ty như anh!

 12. Nonever Alone

  1 Mỗi người sẽ có những cá tính rất khác nhau.
  2 Lần sau không bao giờ xuất hiện.
  3. Sợ cả thất bại lẫn thành công
  4. Mỗi người có 1 gu khác nhau
  5. Trai thích tán gái, cũng có gái thích tán trai
  6. Cách thoát khỏi bế tắc, là thay đổi môi trường
  7. Tình yêu sẽ tới vào lúc mình không cần tới

  Phải nói là e tìm thấy nhiều điều xảy ra với mình qua những luận điểm của a:
  1. 2 năm trước e đã chia tay mối tình kéo dài từ đầu năm lớp 12 đến hết năm 1 đại học, mặc dù câu chuyện giữa 2 người diễn ra có vẻ êm đềm nhưng em dần cảm thấy mối quan hệ trở thành gánh nặng. Và e đã nhẹ nhàng nói "mình không gặp nhau nữa nhé", khi nói ra, chính e cũng không cầm lòng được, nhưng không hề muốn rút lại. Suốt 10 tháng sau đó e cứ giày vò giữa quyết định đúng hay sai, nhưng giờ thì thấy đó là quyết định MẠO HIỂM nhưng PHÙ HỢP với mình khi đó.
  2. Em cũng hay đứng hình trước các bạn nữ, tưởng tượng sẽ làm gì, rồi vụt tắt suy nghĩ ngay sau 3s với tư tưởng mình không thích bạn ấy đến nỗi đó, và cơ hội đi qua, giờ e vẫn ế haha
  3. Phải nói là e hay tiếp xúc với bạn nữ nhiều, cảm thấy đc nạp lại năng lượng. Đã 2 lần khi có người thích mình rồi, mình tiến thêm 1 chút, nhưng khi tiến đc (chưa chính thức vào mối quan hệ), lại đẩy người ta ra. Chính bản thân e biết mình làm thế là có lỗi với họ, mình không muốn vậy. Cảm giác sợ tiến thêm bước nữa, người ta lại thích mình quá thì làm sao. Trong đầu e trước đó nghĩ rằng mình THÍCH được quan tâm tới họ, nhưng nếu vào mối quan hệ chính thức rồi thì mình PHẢI quan tâm tới họ.
  4. E cũng giống anh ấn tượng với những cô gái hoạt bát, năng động. Và lâu lắm rồi e mới thực sự gọi là bị crush. Thật tốt khi xác định được kiểu người hợp với mình.
  5. E toàn đc tán thôi, có lẽ lần đẩy đối phương ra không thành, không kìm lòng được nên mới có mối quan hệ kéo dài 2 năm haha
  6. Năm 1 đại học e lên học ngành kỹ thuật và có đi làm sale, phải nói là 1 môi trường thay đổi hoàn toàn con người mình, cũng từ đó mối quan hệ từ năm lớp 12 của e đi xuống. Càng ngày e càng có những góc nhìn, quan điểm mới, gặp con người mới, và khám phá được con người mình. Tất cả nhen nhóm ý định dù chưa rõ ràng rằng mình không phù hợp với mối quan hệ cũ nữa.
  7. Cuộc sống của mình tình yêu cũng không chi phối nhiều, mình có thể tìm thấy sự hứng thú, say mê trong công việc, hay kiến thức mới về mảng nào đó, ví dụ với e là tiếng anh, tập thể lực, ảo thuật, ca hát, photoshop, làm video, skincare, viết lách, … rất nhiều thứ để mình yêu bản thân mình hơn là quỵ lụy đi tìm 1 người hiểu, cần 1 người yêu ^.^ Đầu tiên thì phải yêu bản thân mình, chắc chắn sau này sẽ có người làm tình địch với mình thôi!

  Cảm ơn a đã chia sẻ và các bạn đã đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *