Giới thiệu công nghệ DTS X, chuẩn âm thanh mới chuyên cho Rạp hát tại gia và phòng chiếu phim Mới

Giới thiệu công nghệ DTS X, chuẩn âm thanh mới chuyên cho Rạp hát tại gia và phòng chiếu phim

 • Ngày đăng: 2016-07-27 10:11:54
 • Lượt xem: 1044

DTS – công ty phần mềm chuyên cung cấp các giải pháp âm thanh chuyên nghiệp cho rạp hát tại gia và phòng chiếu – vừa công bố chuẩn âm thanh surround mới dựa trên đối tượng.

  Xem nhanh

Giới thiệu công nghệ DTS X, chuẩn âm thanh mới chuyên cho Rạp hát tại gia và phòng chiếu phim

 

DTS – công ty phần mềm chuyên cung cấp các giải pháp âm thanh chuyên nghiệp cho rạp hát tại gia và phòng chiếu – vừa công bố chuẩn âm thanh surround mới dựa trên đối tượng. Với tên gọi DTS:X, format này sẽ xuất hiện trên các đầu receiver mới và firmware cho những sản phẩm cũ được hỗ trợ. Hiện tại, một sản phẩm dán nhãn Pioneer và Yamaha đã được lên lịch cập nhật firmware. Hy vọng trong thời gian sớm nhất các tín đồ của Android Box sẽ được cập nhật chuẩn âm thanh mới này.

 

Giới thiệu công nghệ DTS X

DTS là viết tắt tên công ty Digital Theater Systems Inc., chuyên về công nghệ âm thanh kỹ thuật số. Bộ giải mã DTS của công ty là một trong những bộ giải mã hàng đầu trong công nghệ âm thanh surround kỹ thuật số 5.1. Có đến hơn 200 triệu bản quyền sử dụng bộ giải mã DTS 5.1 của công ty đang dược sử dụng trong các sản phẩm giải trí điện tử trên thế giới, công nghệ này cũng được sử dụng trên 20,000 rạp chiếu phim KTS. Công ty được thành lập năm 1993, trụ sở chính tại Agoura Hills, California, các văn phòng đại diện ở Anh, Nhật và Trung Quốc.

Giới thiệu công nghệ DTS X

Câu trả lời cho Dolby Atmos!?

Giới thiệu công nghệ DTS X

Khác với đối thủ Dolby Atmos cạnh tranh cùng phân khúc âm thanh surround cho không gian lớn, DTS:X không đòi hỏi số lượng loa và các thiết lập cụ thể. Theo lời nhà sáng chế, công nghệ DTS:X dễ thích nghi và linh hoạt hơn bởi nó hỗ trợ các dàn loa đảm bảo đủ khả năng truyền phát âm thanh lấp đầy thể tích hình vòm.

John Kirchner – thành viên hội đồng quản trị kiêm CEO của DTS – phát biểu: “Ngày nay, âm thanh trong rạp chiếu phim và phòng xem gia đình bị gò bó trong những kiểu sắp xếp mà nhà sản xuất tự đề ra tiêu chuẩn. Với công nghệ âm thanh dựa trên đối tượng, DTS:X tương thích với rất nhiều thiết bị trên thị trường. Cách tiếp cận này tỏ ra dễ dàng hơn với khách hàng, khiến họ cảm thấy mình đang ở thế chủ động”.

DTS:X phát triển dựa trên bằng sáng chế MDA (Multi-Dimensional Audio: âm thanh đa chiều), cho phép các nhà làm phim kiếm soát quy trình sắp đặt và chuyển động cũng như cường độ của các nguồn phát âm. Đại diện công ty DTS cho biết, họ đang hợp tác thử nghiệm với khá nhiều studio tại Los Angeles và Canada để nhận phản hồi cho chuẩn âm thanh mới.

Sắp tới, tại CinemaCon (từ 20/4 đến 23/4/2015), nhà sản xuất sẽ sẽ tổ chức buổi giới thiệu và phô diễn tiềm năng của DTS:X tại rạp hát Brenden (Palm Hotel, Las Vegas). Theo dự kiến, kết thúc hè năm nay, họ sẽ hoàn tất lắp đặt 350 dàn âm thanh DTS:X tại các rạp phim trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Khả năng tương thích ngược

Các ampli được gắn thêm đầu giải mã DTS:X có thể hỗ trợ phát tín hiệu của âm thanh DTS-HD Master Audio ghi đè trên đĩa Blu-ray hoặc các file âm thanh DTS:X gốc. Theo lời công ty DTS, đầu giải mã có khả năng tút tát lại nội dung (đã được chế biến cho các dàn 2.1; 5.1 và 7.1) và biến chúng thành bản phối âm surround mới theo chuẩn DTS:X.
Ngoài ra, chip giải mã DTS:X cũng có thể được tích hợp vào các receiver cho rạp hát tại gia tuy nhiên chất lượng sẽ thua kém một tẹo so với phiên bản do ampli xử lý (hỗ trợ DTS:X).

Giới thiệu công nghệ DTS X, chuẩn âm thanh mới chuyên cho Rạp hát tại gia và phòng chiếu phim

Những tính năng mới của Giới thiệu công nghệ DTS X, chuẩn âm thanh mới chuyên cho Rạp hát tại gia và phòng chiếu phim

Với một receiver đạt tiêu chuẩn DTS:X, người xem có thể kiểm soát các lớp âm thanh đang được truyền phát. Ví dụ như: tách lời thoại ra khỏi âm nền và điều chỉnh hai lớp âm thanh to/nhỏ theo sở thích. Để làm được điều này, âm thanh nguồn phải là nội dung DTS:X nguyên bản.

Tương tự DTS-HD Master Audio, DTS:X hỗ trợ những định dạng lossless với bit rate lên tới 24bit/ 96kHz cho các bản phối tập trung đối tượng (khoảng cách, di chuyển…) và 124bit/ 192 kHz cho các bản phối stereo và đa kênh.

Denon AVR-X7200W và Marantz AV8802 là hai sản phẩm đã được xác nhận lên đời firmware có DTS:X trong khi đó Onkyo, Pionner và và Yamaha sẽ chào đón công nghệ bằng loạt sản phẩm mới sắp sửa ra mắt trong tương lai gần. Danh sách các sản phẩm hỗ trợ DTS:

Giới thiệu công nghệ DTS X

 • Denon – AVR-X7200W (cập nhật firmware có DTS:X cuối năm 2015)

 • Integra – mẫu mới ra mắt mùa thu 2015

 • Marantz – AV8802 (cập nhật firmware có DTS:X cuối năm 2015)

 • Onkyo – mẫu mới ra mắt mùa thu 2015

 • Pioneer – mẫu mới chưa ấn định ngày công bố

 • Yamaha – mẫu mới ra mắt mùa thu 2015

Với sự bùng nổ chóng mặt trong Digital, các thiết bị Set tep Box sử dụng nền tảng Android cũng không chịu kém cạnh thời cuộc. Trong năm 2014 với sự xuất hiện các dòng sản phẩm của Himedia như Q5IV, Q10IV có thể xuất được các chuẩn âm thanh DTS 7.1. Thì việc bắt kịp công nghệ chỉ còn vấn đề là thời gian

Giới thiệu công nghệ DTS X

Cuộc chạy đua vũ trang trong giới Digital sẽ còn khốc liệt hơn nữa vào cuối năm 2015 này. Hy vong với các sản phẩm mới việc cụ thể hoá biến căn nhà của bạn thành một rạp chiếu phim sẽ đơn giản hơn bao giờ hết.

LINK VIDEO TRẢI NGHIỆM DTS-X

Cách chọn loa cho phòng chiếu phim Mới

Cách chọn loa cho phòng chiếu phim

 • Ngày đăng: 2016-07-27 10:17:13
 • Lượt xem: 1934

Cách chọn loa cho phòng chiếu phim. Nếu hình ảnh là yếu tố tiên quyết để đánh giá một phòng chiếu phim chất lượng thì âm thanh cũng là một điều cần phải quan tâm

  Xem nhanh

Cách chọn loa cho phòng chiếu phim

 

Nếu hình ảnh là yếu tố tiên quyết để đánh giá một phòng chiếu phim chất lượng thì âm thanh cũng là một điều cần phải quan tâm, nó chiếm tới 60% tiêu chí để đạt được đánh giá một phòng chiếu phim tiêu chuẩn.

Chọn loa phù hợp với diện tích phòng chiếu phim                       

Diện tích của phòng chiếu phim là yếu tố quan trọng khi bạn bắt đầu chọn loa cho phù hợp với phòng chiếu phim của mình. Nếu phòng chiếu phim của bạn nhỏ hơn 20m2 và nhu cầu chủ yếu là xem phim thì bạn nên chọn loa bookshelf làm loa front (trước). Khi đó tiếng bass của cả hệ thống loa sẽ do loa subwoofer (loa siêu trầm) đảm nhận.

trọn bộ âm thanh 5.1 amply Harman

Còn với phòng chiếu có diện tích từ 20-30m2 thì bạn nên chọn dàn âm thanh 5.1, gồm 1 loa trung tâm (center), 2 loa phía trước (front), 1 loa phía sau (surround) và 1 loa subwoofer.
Còn nếu phòng chiếu của bạn có kích thước lớn hơn từ 30m2 trở lên thì bạn nên chọn hệ thống âm thanh 7.1. bao gồm 1 loa center (trung tâm), 2 loa front,, 2 loa surround  (vòm) và 2 loa surround back (vòm ở phía sau) và 1 loa subwoofer.

Chú ý:  Nếu phòng chiếu của bạn không thuộc dạng quả “khủng”, bạn chỉ nên dùng 1 loa subwoofer vì tiếng bass của nó thường đã đủ bao trùm toàn bộ phòng chiếu rồi. Trong trường hợp buộc phải sử dụng 2 loa subwoofer, bạn phải lưu ý vì sẽ khá phức tạp và tốn kém, hơn nữa có trường hợp đặt vị trí loa không đúng tiếng bass của 2 loa có thể triệt tiêu lẫn nhau.

Sự tương thích giữa các loa

Để chọn được một dàn loa phù hợp cho phòng chiếu phim kinh doanh thì vấn đề  sự tương thích về giọng loa là rất đáng quan tâm. Bởi lẽ thiết bị âm thanh là một hệ thống đồng bộ, muốn có một dàn âm thanh hay, không chỉ cần sự tương thích giữa loa với đầu, amply mà còn cần sự phù hợp giữa các loa với nhau. 
Thực tế đã xảy ra một số trường hợp các loa có chất lượng tốt nhưng vì khi lắp ghép không có độ hài âm tương tự nhau nên làm cho người nghe có cảm giác gờn gợn, không có độ nuột, mượt khi âm thanh chuyển từ loa này sang loa khác. 
Ngược lại nếu bạn chọn được một hệ thống loa đồng giọng, cùng tông, thì âm thanh được tái hiện tự nhiên, thanh thoát, xung quanh người nghe, tạo nên hiệu ứng âm thanh vòng liền lạc và nuột nà. 

Với mỗi loa khác nhau, yêu cầu về độ tương thích cũng khác nhau. Đối với loa center và loa front, bạn nên chọn mua 2 loa này của cùng một hãng và trong cùng một series. Nhà sản xuất đã thiết kế đặc biệt nhằm tối ưu sự đồng bộ về âm sắc giữa các loa trong hệ thống và giúp phát huy tối đa hiệu ứng của phim.

Đối với loa surround và loa subwoofer thì tính đồng bộ ít quan trọng hơn. Bạn có thể sử dụng loa của hãng khác hay tận dụng lại những loa sẵn có. Mặt khác, bạn nên chọn những dòng loa có các loa con làm bằng vật liệu chắc chắn, đồng nghĩa với việc tuổi thọ sẽ kéo dài,nên cân nhắc kỹ vì chất liệu của loa tweeter và loa woofer khác nhau sẽ tái tạo âm thanh khác nhau. Chẳng hạn: loa tweeter lụa thường cho dải cao mượt, còn loa tweeter kim loại tái hiện âm cao khá sắc. Lựa chọn loa làm bằng chất liệu nào phụ thuộc vào gu nghe, sở thích của người chơi. Tuy nhiên, với loa sử dụng cho home theater, nên chọn loại cho âm thanh chi tiết, chính xác, trong và rõ, độ động cao.

Cách bố trí loa

Bạn cũng phải biết đôi chút về cách bố trí vị trí các loa sao cho phù hợp.

  Loa center: Vị trí đặt tốt nhất là dưới màn chiếu, chính giữa màn chiếu. Bố trí như vậy bạn có thể nghe được cụ thể lời thoại từng nhân vật khi xem phim.

loa center jbl Studio 120C

  Loa front: Đặt bên cạnh 2 bên màn chiếu, chỉnh góc sao cho loa hường về trung tâm căn phòng vị trí người xem ngồi. Loa front là lao chính tạo ra các âm thanh chủ đạo trong phim.

  Loa suround: Đặt trên tường, 2 bên của vị trí người nghe, cao hơn tai người nghe khoảng 0,8 – 1,2m. Loa này tạo ra các âm thanh nhỏ, các âm thanh tiếng động từ xa…

  Loa subwoofer: Loa này tạo ra âm thanh trầm, bạn có thể bố trí bất kỳ vị trí nào, vị trí đắc đạo nhất là ngay dưới màn chiếu hoặc 2 bên tùy thuộc hệ thống âm thanh 5.1 hay 7.2…

Mua hệ thống âm thanh hay hình ảnh cho phòng chiếu phim là một khoản đầu tư lớn, vì thế bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn mua hàng tại những đơn vị có uy tín và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngoài việc đảm bảo về chất lượng nguồn gốc hàng hóa, các chính sách hỗ trợ sau bán hàng chính còn là một sự đảm bảo của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố.

HDRADIO.VN chuyên cung cấp các loại máy chiếu, âm thanh chính hãng giá rẻ, miễn phí lắp đặt và vận chuyển.

Hệ thống âm thanh Dolby Atmos cho gia đình là gì ? Mới

Hệ thống âm thanh Dolby Atmos cho gia đình là gì ?

 • Ngày đăng: 2016-07-27 10:25:50
 • Lượt xem: 3799

Hệ thống âm thanh Dolby Atmos cho gia đình là gì, Bao gồm thiết bị gì? Trông nó thế nào, Đọc qua bài này bạn sẽ biết

  Xem nhanh

Hệ thống âm thanh Dolby Atmos cho gia đình là gì, Bao gồm thiết bị gì? Trông nó thế nào, Đọc qua bài này bạn sẽ biết

 

Sau 2 năm khiến cho các khán giả ngất ngây với các rạp chiếu phim thương mại, bây giờ đã đến lúc Dolby Atmos hạ cánh xuống phòng chiếu phim 3D gia đình của bạn. Rất nhiều thương hiệu như Pioneer, Onky, Integra, Denon, Marantz, Yamaha… đều đã công bố về lộ trình phát hành AV Receiver mới, và nâng cấp firmware cho các dòng AV Receiver cũ để giúp chúng tương thích với Dolby Atmos. Ngoài ra, Pioneer còn công bố thêm các mẫu loa mới được thiết kế dành riêng cho Atmos.

Thêm vào đó, Dolby Labs cũng tiết lộ rằng đĩa Bluray Atmos đã sẵn sàng để phát hành trong vài tháng tới, và sẽ thực sự đổ bộ tràn ngập vào năm 2015.

Có rất nhiều thông tin liên quan đến công nghệ âm thanh mới này, điều này làm cho nhiều người lúng túng. Nhưng không sao, dưới đây là những thông tin mà hdradio.vn thu thập được để giúp bạn hiểu rõ hơn về Atmos.
 

Hệ thống âm thanh Dolby Atmos cho gia đình - Hình 1 ​

Dolby Atmos có gì khác ?

Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất đó là Dolby Atmos gia tăng số lượng kênh surround, và cả số lượng loa – tất nhiên, trong các rạp chiếu phim. Điều này giúp cho các nhà làm phim có thể mang đến một trải nghiệm âm thanh gần với thực tế và mang tính 3 chiều hơn.

Hầu hết các rạp chiếu phim thường chỉ sử dụng tín hiệu âm thanh có tối đa 8 kênh, sau đó các kỹ sư sẽ phân phối 8 kênh âm này ra nhiều loa đặt ở các vị trí khác nhau. Để giúp âm thanh ấn tượng hơn thì số lượng loa thường nhiều hơn 8. Do đó, một số loa có thể phải chơi cùng lúc một âm thanh, và khiến cho hiệu ứng vòm trở nên không ấn tượng.

Trong khi đó, tín hiệu Dolby Atmos có thể hỗ trợ đến 128 kênh âm, và các kênh âm này có thể chuyển đến 64 loa khác nhau. Bằng cách này, các kỹ sư có thể phân bố được các “đối tượng âm thanh” một cách chính xác ở bất kỳ vị trí nào trong rạp chiếu phim.
 

Một trong những yếu tố “phần cứng” giúp Dolby Atmos trở nên vượt trội đó là việc trang bị loa trần, bên cạnh các loa surround ở các mặt bên phòng giống như truyền thống. Một hệ thống loa như vậy sẽ giúp “nhúng” người nghe vào trong một bán cầu âm thanh ảo.

Ví dụ, khi xem cảnh máy bay trực thăng bay trên bầu trời. m thanh không còn di chuyển ở hai bên giống như truyền thống, mà lơ lửng trên đầu người nghe giống như trong thực tế.

m thanh Dolby Atmos cho rạp chiếu phim và cho rạp hát tại gia sẽ có cùng hoạt động trên một nguyên lý, và mang đến cho người dùng trải nghiệm như thật. Điểm khác nhau duy nhất đó là quy mô phòng ốc và quy mô phần cứng.

Làm thế nào để chúng ta thưởng thức Atmos ngay tại gia đình mình.

Một thông tin đáng mừng là chúng ta không cần phải thay thế tất cả các thiết bị nghe nhìn để thưởng thức Dolby Atmos. Đầu Bluray, HD Player… và loa vẫn có thể chơi tốt với Dolby Atmos.

Tuy nhiên, với AV Receiver thì chúng ta sẽ phải thay mới hoặc nâng cấp firmware (nếu được nhà sản xuất hỗ trợ). Ngoài ra, do sử dụng nhiều loa hơn, do đó bạn nên sẵn sàng cho việc mua thêm loa để hỗ trợ tốt hơn cho hiệu ứng âm thanh vòm.

AV Receiver

Như đã nói ở phần đầu, các thương hiệu đáng quan tâm như Pioneer, Onky, Integra, Denon, Marantz và Yamaha đều đã sẵn sàng để phát hành các mẫu AV Receiver hỗ trợ Dolby Atmos. Thậm chí họ sẽ phát hành các bản cập nhật firmware để cho AV Receiver đời cũ có thể tương thích với chuẩn âm thanh mới này. Tuy nhiên, không phải tất cả, mà chỉ là MỘT SỐ AV Receiver sẽ có khả năng này.
 

 ​Amply Dolby Atmos cho gia đình - Hình 1

Onkyo hiện đã ra mắt một chuyên trang dành riêng cho Dolby Atmos. Marantz tiết lộ 2 AV Receiver Atmos đầu tiên là SR7009 (phát hành vào tháng 9) và AV7702 (tháng 10). Denon (chung một công ty mẹ với Marantz) cũng sẽ tiến vào Atmos với AVR-X4100W (tháng 9) và AVR-X5200W (tháng 10).

Việc phát hành firmware thì hiện vẫn chưa có hãng nào công số số hiệu model cụ thế.

Các Receiver hỗ trợ Atmos có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ đầu đĩa Bluray, HD Player, thiết bị streaming… và xử lý để xuất ra cho từng cấu hình loa cụ thể. Các loa sẽ nhận được tín hiệu âm thanh rời rạc, nhưng không phải bắt nguồn từ các tín hiệu rời rạc giống như truyền thống.

Cấu hình loa

Một trong những điều đặc biệt nhất của Dolby Atmos đó là việc bổ sung các kênh loa trên trần nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp mà người dùng không thể sử dụng loa treo trần, thì có thể sử dụng loa “Atmos-enabled” (tức là loa được thiết kế riêng cho Dolby Atmos trong trường hợp này), hoặc loa “Atmos Modules” đặt trên loa front hoặc rear để đánh dội trần xuống chỗ người nghe.

Trong cả hai trường hợp trên thì âm thanh sẽ chỉ là giả lập (đánh dội trần xuống vị trí người nghe), do đó để tối ưu thì trần nhà phải xử lý kỹ.

Theo công bố mới nhất của Onkyo, a Dolby Atmos có thể được thiết lập theo những cấu hình như sau:

Với Receiver 7 kênh, người dùng thiết lập theo cấu hình 5.1.2, và với cấu hình này thì có thể triển khai bố trí theo 2 cách:
 

Amply Dolby Atmos cho gia đình - Hình 2
Hệ thống loa 5.1 ở dưới đất và 2 kênh loa treo tường.

Amply Dolby Atmos cho gia đình - Hình 3
Hệ thống 5.1 với kênh front là Atmos-enabled,
hoặc sử dụng loa Atmos Modulesđặt trên front để đánh lên trần rồi phản xạ xuống chỗ người nghe.

Với AV Receiver 9 kênh, người dùng có thể thiết lập theo 4 cách với cấu hình 5.1.4 hoặc 7.1.2:

Amply Dolby Atmos cho gia đình - Hình 4
Bố trí 5.1 ở dưới và 4 kênh loa trần.

Amply Dolby Atmos cho gia đình - Hình 5
Bố trí 5.1 kênh với 4 loa vệ tinh Dolby Atmos-enabled, hoặc sử dụng 4 Atmos Modules.

Amply Dolby Atmos cho gia đình - Hình 6
Bố trí 7.1 kênh với 1 cặp loa treo tường.

Amply Dolby Atmos cho gia đình - Hình 7
Bố trí 7.1 kênh với loa front Dolby Atmos-enabled, hoặc Atmos Modules.

Với AV Receiver 11 kênh, người dùng có thể thiết lập theo 2 cấu hình 7.1.4 hoặc 9.1.2, với 4 cách bố trí loa:

Amply Dolby Atmos cho gia đình - Hình 8
7.1 kênh với 4 loa treo trần.

Amply Dolby Atmos cho gia đình - Hình 9
7.1 kênh với 4 loa Dolby Atmos-enabled, hoặc Atmos Modules.

Amply Dolby Atmos cho gia đình - Hình 10
9.1 kênh với 1 cặp loa treo trần.

Amply Dolby Atmos cho gia đình - Hình 11
9.1 kênh với kênh front Dolby Atmos-enabled, hoặc Atmos Modules.

 

Nếu Bạn muốn có hệ thống này trong gia đình của chính bạn, Hãy gọi 0917 000 914 để được tư vấn miễn phí.

 

Theo: TienNghi.VN

Hệ thống âm thanh Dolby Atmos cho phòng phim 3D gia đình trông như thế nào Mới

Hệ thống âm thanh Dolby Atmos cho phòng phim 3D gia đình trông như thế nào

 • Ngày đăng: 2016-07-27 11:22:32
 • Lượt xem: 1577

Đây là hệ thống âm thanh mới nhất, Sử dụng trong các rạp chiếu phim chuyên nghiệp

  Xem nhanh

Chúng ta đã biết gần như mọi thứ về chuẩn âm thanh Dolby Atmos cho rạp hát cho gia đình. Tuy nhiên, trong thực tế, một hệ thống Dolby Atmos sẽ trông như thế nào?

Mới đây trang CNET đã đăng tải những hình ảnh đầu tiên về một rạp hát tại gia demo của Dolby, được trang bị công nghệ âm thanh Atmos. Đó là một không gian khiêm tốn so với những rạp hát tại gia thương mại, Tuy nhiên, rất nhiều loa được bố trí xung quang không gian của (rất nhiều) ghế ngồi.

Ngoài số lượng và các bố trí loa thì rạp hát tại gia Dolby Atmos không khác nhiều so với các rạp hát tại gia truyền thống. Dolby Atmos có tính tương thích ngược rất cao, bạn có thể mua một AV Receiver Dolby Atmos , nhưng cũng có thể nâng cấp firmware cho các AV Receiver cũ – nếu được hỗ trợ. Công nghệ này cũng hoạt động tốt trên định dạng và đầu phát Bluray hiện tại, thấm chí nó cũng tương thích với cả HDMI 1.4 lẫn HDMI 2.0.

Do số lượng loa lớn hơn, trải nghiệm âm thanh trong Dolby Atmos trở nên cực kỳ chính xác. Các đối tượng âm thanh không còn ở góc phải, góc trái hay chính giữa nữa, mà một chiếc trực thăng có thể bay vụt qua đầu bạn, tiếng súng phát ra đúng ở góc 8 giờ chứ không phải ở “đâu đó” đằng sau…

Dưới đây là một số hình ảnh về phòng demo Atmos của Dolby và các thiết bị hỗ trợ chuẩn này:
 

 Tại Mỹ, Dolby thiết lập cơ sở ở rất nhiều nơi.
Tại Mỹ, Dolby thiết lập cơ sở ở rất nhiều nơi.

Phòng đemo này giống như một rạp hát thu nhỏ. 
Phòng đemo này giống như một rạp hát thu nhỏ.

Có tất cả 35 chiếc loa ở trong căn phòng này. 
Có tất cả 35 chiếc loa ở trong căn phòng này.
Hệ thống mixing được bố trí ở sau hàng ghế thứ 2.

Đây là hệ thống mixing 
Đây là hệ thống mixing. Dolby đang xây dựng hệ thống mixing riêng cho người dùng cá nhân,
với thiết kế không khác nhiều so với những hệ thống mixing cuẩ các hãng phim lớn.

Một số thiết bị đến từ quá khứ. 
Một số thiết bị đến từ quá khứ.

Dolby cũng đã dành được rất nhiều giải Emmy và Oscar 
Thậm chí Dolby cũng đã dành được rất nhiều giải Emmy và Oscar.

Một không gian demo tái hiện lại phòng khách của người dùng 
Một không gian demo tái hiện lại phòng khách của người dùng.

Nguyên mẫu loa Atmos-enabled 
Nguyên mẫu loa Atmos-enabled, vói một củ loa đánh lên trần, loa này dùng cho những
không gian mà chủ nhà không thể lắp đặt được loa gắn trần. 

dây loa cũng phải được bổ sung thêm 1 cặp. 
Do có thêm củ loa đánh lên cho kênh trần, dây loa cũng phải được bổ sung thêm 1 cặp.
 Pioneer SP-EBS73-LR
 Pioneer SP-EBS73-LR, cặp bookshelf được thiết kế bởi Andrew Jones, dành riêng cho Atmos.

Onkyo TX-NR636 
Onkyo TX-NR636 với khả năng update firmware để hỗ trợ Atmos vào năm tới. 

 Integra DTR-50.6 
Mặt sau của Integra DTR-50.6, một trong những AVR đầu tiên hỗ trợ Dolby Atmos.

 Pioneer SC-85
Pioneer SC-85 với kết nối dành cho loa có tên gọi là “top middle”
Pioneer SP-EFS73
 
Pioneer SP-EFS73, phiên bản loa cột của SP-EBS73-LR.​

 

Nếu gia đình bạn muốn sở hữu một phòng chiếu phim 3D gia đình có hệ thống âm thanh Dolby Atmos hãy gọi ngay 0917 000 914 để được tư vấn miễn phí.

 

Theo: TienNghi.vn

Loa toàn dải là gì? Những điều cần biết về loa toàn dải hiện nay? Mới

Loa toàn dải là gì? Những điều cần biết về loa toàn dải hiện nay?

 • Ngày đăng: 2019-08-14 18:00:08
 • Lượt xem: 6860

Bạn đã từng nghe đến loa karaokeloa nghe nhạcloa siêu trầm,.. nhưng ít nghe về loa toàn dải. Bạn có thắc mắc: Vậy loa toàn dải là gì? Ở bài viết này HD Radio sẽ cùng bạn tìm hiểu, loa toàn dải là gì? Chúng có ưu, nhược điểm ra sao? Và đặc biệt cách phối hợp của chúng như thế nào để có chất lượng âm thanh tốt nhất? Mời bạn đọc cùng tham khảo.

  Xem nhanh

 

loa toàn dải là gì - loa toàn dải nghe nhạc gì

 

Loa toàn dải là gì?

Loa toàn dải là thiết bị loa chỉ có cấu tạo một thùng loa duy nhất và cũng sử dụng một loa con duy nhất. Loa con này có chức năng thể hiện toàn bộ các dải âm thanh, bao gồm: các dải trầm, dải trung và dải cao. Chúng khác hoàn toàn do với loa nhiều dải. Chúng ta thường thấy, loa nhiều dải thường sẽ sử dụng 2 – 3 loa con để tái tạo các dải tần âm thanh khác nhau. Loa toàn giải thường được trang bị chủ yếu trong  radio, cassette… Ở một số sản phẩm loa toàn dải cao cấp có thêm 1 nón loa phụ được bố trí nằm trong nón loa chính. Chúng có tác dụng làm tăng khả năng tái tạo các âm thanh ở dải tần cao.

Cũng như những thiết bị loa nhiều dải khác, loa toàn dải có màng loa được làm từ các chất liệu quen thuộc như: giấy, nhựa, sợi tổng hợp, nhôm…Tuy nhiên, chất liệu chính của chúng là bằng giấy. Nhà sản xuất lựa chọn và sử dụng những loại giấy rất nhẹ, hơn thế, chúng được chế tạo một cách rất đặc biệt và tỉ mỉ giúp cho âm thanh được tái tạo một cách mạnh mẽ và chính xác hơn.

 

Loa toàn dải là loại loa có cấu tạo chỉ có một loa trong thùng loa. Nó có nhiệm vụ phát ra cả 3 âm cao, trung và trầm, bình thường âm thanh karaoke thì mỗi loa sẽ đảm nhiệm một âm. Nó không sử dụng bộ phân tần như loa nhiều dải. Đặc biệt hơn nó hoàn toàn không lệ thuộc vào chất lượng phân tần do đó bạn sẽ cảm nhận được âm rất truyền cảm ở giọng hát, âm hình chính xác.

 

Đặc điểm âm thanh của loa toàn dải

Mặc dù có thể tái tạo được cả 3 dải âm, những âm thanh của loa toàn dải được đánh giá cao ở âm trung. Chính vì thế, giọng hát của bạn sẽ cực kỳ nổi bật khi nghe qua loa toàn dải. Có lẽ, đây cũng chính lý do để giải thích vì sao loa toàn giải lại được sử dụng nhiều để hát karaoke như vậy.

Dải trung và trung tầm của loa toàn dải được đánh giá là vô cùng chi tiết và sống động. Âm Treble khá mảnh và mềm mại nhưng cũng vô cùng thanh và nhẹ. Bởi vậy, cho dù bạn có nghe lêu thì bạn cũng không hề có các giác mệt mỏi hay khó chịu.

Để làm được điều này, chính nhờ độ nhạy cao được trang bị trong loa, độ chi tiết của bản nhạc vì thế mà được thể hiện một cách rất chi tiết, bạn rất hiếm một thiết bị loa nào có thể làm được tốt điều này như loa toàn giải. Định vị âm thanh của loa rất tốt, nên những luôn tạo cho bạn những trải nghiệm thú vị và bất ngờ. Loa toàn dải thường được sử dụng chủ yếu để chơi các loại nhạc như Jazz, Acousstic, hay hát karaoke, hỗ trợ trong việc hòa tấu, các loại nhạc thính phòng…

 

Ưu điểm của loa toàn dải

1/ Tạo âm thanh nổi tốt

Ưu điểm đầu tiên của loa toàn dải phải kể đến là tạo âm thanh nổi tốt. Bởi vì loa toàn giải hoạt động theo nguyên lý Point Source. Vì chỉ có một màng giấy phát ra âm thanh, và không dùng các linh kiện LCR ở phân tần cho nên tính đồng phase của các dải tần của loa toàn dải là tuyệt đối. Nhờ vậy, rất dễ đạt được cảm giác âm thanh nổi tốt, dễ hơn nhiều so với các loa cây nhiều đường tiếng. Nếu Set-up tốt trong một phòng nghe có hệ tiêu tán âm phù hợp, rất dễ có cảm giác âm thanh nổi, và nhiều lúc không còn “thấy” loa.

 

loa toàn dải với loa bass - loa toan giai

2/ Độ nhạy của loa cao

 Độ nhạy cao giúp loa có thể tái tạo tốt âm thanh ở dải tần trung và cao. Bạn có thể được thưởng thức những bản nhạc với chất lượng âm thanh hoàn hảo. Bởi vì, vì màng loa bằng giấy thường khá nhẹ, không dùng linh kiện LCR trong bộ phân tần, không bị suy giảm tín hiệu.

3/ Âm thanh kết nối liền mạch

Chỉ có một dải duy nhất nên sự kết nối của loa rất liền mạch, không hề rời rạc như các những sản phẩm loa 2 – 3 dải tần. Sự kết nối các dải tần rất liền mạch, không có cảm giác âm thanh bị rời rạc như khá nhiều loa cột hoặc các hệ thống 3 – 4 đường tiếng dùng Active Crossover mà làm không khéo, sẽ bị mất dải tần hoặc sai Phase do dùng Multiamplifiers tiếng rời rạc như cơm nguội.

loa toan giai la gi - loa toàn dải giá rẻ

 

 

4/ Trung âm của loa toàn dải khá đặc biệt

Như đã nói ở trên, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của loa để tái tạo tốt những âm trung. Trung âm của loa toàn dải khá đặc biệt, có cảm giác về “độ mở không gian” tốt hơn hẳn các loa cột nhiều đường tiếng, nếu phối hợp với ván hở sẽ mang lại âm thanh tự nhiên nhất, chân thực nhất. Cũng vì lý do này nên loa toàn dải không phù hợp để trong những thùng loa kín hay kiểu thùng loa reflex, loa kèn… Âm thanh sẽ bị om và nghe không được thoải mái., nặng hơn thì giống ca sĩ chui đầu vào trong lu hát vọng ra ngoài. Xử lý thùng tốt thì sẽ bớt, nhưng không bao giờ hết.

 

5/ Dễ phối hợp với Ampli đèn

Ưu điểm cuối cùng của loa toàn dải là dễ phối hợp với ampli đèn single end công suất nhỏ để thưởng thức chất âm tinh tế của các dòng đèn. Phù hợp với lý thuyết First Watt (điều này không phải ai cũng thích, chỉ mấy ông thích nghe cường độ vừa phải thôi).

 

loa toan giai - loa toàn giải kết hợp amply den

 

Nhược điểm loa toàn dải

 Dải tần hẹp

Vì chỉ sử dụng một màng giấy phát âm thanh, cho nên dải tần rất hẹp, nghe nhạc lèo phèo thì khá tốt, giọng hát tốt, kèn tốt, bộ dây tốt. Còn nếu muốn nghe mạnh mẽ, muốn nghe cổ điển hùng tráng với đầy đủ các nhạc cụ thì loa.

Chỉ nghe được những bản nhạc bình thường

Vì dải tần của loa khá hẹp, nên loa chỉ đáp ứng tốt những nhu cầu nghe nhạc bình thường. Còn với những bài nhạc nhanh, mạnh thì loa toàn dải không thể hiện được một cách tốt nhất được.

Loa toàn dải méo biên độ và tần số trầm trọng

Phát âm chung một nón loa chính là nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này. Để giải quyết được tình trạng này, bạn cần phải lắp thêm LCR. Điều này đồng nghĩa với độ nhạy của loa sẽ bị giảm xuống.

Kén Amply

Loa toàn dải không “dễ tính” như các loại loa nhiều dải khác, nên rất ít Amply có thể phù hợp với loa. Bạn sẽ khá khó để có thể tìm và lựa chọn được một thiết bị Amply phù hợp để kết nối với loa toàn dải.

 

Cách phối ghép loa toàn dải hay nhất

Như đã nói ở trên, loa toàn dải là một thiết bị loa khá “khó tính” trong việc phối ghép với các thiết bị Amply. Để phối ghép chúng phù hợp và cho ra chất lượng âm thanh tốt nhất, bạn cần phải là một người có sự hiểu biết về các thiết bị âm thanh điện tử đặc biệt là loa toàn giải. Ngoài ra, loa toàn dải với loa bass kết hợp với nhau sẽ cho âm thanh hay hơn, chất lượng và hay hơn.

Bạn có thể kết hợp loa toàn dải với loại Amply đèn điện tử 3 cực – SET. Loại Amply này sẽ giúp cho loa toàn giải có thể phát huy được hết tất cả những ưu điểm của mình và hạn chế mức tối đa những hạn chế. Để âm bass của loa mạnh mẽ hơn, bạn cũng có thể phối ghép loa toàn dải với Amply đèn đẩy. Chúng sẽ kéo mức công suất của loa toàn dải từ 9W lần 10W. Bạn có thể được những bản nhạc nhanh và mạnh hơn 1 chút. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý, bưởi lúc này, độ tinh tế của loa sẽ bị giảm đi một chút.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về loa toàn dải mà HDRADIO muốn giới thiệu đến bạn đọc. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các thiết bị loa có vẻ như bị quên lãng này. Bạn có thể đến HDRADIO để tham khảo nhiều thiết bị loa khác nữa nhé.

Để mua cho mình những mẫu loa toàn dải giá rẻ, chất lượng tốt nhất hãy liên hệ ngay tới HDRADIO để được lựa chọn và được tư vấn miễn phí.

Loa Jamo của nước nào sản xuất? Mới

Loa Jamo của nước nào sản xuất?

 • Ngày đăng: 2019-03-25 11:20:31
 • Lượt xem: 2326

 

Mặc dù Jamo là một thương hiệu loa khá quen thuộc, có mặt trên 80 quốc gia trên thế giới. Thế những, nguồn gốc chính xác của thương hiệu nổi tiếng này không phải ai cũng biết một cách chính xác. Bài viết dưới đây bạn có biết loa Jamo của nước nào sản xuất không?

  Xem nhanh

Loa Jamo là một thương hiệu loa phổ biến trên thị trường hiện nay mà vẫn được thiết kế dựa trên 3 thể loại âm thanh: Mạnh mẽ, chi tiết và đa dạng. Chính vì thế, thương hiệu loa này vẫn có những sản phẩm chuyên dụng cho từng loại âm thanh khác nhau. Ký hiệu D là những dòng chuyên dụng để chơi những thể loại nhạc cổ điển như nhạc Jazz, nhạc hòa tấu… Còn những sản phẩm được ưa chuộng sử dụng để chơi những bản nhạc nhanh, mạnh, số động hơn được lý hiệu là loa X. Còn các thiết bị thuộc dòng loa A và E của Jamo được dùng cho nhiều thể loại nhạc khác nhau hơn.

Một trong những đặc điểm không thể không kể đến của thiết bị loa này chính là giải pháp “trọn gói”. Tức là Loa Jamo có đầy đủ các thiết bị loa để phục vụ tốt cho một bộ dàn âm thanh hoàn chỉnh, từ thiết bị loa Subwoofer, loa Center, đến những loa Surround. Bạn chỉ cần tìm đúng những thiết bị loa nghe nhạc đó là có thể tạo cho mình được một dàn âm thanh hoàn chỉnh, cho chất lượng cao.

Màu sắc,kiểu dáng của chúng cũng mang một nét rất đặc trưng, rất riêng mà chỉ có ở những sản phẩm của Jamo. Thiết kế độc đáo, màu sắc thanh lịch, cổ điển nhưng lại vô cùng tinh tế mang lại nét sang trọng cho không gian căn phòng của bạn.

Loa Jamo của nước nào sản xuất?

Loa Jamo được biết đến là một thương hiệu loa nổi tiếng hàng đầu của hãng loa Klipsch của Mỹ nổi tiếng nhất trên thế giới. Nhưng thực chất, thương hiệu loa này lại có cội nguồn từ đất nước được mệnh danh là đất nước của những câu chuyện cổ tích Đan Mạch.

Vào năm 1998 nhân kỷ niệm 30 năm thành lập thì hãng loa này đã công bố là bán được 11,5 triệu sản phẩm loa các loại. 

Tại một thị trấn nhỏ Glyngore nằm ở phía Bắc u của Đan Mạch chính là địa điểm chính xác má loa Jamo được ra đời. Người sáng lập ra chúng chính là một người có niềm đam mê mãnh liệt với âm nhạc và là một nhà điêu khắc tài ba có tên là Preben Jacobsen. Cái tên Jamo, chính là phần đầu tên của 2 vợ chồng ông Preben Jacobsen và người vợ là Julius Mortensen. Năm 1968 là năm chính thắc thương hiệu loa này được thành lập và hãng đã công bố bán được 11,5 triệu sản phẩm loa các loại. Và 2 năm sau tức là năm 1970, thương hiệu này cho ra đời sản phẩm đầu tiên.

 

Lịch sử của thương hiệu loa Jamo

 

+ Năm 1968: Preben Jacobsen thành lập hãng Loa Jamo

Giai đoạn thành lập là thời gian khá khó khăn của Jamo. Việc tìm kiếm nguyên liệu, tối ưu công nghệ sản xuất và mở rộng thị trường là rất khó khăn.

+ Năm 1970: Những mẫu loa hoàn chỉnh đầu tiên được đưa ra thị trường

Từ 1 xưởng sản xuất nhỏ Jamo đã xây dựng cho mình một cơ ngơi rộng lớn và hiện đại như bây giờ. Hãng Jamo có thể tự sản xuất cả củ loa và thùng loa.

+ Năm 1992: Jamo là hãng loa đầu tiên được nhận chứng chỉ ISO 9001.

Jamo sản xuất các dòng loa đa dạng chung loại phụ vụ nhu cầu giải trí như nghe nhạc và xem phim. Loa Jamo không chỉ cho âm thanh hay mà về thiết kế, kiểu dáng, màu sắc cũng khác được chú trọng nhằm phù hợp với không gian nội thất.

+ Năm 2005 và 2006: thì thương hiệu loa Jamo được mua lại bởi tập đoàn Klipsch Audio Technologies của Mỹ

Loa Jamo được thiết kế dựa trên 3 thể loại âm thanh: chi tiết (detail sound), mạnh mẽ (bass sound) và đa dụng (all-round sound). Các model với ký hiệu chữ D thường sử dụng cho loại nhạc như: Cổ điển, Jazz và hòa tầu acoustic) Vật liệu sản xuất loa đều là cao cấp và qua quá trình chọn lọc tỉ mỉ. 

Năm 1997: sản phẩm D830 của Jamo đã vinh dự đoạt giải của Hiệp hội nghe nhìn châu Âu (EISA) và được bầu chọn là “Loa của năm” (Speaker of the Year).

 

Nếu bạn yêu thích nhạc rock, teachno, rap,.. mạnh mẽ, tiếng bass chắc thì chọn loa có ký hiệu X. Dòng model này được thiết kế đặc biệt với cuộn dây bô-bin được quấn dài và bộ nhún tuyến tính, mềm dẻo. Vì thế mà loa có thể chịu được cường độ âm thanh liên tục từ hardrock cho đến các âm thanh mạnh trong các bộ phim với âm lượng lớn mà không bị méo tiếng.

Model A và E được xây dựng cho nhiều thể loại nhạc. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là các model A được thiết kế chú trọng về thẩm mỹ. Ví dụ: Bộ loa A210 do hai nữ hoạ sĩ thiết kế Smedegaard và Weis vẽ kiểu lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên, tạo dáng loa theo hình nửa quả trứng. Với chất lượng âm thanh hoàn hảo và kiểu dáng độc đáo, A210 được đánh giá là “sản phẩm uy tín” (Prestigious Award) tại hội chợ hàng tiêu dùng điện tử (CES),tổ chức vào năm 2003 tại Las Vegas.

Dòng loa Jamo thường được thiết kế trọn bộ, series nào cũng có đầy đủ loa center, surround và loa trầm khá phù hợp với những dàn âm thanh xem phim. Với đặc điểm này thì các dàn âm thanh đều được đồng bộ hóa giúp cho âm thanh được đảm bảo. Dòng X có màu xám mạnh mẽ, Model D, E có màu gỗ khá phù hợp cho không gian nội thất sang trọng, hiện đại. Model A đa dạng các loại nhạc và màu sắc phù hợp.

 

Một vài model loa đứng Jamo

[code_product_1]

 

Các sản phẩm của dòng loa Jamo có mặt trên thị trường Việt Nam vào năm 1998. Đến nay, chúng vẫn được nhiều người yêu thích và sử dụng. Cứ mỗi lần nhắc đến cái tên Jamo, người ta lại nghĩ ngay đến đất nước Đan Mạch xinh đẹp mà cụ thể là làng cá Glyngore. Để sở hữu một sản phẩm loa Jamo với chất lượng tốt nhất, bạn có thể đến showroom của HDRADIO. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn chi tiết và đầy đủ nhất!

 

Loa Jamo nghe nhạc vàng có hay không? Mới

Loa Jamo nghe nhạc vàng có hay không?

 • Ngày đăng: 2019-03-25 11:21:25
 • Lượt xem: 1754

 

Có rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích sử dụng các sản phẩm loa của thương hiệu loa Jamo. Với dòng nhạc quê hương, nhạc trữ tình, nhạc Bolero nhẹ nhàng, du dương và gần gũi. Bởi lẽ đó, đã rất nhiều người thắc mắc rằng: “Loa Jamo nghe nhạc vàng có hay không?” HDRADIO sẽ giải đáp câu hỏi và thắc mắc này với bài viết dưới đây.

  Xem nhanh

 

Muốn nghe nhạc vàng hay cần lựa chọn những loa như thế nào?

Nhạc vàng là tên gọi của thay cho những bản nhạc trữ tình, nhạc đồng quê. Chúng có giai điệu du dương, nhẹ nhàng, mềm mại và vô cùng ngọt ngào, sâu lắng. Giai điệu này khác hoàn toàn với những nhịp nhanh, mạnh âm thanh mạnh mẽ, sống động của các bản nhạc Dance, DJ hay Rock. Chính vì thế, bạn cũng cần phải chú ý lựa chọn những loa nghe nhạc, xem phim phù hợp thì mới có thể tận hưởng và cảm nhận được hết giai điệu của bạn nhạc vàng.

Xem chi tiết: Loa Jamo C97

Trên thực tế, không một thiết bị âm thanh nào được sản xuất chỉ dùng cho một mục đích. Bởi vậy, không một sản phẩm nào chỉ được dùng được nghe nhạc vàng cả. Nhưng để nghe được nhạc vàng hay, bạn nên lựa chọn những sản phẩm loa có âm bass sâu, hoặc hơi nặng một chút cũng được. Ngoài ra, âm cao của chúng phải thanh, mạnh nhưng không được chói, như vậy sẽ gây cảm giác khó chịu. Âm trung cần phải chi tiết, chân thực, ngọt ngào và đặc biệt phải rõ ràng. Một thiết bị để nghe được nhạc vàng hay là một thiết bị cao cấp, bởi chúng cần phải đáp ứng trọn vẹn những yêu cầu khá cao.

Nếu thật sự cho niềm đam mê và sở thích nghe nhạc vàng, bạn có thể đầu tư cho mình những dòng loa Hi -end. Đây đều là những dòng loa nổi tiếng và được đánh giá rất cao trên thế giới. Bạn chắc chắn sẽ cảm nhận được hết thảy những tâm tư, tình cảm mà bản nhạc chứa đựng. Tuy nhiên, giá của những dòng sản phẩm này hơi cao. Nhưng đây không phải lý do để ngăn cản bạn sở hữu một thiết bị loa tuyệt vời như vậy.

 

Loa Jamo nghe nhạc vàng có hay không?

Với những phân tích về yêu cầu của các thiết bị loa chuyên dụng để nghe nhạc vàng thì chúng ta có thể thấy, loa Jamo hoàn toàn được trang bị tất cả những gì có thể đáp ứng được của một thiết bị chuyên nghe nhạc trữ tình.

Từ thiết kế đến kết cấu bên trong, Jamo đều có những yếu tố để bạn có thể cảm nhận được những bản nhạc du dương và tình cảm nhất của dòng nhạc vàng. Loa Jamo C19 là một ví dụ điển hình của dòng loa Jamo nghe nhạc vàng. Bạn hãy kết hợp chúng với Amply nghe nhạc và thưởng thức những bản nhạc vàng. Bạn sẽ cảm nhận được độ tuyệt vời của chúng như thế nào.

 

Dưới đây là một vài bộ loa nghe nhạc Jamo

[code_product_1]

Loa đứng Jamo.

[code_product_2]

 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhiều mẫu loa nghe nhạc, loa xem phim khác tại website của chúng tôi.

Đến đây, HDRADIO sẽ không bàn gì thêm đến sự tuyệt vời mà thiết bị này mang đến cho bạn nữa. Bạn hãy tự cảm nhận và đưa ra lời nhận xét.

Chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “Loa Jamo nghe nhạc vàng có hay không? rồi Hãy đến ngay HDRADIO để “rinh” ngay một sản phẩm của Jamo để tận hưởng những bản tình ca du dương thôi nào!

 

Loa Jamo có tốt không? Nên ghép nối loa Jamo với Ampli nào? Mới

Loa Jamo có tốt không? Nên ghép nối loa Jamo với Ampli nào?

 • Ngày đăng: 2019-03-25 11:28:35
 • Lượt xem: 4985

 

Loa Jamo là một thương hiệu quen thuộc trên thị trường các thiết bị âm thanh điện tử và được khách hàng đánh giá rất cao, nhưng vẫn còn 1 số đang băn khoăn, lưỡng lự. Để bạn đọc có cái nhìn chính xác và khách quan nhất về dòng sản phẩm này, HDRADIO sẽ đánh giá chúng tại bài viết dưới đây, cũng như gợi ý và hướng dẫn cách phối ghép Amply với loa JAMO để có được chất lượng âm thanh chuyên nghiệp, đỉnh cao nhất.

  Xem nhanh

Đánh giá loa Jamo

Về thiết kế

Các sản phẩm loa Jamo mang phong cách thiết kế rất Châu Âu, sang trọng, lịch sự và vô cùng hiện đại, tinh tế. Từng đường nét, chi tiết trên loa đều được gia công, lắp ráp một các tỉ mỉ, thận trọng, dưới bàn tay của những người thợ vô cùng điêu luyện.

Bộ Loa 5.0 Jamo S626 HCS

Sở hữu 2 màu chủ đạo là màu đen và màu vân gỗ. Bạn có thể dễ dàng bài trí và kết hợp với các thiết bị khác trong căn phòng của mình. Chúng sẽ làm cho không gian của bạn trở nên sang trọng, lịch sự và đẳng cấp hơn bao giờ hết. Có thể nói, loa Jamo chính là điểm nhấn rất sáng trong căn phòng của bạn.

Về chất lượng âm thanh

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng tuyệt đối vào chất lượng âm thanh mà dòng loa này mang đến cho bạn. Chúng thực hiện và đáp ứng tốt cả 2 chức năng nghe nhạc và hát karaoke cho người sử dụng. Loa Jamo được trang bị những công nghệ chất lượng âm thanh hàng đầu trên thế giới. Bởi vậy, chúng có thể tự tin tỏa sáng trên bất kỳ một khán đài nào mà bạn muốn. Chắc chắn, chúng sẽ không làm bạn phải thất vọng.

 

Âm thanh của loa được đánh giá là chân thực, sống động, sâu sắc và chi tiết đến từng giai điệu, bản nhạc. Đặc biệt là đối với những bản nhạc vàng, bạn có thể cảm nhận và được tận hưởng hết thảy những gì tinh túy nhất của bản nhạc. Đây chính là lý do giải thích vì sao, loa Jamo được mọi người yêu thích sử dụng đến như vậy.

Loa Jamo kết nối với Ampli nào cho chất lượng âm thanh tốt nhất?

Loa Jamo không quá kén Amply để kết nối, nên bạn có thể kết hợp được với rất nhiều các loại Ampli khác nhau tùy thuộc vào điều kiện và sở thích của mình. Tuy nhiên, để có thể tận hưởng được những bản nhạc sâu sắc với chất lượng tốt nhất, bạn vẫn nên ghép nối và kết hợp loa với những thiết bị Ampli phù hợp. Một vài amply nghe nhạc phù hợp nhất mà bạn có thể tham khảo như: Ampli Denon, Ampli Yamaha… Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các dòng Ampli cao cấp từ các thương hiệu nổi tiếng khác có mặt trên thị trường.

 

Nếu bạn sử dụng loa xem phim Jamo thì nên chọn các loại amply xem phim chất lượng của thương hiệu: Denon, Yamaha

Loa Jamo giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều có rất nhiều sản phẩm loa Jamo khác nhau cũng rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối dòng thiết bị này. Điều này đồng nghĩa với việc các mức giá của chúng cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Loa nghe nhạc, xem phim Jamo có tất cả các loại trong các phân khúc khác nhau để đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng, kể các những khách hàng có điều kiện kinh tế tầm trung hay có thu nhập thấp.

Một vài mẫu loa Jamo nên tham khảo

[code_product_1]

 [code_product_2]

Mức giá bán của một sản phẩm loa Jamo dao động từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng, tùy từng sản phẩm. Bạn nên căn cứ vào nhu cầu, sở thích và điều kiện tài chính của bản thân để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất.

Nếu muốn sở hữu một sản phẩm loa Jamo tốt cả về chất lượng lẫn giá thành, xin mời bạn đến với HD RADIO để được tư vấn và trải nghiệm các sản phẩm âm thanh miễn phí

 

Nhạc Baroque là gì? Lợi ích và cách nghe nhạc Baroque hiệu quả cao Mới

Nhạc Baroque là gì? Lợi ích và cách nghe nhạc Baroque hiệu quả cao

 • Ngày đăng: 2019-12-07 10:08:49
 • Lượt xem: 16706

 

Có bao giờ bạn tự hỏi nhạc sóng não có tác dụng gì trong cuộc sống. Nhiều người nói: nhạc sóng não alpha có thể giúp phát triển não bộ của thai nhi, âm nhạc giúp tăng trí nhớ, thư giãn…? Vậy liệu nhạc sóng alpha có những tác dụng thần kỳ như vậy hay chỉ là tin đồn? Sự thật rằng các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra có 1 thể loại nhạc giúp tập trung làm việc, học tập đồng thời tăng chỉ số IQ, EQ của chúng ta và giúp con người phát triển não bộ, đó chính là Baroque.  Nếu bạn vẫn còn nghi ngờ thì hãy cùng HDRadio đi tìm hiểu xem nhạc Baroque là gì? Và những lợi ích của dòng Baroque đặc biệt này nhé!

  Xem nhanh

 nhạc baroque là gì

Nhạc tập trung trí não giúp bạn học tập tốt, thư giãn

1/ Nhạc baroque là gì?

Nhạc baroque là gì? Từ “baroque” (Ba Rốc) theo tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là “Ngọc trai xấu xí”. Được chứng minh là dòng nhạc giúp tăng trí nhớ, sáng tạo và giảm stress. Baroque là thể loại nhạc cổ điển thịnh hành vào thế kỉ 17-18. Đây là thời kì âm nhạc cổ điển vô cùng phát triển với các nhạc sĩ lỗi lạc như Bach, Vivaldi,…với nhịp điệu  60 nhịp một phút: nhịp tim, huyết áp và sóng não đều thư giãn theo điệu nhạc. Nhịp tim chậm lại, huyết áp giảm đi, sóng não beta giảm 6% trong khi sóng não alpha (thích hợp cho học tập và trí nhớ) tăng 6%. Đồng thời, nghe nhạc baroque khi học bài sẽ thông minh hơn, tập trung hơn.

 

1.1/ Thí nghiệm về nhạc Baroque

 

Có khá nhiều nghiên cứu về dòng nhạc Baroque (nhạc sóng não alpha) và những tác dụng thực hư của dòng nhạc này. Nổi bật trong số đó là thí nghiệm của tiến sĩ Georgi Lozanov nhà tâm lý học nổi tiếng người Bulgary. Ông đã cho những tình nguyện viên vừa nghe nhạc Baroque vừa học ngoại ngữ.

Kết quả là sau 1 ngày, những tình nguyện viên có thể nhớ đến 92% trên 1000 từ vựng. Con số khá lớn này bằng với số từ mà 1 sinh viên bình thường phải trải qua trong 1 học kỳ. Không những thế, những tình nguyện viên có thể nhớ số từ vựng ít nhất 4 năm mà không cần ôn tập lại.

Chính vì tác dụng tuyệt vời mà các trường đại học, các công ty, tập đoàn lớn đều phát loại nhạc này. Và người ta đưa ra kết luận rằng “nhạc Baroque là giúp tập trung học, nhạc kích thích trí não hiệu quả”

1.2/ Nhạc Baroque – nhạc sóng não Alpha

Theo các nghiên cứu về não bộ, khi cơ thể người ở những trạng thái khác nhau sẽ có những sóng khác nhau. Trong đó có 4 loại sóng cơ bản được phát ra từ não bộ phát ra 4 loại sóng cơ bản gồm: sóng Alpha (α), Beta (β), Delta (δ) và Gamma (γ) tương ứng với các trạng thái cơ thể khác nhau.

nghe nhạc baroque

Nhạc baroque giúp tập trung học tập

Sóng Alpha (α): có tần số từ 8-12 Hz và liên quan tới bán cầu não phải. Sóng này phát ra khi não bộ ở trạng thái thư giãn, đây là trạng thái lý tưởng giúp não hoạt động tư duy và học tập tốt. Não sẽ hoạt động tốt đẻ giải quyết các vấn đề phức tạp, tiếp thu kiến thức mới dễ dàng, ghi nhớ được nhiều và lâu hơn, đồng thời giúp tăng tư duy chiều sâu. Đây là loại sóng thường đo được ở những người có tính sáng tạo, tinh thần thoải mái, sống tích cực.

Sóng Beta (β): là loại sóng não đóng vai trò giúp bộ não luôn tập trung cao, nhưng nếu tập trung vào công việc, học tập quá nhiều thì con người dễ bị stress, căng thẳng, mệt mỏi.. Sóng Beta đo được ở những người ở trong tình trạng tỉnh táo, đang tư duy logic hoặc tập trung vào 1 công việc gì đó. Những người hay bị stress hay phát ra sóng beta nhiều nhất.

 Sóng Delta (δ): Sóng Delta có tần số từ 0.5 đến 4 Hz, tuy có tần số thấp nhưng biên độ dao động của nó cao nhất. Khi con người ở trạng thái ngủ say, không mộng mị. Sóng Delta được ứng dụng chữa mất ngủ lâu năm.

Sóng Gamma (γ): có tần số từ 25-100 Hz, có tần số cao nhất trong 4 loại sóng. Sóng Gamma xuất hiện khi con người trải nghiệm cảm xúc gia tăng, xử lý được thông tin ở mức khổng lồ với tình thần siêu nhiên. Sóng Gamma được đo thấy ở những thiên tài có khả năng bẩm sinh về âm nhạc, thi ca…hoặc các vị sư đắc đạo, có tinh thần siêu việt.

 

“Nghe nhạc Baroque –  nhạc tập trung trí não giúp tỉnh táo (relaxed alertness) – trạng thái tối ưu cho học tập và làm việc”

2/ Lợi ích của dòng nhạc Baroque

Dòng nhạc Baroque có bước sống alpha, hay còn gọi là nhạc sóng não alpha –  vì vậy nó mang đến khá nhiều tác dụng tích cực cho người nghe như thư giãn làm việc, kích thích tư duy, tập trung học tập để đạt hiệu quả cao hơn.

 

Tăng trí nhớ, phát triển trí thông minh

Các bài hát khác có nhịp điệu chậm rãi khiến chúng ta thư giãn, thoải mái đầu óc. Nhạc giúp tập trung học tập và nhạc tốt cho trí nhớ, việc ghi nhớ sẽ thường xuyên và tốt hơn. Nghe thường xuyên 30 ngày liên tục sẽ thành thói quen và giúp kích thích phát triển trí thông minh.

nhạc tập trung trí não

Nhạc tập trung học tập, nhạc kích thích học tập

Nhạc Baroque còn tác động lên não bộ, sóng não Beta giảm 6% và sóng não Alpha tăng 6%. Và với lượng kiến thức nhân loại ngày càng tăng tì con người tăng khả năng ghi nhớ, học hỏi kiến thức mới. Nhạc tăng trí nhớ baroque để tập trung làm việc, học tập hiệu quả.

Tăng sự tập trung

Nhạc baroque có những giai điệu nhưng không theo một quy luật nào để chúng ta có thể đoán trước được và thực sự là dù bạn trong vô thức hay có ý thức cố gắng ghi nhớ một bản nhạc baroque thì đó cũng là điều không hề dễ dàng. Do vậy, khi nghe nhạc tập trung học baroque, bộ não của bạn sẽ phải làm việc nhiều hơn, nó phải tập trung nhiều hơn để lắng nghe và cố gắng ghi nhớ các âm thanh trong bản nhạc, và trạng thái tập trung hoàn toàn này chính là khoảng thời gian tốt nhất để bạn tiếp thu bất cứ thông tin gì.

 >>> Thiết kế phòng nghe nhạc, đọc sách

Giúp bạn sáng tạo hơn

Bạn sẽ không thể ngờ được việc nghe nhạc baroque thường xuyên sẽ kích thích óc sáng tạo phát triển, làm cho tâm hồn phong phú, trí tưởng tượng được phát huy tối đa.

 

Giúp cơ thể tỉnh táo, giảm stress.

Đằng sau những tác dụng của dòng nhạc tăng trí nhớ Baroque mà ít người biết đến. Đó là: Số nhịp luôn giữ đều đặn ở mức 60 nhịp/ phút. Điều này giúp cho cơ thể được điều hòa, nhịp tim ở mức ổn định, giảm được tình trạng stress, căng thẳng.

nhạc baroque hay nhất

Giải tỏa stress hiệu quả

Ngoài việc giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, tăng chỉ số IQ …nhạc Baroque còn giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa Stress. Tại sao vậy? Nghiên cứu chỉ ran rằng: Khi cơ thể mể mỏi, buồn ngủ não sẽ phát ra các bước sóng Delta, còn nhạc baroque sóng Alpha sẽ giúp não bộ chuyển trạng thái não về Alpha, giúp giảm căng thẳng, cơ thể trở lên tỉnh táo, khỏe mạnh hơn.

Giúp điều hòa nhịp tim huyết áp

Nhạc baroque giúp tim hoạt động bình thường, huyết áp ổn định, giảm mệt mỏi, căng thẳng từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp cơ thể mau phục hồi.

Tăng chỉ số IQ và trí nhớ cho trẻ

Theo các chuyên gia, trẻ em khi ở trong bụng mẹ đến khi đi học phát triển khá nhanh, đặc biệt là não bộ. Nhiều người mẹ đã cho trẻ nghe nhạc baroque giúp thông minh hơn khi còn trong bụng mẹ. Điều này giúp trí não trẻ phát triển, kích thích óc sáng tạo và tư duy, từ đó cho khả năng ghi nhớ cao hơn. Vì thế mà có nhiều đứa trẻ khi sinh ra khá thông minh.

Học tiếng anh tốt hơn

Giống như nghiên cứu của tiến sĩ Georgi Lozanov thì thực sự nhạc Baroque kích thích trí não, tốt cho việc học tiếng anh, giúp quá trình ghi nhớ dễ dàng hơn.

Kích thích trí não, thư giãn học tập

Trong quá trình học, đặc biệt là ôn thi não trái sẽ phải hoạt động với cường độ mạnh. Câu hỏi đặt ra là trong lúc não trái làm việc với công suất tối đa thì não phải không có việc gì để làm và đó là lúc nó sẽ “bày trò”. Đây là lí do chính vì sao đôi khi bạn đang tập trung ôn bài thì tự nhiên bạn lại “mơ mơ màng màng”, tưởng tượng chuyện linh tinh và hay nhìn ra xa. – Nhạc baroque giúp tăng triển trí thông minh

nghe nhạc baroque đúng cách

Nhạc baroque giúp học tốt, nhạc sóng não giúp tập trung trí nhớ

Khi chúng ta nghe nhạc cũng vậy, dù bạn nghe bản nhạc nào, thuộc thể loại nhạc gì thì bộ não cũng đều có xu hướng nghe, cảm nhận và ghi nhớ nó, tuy nhiên, các bài hát hoặc các bản nhạc thông thường có giai điệu và ca từ khá dễ nhớ, nếu để ý quan sát thì bạn sẽ thấy chỉ cần nghe một, hai lần một bài hát nào đó là bạn gần như đã nhớ được hết giai điệu bài hát và một phần lời hát rồi!

Do vậy, não không phải làm việc quá nhiều, không cần phải cố gắng tập trung ghi nhớ thông tin. Trái lại, đối với nhạc baroque thì khác, âm nhạc baroque cũng có những giai điệu nhưng không theo một quy luật nào, chúng ta cũng không  thể đoán trước được những giai điệu tiếp theo của bản nhạc. Nhờ đó mà nó vẫn sẽ tiếp tục phải hoạt động hết công suất, tập trung hết mức để nhận biết và xử lý thông tin.

3/ Nhạc Baroque dành cho ai?

Với những tác dụng tuyệt vời của nhạc Baroque, chắc hẳn ai cũng nghĩ mình nên nghe nhạc này để tập trung tư duy, thông minh…. Thực sự thì nhạc Boroque phù hợp với tất cả mọi người, nhưng mỗi người nghe thì sẽ có những hiệu quả và lợi ích khác nhau:

Bà bầu và thai nhi

Nhạc Baroque khá tốt cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Bà bầu vào thai nhi sẽ giúp mẹ thư giãn thoải mái, đồng thời phát triển não bộ của trẻ. Nghe nhạc Baroque giúp trẻ phát triển đồng đều 2 bán cầu não và không ngừng phát triển các chức năng. Việc nghe nhạc Baroque trong quá trình mang thai giúp phát triển và ngôn ngữ, giúp trẻ có khả năng tư duy và tập trung cao hơn, vậy nên nhạc Baroque khá tốt cho trí não.

nhaạc baroque nhạc sóng não beta

Nhạc kích thích tư duy cho trẻ từ trong bụng

Trẻ sơ sinh

Nhạc Baroque giúp trẻ sơ sinh bớt quấy khóc hơn. Bên cạnh đó, nhạc Baroque giúp trẻ sơ sinh phát triển não bộ phát triển khá tốt về ngôn ngữ, tư duy về không gian, tăng sự tập trung và trí nhớ. Ngoài ra còn giúp ổn định tim và huyết áp giúp trẻ phát triển tốt hơn.

nhac baroc nhac ba roc

Nhạc Baroque tốt cho não bộ của trẻ

Học sinh, sinh viên

Với công việc học tập khá nhiều thì những bản nhạc giúp tập trung ghi nhớ Baroque giúp học sinh sinh viên có thể thư giãn và tập trung trí nhớ tốt hơn, nhờ đó mà quá trình học tập được hiệu quả hơn.

Doanh nhân và người trưởng thành

Những người trưởng thành, làm kinh doanh cũng khá cần nhac baroc… giúp não bộ chuyển về sóng Alpha (thường dao động trong khoảng 8-13Hz) để duy trì sự tập trung và thư dãn, điều này khá phù hợp cho những doanh nhân và người trưởng thành đang muốn rèn luyện về tư duy và làm việc hiệu quả hơn.

4/ Cách chọn amply nghe nhạc Baroque hay

Nhiều người biết được những lợi ích của nhạc Baroque tốt cho trí não nhưng chưa biết cách nghe nhạc Baroque đúng cách nên hiệu quả mang lại không cao. Vì sao vậy? Nếu bạn nghe nhac baroc bằng loa máy tính, laptop, điện thoại hay các loại loa giá rẻ khác thì tác dụng gần như bằng không. Vậy phải chọn amply nghe nhạc, loa nghe nhạc loại nào?

 

Có 2 cách giúp bạn nghẹ nhạc Baroque hiệu quả là dùng Headphone và nghe nhạc bằng amply nghe nhạc, loa nghe nhạc chuyên nghiệp.

 • Với Headphone, bạn chỉ cần kết nối nó với điện thoại và nghe là xong, tai nghe chất lượng tốt thì âm thanh sẽ rõ ràng hơn.
 • Với amply nghe nhạc Baroque, bạn nên chọn amply và loa nghe nhạc cao cấp để âm thanh được sống động, tròn đầy và sống động nhất. Dòng amply và loa tại HD Radio đảm bảo âm thanh các bản nhạc sẽ có tần số giống như Headphone và âm nhạc sẽ giao thoa đúng tần số để bạn cảm nhận rõ ràng nhất.

 nhạc tăng trí nhớ

Nhạc baroque thư giãn, nghe nhạc tốt cho trí não

Cách chọn amply và loa nghe nhạc Baroque cần đảm bảo các tiêu chí:

 • Amply chính hãng, chất lượng cao, khuếch đại âm thanh tốt (nên chọn amply chuyên nghe nhạc chứ không phải amply karaoke nhé)
 • Phải là loa nghe nhạc chuyên nghiệp kết nối với amply đúng tiêu chuẩn, bố trí loa hợp lý để âm thanh đi đúng hướng, âm thanh cần trong không có tạp âm (tạp âm: ù, rè, âm thanh nhiễu) sẽ làm giảm hiệu quả nghe nhạc.
 • Nghe trong không gian yên tĩnh là tốt nhất, phòng trang bị hệ thống tiêu âm để sóng nhạc không bị dội lại gây nhiễu sóng alpha nên não làm giảm tác dụng của nhac baroc.

 

nhạc baroque kích thích trí não

HDRadio chuyên phân phối các dòng loa, amply nghe nhạc chuyên nghiệp

Trên đây là những cách chọn thiế bị nghe nhạc Baroque cơ bản nhất. Sau khi chọn xong thiết bị thì bạn cần biết cách nghe nhạc baroque đúng cách, và tìm các bản nhac ba roc gốc chuẩn (không phải những bài nhạc mang tên Baroque tràn lan trên youtube nhé, vì không phải tất cả chúng đều là nhac Ba Roc. Vì thế việc chọn nhạc và cách nghe cũng khá quan trọng, vì vậy HDRadio sẽ gợi ý bạn một vài nhạc sĩ và cách nghe nhạc Baroque chuẩn.

 

5/ Nghe nhạc Baroque đúng cách

Đây là những lưu ý giúp bạn nghe nhạc Baroque mang lại hiệu quả và lợi ích nhiều nhất.

Về âm lượng

Nhac Ba Roc phát huy tác dụng tốt nhất khi nghe ở mức âm lượng nhỏ nhất để tai chỉ nghe được như tiếng muỗi vo ve thôi, nghe nhạc như vậy sẽ vừa đem lại hiệu quả cao mà cũng không làm hại đến tai của người nghe.

Thứ tự phát nhạc

Những bản nhạc baroque khá là khó nhớ nhưng không phải là không nhớ được. Nếu chúng ta chỉ tập trung nghe một bản nhạc liên tục não sẽ nhanh chóng quen và ghi nhớ giai điệu của bài hát. Như vậy bộ não sẽ làm việc kém hiệu quả hơn. Vậy bạn cần lưu nhiều bạn nhạc và đảo thứ tự các bài nhạc cho nhau.

Giai điệu

Nghe nhạc trong vô thức ,không cố ý nghe để cảm thụ giai điệu âm nhạc hay cố gắng ghi nhớ giai điệu hoặc các nốt nhạc, vì như vậy sẽ khiến bộ não tập trung xử lý tín hiệu từ bản nhạc nhanh hơn và sẽ dễ dàng ghi nhớ bản nhạc, khi đó bản nhạc baroque sẽ không còn mang lại hiệu quả nữa. Bạn hẳn không hề mong muốn điều này phải không nào?

Cho mẹ bầu và thai nhi

Để nhạc Baroque mang lại hiệu quả, mẹ bầu nên cho thai nhi nghe nhạc 2 – 3 lần với âm lượng dưới 50dB để bé không giật mình. Đồng thời giúp kích thích trí não của bé, mẹ bầu có thể sử dụng loa mở bên ngoài để cho mẹ và bé cùng thưởng thức. Khi mẹ thư dãn, các tế bào thần kinh hưng phấn sẽ tiết ra endomorphin truyền qua cuống rốn đến thai nhi giúp hệ thần kinh của bé phát triển.

 

6/ Tên một số tác giả, tác phẩm Baroque bạn có thể nghe thử

Để nghe nhạc Baroque có hiệu quả cao, bạn nên chọn nhạc sĩ và bài nhạc chuẩn nhất, nên có sẵn 1 list nhạc để nghe thường xuyên, dưới đây là một vài tác phẩm được đánh giá xuất sắc nhất.

6.1/ Những nhạc sĩ sáng tác nhạc Baroque nổi tiếng

nhạc baroque giúp học tốt

J.S.Bach: Johann Sebastian Bach là một nhà soạn nhạc, nghệ sĩ organ, vĩ cầm, đại hồ cầm, và đàn harpsichord người Đức thuộc thời kỳ Baroque. Ông sở hữu rất nhiều sáng tác đến nay vẫn còn được nhiều người ưa thích như Brandeburg Concertos, The Well-Tempered Calvier, …

ViValDi: Antonio Lucio Vivaldi là một nhà soạn nhạc người Ý thời kỳ Baroque, nghệ sĩ vĩ cầm bậc thầy, giảng viên âm nhạc đồng thời ông cũng là một linh mục.

PaChelbel: Johann Pachelbel vừa là nhà soạn nhạc, kiêm nghệ sĩ đàn organ thời ỹ baroque và cũng là 1 người giáo viên. Ông là người nước Đức  đã đưa nền âm nhạc organ truyền thống miền nam nước Đức lên thời đỉnh cao

Mozart: Wolfgang Amadeus Mozart là nhà soạn nhạc nổi tiếng người Áo. Ông có tầm ảnh hưởng nhất trong dòng nhạc cổ điển châu Âu.

Beethoven: Ludwig van Beethoven là một nhà soạn nhạc cổ điển người Đức. Phần lớn thời gian ông sống ở Viên, Áo. Ông là một hình tượng âm nhạc quan trọng trong giai đoạn giao thời từ thời kỳ âm nhạc cổ điển sang thời kỳ âm nhạc lãng mạn.

Massenet: Jules Émile Frédéric Massenet là nhà soạn nhạc người Pháp, nổi tiếng với những vở Opera do chính ông sáng tác. Ông cũng là một nhà soạn nhạc nổi tiếng với nhiều tác phẩm nhac Ba Roc đáng giá.

 

6.2/ TOP 32 bản nhạc Baroque nổi tiếng nhất mọi thời đại

Danh sách 32 bản nhạc Baroque hay nhất được ưa thích và tải về nhiều nhất trên bảng xếp hạng âm nhạc thế giới.

 1. Prelude in G Major
 2. Four Seasons, Spring, Largo 
 3. Concerto in C Major for Piccolo 
 4. Flute Concerto no. 3 in D Major 
 5. Five Concertos for Flute and Chamber Oschestra 
 6. Canon in D Major 
 7. Canon from Canon and Gigue
 8. Concerto no. 21 in C Major, K.467 
 9. Clarinet Concerto in A Major 
 10. Concerto for Violin and Orchestra 
 11. Concerto no. 7 in D Major 
 12. Symphony in D Major (Haffner) 
 13. Symphony in D Major (Prague) 
 14. Concerto for Violin and Orchestra in A Major no.5 
 15. Symphony in A Major no. 29 
 16. Symphony in G Minor no. 40 
 17. Suite 3 (Air on a G String)
 18. Concerto for Oboe in D Minor op-9
 19. Concerto in D Minor for 2 violins
 20. Fantasy in G Major, Fantasy in C Minor and Trio in D Minor, Canonic Variations and Toccata
 21. Piano Concerto no. 5 in E-flat 
 22. Symphony no. 6 (Pastorale) 
 23. Concerto for Violin and Orchestra in D Major, op. 61 
 24. Concerto no. 5 in E-flat Major for Piano and Oschestra, op. 73 (Emperor) 
 25. Concerto no. 5 in E-flat Major for Piano and Orchestra no.5 in B-flat Major
 26. The Four Seasons
 27. Meditation from Thais
 28. Jesu, Joy of Man’s Desiring
 29. Piano Concerto 5 (The Emperor Concerto), phần 2
 30. Symphony số 3, phần 2
 31. Cello Concerto, phần 2

 

Nhạc baroque hay nhất 

Trên đây là khái niệm và những lợi ích có được khi nghe nhạc Baroque. Bạn có thể tải những bản nhạc nổi tiếng để thưởng thức giai điệu của chúng. đặc điểm của nhạc Baroque cũng như cách chọn amply, loa nghe nhạc Baroque chuẩn nhất.Tham khảo những mẫu loa bluetooth nghe nhạc baroque hay tại đây. Chúc bạn nghe nhạc vui vẻ!

 

Loa nào nghe nhạc hay? Cách chọn loa nghe nhạc tốt nhất Mới

Loa nào nghe nhạc hay? Cách chọn loa nghe nhạc tốt nhất

 • Ngày đăng: 2020-12-28 17:29:58
 • Lượt xem: 90964

 

Nghe nhạc đang là nhu cầu giải trí được khách hàng ưa thích hàng đầu hiện nay. Hôm nay, HDRADIO sẽ chia sẻ đến các bạn một số kiến thức, khái niệm cơ bản nhất để chọn mua loa nghe nhạc phù hợp nhất với mục đích sử dụng và số tiền đầu tư của cá nhân mình. Mỗi người chọn loa với mục đích riêng: Có người chọn để nghe nhạc một cách “nghiêm túc”. Cũng có người thích kết hợp cùng với xem phim, chơi game hay loa karaoke… Bài viết này chỉ tập trung vào mảng thiết bị phục vụ cho mục đích nghe nhạc đơn thuần, nhằm hướng đến trải nghiệm nghe có chất lượng âm thanh tối ưu nhất.

  Xem nhanh

 

Hướng dẫn 10 mẹo chọn loa phù hợp với mục đích sử dụng!

 

1/ Loa nghe nhạc là gì?

Đây là dòng loa sử dụng mô hình âm thanh 2.0 hoặc 2.1, thường được thiết kế để cân bằng cả 3 dải âm (treble, mid, bass), đáp ứng nhiều nhu cầu thưởng thức nhạc của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Có công suất không quá lớn, nhưng loa nghe nhạc lại được ưu ái sử dụng những linh kiện chọn lọc với độ tinh tế cao, nhằm đảm bảo độ trung thực, tự nhiên của âm thanh tái tạo.

 

2/ Các loại loa dùng nghe nhạc

 

Xem thêm >>>> 320+…  mẫu loa nghe nhạc, xem phim chính hãng được ưa chuộng nhất hiện nay

 

2.1. Loa đứng

Loa cột hay còn được gọi là loa đứng nghe nhạc, vì loa có hình dáng cao, thọn, thường có hình trụ và được đặt trực tiếp lên sàn nhà khi phát nhạc. Khác với loa Bookshelf, có thể đặt đứng hoặc nằm. Các cặp loa đứng thường có chiều cao phù hợp với ngưỡng nghe bình thường (tai người nghe tương đương chiều cao của loa tweeter) nên không cần phải kê hoặc đặt lên kệ để tăng chiều cao. 

 

Với những mẫu loa kiểu đứng có trở kháng và công suất lớn việc sử dụng những mẫu cục đẩy công suất kết hợp với thiết bị amply nghe nhạc cho chất lượng âm thanh hoàn hảo và khác biệt.

loa nghe nhạc hay - loa nghe nhạc hay nhất

Mẫu loa đứng thương hiệu Jamo nổi tiếng

 

2.2. Loa Bookshelf

Loa Bookshelf có tên gọi xuất phát từ những cặp loa thùng kín và kích thước nhỏ. Lần đầu tiên xuất hiện ở thị trường âm thanh Mỹ, Anh như Alec Lansing, JBL, Acoustics Research, Clestion, Leak… Tại thời điểm đó, những cặp loa này thường được người nghe đặt trên mặt tủ hoặc trên giá sách bởi kích thước và hình dáng thon gọn. Tên gọi loa giá sách đã ra đời, thường để chỉ những loa nhỏ, phải kê hoặc đặt lên một mặt phẳng để tăng chiều cao với sàn nhà và sự thẩm mỹ.

loa nghe nhac hay nhat hien nay

 

Sau này, khi nhận thấy việc kê hay đặt lên tủ hoặc giá sách không mang lại hiệu quả cao về âm thanh, các hãng loa đã thiết kế thêm chân loa cho loa Bookshelf. Các cặp loa đã được lấy khỏi giá sách và đặt lên chân loa. Việc đặt loa trên chân riêng rất hữu dụng bởi chân và loa có thể đặt ở bất cứ đâu trong phòng mà không bị cố định như chiếc giá sách và chất lượng âm thanh được phát huy tối đa.

Cho đến ngày nay, người ta vẫn quen dùng thuật ngữ loa giá sách (Bookshelf) để chỉ những đôi loa nhỏ, khi chơi nhạc phải đặt một mặt phẳng nào đó để cải thiện chiều cao so với sàn nhà (mặt bàn, mặt tủ, giá sách) mà phổ biến là chân loa.

2.3/ Loa Bluetooth

Loa Bluetooth là những loa không dây, có tính di động cao và phát nhạc thông qua bluetooth kết nối với điện thoại, máy tính bảng. Loa bluetooth di động thường có kích thước từ mini tới lớn và chúng có thể mang theo khi đi ra ngoài, đi du lịch, dã ngoại một cách thuận tiện. Những dòng loa di động Bluetooth này tùy theo hãng sản xuất mà sẽ có những tính năng riêng. Ví dụ như: Khả năng chống nước tiêu chuẩn, tích hợp đài FM, điều khiển bằng giọng nói, có micro đàm thoại hay tích hợp hệ thống đèn LED đổi màu theo điệu nhạc. 

loa nao nghe nhac hay nhat hien nay

Ứng dụng của loa Bluetooth có thể nghe nhạc trong nhà vào ngoài trời, tạo hệ thống âm thanh đa phòng với chi phí thấp. Hay những bữa tiệc sôi động cùng bạn bè, mang theo để tổ chức team building. 

 

 Một vài hãng loa bluetooth di động bạn có thể tham khảo:

Loa Bluetooth JBL  |  Loa Bluetooth Harman kardon  |  Loa Bluetooth Bose |  Loa Bluetooth Sony |  loa bluetooth Bang Olufsen |  Loa bluetooth Marshall  |  loa Bluetooth Xiaomi  |  Loa Bluetooth Klipsch  |  Loa Bluetooth Anker

 

2.4. Loa SoundBar

Là loa có hình dạng thang ngang, dùng để ghép với TV nhằm mục đích tăng thêm chất lượng âm thanh phát ra từ TV, mang lại hiệu ứng sống động và chân thật hơn khi xem phim, nghe nhạc. Loa SoundBar có thể đặt trên kệ TV, có thể treo lên tường. Loa thanh có thể tái tạo âm thanh stereo hoặc đa kênh theo công nghệ phản hồi sóng âm giữa các diện tường, tạo âm thanh surround ảo. Một bộ loa Soundbar cơ bản thường gồm 1 loa dài dạng thanh và 1 loa sub (loa siêu trầm) đi kèm.

loa nghe nhac vang - loa nghe nhac hay nhat

 

2.5. Loa treo tường

Đặc điểm chung của loại loa này là nhỏ, gọn, nhẹ và mỏng. Thường được dùng để treo lên tường nhằm tăng độ tán xạ của âm thanh hoặc tạo hiệu ứng âm thanh vòm.

 

2.6. Loa âm tường

Loa âm tường được đặt sâu trong tường sao cho mặt loa cùng một mặt phẳng với bề mặt tường. Chủ yếu người nghe sử dụng loa âm tường cho các hệ thống âm thanh xem phim đòi hỏi cao về tính mỹ thuật trong một không gian nội thất hiện đại.

loa thung nghe nhac hay - loa thung nghe nhac

 

2.7. Loa âm trần

Chức năng và cách lắp đặt của loa âm trần tương tự như loa âm tường, nhưng thay vì lắp vào các diện tường xung quanh, loa âm trần được lắp ở trên trần nhà, chỉ hở mặt loa.

loa nghe nhac vang hay nhat

 

2.8. Loa ngoài trời

Là loa thiết kế để trình diễn ngoài trời trong khuôn viên gia đình như hiên nhà, sân, vườn, bể bơi… Loa ngoài trời có thể đặt trực tiếp dưới đất hoặc treo lên, tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn loại có hình dáng và thiết lế phù hợp. Thiết bị này được thiết kế để có thể chịu được tác động của môi trường bên ngoài như mưa, gió, ánh nắng…Thiết kế của dòng loa này có nhiều hình dạng, bạn sẽ nhìn nó giống như cục đá vậy.

loa nghe nhac vang hay nhat hien nay

 

3/ Cách chọn loa nghe nhạc

3.1. Kích thước, hình thức và sự tương thích với phòng nghe.

Kích thước của loa phải phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một số người thích kích thước của loa phối hợp hài hòa với nội thất trong phòng. Ngược lại có người muốn hệ thống âm thanh nghe nhạc phải trở thành “Ngôi sao” trong phòng và họ không quan tâm đến kích thước to hay nhỏ của loa.

loa gi nghe nhac vang hay nhat

Hình thức của loa cũng là một yếu tố đáng quan tâm. Một thùng loa xấu xí, xù xì chắc chắn sẽ làm mất thiện cảm khi nó đứng cạnh những bộ đồ gỗ quan trọng hay không phù hợp với nội thất nhà bạn.

 

3.2. Tương thích với loa và bộ dàn

Đầu tiên là độ nhạy của loa. Độ nhạy là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá độ lớn âm thanh của loa ở mức công suất amply nhất định. Độ nhạy của loa được đo bằng mức nén âm thanh từ khoảng cách một mét khi loa được cấp một Watt (W) công suất. Để phát một thanh áp 100 dB, loa có độ nhạy 80 dB cần mức công suất là 100 W. Loa có độ nhạy 95 dB chỉ cần công suất amply chênh lệch 3 W là có thể đưa ra mức âm thanh như nhau. Độ nhạy cứ giảm 3 dB thì amply phải có mức công suất cao gấp đôi thì mới đưa ra được mức âm tương tự. Chọn loa có độ nhạy trên 90 dB sẽ dễ ghép với các amply. Độ nhạy của loa càng cao thì càng đỡ tốn công suất amply.

loa my co nghe nhac vang - loa nghe nhạc gia đình

Một yếu tố khác cần chú ý là trở kháng loa. Trở kháng của amply phải bé hơn trở kháng của loa. Nếu trở kháng loa càng thấp thì amply nghe nhạc phải có trở kháng ra cũng thấp và công suất phải cao. Nếu bạn chọn loa trở kháng thấp, phải xem amply công suất ở nhà mình có đủ sức kéo loa hay không.

Về nhạc tính, bạn nên chọn những đôi loa có âm thanh càng tự nhiên càng tốt. Sẽ là sai lầm nếu đầu CD hoặc amply của bạn nghe thiên sáng mà bạn lại cố tìm loa có âm thanh mềm.

 

3.3. Sở thích nghe nhạc

Trước khi quyết định chọn vào một dòng loa cụ thể nào, người chơi cần xác định rõ ràng thể loại nhạc ưa thích, từ đó sẽ tìm ra được dòng loa phù hợp. Khi đã xác định được dòng nhạc của mình, người chơi có thể tìm kiếm loa dựa trên tiêu chuẩn bố trí loa như sau: loa nghe gần (near field), loa nghe ở khoảng cách vừa (mid field) và loa nghe ở khoảng cách xa (main montor).

Các dòng nhạc khá được ưa thích tại Việt Nam như: Nhạc vàng (bolero, trữ tình), nhạc quê hương, nhạc pop, lossless, nhạc rock, EDM, dance…

Loa nghe gần

Với những người ưa thích thể loại nhạc Jazz, nhạc thính phòng, nhạc nhẹ hòa tấu ít nhạc cụ…, thì việc sử dụng loa nghe gần là phù hợp. Loa nghe gần phù hợp không gian hạn chế, không thiên về hiệu ứng mà thiên về kỹ thuật, độ tinh tế và sự mộc mạc. Thể loại nhạc này cũng có dải âm không quá rộng (tiếng bass không quá sâu, tiếng treble không quá cao) mà tập trung chính vào trung âm.

loa-booksheft-nghe-nhac-tieng-hay

Với những đặc tính này, loa bookshelf loại nhỏ và vừa với công suất từ 70W -120W là đại diện loa nghe gần, thể hiện tốt nhất. Những cặp loa này sẽ phát huy tối đa sức mạnh trong không gian từ 12m2 – 20m2 với vị trí người ngồi nghe tới loa từ 1,6m – 2,4m. Với loa nghe nghe gần, người nghe sẽ tập trung chính vào sắc thái biểu cảm tinh tế của giọng hát, của nhạc cụ chứ không hướng tới sự hoành tráng về âm lượng hay về độ sâu, độ dày của tiếng trầm.

Loa nghe khoảng cách vừa

Với những khách hàng thích nghe nhạc Pop, nhạc trữ tình Bolero, nhạc Latin, Blues, R&B hoặc Soul… thì việc sử dụng loa nghe ở khoảng cách vừa là phù hợp nhất. Để thưởng thức các dòng nhạc này với những đôi loa loại vừa hay nhất, vị trí người nghe tới loa tối ưu nên từ 2m – 3m và không gian phòng nghe trung bình từ 20m2 – 35m2. Những thể loại nhạc này thường có tiết tấu nhanh, mạnh hơn, với nhạc cụ đang dạng hơn và âm vực rộng hơn. Những mẫu loa công suất lớp được sử dụng cho các trung tâm tổ chức tiệc cưới Hà Nội hay

 

các sự kiện lớn thường sử dụng kết hợp nghe nhạc và Karaoke, dàn loa Line Array. Bè trầm sẽ xuống sâu và mạnh với tiếng electric bass, tiếng trống kick drums…

đầu cd nào nghe nhạc vàng hay nhất

Với những đặc điểm âm thanh, âm nhạc trên mà người chơi nên nhắm vào các cặp loa lớn hơn một chút. Phù hợp nhất là những cặp loa bookshelf lớn, loa monitor hoặc loa cột loại nhỏ và vừa, có công suất trung bình từ 120 W – 250 W.

Loa nghe không gian rộng

Những thể loại âm nhạc đòi hỏi không gian trình diễn lớn gồm nhạc giao hưởng, nhạc Rock, Electro, Techno, Hip Hop… bởi chúng luôn được trình diễn trong rạp hát, sân vận động… Và để tái tạo lại không gian lớn như vậy, cần những cặp loa có công suất lớn, âm lượng lớn cùng tốc độ cao, sôi động để đem lại cảm giác như nghe nhạc sống.

loa bookshelf nghe nhac vang

Để thể hiện được những âm thanh này, đòi hỏi loa phải có dải tần rất rộng (dải bass xuống được sâu, dải treble lên được cao) cùng khả năng chơi nhạc ở công suất lớn, tốc độ nhanh mà không méo tiếng, không rối. Những cặp loa kiểu này thường có dải tần trung bình từ 30 Hz -20 kHz (thậm chí có dòng loa dải trầm xuống dưới 20 Hz, còn dải cao trên 60 kHz), cùng nhiều loa con, kích thước thùng lớn và công suất loa trên 300 W. Để phát huy tối đa, loa thường đặt cách nhau trên 3m với vị trí người ngồi nghe cũng ở khoảng cách tương đương. Phòng nghe phù hợp phải có diện tích từ 30m2 trở lên. 

 

3.4. Loại trừ tạp âm của loa

Để biết được chất lượng của loa thì bạn cần thử chúng trước khi mua bằng việc cho phát thử một vài bài nhạc pop. Hãy chọn những bài mà bạn đã biết và thân thuộc để dễ nghe và nhận biết hơn. Loa cao cấp sẽ cho âm thanh chuẩn, trung thực mà không có bất cứ tạp âm, tiếng rè nào trong bản nhạc.

loa nghe nhac vang hỏi chuyên gia

Bạn nên chọn nguồn nhạc và thiết bị khuếch đại phù hợp với nhu cầu nghe nhạc

 

3.5. Không nên mua loa dựa trên thông số kỹ thuật.

Đây là trường hợp ngoại lệ, nhưng thông thường loa của những công ty chuyên sản xuất loa nhìn chung sẽ tốt hơn của những công ty làm nhiều thiết bị điện tử khác nhau. Thương hiệu cũng không phải là 1 phiếu đảm bảo chất lượng. Nhiều hãng sản xuất nổi tiếng 20 năm về trước giờ đã không còn đủ thực lực để cạnh tranh trên thị trường nữa

Đừng mua loa chỉ dựa trên thông số kỹ thuật. Một số sản phẩm nhìn qua có chỉ số rất tốt nhưng lại bỏ qua nhiều yếu tố quan trọng. Chất lượng của loa tốt hay không đòi hỏi một sự cân bằng giữa nhiều yếu tố, không thể phụ thộc vào những thông số của các nhà sản xuất.

 

3.6. Nghe thử trước khi mua

Khi đi mua loa, bạn nên nghe thử nhiều bộ loa. Đừng vội mua ngay bộ loa đầu tiên bạn nghe chỉ bởi vì cảm thấy nó hay, bởi vì bạn không thể xác định là hay nếu không so sánh nó với những đôi loa khác do chính bạn nghe thử.

Ngoài ra, bạn nên mang theo đĩa nhạc ưa thích của mình khi đi mua loa. Bạn nên nghe thử bằng những đĩa nhạc mình hay nghe nhất, để phô bày những khía cạnh của mọi đôi loa. Khi đang nghe thử bằng những đĩa nhạc mình hay nghe nhất, hãy quên chất lượng âm thanh đi mà tập trung vào việc bạn có thấy thỏa mãn với chất âm đó hay không.

loa nghe nhạc vàng giá rẻ

Đừng thử nghe quá hai bộ loa trong một lần đi “test” hay trải nghiệm. Nếu bạn phân vân giữa 3 bộ loa, hãy nghe thử hai bộ đầu trong lần thứ nhất, chọn lấy một bộ bạn thích rồi quay lại sau để so sánh nó với bộ thứ ba. Bạn có thể nghe bao nhiêu tùy thích (nhưng đừng nghe quá lâu) để đưa ra quyết định chính xác.

 

4/ Chọn loa nào nghe nhạc vàng hay

4.1. Đặc điểm của nhạc vàng

“Nhạc vàng là tên gọi dòng tân nhạc Việt Nam ra đời trong thập niên 1960 với lời ca trữ tình bình dân được viết trên những giai điệu chậm, buồn đều đều (bolero, rumba, ballade…), âm hưởng dân ca, hát bằng giọng thứ quãng âm trung hoặc trầm. Đặc trưng của dòng nhạc này là lời ca giản dị, câu nhạc dễ nghe, chất chứa nỗi niềm của một bộ phận trong xã hội, chủ yếu là những người nghèo, bình dân.” (Theo Wikipedia).

loa nghe nhạc vàng đỉnh cao

Để tái hiện trung thực và đậm chất nhạc cần đáp ứng đủ 3 yếu tố sau:

+ Tiếng bass sâu, hơi nặng hơn so với các loại Loa của dòng nhạc khác.

+ Âm thanh thuộc tầm trung có độ trong vừa phải, ngọt ngào và rõ tiếng.

+ Tiếng treble hơi lanh canh để tạo điểm nhấn cho bản nhạc.

 

4.2. Một số dòng loa nghe nhạc vàng hay

Loa Bookshelf

Thông thường, loa bookshelf không có lợi thế về âm hình, độ sâu, chắc của dải trầm và độ động quyết liệt như ở những cặp loa cột lớn. Nhưng, loa bookshelf lại có thế mạnh riêng khi nghe nhạc vàng bởi chất âm tinh tế, sâu lắng ở cự ly gần và không gian nhỏ.Thể hiện rất rõ và êm ả, du dương, tạo cảm giác thoải mái cho người nghe

tư vấn mua loa nghe nhạc ban loa nghe nhac vang

Loa toàn dải

Loa nghe nhạc vàng hệ thống toàn dải giúp truyền tải được phần “hồn” của bài hát, chất âm cao trong trẻo, trung âm ngọt ngào, âm bass trầm lắng, mang lại cảm giác chân thực như đang nghe trong rạp hát. Đây là dòng loa cao cấp đang được giới audiophile hiện nay tìm kiếm.

loa nghe nhac vang hay gia re

 

>>> Xem thêm: Loa toàn dải là gì? Những điều cần biết về loa toàn dải hiện nay?

 

Loa ba đường tiếng.

Loa 3 đường tiếng thường mỗi loa phụ trách một dải tần số như loa trầm, loa trung và loa cao. Dải tần số rộng hơn từ 40hz đến 20.000 hz. Do dải tần rộng, nên thể hiện trọn vẹn sự mềm mại ấm áp của giọng hát, sự sâu lắng của bè trầm, sự da diết của tiếng đàn. Những dòng loa nghe nhạc vàng thì rất tuyệt vời, nhưng có giá thành khá cao, dành cho những người cực kỳ “ nghiền” nghe nhạc vàng.

 loa công suất lớn nhất thế giới - may nghe nhac hay nhat

 

5/ Nên mua loa nghe nhạc hãng nào?

Loa Wharfedale (Anh)

Wharfedale là một thương hiệu lâu đời được hình thành từ năm 1932 bởi Gilbert Briggs. Thế mạnh của hãng chính là việc sản xuất các dòng loa hi-fi và nhanh chóng trở thành một ông lớn trong thị trường thiết bị âm thanh trên thế giới.

loa nghe nhạc hay nhất thế giới

Với lợi thế về dây chuyền khép kín hiện đại và độc quyền, Wharfedale tự tin đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng cả về tính thẩm mỹ lẫn tĩnh năng kỹ thuật của loa: âm Bass vừa dày vừa mềm, khả năng truyền tải giọng nói, độ phủ âm thanh được kiểm soát, sản phẩm được kiểm tra theo quy trình trước khi phân phối và chế độ bảo hành bởi thương hiệu với 70 năm uy tin trong lĩnh vực âm thanh.

Loa Bose (Mỹ)

Tên tuổi và chất lượng của hãng Loa này luôn được nhắc đến đầu tiên trên bảng xếp hạng các thiết bị có lượng fan đông đảo nhất trong những năm gần đây. Loa Bose nổi bật với chất âm ấm và trong trẻo, người nghe có thể hoà mình vào ca từ, câu hát của từng bản nhạc. Đây chính là bộ Loa được sinh ra để nghe Nhạc Vàng. Hiện nay, trên thị trường chỉ có model Bose 301 series V là hàng chính hãng, mới 100%, các bạn cần lựa chọn các cửa hàng uy tín để có thể mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất.

loa bluetooth nghe nhac hay nhat

Loa JBL (Mỹ)

Thật là thiếu sót khi không nhắc đến thương hiệu âm thanh JBL. Nổi tiếng toàn thế giới nhờ chất lượng âm thanh đỉnh cao, loa JBL được ví như “huyền thoại” bởi âm bass dày và sâu, âm treble mềm mại, trong trẻo. Được lắp ráp từ những chất liệu cao cấp nên loa JBL có khả năng chịu lực tốt, độ bền sử dụng cao. Ngoài ra, một số dòng loa JBL hiện nay còn được trang bị thêm tính năng chống nước, cho phép bạn thoải mái nghe nhạc khi đi bơi hoặc biểu diễn ngoài trời mà không phải lo ngại về tình hình thời tiết làm loa bị chập cháy. Loa JBL thực sự là dòng loa nén nghe nhạc để nghe nhạc vàng và nhạc trữ tình lãng mạn.

loa nghe nhac vang - loa nghe nhac vang hay nhat

Loa Jamo (Đan Mạch)

Ưu điểm đầu tiên của Loa Jamo chính là những đường nét thiết kế vô cùng sắc nét và tinh tế. “ Yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên” là đánh giá của đa số khách hàng khi trải nghiệm về sản phẩm này.

loa nghe nhac vang hay nhat hien nay

Không những thế, bộ truyền âm của Loa JAMO cũng có cấu trúc đặc biệt, giúp tối ưu hoá mọi tính năng và mang đến cho người nghe những âm thanh có chất lượng tốt nhất. Với hình thức sang trọng, âm thanh tinh tế thì Jamo hoàn toàn đáp ứng tốt yêu cầu của dòng nhạc Vàng Việt Nam

Loa Klipsch (Mỹ)

Klipsch là thương hiệu loa hàng đầu đến từ nước Mỹ. Đây là 1 trong những thương hiệu sản xuất loa hàng đầu ở nước Mỹ nói riêng trên toàn Thế giới nói chung. Các mẫu loa được thiết kế với kiểu dáng hiện đại và sang trọng với đa dạng mẫu mã, tự tin đáp ứng mọi yêu cầu “khắt khe” nhất của người tiêu dùng.

loa-klipsch-nghe-nhac-vang

Tham khảo các mẫu loa đứng Klipsch

Loa Paramax (Việt Nam)

Đây là dòng loa phổ thông được nhiều khách hàng lựa chọn bởi ưu điểm “ bền, rẻ, đẹp”. Sản phẩm được bảo hành tận 5 năm và bất kỳ người yêu nhạc nào cũng có thể sắm ngay cho mình một bộ mà không phải lăn tăn nhiều về giá.

loa bose nghe nhac vang loa bai nghe nhac vang

Các mẫu Loa Paramax có kiểu đứng không chỉ hát karaoke mà còn được đánh giá cao về chất lượng âm thanh khi nghe nhạc, cực kỳ phù hợp với thể loại nhạc Vàng. Bên cạnh đó, thiết kế được đổi mới độc đáo và sang trọng cũng là điểm nhấn giúp thu hút nhiều khách hàng lựa chọn thiết bị này.

 

6/ Mua loa nghe nhạc ở đâu?

Để chọn được địa chỉ mua loa chính hãng, uy tín, chất lượng với những người thường xuyên đi du lịch và có người thân ở nước ngoài thì dễ dàng mang về được những mẫu loa xách tay chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng. Nhưng bạn yên tâm, tại Việt Nam có công ty HDRADIO – Đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh nghe nhạc hàng đầu Việt Nam sẽ tư vấn cho bạn những hãng loa nổi tiếng, những dòng loa chất lượng cho âm thanh hay nhất.

HDRADIO  là địa chỉ bạn bạn không thể bỏ qua khi chọn mua các thiết bị âm thanh. Tiêu chí và kim chỉ nam chúng tôi!

+/ Chỉ bán hàng chính hãng, chất lượng đầy đủ CO – CQ (VAT).

+/ Không bán hàng bãi, hàng nhái.

+/ Không bán hàng nhập lậu.

Tất cả các sản phẩm mà HDRADIO  phân phối đều đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng, giá cả hợp lí. Chúng tôi sẵn sàng trả gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả, kém chất lượng. Bạn muốn mua các thiết bị âm thanh hay các thương hiệu khác như JBL, BMB, Bose, loa Jamo, Klipsch, B&W…đều có thể đến trải nghiệm sản phẩm tại phòng nghe nhạc Demo của chúng tôi. 

 HDRADIO