TP HCMSau khi toàn bộ nhân viên xét nghiệm âm tính nCoV, kiểm soát được lây nhiễm Covid-19, Sở Y tế thành phố được cho phép Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo hoạt động lại.

Theo Sở Y tế TP HCM, sau thời gian đánh giá, kiểm tra, Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo đã khắc phục, kiểm soát được tình hình lây nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm y khoa Hòa Hảo tiếp tục tuân thủ nghiêm những quy định về phòng và kiểm soát chuỗi lây nhiễm.

Trước đó, ngày 19/5, người phụ nữ 58 tuổi, là chủ quán bánh canh O Thanh, ở quận 3, có những biểu lộ sốt, ho, đau họng, đến Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo khám. Tại đây, bà đã di chuyển đến nhiều nơi, tiếp xúc trực tiếp với nhiều nhân viên y tế.

Người phụ nữ này được trung tâm Hòa Hảo hướng dẫn sang khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Sau đó một ngày, bà có kết quả dương tính nCoV, Bộ Y tế ghi nhận là “bệnh nhân 5780”. Trung tâm y khoa Hòa Hảo ngưng tiếp nhận bệnh nhân 15 ngày, từ ngày 20/5, để triển khai những biện pháp phòng chống dịch, đồng thời tầm soát, cách ly theo dõi sức khỏe toàn bộ người lao động.

Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo hoạt động trở lại sau 15 ngày tạm ngưng khám, chữa bệnh. Ảnh: Mỹ Lê.

Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo trong thời gian tạm ngưng hoạt động sau khi phát hiện một ca Covid-19 đến khám. Ảnh: Mỹ Lê.

Cũng trong ngày 3/6, có 6 phòng khám tại TP HCM đã chủ động ngưng hoạt động khám, chữa bệnh do Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong số đó, Phòng khám đa khoa Tâm Phúc, quận Gò Vấp, ngưng đến ngày 20/6. Phòng khám đa khoa Phong Tâm Phúc, quận Bình Tân, ngưng đến khi có thông báo mới. Phòng khám đa khoa Khánh Tâm, huyện Nhà Bè, đóng cửa đến ngày 13/6. Phòng khám đa khoa An Phú, TP Thủ Đức, đóng cửa đến 15/6. Phòng khám đa khoa Nhơn Tâm, huyện Nhà Bè, ngưng đến 6/6. Phòng khám đa khoa Thiện Phúc, huyện Củ Chi, ngưng đến 5/8.

Ngoài ra, còn có hai Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh và Phòng khám đa khoa Xóm Mới, quận Gò Vấp phải ngưng hoạt động vì có bệnh nhân Covid-19 từng đến khám.

4 bệnh viện ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú do có người bệnh Covid-19 trước đó đến khoa Khám bệnh, gồm những bệnh viện Quận Bình Thạnh, Phụ sản Mê Kông, Tâm thần (cơ sở Lê Minh Xuân), quận Gò Vấp.

Hai bệnh viện khác bị phong tỏa do phát hiện nhân viên y tế mắc Covid-19 gồm bệnh viện Quận Tân Phú (hai nhân viên), Đa khoa Nam thành phố sài gòn (một nhân viên).

Thư Anh

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *