Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội, tối 3/6 khẩn cấp tìm người đi trên chuyến bay VN220 từ TP HCM về ngày 30/5.

Chuyến bay hạ cánh sân bay Nội Bài khoảng 22h10. CDC yêu cầu những những người đã đi trên chuyến bay trên tự cách ly tận nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi Smartphone đến số 0969.082.115 hoặc 0949.396.115. Đặc biệt hành khách ngồi trên hàng ghế từ 33 đến 37.

Thông báo khẩn đưa ra sau khi TP Hà Nội ghi nhận một ca nghi nhiễm là người về từ TP HCM. Từ sân bay Nội Bài, người này đi xe riêng về nhà tại tòa Hemisco Xa La, tự cách ly tại phòng riêng và khai báo với trạm y tế phường Phúc La, Hà Đông. 6 người tiếp xúc gần ca nghi nhiễm đã được cách ly.

Tính từ 28/5, TP Hà Nội đã 6 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm xã hội, số ca mắc từ đầu đợt dịch là 428 người tại 22/30 quận, huyện, thị xã. Theo Phó chủ tịch UBND TP TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, ổ dịch đã được kiểm soát nhưng nhiều F1 trở thành F0 trong những khu cách ly triệu tập và tình hình dịch ở những tỉnh lân cận, đặc biệt là TP HCM còn diễn biến phức tạp, tuyệt đối không được chủ quan.

Qua thông tin khai báo y tế điện tử, TP Hà Nội rà soát được trên 1.500 người về từ TP HCM; hơn 1.200 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả đều âm tính.

Hiện, những bệnh viện của thành phố đang điều trị 184 F0, Trong số đó Bệnh viện Bắc Thăng Long điều trị 34 bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang điều trị 131 bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn điều trị 19 bệnh nhân. Ngoài ra, những bệnh viện này cũng đang chăm sóc 163 bệnh nhân nghi ngờ (F1, F2 có triệu chứng).

Hôm nay, hai nhân viên y tế Bệnh viện Thanh Nhàn ghi nhận dương tính trong quy trình chăm sóc, điều trị người bệnh Covid-19. Hai ca này vẫn chưa được Bộ Y tế ghi nhận, nên được xem là nghi nhiễm

Thùy An

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *