Top 9 trường ĐH đào tạo ngành kinh tế tốt nhất TP HCM

04-09-2020 9 165808 0 2

Báo lỗi

Khối ngành kinh tế vẫn chưa lúc nào ngừng “hot”. Chọn được trường học tốt luôn là vấn đề được những bạn học viên quan tâm, nhất là những bạn đang chuẩn bị tham gia kì thi THPT vương quốc tới đây này. Với mong muốn giúp đỡ những bạn trong việc chọn trường, hôm nay Toplist xin được gửi đến những bạn top trường ĐH đào tạo ngành kinh tế tốt nhất TP HCM.

123456789

1


Không Có Nick

ĐH Ngoại Thương CS2

Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở II là một trường ĐH chuyên ngành về khối ngành kinh tế tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. ĐH Ngoại Thương CS2 (FTU2) là trường có điểm số đầu vào cao nhất ở khu vực phía nam và đứng thứ hai toàn quốc chỉ sau CS1. Trường FTU2 là nơi quy tụ nhiều cá nhân có học lực xuất sắc và đạt nhiều thành tích nổi trội ở THPT. Trường tuyển sinh 4 ngành, Trong số đó chủ yếu triệu tập vào ngành Kinh Tế ( Khối A năm 2018: 24,25 điểm, Khối A01, D01, D06, D07 23,75 điểm. Năm 2019 Khối A: 26,4 điểm, khối A01; D01; D06; D07: 25,9 điểm). Trường có cơ sở vật chất và chương trình học rất thích hợp. Khi theo học tại trường sinh viên phải phát huy tinh thần tự học cao và đặc biệt mặt bằng chung Tiếng Anh của dân FTU2 khá là tốt. Điểm nổi trội nhất tạo thành tên tuổi của Ngoại Thương đó đó là sự năng động đến mức tuyệt vời của sinh viên. trào lưu đoàn hội, hoạt động ngoại khóa ra mắt thường xuyên và rất nổi trội.

Sứ mạng của trường ĐH Ngoại thương là Đào tạo nhân tài và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng tốt trong những lĩnh vực: kinh tế, Sale quốc tế, quản trị Sale, tài chính – ngân hàng, công nghệ và ngoại ngữ; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tổ quốc; phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại. Trường còn là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp cho xã hội doanh nghiệp và xã hội; là trung tâm giao lưu văn hóa giữa những vương quốc, dân tộc trên toàn cầu.

Nhà trường có mục tiêu, kế hoạch phát triển thời gian ngắn, trung hạn và dài hạn thích hợp với yêu cầu phát triển kinh tế, Sale và hội nhập qua những thời kỳ. Mục tiêu của Nhà trường được quy định rõ trong Chiến lược phát triển trường ĐH Ngoại thương đến năm 2020 và tầm nhìn 2030. Cụ thể: Từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, trường ĐH Ngoại thương đạt được những mục tiêu sau: “Không ngừng nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo và danh tiếng của Trường ĐH Ngoại Thương; Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội của tổ quốc; Nâng cao năng lực nghiên cứu, phấn đấu trở thành trường ĐH nghiên cứu vào năm 2030; Khai thác tối đa mọi nguồn lực trong và ngoài trường nhằm nâng cao kết quả hoạt động và đáp ứng tối đa nhu cầu của sinh viên, giảng viên và cán bộ công nhân viên, đảm bảo khả năng phát triển bền vững của Nhà trường; Phát triển văn hóa ĐH Ngoại thương, mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế”.

Thông tin chi tiết:


 • Mã trường: NTS
 • Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Khu Văn Thánh Bắc, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP HCM
 • Smartphone: (028)35127258
 • Fax: (028) 35127255
 • Webiste: http://cs2.ftu.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/clcta.ftu2/
Cơ sở vật chất của trường
Cơ sở vật chất của trường
Đại học Ngoại Thương CS2
ĐH Ngoại Thương CS2


2


Không Có Nick

ĐH Kinh Tế TP HCM

Căn cứ Quyết định số 426 / TTg của Thủ tướng Chính phủ vào trong ngày 27 tháng năm 1976, Hồ Chí Minh Thành phố ĐH Kinh tế được xây dựng dưới sự quản lý của Bộ ĐH và Trung học Dạy nghề Giáo dục – tên cũ của Bộ hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm 1996, Thủ tướng Chính phủ phát hành Quyết định số 2819 / GD-ĐT sáp nhập Trường ĐH Kinh tế TP HCM, Trường ĐH Tài chính – Kế toán và Khoa Kinh tế ĐH Tổng hợp thành Trường ĐH Kinh tế trực thuộc ĐH vương quốc TP HCM ( ĐHQG TP.HCM). Năm 2000, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định chuyển đổi cơ cấu Trường ĐH Kinh tế từ ĐH vương quốc TP.HCM thành Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD & ĐT).

UEH là trường ĐH đa ngành với nhiều trình độ và phương thức đào tạo không giống nhau, từ cử nhân đến tiến sỹ. Đội ngũ giảng viên của UEH đều được đào tạo từ những học viện chuyên nghành danh tiếng trên toàn cầu. Hàng năm, có số lượng sinh viên nhập học lớn, đưa UEH trở thành một trong những trường ĐH lớn nhất Việt Nam về lĩnh vực kinh tế và quản trị Sale.

Mục tiêu chính của UEH là cung ứng cho những nhà hoạch định chính sách, quản trị viên và những Chuyên viên về kinh tế và quản trị Sale. Ngoài ra, UEH còn là trung tâm nghiên cứu khoa học triệu tập vào việc khám phá, phân tích và tư vấn kinh tế trong quy trình phát triển của Việt Nam cũng như đóng góp vào những học thuyết kinh tế. Hợp tác với những trường ĐH trong và ngoài nước luôn được quan tâm để UEH từng bước hội nhập vào mạng lưới khoa học và học thuật quốc tế, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế tổ quốc.

Đến nay, UEH là một trong 14 trường ĐH trọng điểm của Việt Nam. Từ năm 1976 đến nay, UEH đã đào tạo khoảng hàng chục nghìn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản trị có trình độ và uy tín từ bậc ĐH đến sau ĐH. Với những thành tích xuất sắc trong suốt hơn 35 năm hình thành và phát triển, UEH đã được Nhà nước và Chính phủ tặng thưởng nhiều huân chương, danh hiệu cao quý “Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”. Đặc biệt, UEH là một trong 4 trường ĐH quốc doanh được Chính phủ Việt Nam trao quyền tự chủ lớn hơn vào năm 2014 và là thành viên của 1.000 trường Sale tốt nhất toàn cầu.

Điểm chuẩn những ngành của trường năm 2019 dao động từ 21,6 đến 25,1 điểm. Trường đào tạo khá là nhiều ngành thuộc về lĩnh vực kinh tế. Về tinh thần tham gia những hoạt động đoàn hội, ngoại khóa của dân UEH thì không tồn tại gì phải bàn rồi, cực kì mãnh liệt không thua gì bên FTU2 cả, hầu hết những cuộc thi lớn đều có sự góp mặt của sinh viên trường này và đạt rất nhiều giải cao. Điều đáng để ý là trường tự chủ về học phí nên mức học phí có sự khác lạ giữa những khóa. Cơ sở vật chất không ngừng được cải thiện và mở rộng. Sinh viên tốt nghiệp UEH thường được doanh nghiệp đánh giá cao.

Thông tin chi tiết:


 • Mã trường: KSA
 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP HCM
 • Smartphone: 84.28.38295299
 • Fax: 84.28.38250359
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • web site: www.ueh.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/DHKT.UEH/
Trường Đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
Trường ĐH kinh tế TP HCM
Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh
ĐH Kinh Tế TP HCM

3


Không Có Nick

ĐH Kinh Tế – Luật

Trường ĐH Kinh tế – Luật viết tắt là UEL, được xây dựng vào năm 2010, có tiền thân là Khoa Kinh tế, ĐHQG TP.HCM. Đây là trường có tuổi đời nhỏ nhất trong danh sách. Dù thế cơ sở vật chất của trường cực kì tuyệt vời, giảng viên đều là những người có năng lực và đầy nhiệt huyết, 47% giảng viên của trường được đào tạo sau ĐH ở quốc tế. Trường triệu tập tuyển sinh 2 ngành kinh tế và luật với 12 chuyên ngành không giống nhau và 6 chuyên ngành mở lớp chất lượng tốt.

Điểm chuẩn trường này cũng rất cao (xấp xỉ ĐH Kinh Tế TP.HCM) có năm còn cao bằng ĐH Ngoại Thương. Nhìn chung thì chất lượng học tập ở UEL tốt, có ký túc nhưng trường lại không ở trong trung tâm thành phố. Sinh viên UEL rất năng động và đạt nhiều thành tích trong những cuộc thi học thuật, khởi nghiệp Sale hay thậm chí là trong thể thao và những cuộc thi sắc đẹp.

Với những thành tích đạt được, Nhà trường đã nhận được được nhiều danh hiệu khen thưởng của Nhà nước như: Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2007), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM trong nhiều năm liên tục.


Thông tin chi tiết:


 • Ký hiệu: QSK
 • Địa chỉ: 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức TP HCM
 • Smartphone: 028 3724 4555
 • web site: www.uel.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/uel.edu.vn
Trường được thiết kế hiện đại, khang trang
Trường được thiết kế hiện đại, khang trang
Đại học Kinh Tế - Luật
ĐH Kinh Tế – Luật

4


Không Có Nick

Trường ĐH Tài chính – Marketing

Trường ĐH Tài chính – Marketing có tên viết tắt là UFM, tiền thân là Trường Cán bộ Vật giá Trung ương tại miền Nam xây dựng năm 1976 đến năm 2004 được tăng cấp thành ĐH. Trường đào tạo những chuyên ngành về lĩnh vực Sale và triệu tập vào ngành Marketing và Tài chính ngân hàng. Khoa Kinh tế – Luật là một trong những khoa hấp dẫn sinh viên theo học tại trường.

Khoa Kinh tế – Luật được xây dựng theo Quyết định số 2233/QĐ – ĐHTCM ngày 31/10/2019 của Hiệu trưởng về sự việc xây dựng khoa Kinh tế – Luật và khoa Lý luận chính trị trực thuộc Trường ĐH Tài chính – Marketing. Tiền thân của Khoa Kinh tế – Luật là khoa Cơ bản – đơn vị quản lý hành chính của Trường.

Khoa Kinh tế – Luật có công dụng tham mưu, giúp Hiệu Trưởng tiến hành công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, định hướng phát triên những ngành, chuyên ngành đào tạo của Khoa, của Trường; tiến hành đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng kỹ năng những ngành; chuyên ngành; quản lý công tác chuyên môn, quản lý nhân sự và quản lý sinh viên..

Khoa Kinh tế – Luật có những nhiệm vụ sau:


 • Đề xuất thay đổi về cơ cấu tổ chức bộ máy, nhân sự thuộc khoa; đăng ký nhận nhiệm vụ đào tạo những trình độ, mở ngành, chuyên ngành đào tạo;
 • Quản lý giảng viên, viên chức, sinh viên thuộc khoa theo sự phân cấp của Hiệu trưởng;
 • Xây dựng chương trình đào tạo những chuyên ngành Quản lý kinh tế, Tài chính định lượng, Luật đầu tư – Sale.
 • Tổ chức biên soạn đề cương chi tiết những môn học do khoa quản lý, biên soạn đề cương bài giảng, giáo trình và tài liệu khác theo định hướng phát triển của Nhà trường; từng bước hoàn thiện mục tiêu, chương trình, giáo trình, bài giảng.
 • Quản lý công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên trong chương trình, kế hoạch của khoa.
 • Tổ chức triển khai tiến hành những quy chế, quy định về đào tạo; phối hợp với những đơn vị có liên quan theo dõi và đánh giá kết quả rèn luyện sinh viên hệ chính quy trong quy trình đào tạo theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Quản lý, điều hành, phối hợp hoạt động của những bộ môn trực thuộc; phân định những giới hạn phạm vi chuyên môn, nội dung giảng dạy của những bộ môn trực thuộc. Cụ thể hóa mục tiêu, chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo của từng chuyên ngành trong khoa nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện.
 • Tổ chức tiến hành quy chế dân chủ và duy trì kỷ luật lao động trong khoa. Tổ chức đánh giá giảng viên, cán bộ viên chức trong khoa và tham gia đánh giá viên chức quản lý trong Trường theo quy định của Nhà trường;
 • Phối hợp với những đơn vị công dụng tổ chức đánh giá công tác giảng dạy của giảng viên nhằm đảm bảo chất lượng; thiết lập mối quan hệ với cựu sinh viên để thu thập thông tin thiết yếu nhằm đánh giá chất lượng đào tạo của Trường; tiến hành tư vấn nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho sinh viên vào những doanh nghiệp có nhu cầu theo quy định của Nhà trường và thích hợp với quy định của pháp lý;
 • Tổ chức khảo sát, đánh giá nhu cầu lao động, gắn kết giữa Khoa, Bộ môn, Giảng viên và nhà tuyển dụng, những doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, người lao động nhằm giúp cho chương trình đào tạo sát hợp với trong thực tiễn và đáp ứng tốt nhu cầu của nhà tuyển dụng; quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học;
 • tiến hành báo cáo tự đánh giá trong kiểm định chất lượng giáo dục chương trình đào tạo do khoa quản lý;
 • Chấp hành nghiêm chỉnh chính sách báo cáo định kỳ về nội dung hoạt động chuyên môn, tình hình và chất lượng giảng dạy của giảng viên, tình hình học tập, rèn luyện của sinh viên thuộc khoa Kinh tế – Luật quản lý;
 • Quản lý và sử dụng có kết quả cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị đã được Nhà trường giao.
 • những nhiệm vụ khác do Nhà trường phân công.


Thông tin chi tiết:


 • Mã trường: DMS
 • Địa chỉ: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP HCM
 • Smartphone: 028.37720406 – 37720407
 • Fax: 028.39971065
 • Email: contact@ufm.edu.vn
 • web site: www.ufm.edu.vn
Khuôn viên Trường Đại học Tài chính - Marketing
Khuôn viên Trường ĐH Tài chính – Marketing
Trường Đại học Tài chính - Marketing
Trường ĐH Tài chính – Marketing

5


Không Có Nick

ĐH Kinh tế – Tài Chính TP HCM

Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP HCM (Ho Chi Minh City University of Economics and Finance – UEF) xây dựng ngày 24 tháng 9 năm 2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. UEF theo đuổi mục tiêu là ĐH hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – kết quả – Hội nhập. Với mục tiêu nhất quán, UEF hướng tới tiêu chuẩn giáo dục ĐH phối hợp tinh hoa giáo dục ĐH quốc tế cùng chuyển biến kinh tế trong bối cảnh hội nhập, đào tạo sâu sát về Kinh tế Tài chính đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội.

Trường đào tạo sâu sát về đào tạo nhân sự trong ngành kinh tế, Sale và tài chính của Việt Nam, cũng như là trung tâm đào tạo những kỹ năng mềm cho sinh viên. UEF có hệ thống phòng học, phòng thực hành tin học, ngoại ngữ, mô phỏng doanh nghiệp, thư viên, khu tự học và khu văn – thể – mỹ đạt chuẩn quốc tế. Tuy nhiên trường lại có mức học phí rất cao khoảng 60 – 64 triệu đồng/năm nhưng rất đáng để đồng tiền bát gạo và được nhiều sinh viên đánh giá cao. Trường cũng cung ứng rất nhiều học bổng giá trị cho sinh viên. Năm nay trường xét tuyển theo cả 2 phương thức là xét theo điểm kì thi trung học phổ thông vương quốc và xét tuyển theo điểm học bạ (lớp 12).


Thông tin chi tiết:


 • Ký hiệu: KTC
 • Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Smartphone: (028) 5422 5555 & (028) 5422 6666
 • Hotline: 094 998 1717 & 091 648 1080
 • Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 • web site: www.uef.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/uef.edu.vn
Cổng trường Đại học Kinh tế Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh
Cổng trường ĐH Kinh tế Tài Chính TP HCM
Đại học Kinh tế - Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh
ĐH Kinh tế – Tài Chính TP HCM

6


Không Có Nick

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM

Trường ĐH Ngân hàng TP HCM là một trường ĐH công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chuyên đào tạo những chuyên ngành ngân hàng và kinh tế từ bậc ĐH đến thạc sĩ và tiến sỹ.

những chuyên ngành trường đào tạo như:

 • Ngành Kinh tế quốc tế
 • Ngành Luật kinh tế
 • Ngành Tài chính – Ngân hàng
 • Ngành Kế toán – Kiểm toán
 • Ngành Quản trị Sale
 • Ngành Hệ thống thông tin quản lý
 • Ngành Ngôn ngữ Anh
 • Bộ đề cương môn học

Trường có gần 500 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và phần lớn những giảng viên đã qua những chương trình đào tạo quốc tế hoặc tu nghiệp ở quốc tế về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng. Bên cạnh đó trường còn mời những Chuyên viên đầu ngành có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và những lĩnh vực khác từ những Trường ĐH, Viện, Ngân hàng trong nước và quốc tế về giảng dạy.

toàn bộ sinh viên, học viên tham gia những chương trình này sau khi tốt nghiệp đều được cấp bằng quốc tế. Về cơ sở vật chất, trường có khuôn viên đẹp đảm bảo đủ cho 8000 người học thường xuyên và cũng đều có thư viện, kí túc xá. Ngoài ra, Trường ĐH Ngân hàng TP HCM còn có hệ thống những sân bãi phục vụ cho việc rèn luyện sức khoẻ, thể dục thể thao như: đường chạy, sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,…

Sứ mạng của Trường ĐH Ngân hàng là tạo dựng môi trường giáo dục đào tạo hiện đại, duy trì bản sắc dân tộc để người học phát huy tiềm năng, tính sáng tạo và năng lực tư duy; đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu hội nhập; thu nhận, nghiên cứu, phát triển và chuyển giao những thành tựu khoa học – công nghệ trong những lĩnh vực đào tạo của Trường.

Thông tin chi tiết


 • Ký hiệu: NHS
 • Địa chỉ: Số 36 Tôn Thất Đạm, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP HCM
 • Smartphone: (028) 38 291901
 • Fax: (028)38 212584
 • Hotline tuyển sinh: (028) 38 212 430
 • Email: dhnhtphcm@buh.edu.vn
 • web site: http://buh.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/DHNH.BUH/
Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh
Trường ĐH Ngân hàng TP HCM
Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh
Trường ĐH Ngân hàng TP HCM

7


Lan Huong Nguyen

ĐH Mở TP.HCM

Trường ĐH Mở TP.HCM (web site: ou.edu.vn) hằng năm hấp dẫn được đông đảo lượng học viên đăng kí vào xét tuyển, cũng như thí sinh đăng kí học trực tuyến trên hệ thống của trường.

ĐH Mở TP.HCM (OU) là trường ĐH thuộc công lập, hoạt động theo như hình thức tự chủ về tài chính. Trường đào tạo đa dạng những hệ CĐ, hệ ĐH, hệ đào tạo từ xa và hệ sau ĐH.

Đây là một trong những trường ĐH đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế quan trọng của TP.HCM, trực tiếp cung ứng hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sỹ cho toàn quốc. Trường trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có những cơ sở đào tạo tại TP.HCM, tỉnh BD. Trường được xem là một trong những trường ĐH lớn có uy tín của Việt Nam.

Sứ mệnh chính của trường là góp phần thúc đẩy xã hội không ngừng học tập và phát triển trải qua việc mang trí thức đến bằng các phương thức linh hoạt và thuận tiện nhất cho sinh viên.

Trường Đại học Mở TP.HCM phấn đấu đến năm 2023 trở thành trường đại học công lập đa ngành hàng đầu ở Việt Nam với định hướng ứng dụng, phổ cập kiến thức và phục vụ cộng đồng, trong đó hoạt động đào tạo từ xa phát triển ngang tầm khu vực.

Thông tin chi tiết:


 • Ký hiệu: MBS
 • Địa chỉ: 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. HCM.
 • Smartphone: 028-38364748.
 • Fax: 028-39207639 & 028-39207640.
 • Email: ou@ou.edu.vn.
 • web site: http://ou.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/TruongDaiHocMo
Đại học Mở TP.HCM
ĐH Mở TP.HCM
Đại học Mở TP.HCM
ĐH Mở TP.HCM

8


Lan Huong Nguyen

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giao thông vận tải là Trường đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất phía Nam Việt Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực giao thông vận tải như hàng hải, đường bộ, đường sông, đường sắt.

Hiện nay, tổng số giảng viên của Trường là 583, Trong số đó có: 20 Phó Giáo sư, 69 tiến sỹ, Thạc sĩ: 368, ĐH: 91, khác: 35 (số liệu tháng 3/2020). Đây là một trong những trường đào tạo ngành kinh tế được đánh giá cao tại Việt Nam.

những ngành kinh tế tại trường hoàn toàn có thể nói tới như:


 • Kinh tế xây dựng (chuyên ngành: Kinh tế xây dựng, Quản lý dự án công trình xây dựng)
 • Kinh tế vận tải (chuyên ngành Kinh tế vận tải biển)

Hoạt động đào tạo của trường:

 • Quy mô đào tạo hiện nay: trên 15.000 sinh viên, học viên cho những trình độ và hình thức đào tạo.
 • Hình thức đào tạo: chính quy, vừa làm vừa học, liên thông, văn bằng 2; với những trình độ đào tạo ĐH, thạc sĩ, tiến sỹ; những chương trình đào tạo chất lượng tốt, chương trình link đào tạo với quốc tế; những khóa update kỹ năng, nâng cao trình độ, huấn luyện nghiệp vụ theo quy định.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là một trong 20 trường ĐH của Việt Nam được Bộ Giáo dục & Đào tạo tiến hành thí điểm đánh giá đợt đầu và đạt yêu cầu về Kiểm định chất lượng giáo dục ĐH.

Từ tháng 3/2012, Trường đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2008. Ngày 27/3/2017, Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục (ĐH vương quốc TP.HCM) đã trải qua và ra mắt Nghị quyết số 02/NQ-HĐKĐCLGD về sự việc thẩm định kết quả đánh giá chất lượng giáo dục, công nhận Trường ĐH Giao thông vận tải TP. HCM đạt chuẩn chất lượng cấp cơ sở giáo dục với 81,97% tiêu chuẩn đạt yêu cầu.

Từ năm 2018, Nhà trường đã tăng cấp lên phiên bản ISO 9001:2015 trên phạm vi toàn trường. Việc nhận chứng chỉ ISO 9001:2015 cho thấy được sự cam kết của Trường không chỉ có đạt được chứng nhận mà còn duy trì việc đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng nền tảng thực hành theo tiêu chuẩn tốt nhất.

Thông tin chi tiết:


 • Ký hiệu: GTS
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: số 2, đường Võ Oanh, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM – (028) 38992862 – 38991373
  • Khu giảng đường và ký túc xá – 10/12 Trần Não, KP3, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM – (028) 38990853 – 37404267
  • Khu huấn luyện và lớp học, đường Tô Ký, phường Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP. HCM – (028) 38837811
 • web site: www.ut.edu.vn
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

9


Lan Huong Nguyen

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP HCM

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh (HCMUNRE) là trường ĐH công lập duy nhất phía Nam trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, Trường đã từng bước khẳng định là một trong những trường ĐH đầu ngành của toàn quốc đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao trong lĩnh vực công nghệ, quản lý tài nguyên, đảm bảo môi trường sạch cho sự phát triển bền vững cùng toàn cầu đối phó với những vấn đề biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh (HCMUNRE) đào tạo những ngành như:

 • Quản lý đất đai
 • Quản lý tài nguyên và môi trường
 • Công nghệ kỹ thuật môi trường
 • Kinh tế tài nguyên thiên nhiên
 • Cấp thoát nước
 • ….

Trong số đó ngành kinh tế tài nguyên thiên nhiên là một ngành được đánh giá cao tại trường, là chương trình đào tạo ngành kinh tế định hướng ứng dụng trong nền kinh tế và những lãnh vực liên quan ngành tài nguyên môi trường. Đào tạo nguồn nhân lực chuyên ngành kinh tế đáp ứng nhu cầu trong thực tiễn của thị trường và những lãnh vực liên quan tài nguyên môi trường. Chương trình đào tạo hướng về chuẩn khu vực và quốc tế: ngươì học có khả năng hội nhập, làm việc và phát triển sự nghiệp trong những môi trường tổ chức, doanh nghiệp Việt nam và quốc tế.

Chương trình đào tạo ngành Kinh tế tài nguyên thiên nhiên và môi trường giúp người học xây dựng được một nền tảng kỹ năng vững chắc và kỹ năng ứng dụng thực tiễn những công cụ kinh tế tài chính trong nền kinh tế nói chung và trong lãnh vực tài nguyên môi trường nói riêng.


Thông tin chi tiết:


 • Ký hiệu: DTM
 • Địa chỉ: 236B Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Smartphone: 028 3844 3006
 • Fax: 08.38449474
 • web site: http://www.hcmunre.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/hcmunre/?fref=ts
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh
Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP HCM
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh
Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP HCM

Từ khóa: Top 9 trường ĐH đào tạo ngành kinh tế tốt nhất TP HCM, Top 9 trường ĐH đào tạo ngành kinh tế tốt nhất TP HCM, Top 9 trường ĐH đào tạo ngành kinh tế tốt nhất TP HCM

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *