Top 9 trường ĐH, CĐ ở Đà Lạt

08-07-2019 9 49612 1 0

Báo lỗi

Sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình, Đà Lạt được biết đến là thành phố của mù sương; thành phố của rừng thông, thành phố của những ngọn đồi, dòng suối, hồ và thác nước. Đà Lạt còn được mệnh danh là thiên đường của những giấc mơ, thiên đường của tình yêu, thiên đường của những lễ hội và thiên đường của những loài hoa. Đến nay, đã có rất nhiều bộ phim tình cảm, lãng mạn được triển khai tại thành phố này.
Bạn là tình nhân thích cảnh đẹp, yêu thích không khí thông thoáng, trong lành ở Đà Lạt? Và bạn muốn lên học tập và sinh sống ở Đà Lạt? Nếu đúng là như vậy, thì hãy cùng toplist xem thêm qua Top 9 trường ĐH, CĐ ở Đà Lạt nhé!

123456789

1


Mưa Mùa Đông

Trường ĐH Đà Lạt

Trường ĐH Đà Lạt là một trường ĐH hàng đầu trong khu vực Tây Nguyên, duyên hải Nam Trung bộ, Đông Nam bộ đào tạo và nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ chất lượng rất tốt phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa giang sơn, đặc biệt là địa bàn Tây Nguyên, và là trường ĐH được xếp hạng cao trong hệ thống Giáo dục ĐH Việt Nam.

Trường ĐH Đà Lạt là địa chỉ quy tụ những nhà khoa học trên cao nguyên, nơi có môi trường học tập lý tưởng và là bệ phóng tương lai đẹp đẽ cho mọi sinh viên.

ĐH Đà Lạt nằm
trong danh sách những trường ĐH Top 2, với 2 ngành nổi trội là Đông phương
học (gồm có Hàn Quốc Học và Nhật Bản học)
và Luật học. Ngoài ra còn đầy đủ những ngành khác như Sư phạm, Văn học, Công nghệ
thông tin, Anh văn, Quản trị du lịch lữ hành, Quản trị Marketing,… và độc quyền
ngành Hạt nhân học.

Trường ĐH Đà Lạt thường có điểm chuẩn, cũng như có mức
học phí tầm trung. Bên cạnh môi trường học tập thân thiện, trường cũng được
đánh giá là một trong những trường ĐH đẹp nhất Việt Nam.

 • Địa chỉ: 01 Phù Đổng Thiên Vương, Đà Lạt, Lâm Đồng.
 • Dế yêu: 02633.822.246
 • Fax: 02633.823.380
 • Email: info@dlu.edu.vn
 • website: http://www.dlu.edu.vn
Trường Đại học Đà Lạt
Trường ĐH Đà Lạt
Trường Đại học Đà Lạt
Trường ĐH Đà Lạt


2


Mưa Mùa Đông

Trường ĐH Yersin

Trường ĐH Yersin Đà Lạt là cơ sở đào tạo ĐH ngoài công lập trước tiên trên vùng đất Tây Nguyên. Với tập thể những nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà đầu tư có tâm huyết vì sự nghiệp “trồng người” đã cùng góp công sức, trí tuệ để xây dựng nên ngôi trường này.

Trường gồm những khoa: Công nghệ thông tin, Khoa học môi trường, Công nghệ sinh học, Quản trị Marketing, Kiến trúc và Mỹ thuật công nghiệp, Ngoại ngữ, Du lịch, Điều dưỡng,…

Đội ngũ giảng viên cơ hữu trẻ hầu hết đã đạt trình độ từ Thạc sĩ trở lên, nhiều giảng viên đã có học vị tiến sỹ, học hàm Phó Giáo sư, Giáo sư; nhiều giảng viên trẻ có những công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên những Tạp chí khoa học quốc tế, được tham gia nhiều hội thảo khoa học quốc tế; đội ngũ giảng viên thỉnh giảng uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề giảng dạy. Sinh viên tốt nghiệp ra trường vững vàng về chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt, được xã hội công nhận. Nhiều sinh viên đã giữ những chức vụ lãnh đạo doanh nghiệp, đi du học hoặc làm việc ở nhiều nước phát triển như Nhật Bản, Anh, Pháp, Úc, Đức,…

 • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, TP Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Dế yêu: 0263 355211
 • Email: info@yersin.edu.vn
 • website: http://yersin.edu.vn/
Trường Đại học Yersin
Trường ĐH Yersin
Trường Đại học Yersin
Trường ĐH Yersin

3


Mưa Mùa Đông

Trường CĐ sư phạm Đà Lạt

Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt (trước kia là trường Grand Lycée Yersin) là kiến trúc được Hội Kiến trúc sư toàn cầu (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình xây dựng độc đáo của toàn cầu trong thế kỷ 20. Trường được người Pháp xây dựng năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ huy xây dựng, giành cho con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu sang. Năm 1932 trường Petit Lycée Dalat được đổi tên thành Grand Lycée de DalatLycée Yersin để tưởng niệm bác sĩ Alexandre Yersin. Dãy lớp học được xây hình vòng cung, gạch xây trường là gạch trần đỏ được chở từ châu Âu sang, mái được lợp bằng ngói làm từ nước Pháp. Hiện nay những tấm ngói lợp đã được thay thế do những tấm ngói cũ đã không hề sử dụng được nữa. Điểm nhấn của dãy nhà hình vòng cung là tháp chuông. Phía phía bên ngoài tháp chuông trước đây có 1 đồng hồ nhưng có lẽ đã bị tháo dỡ.

Trường CĐ Sư phạm Đà Lạt với những khoa đào tạo: Khoa Tự nhiên, Khoa Xã hội, Khoa Thể dục – Nhạc – Họa, Khoa Tiểu học, Khoa Mầm non, Khoa TC – LK đào tạo, Bộ môn lý luận chính trị. Ngôi trường có lịch sử hình thành và phát triển nhiều năm, đã và đang đào tạo ra hàng trăm, hàng nghìn giáo viên. không chỉ là là nơi học tập, trường CĐ sư phạm Đà Lạt còn là một địa điểm du lịch lý tưởng. Mang kiến trúc Pháp cổ xưa, trường là nơi được nhiều bạn trẻ lựa chọn cùng bè bạn check – in, cũng như hấp dẫn ống kính của nhiều photographer chuyên nghiệp.

 • Địa chỉ: 29 Yersin, Phường 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Dế yêu: 063-3 822 489
 • Fax : 063-3 834 732
 • xây dựng: 16 tháng 7 năm 1927
 • Email: phongdt@cdspdalat.edu.vn
 • website: http://cdspdalat.edu.vn/
Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt
Trường CĐ sư phạm Đà Lạt
Trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt
Trường CĐ sư phạm Đà Lạt

4


Mưa Mùa Đông

Trường CĐ Y tế Lâm Đồng

Trường CĐ Y tế Lâm Đồng được xây dựng từ ngày 1 tháng 9 năm 1978 theo quyết định số 58/ QĐ –UB của UBND tỉnh với tên thường gọi là trường Trung cấp Y tế Lâm đồng, đến ngày 15 tháng 5 năm 2009 Trường được tăng cấp thành trường CĐ Y tế Lâm đồng theo quyết định số 3505/QĐ – BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Qua 37 năm hình thành và phát triển đến nay nhà trường đã đào tạo hơn 40 nghìn cán bộ y tế Trong số đó nhiều người hiện đang nắm giữ những vị trí lãnh đạo chủ chốt của ngành y tế tỉnh nhà. Từ khi xây dựng đến nay, trường thường xuyên duy trì mối quan hệ hợp tác với những tổ chức quốc tế nhằm nâng cao năng lực đào tạo, nghiên cứu. Hiện nay, trường đang sỡ hữu một cơ sở khang trang hiện đại và đội ngũ giảng viên giỏi, dày dạn kinh nghiệm, nhiệt huyết, yêu nghề được đào tạo trong và ngoài nước (Pháp, Mỹ, Hà Lan, Nhật….. )

Trường CĐ Y tế Lâm Đồng là trường công lập thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam, có sứ mạng đào tạo và bồi dưỡng Nguồn nhân lực Y – Dược ở trình độ CĐ và Trung cấp chuyên nghiệp; là cơ sở đào tạo có uy tín, chất lượng và mang tính chuyên ngành cao nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân của tỉnh nhà và khu vực lân cận. Tạo môi trường học thuật thuận lợi nhằm phát huy tính sáng tạo, phát triển tài năng trong học tập và nghiên cứu; tăng cường hợp tác với những cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, đảm bảo hội nhập và phát triển bền vững.

 • Địa chỉ: 16 Ngô Quyền, Phường 6, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Dế yêu: 0263 3822 153
 • Email: cdytld@caodangytelamdong.edu.vn
 • website: http://caodangytelamdong.edu.vn/
Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng
Trường CĐ Y tế Lâm Đồng
Trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng
Trường CĐ Y tế Lâm Đồng

5


Mưa Mùa Đông

Trường ĐH kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt

Trường ĐH kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt nơi đây trở thành “ngôi nhà” thân yêu của lớp lớp thế hệ sinh viên Kiến trúc. Dù đã qua nhiều lần sửa chữa, cải tạo vì dấu ấn của thời gian, nhưng trường được giữ gìn, bảo quản gần như nguyên vẹn so với thiết kế thuở đầu xuân năm mới 1972.

Ngoài cơ sở chính tại 196 Pasteur – TP.HCM, ĐH Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh hiện nay. Nhà trường đã có 05 cơ sở đào tạo chuẩn hóa, hiện đại, tương thích với tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ tốt công tác dạy và học (03 cơ sở tại TP.Hồ Chí Minh, 01 cơ sở tại thành phố Cần Thơ; 01 cơ sở tại thành phố Đà Lạt). Trường hiện có 09 Khoa, 09 phòng tác dụng và 07 trung tâm trực thuộc. Tổng số công chức, viên chức Nhà trường hiện tại gồm 415 người, Trong số đó có 307 giảng viên (05 Phó giáo sư, 43 tiến sỹ, 236 Thạc sĩ); đội ngũ viên chức những phòng ban, Trung tâm, Thư viện có 108 người (13 Thạc sĩ); toàn Trường có 08 Nhà giáo ưu tú.

Trường có lịch sử phát triển nhiều năm, chất lượng đào tạo chất lượng, là nơi lý tưởng cho những bạn trẻ có niềm đam mê với hội họa nói chung, kiến trúc nói riêng.

 • Địa chỉ: Số 20, đường Hùng Vương, P.10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Email: csdalat@uah.edu.vn
 • Dế yêu: (0263) 355.2527
 • Fax: (0263) 355.2527
 • website: http://www.uah.edu.vn
Trường Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt
Trường ĐH kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt
Trường Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt
Trường ĐH kiến trúc Hồ Chí Minh cơ sở Đà Lạt

6


Mưa Mùa Đông

Trường CĐ du lịch Đà Lạt

Trường CĐ du
lịch Đà Lạt
được
xây dựng ngày 29 tháng 9 năm 2006, thuở đầu có tên là trường Trung cấp du lịch,
đã trải qua nhiều lần đổi tên và cải cách về cơ chế giảng dạy, cơ sở vật chất hạ
tầng ngày càng hiện đại hơn, phục vụ cho việc học tập của sinh viên nơi đây.

những ngành đào tạo:


– Quản lý khách sạn – Nhà hàng vừa và nhỏ;
– Nghiệp vụ lễ tân;
– Quản trị Lưu trú du lịch;
– Quản trị Nhà hàng;
– Kỹ thuật chế biến món ăn;
– Nghiệp vụ lữ hành hướng dẫn;
– Nghiệp vụ An ninh khách sạn;
– Nghiệp vụ Bartender
– Kế toán tài chính doanh nghiệp và nghiệp vụ.
– Bồi dưỡng, nâng cao trình độ quản lý và nghiệp vụ chuyên
môn cho cán bộ và nhân viên đang làm việc cho những tổ chức, doanh nghiệp kinh
doanh du lịch.

 • Địa chỉ: Km số 5, đường Cam Ly, Phường 7, TP Đà Lạt
 • Dế yêu: 0263 3554 912
 • website: dtc.edu.vn/
Trường Cao đẳng du lịch Đà Lạt
Trường CĐ du lịch Đà Lạt
Trường Cao đẳng du lịch Đà Lạt
Trường CĐ du lịch Đà Lạt

7


Mưa Mùa Đông

Trường CĐ nghề Đà Lạt

Trường CĐ Nghề Đà Lạt là trường đào tạo nghề công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Được xếp loại là trường hạng I, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận đạt kết quả kiểm định chất lượng ở cấp độ cao nhất. Trường CĐ Nghề Đà Lạt ở vị trí trung tâm thành phố Đà Lạt.

Tổng diện tích của trường là 14,5 ha với 3 cơ sở:

– Cơ sở chính: Số 01 Hoàng Văn Thụ – Phường 4 – Thành phố Đà Lạt.

– Trung tâm Đào tạo Lái xe: Số 01 Nguyễn Khuyến – Phường 5 – Thành phố Đà Lạt.

– Trung tâm Thực nghiệm Nông nghiệp: Thôn Măng Lin – Phường 7 – Thành phố Đà Lạt.


Trường CĐ Nghề Đà Lạt
ở vị trí trung tâm thành phố Đà Lạt với quy mô tổ chức gồm 7 phòng, 10 khoa và 5 đơn vị trực thuộc. Tổng diện tích 14,5 ha với 3 cơ sở (Cơ sở chính, Trung tâm Đào tạo Lái xe, Trung tâm Thực nghiệm Nông nghiệp).
Với 100% đội ngũ giảng viên đạt trình độ ĐH, Trong số đó có trên 55% cán bộ giảng viên đạt trình độ sau ĐH.
Dịch vụ cho người học của Trường phong phú với ký túc xá 500 chỗ, nhà ăn 500 chỗ, sân bóng chuyền, sân bóng đá mini cỏ nhân tạo, sân bóng bàn…

 • Địa chỉ: 1 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Dế yêu: 0263 383 6654
 • website: http://cdndalat.edu.vn
Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt
Trường CĐ nghề Đà Lạt
Trường Cao đẳng nghề Đà Lạt
Trường CĐ nghề Đà Lạt

8


Mưa Mùa Đông

Trường CĐ Kinh tế – Kĩ thuật Lâm Đồng

Tiền thân Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng là Trường Trung học Kinh tế – Kỹ thuật Lâm Đồng được xây dựng và trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng vào 15/9/1989. Và đổi tên vào năm 2009

Trường đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ở trình độ CĐ và những trình độ thấp hơn đối với những ngành thuộc những lĩnh vực kinh tế và kỹ thuật; dịch vụ du lịch; nghiên cứu khoa học phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội. Tạo điều kiện thuận lợi cho thanh niên trong tỉnh và những tỉnh lân cận được học tập, rèn luyện trong một môi trường năng động với những kỹ năng và kiến thức cơ bản, thiết thực và kỹ năng nghề nghiệp vững vàng; bằng sự sáng tạo, tự tin với tinh thần làm chủ sẵn sàng tham gia vào những hoạt động sản xuất Marketing ở những doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển bền vững, thịnh vượng cho gia đình, địa phương và xã hội.

 • Địa chỉ:

CS1: Số 39 Trần Phú, Phường 4, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng – 02633831267

CS2: Số 53 Đào Duy Từ – Phường Lộc Phát – TP Bảo Lộc. SĐT 02633864965

 • website: http://ktktld.edu.vn/
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kĩ thuật Lâm Đồng
Trường CĐ Kinh tế – Kĩ thuật Lâm Đồng
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kĩ thuật Lâm Đồng
Trường CĐ Kinh tế – Kĩ thuật Lâm Đồng

9


Mưa Mùa Đông

Trường Chính Trị tỉnh Lâm Đồng

Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng được xây dựng theo Quyết định số 1415/QĐ-UB ngày 29/9/1993 của UBND tỉnh Lâm Đồng trên cơ sở hợp nhất trường Đảng, Trường Hành chính và những Trường Đoàn thể của tỉnh.

Trường Chính trị tỉnh Lâm Đồng là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Tỉnh ủy và UBND tỉnh, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp và thường xuyên của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lâm Đồng. Được cấp kinh phí hoạt động theo nhiệm vụ chính trị được Tỉnh ủy và UBND tỉnh Ship hàng năm và tự cân đối trong lĩnh vực đào tạo, link đào tạo theo nhu cầu xã hội.

Trường Chính trị tỉnh có tác dụng tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý của hệ thống chính trị cơ sở, cán bộ, công chức, viên chức ở địa phương về lý luận chính trị – hành chính; đường lối, những nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách và pháp lý của Nhà nước; kỹ năng và kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và những đoàn thể chính trị – xã hội; kỹ năng và kiến thức về pháp lý và quản lý nhà nước.

 • Địa chỉ: 5 Khe Sanh, 10, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Dế yêu: 0263 3822 011
 • Fax: 063. 3812631
 • Email: truongchinhtrilamdong@gmail.com
 • website: http://truongchinhtrilamdong.com.vn/
Trường Chính Trị tỉnh Lâm Đồng
Trường Chính Trị tỉnh Lâm Đồng
Trường Chính Trị tỉnh Lâm Đồng
Trường Chính Trị tỉnh Lâm Đồng

Từ khóa: Top 9 trường ĐH, CĐ ở Đà Lạt, Top 9 trường ĐH, CĐ ở Đà Lạt, Top 9 trường ĐH, CĐ ở Đà Lạt

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *