Top 7 Món đồ cần mang vào phòng sinh cho những mẹ bầu

19-04-2018 7 43138 0 0

Báo lỗi

Phụ nữ với thiên chức làm mẹ luôn là một sứ mệnh tuyệt vời mà tạo hóa ban tặng. Trải qua một thời gian mang thai khỏe mạnh, sẽ là giây phút ngóng trông hồi hộp để gặp mặt con trong quy trình vượt cạn. quy trình vượt cạn là quy trình mang đầy đau đớn về thân xác, nhưng lại là những đau đớn ngọt ngào nhất của mỗi người phụ nữ, khi được nhìn ngắm khuôn mặt bé nhỏ của con yêu, kết tinh của tình yêu đôi lứa. Để giúp những bà mẹ lần đầu mang thai, và vượt cạn, mình sẽ san sẻ những món đồ thiết yếu phải mang vào phòng sinh cho những mẹ và những bố chuẩn bị nhé!

1234567

1


Hồ Như

Đồ dùng cá nhân của mẹ trước và trong lúc chuyển dạ

Khi có dấu hiệu của vỡ ối hoặc thấy có huyết hồng ra, đó đúng là dấu hiệu chắc chắn nhất cho một cuộc vượt cạn sắp ra mắt.
Đồ dùng cá nhân cho mẹ trước và trong lúc chuyển dạ mình thích nhắc đến đúng là:
+ Băng dọn dẹp dùng lúc ở phòng chờ sinh, dành riêng cho những mẹ chỉ mới thấy huyết hồng.
+ Bỉm, loại bỉm lớn dành riêng cho người lớn, hoặc những loại bỉm lớn dành riêng cho người già, miễn là bỉm dùng cho người lớn. Sinh thường sẽ cần 2 miếng bỉm còn sinh mổ cần 3 miếng nhé. Dùng cho lúc vỡ ối, và vào phòng sinh.
Một lưu ý nhỏ là bỉm dạng dán, giống tã dán của con nít nhé, chứ không nên mua bỉm người lớn dạng quần.
Đồ dùng cá nhân của mẹ trước và trong lúc chuyển dạ


2


Hồ Như

Đồ mang vào để dùng sau khi sinh

Sau khi bạn lên bàn sinh, sẽ có y tá liên hệ với người nhà của bạn để lấy những món đồ sau:
+ Băng bạch tuyết: bạn lưu ý không nhầm lẫn nó với băng dọn dẹp thông thường hay bỉm nhé, lúc mua hàng bạn cần nói rõ là dùng để đi sinh nhé!. Số lượng: 2 đến 3 bịch. Lúc đưa cho y tá mang vào phòng sinh bạn chỉ việc mang 1 bịch nhé.
+ Quần lót giấy, với những bạn sinh thường. Những bạn sinh mổ chỉ việc miếng bỉm người lớn để trải dưới vì không được mặc đồ sau sinh. Nên chọn size lớn nhất.
+ 1 bộ quần áo dài tay, sau sinh những bạn sẽ có cảm giác rất lạnh, 1 bộ đồ dài tay sẽ rất có ích, đó là với những mẹ sinh thường, còn sinh mổ thì không cần mang đồ, vì những những bạn sẽ được phủ một tấm chăn mỏng và chiếu đèn chứ vẫn chưa mặc quần áo liền. Nên chọn vật liệu cotton mềm, và cài cúc trước, dễ mặc và tiện cho bé bú sau này.
+ 1 đôi tất chân và mũ len
Đồ mang vào để dùng sau khi sinh

3


Hồ Như

Quần áo cần mang vào phòng sinh cho bé

Những món quần áo cần chuẩn bị cho bé để mang vào phòng sinh như sau:
+ 1 chiếc áo dài tay dạng sơ sinh cotton.
+ 1 chiếc áo khoác len dài tay hoặc cotton dày và dài tay, miễn là đồ ấm để mặc cho bé.
+ 1 tã dán hay tã quấn chéo hình tam giác để quấn cho bé, vì bé vẫn chưa mặc quần được nhé!

Quần áo cần mang vào phòng sinh cho bé
Quần áo cần mang vào phòng sinh cho bé

4


Hồ Như

những món vật dụng cá nhân ngoài quần áo cần cho bé

Ngoài quần áo bé còn cần những món đồ khác như:
+ 1 đôi bao tay.
+ 1 đôi vớ chân.
+ 1 chiếc mũ đội đầu, hoàn toàn có thể là mũ len hoặc cotton.

Các món vật dụng cá nhân ngoài quần áo cần cho bé

5


Hồ Như

Khăn dùng để lau cho bé

Sau khi bé ra khỏi cơ thể mẹ, sẽ cần khăn để lau cơ thể bé, khăn được dùng ở đây là loại khăn xô có kích thước như khăn tay hay khăn lau mặt hằng ngày của chúng ta. Bác sĩ sẽ dùng để lau bé, và bỏ luôn chiếc khăn này. Bạn cần chuẩn bị 2 đến 3 chiếc.
Khăn dùng để lau cho bé

6


Hồ Như

Khăn và chăn quấn bé

Đây là món đồ thiết yếu sau cùng trong phòng sinh cần cho bé yêu của bạn. Đó đúng là 2 chiếc khăn.

+ Khăn trước tiên đúng là một chiếc khăn dùng để quấn cơ thể bé sau khi bé được mặc đồ xong xuôi, chiếc khăn này chỉ việc loại mỏng, không cần quá dày, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn dạng khăn xô, loại vải mềm, kích thước lớn, đủ để quấn lấy bé, hoặc hoàn toàn có thể chọn loại khăn bông mềm. Miễn là khăn có kích thước vừa phải để quấn cơ thể bé, và mềm mịn. hoàn toàn có thể dùng khăn xô chuyên dụng tắm bé để quấn bé.

+ Chăn để quấn bé, sau khi quấn một chiếc khăn mỏng, bạn cần một chiếc khăn dày ngoài cùng, vì thế bạn cũng hoàn toàn có thể chọn loại khăn bông lớn như khăn tắm, dạng cotton mềm và đủ lớn. Hoặc hoàn toàn có thể chọn một chiếc chăn sơ sinh. Hay hoàn toàn có thể chọn loại khăn chuyên dụng, được bán sẵn dùng để quấn bé và giữ ấm cho bé.

Khăn và chăn quấn bé
Khăn và chăn quấn bé

7


Hồ Như

sau cùng thứ bạn cần đúng là một tinh thần thật thép và sự vui vẻ

Để đón nhận một thiên thần nhỏ sắp chào đời. những bạn cần phải có một tinh thần thoải mái nhất, vui vẻ nhất để cuộc vượt cạn được suôn sẻ. Hãy nghĩ những bạn sắp được nhìn thấy khuôn mặt nhỏ nhắn, đáng yêu của con, để có động lực vượt qua mọi đau đớn về thân xác.

Và một tuyệt kỹ nhỏ tôi muốn san sẻ, đó đúng là một tinh thần thép, dù bạn vẫn chưa lúc nào sinh hay đã sinh lần đầu xong thì tôi khẳng định, việc sinh ra một đứa trẻ sẽ là một sự đau đớn về thân xác đến tột độ, nhưng là một sự đau đớn ngọt ngào. Bạn đừng rên la nhiều, những bạn sẽ bị mất sức, không tồn tại sức để chiến đấu với cuộc chuyển dạ hoàn toàn có thể nối dài hàng chục giờ đồng hồ, và việc rên la chỉ làm bạn càng đau và mất sức.

Học cách lắng nghe trong cơn hoảng sợ và đau đớn: bạn cần lắng nghe những hướng dẫn của bác sĩ và hãy tin tưởng họ nhé!

Cuối cùng thứ bạn cần chính là một tinh thần thật thép và sự vui vẻ

Từ khóa: Top 7 Món đồ cần mang vào phòng sinh cho những mẹ bầu, Top 7 Món đồ cần mang vào phòng sinh cho những mẹ bầu, Top 7 Món đồ cần mang vào phòng sinh cho những mẹ bầu

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *