TOP 5 sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

chắc rằng ai cũng biết về tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn mở ra nguồn kỹ năng khổng lồ của nhân loại, có được công việc tốt với mức lương cao, có được thời cơ học tập và làm việc tại quốc tế, thời cơ thăng tiến cao hơn. Vậy làm thế nào để người mới bắt đầu rất có thể học được tiếng Anh? Hãy cùng xem thêm 5 sách học tiếng anh được đánh giá là tốt nhất cho người mới bắt đầu dưới đây bạn nhé.

Nội dung

 • Tầm quan trọng của tiếng anh
 • Phương pháp học tiếng anh kết quả
 • Cách chọn sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu
 • Gợi ý 5 sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Tầm quan trọng của tiếng anh

Tiếng Anh hiện nay rất phổ biến, mang lại nhiều lợi ích và thời cơ cho người sở hữu nó. Cụ thể học tốt Tiếng Anh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

sách học tiếng anh

 • Giúp con người tiếp cận được tới nguồn kỹ năng khổng lồ, vô tận của trái đất.
 • Giúp mở rộng cánh cửa hội nhập với trái đất xung quanh, kết nối được với toàn cầu.
 • Giúp người biết tiếng có được nhiều ưu thế trong công việc và cuộc sống, tạo ấn tượng cho chủ doanh nghiệp ngay từ vòng phỏng vấn cũng như có thêm nhiều thời cơ phát triển, thăng quan, tiến chức trong công việc.
 • Giúp tạo dựng được nhiều mối quan hệ chất lượng hơn với mọi người trên khắp trái đất mà không phải lo ngại sự khác lạ về ngôn ngữ là rào cản trong những cuộc hội thoại đó.
 • Giúp con người từng bước một thay đổi cuộc sống mỗi ngày, trở thành tiến bộ và văn minh hơn.

Lên đầu trang ↑

Phương pháp học tiếng anh kết quả

Trên trong thực tiễn với mỗi người không giống nhau sẽ có những phương pháp học Tiếng Anh riêng tương thích với họ. Tuy nhiên, về cơ bản, bạn cũng rất có thể xem thêm những phương pháp dưới đây để quy trình học tiếng Anh của tớ được kết quả nhất.

 • Hãy biến tiếng Anh thành một phần trong cuộc sống mỗi ngày. Điều này rất có thể tiến hành bằng việc bạn thường xuyên đọc báo, nghe radio, viết nhật ký hoặc luyện nói chuyện với mọi người xung quanh bằng tiếng Anh…
 • Kết bạn với người bản xứ để tập quen với phong thái nói chuyện của họ.
 • Kết bạn với những người có cùng mục đích học tiếng Anh để cùng trò chuyện, hướng dẫn nhau học bài, giúp nhau sửa lỗi.
 • Tham gia những forum trao đổi kinh nghiệm học tiếng Anh trực tuyến, đăng ký một khóa học trực tuyến hoặc tìm người trò chuyện mỗi ngày bằng tiếng Anh.
 • Đưa ra những mục tiêu trong thực tiễn, cụ thể và rõ ràng để tiến hành và tự theo dõi, đánh giá kết quả đạt được.
 • Tìm ra phương pháp học từ vựng tiếng anh kết quả mà không nhàm chán.
 • Tìm hiểu về văn hóa của người bản xứ
 • tạo ra những thú vui trong quy trình học tập, rất có thể gắn việc học với những trò chơi, giải câu đố, đọc truyện tranh hay những bài hát,…

Lên đầu trang ↑

Cách chọn sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Để chọn mua được sách học tiếng Anh tương thích với người mới bắt đầu, bạn cần tuân theo những nguyên tắc như sau:

sách học tiếng anh

 • Cần kiểm tra trình độ của bản thân tại thời điểm hiện tại để lựa chọn được giáo trình cho tương thích. Điều này rất quan trọng vì những người mới bắt đầu không thể nào học được những giáo trình về luyện thi TOEIC, IELTS,… như những người đã nắm vững về loại ngôn ngữ này. Việc lựa chọn giáo trình không tương thích sẽ làm người học dễ nản chí, từ đó việc học không đạt được kết quả như mong muốn.
 • Hỏi ý kiến từ những người có năng lực, chuyên môn. Những người đi trước sẽ có kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn sách cũng như phương pháp học. Vậy thì không tồn tại lý do gì mà bạn không nhờ đến sự giúp đỡ, tư vấn từ họ.
 • Nên ưu tiên chất lượng sách chứ không phải là số lượng sách. Bạn hãy chọn cho mình những cuốn sách hữu ích nhất, nghiền ngẫm chúng thật kỹ lưỡng. Cần tránh việc mua quá nhiều sách cùng chuyên môn, khiến bạn bị rối trí.

Lên đầu trang ↑

Gợi ý 5 sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách học tiếng Anh chia theo những trình độ và những kỹ năng không giống nhau. Tuy nhiên, với người mới bắt đầu quy trình học ngôn ngữ này sẽ thấy cực kì khó khăn để chọn được đầu mục sách tương thích và tốt nhất cho mình. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bạn 5 cuốn sách được đánh giá là tốt nhất hiện nay cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Hãy cùng xem thêm chúng bạn nhé.

4.1 Sách Basic Tactics For Listening

Đây là cuốn sách cực kỳ hữu ích trong việc luyện nghe tiếng Anh cho những người mới bắt đầu học thứ ngôn ngữ này. cuốn sách Tactics For Listening gồm 3 cuốn: Basic, Developing và Expanding. Trong số đó, Basic Tactics For Listening là cuốn sách luyện nghe cơ bản, thích hợp với những người mới bắt đầu hoặc những người mất gốc tiếng Anh. Cuốn sách này sẽ mang đến cho người học những bài luyện nghe từ dễ đến khó với đa dạng những chủ đề không giống nhau để người học rất có thể chọn lựa và luyện nghe kết quả ngay tận nhà.

sách học tiếng anh

Bố cục của cuốn sách này rất gọn gàng và khoa học với những hình minh họa nhiều màu sắc và dễ hiểu. những bài nghe trong đây được tiến hành theo cả 2 accent là Anh và Mỹ, rất thích hợp để bạn luyện theo giọng này nhưng muốn xem thêm thêm accent khác. những bài tập đều được thiết kế với đáp án và Tapescript kèm theo, được cho phép bạn cũng rất có thể tự học, tự kiểm tra, tự đánh giá kết quả bài làm của tớ ngay tận nhà.

Cuốn sách Basic Tactics For Listening sẽ cung ứng cho người học những chủ đề luyện nghe đơn giản và quen thuộc nhất từ Name, Spelling đến Family… để bạn cũng rất có thể bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất. Sách học tiếng Anh luyện nghe cho người mới bắt đầu này được thiết kế với tổng số 24 Units, mỗi unit Trong số đó là một chủ đề riêng liên quan đến cuộc sống mỗi ngày và những trải nghiệm của giới trẻ….

Với cuốn sách này, bạn cũng rất có thể luyện được rất nhiều kỹ năng không giống nhau, từ khả nghe từ khóa, nghe chi tiết đến nghe theo ý chính; giúp người học rất có thể lắng nghe và suy luận đồng thời đoán thái độ của người nói. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể luyện khả năng nghe câu hỏi và những phản hồi, luyện khả năng ghi nhận và xác định thông tin.

Với những điểm mạnh phía bên trên, hoàn toàn rất có thể khẳng định rằng Basic Tactics For Listening là 1 trong những trong 5 cuốn sách tốt nhất giành cho người mới học tiếng Anh.

Sau khi hoàn thiện việc học theo cuốn sách này, bạn cũng rất có thể nâng trình độ của tớ với những cuốn sách khác cùng bộ như Developing Tactics for Listening hay Expanding Tactics for Listening. rất có thể nói sau khi hoàn thành cuốn sách này, trình nghe của những bạn sẽ tương đương với người có kỹ năng nghe đạt IELTS từ 5.0 – 6.5.

4.2 Sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh”

“Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” là một trong những sách học tiếng Anh rất tuyệt vời giành cho những bạn mới học ngôn ngữ này. Cuốn sách này được trình diễn theo dạng chuyên đề. 13 chuyên đề của quyển sách tương đương với 13 bí mật học ngoại ngữ của người Do Thái, là 13 chiếc chìa khóa để mở ra hàng vạn cánh cửa tri thức khác. sách học tiếng anh

Xuyên suốt trong cuốn sách này là những mẩu truyện nhẹ nhàng và lôi cuốn, hấp dẫn người học qua những chủ đề, những nội dung thiết thực liên quan đến cuộc sống, công việc mỗi ngày cùng những kỹ năng giao tiếp khác. Vậy nên, đọc quyển sách này những bạn sẽ thấy thật gần gũi, từ đó cảm nhận quy trình học trở thành dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Phương pháp học tiếng Anh được sử dụng trong cuốn sách này đó là trộn giữa tiếng Anh với tiếng Việt. Đây không phải là phương pháp học mới, tuy nhiên với “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” thì cách nói này được nâng tầm hơn rất nhiều, tạo ra tính kết quả cao cho những người mới học tiếng Anh.

Không những vậy, hình thức trình diễn nội dung trong sách cũng rất chi tiết và khoa học, giúp người học rất có thể nhìn và ghi nhớ ngay lập tức mà không cần mất thời gian tra nghĩa từ những nguồn khác.

rất có thể nói rằng, cuốn sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” này rất tương thích với những bạn đang mất gốc, những bạn muốn học tiếng Anh từ đầu. Thậm chí, những bạn học viên, sinh viên hay những bạn đang muốn thi chứng chỉ tiếng Anh cũng vẫn nhận được rất nhiều lợi ích từ việc học cuốn sách này.

4.3 Sách học ngữ pháp tiếng Anh “Basic Grammar in use”

“Basic Grammar in use” là một trong những cuốn sách mà người mới bắt đầu học tiếng Anh nên có. kỹ năng có trong cuốn sách này rất đầy đủ, súc tích, dễ hiểu, dễ nhớ với đầy đủ đủ những ghi chú, giải thích và ví dụ minh họa kèm theo,… Chính vì vậy, học theo cuốn sách này, những bạn sẽ rất dễ dàng hình dung được những kỹ năng cơ bản nhất về ngữ pháp Tiếng Anh.

sách học tiếng anh

Cuốn sách được tổng hợp với 128 bài học với 128 chủ điểm ngữ pháp thông dụng nhất của tiếng Anh. Đây đều là những kỹ năng trọng, thường xuyên xuất hiện trong những kỳ thi cũng như cần sử dụng đến trong những cuộc hội thoại, giao tiếp mỗi ngày.

Lượng kỹ năng có trong cuốn sách này rất đầy đủ với những phần giải thích chi tiết để người học nắm được nội dung một cách sớm nhất. Mỗi bài học trong quyển sách này đều đi kèm theo với những ví dụ minh họa sinh động và gần gũi với cuộc sống. Do vậy, bạn vừa học vừa rất có thể ứng dụng ngay lập tức vào trong thực tiễn, giúp cho việc học trở thành gần gũi và đơn giản hơn.

Phương pháp trình diễn của sách cũng rất khoa học với những trọng tâm bài học được nhấn mạnh, những phần kiến dễ gây nhầm lẫn được bôi đậm để người đọc rất có thể dễ dàng nhận biết. Vì là cuốn sách giành cho người mới học tiếng Anh nên ngôn ngữ trong sách được trình diễn bằng tiếng Việt, giúp bạn dễ dàng đọc hiểu và hòa thành những mục title ra.

4.4 Sách luyện phát âm “Ship or Sheep?”

“Ship or Sheep?” được coi là cuốn sách quan trọng giúp bạn cũng rất có thể nắm vững những quy tắc phát âm ngay từ khi mới học tiếng Anh. Sách gồm 50 bài học, trong số đó có 43 bài phát âm tương đương với 43 nguyên âm và phụ âm trong tiếng Anh cùng 7 bài reviews để người học rất có thể hệ thống, kiểm tra lại kỹ năng cùng cách phát âm của tớ. Không những vậy, cuốn sách này cũng rất chú trọng đến việc hướng dẫn người đọc cách giao tiếp tiếng Anh kết quả bằng việc nhấn nhá cùng những âm điệu khi nói.

sách học tiếng anh

Trong “Ship or Sheep?”, người học còn rất có thể chơi trò chơi thẻ bài ở phần đầu và cuối mỗi bài học. Đây đúng là cách học, ôn phát âm khá hay và kết quả hiện nay, giúp bạn tránh nhầm lẫn cách nói giữa những từ có cách phát âm tương đối giống nhau.

Ngoài ra, cuốn sách này cũng được bổ sung thêm 2 bài Diagnostic Test để bạn cũng rất có thể tự kiểm tra trình độ đầu vào của tớ, từ đó phát hiện được những khuyết điểm trong cách phát âm của bản thân để lựa chọn và đưa ra phương án sửa đổi cho tương thích. Nội dung bài học trong đây cũng đưa ra những âm tương đương, gần giống với âm chính của bài học, được cho phép người học rất có thể luyện tập phát âm một cách chuẩn xác nhất.

Cuốn sách này được đánh giá là một trong những cuốn sách luyện phát âm hay nhất hiện nay, thích hợp không chỉ có với những người mới bắt đầu học tiếng Anh mà cả những người chuẩn bị vào những kỳ thi ngôn ngữ quan trọng. Sách có rất nhiều hình ảnh minh họa để người học dễ dàng hơn trong việc hình dung vị trí đặt lưỡi, cuống họng cũng như răng… để phát âm cho đúng. Bài tập trong đây cũng rất đa dạng, không cần nhàm chán trong quy trình học bài.

4.5 Sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu “Hacking your English Speaking”

“Hacking your English Speaking” là cuốn sách giành cho những bạn mới học tiếng Anh rất có thể học và luyện tập kỹ năng nghe. Sách gồm 4 chương được trình diễn một cách chi tiết, rõ ràng nên rất dễ dàng sử dụng với người mới học. Trong số đó, tại chương 3 và chương 4 của quyển sách, mỗi bài học tại đây đều được chia thành 4 bước để hướng người học theo lộ trình tiếp thu kết quả nhất.

sách học tiếng anh

Với cuốn sách này, những bạn sẽ được luyện nói như một đứa trẻ đó là kiểu Shadowing (Nghe và bắt chước). Khi bạn nghe một từ nào đó thật nhiều lần thì tự khắc chúng sẽ được lưu lại trong bộ não của bạn, giúp bạn hình dung được ý nghĩa sâu sắc cũng như cách nói của chúng trong lần gặp tiếp theo.

Bên cạnh đó, cuốn sách này sẽ cung ứng trước cho bạn 500 từ vựng chủ động để bạn cũng rất có thể sử dụng chúng trong những cuộc hội thoại, giao tiếp đơn giản mỗi ngày. Bên cạnh đó, hệ thống từ vựng của sách còn được cấu trúc thành những cấu trúc luyện nói theo những sơ đồ tư duy và sơ đồ hội thoại sinh động vừa dễ nhớ vừa dễ học. Phần ghi chú cuối mỗi bài cũng rất chi tiết với những hướng dẫn hỏi và reply tự nhiều nhất trong những tình huống giao tiếp do đó.

Trên đây là 5 sách học tiếng Anh được đánh giá là hay nhất và tương thích nhất với người mới bắt đầu. Với những cuốn sách này, bạn cũng rất có thể học được những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh từ đơn giản nhất trở đi.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *