Top 5 sách hay về kế toán dân trong ngành không thể bỏ qua

Kế toán là một ngành nghề rất phổ biến, có tính ổn định cao, đóng vai trò không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp, tổ chức nào. Để doanh nghiệp phát triển ổn định, rõ ràng và có lợi nhuận,… thì kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng của kế toán viên là rất quan trọng. Chính vì vậy, mỗi người kế toán cần tìm cách trau dồi thêm kỹ năng và kiến thức để trở thành hoàn thiện hơn mỗi ngày. Một trong những nguồn tài liệu quan trọng để cải thiện hiểu biết của kế toán viên đó đó là sách. Vậy hãy cùng tìm hiểu về top 5 những cuốn sách hay về kế toán, được nhiều tình nhân thích nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung

  • Kinh nghiệm chọn mua sách hay về kế toán
  • Có những loại sách kế toán nào?
  • Review 5 cuốn sách hay về kế toán dân trong ngành nhất định phải đọc

Kinh nghiệm chọn mua sách hay về kế toán

Sách về kế toán có rất nhiều thể loại, rất có thể là sách về kỹ năng và kiến thức kế toán cơ bản, kỹ năng và kiến thức nâng cao hay sách dạy về những chuẩn mực mà một kế toán viên cần phải có. Ngoài ra, cũng còn rất nhiều loại sách khác như sách về chính sách, quy định của Nhà nước đối với lĩnh vực quản trị số liệu, sổ sách,… Chính vì vậy, để lựa chọn được sách hay về kế toán, bạn cần hiểu được thể loại sách mà mình nên có cũng như cần phải có sự tư vấn, giới thiệu từ những người đã từng đọc sách đó.

sách hay về kế toán


Lên đầu trang ↑

Có những loại sách kế toán nào?

Như đã nói ở trên, thể loại sách kế toán có rất nhiều, rất có thể là sách lý thuyết cơ bản, nâng cao, rất có thể là sách thực hành, thậm chí có cả những thể loại sách luật kế toán, sách về quản trị…. Mỗi thể loại sách này lại hướng về những mục đích riêng, giúp kế toán viên trở thành am hiểu hơn trong lĩnh vực của tôi.

Lên đầu trang ↑

Review 5 cuốn sách hay về kế toán dân trong ngành nhất định phải đọc

những đầu sách thuộc chuyên ngành, lĩnh vực kế toán rất đa dạng, tuy nhiên có 5 cuốn sách hay nhất về kế toán mà mỗi người muốn hiểu biết về lĩnh vực kế toán thì đều cần phải nằm lòng, nắm vững. Vậy những cuốn sách “gối đầu giường” đó là gì?

3.1 Sách hay về kế toán “Nguyên lý kế toán”

“Nguyên lý kế toán” là cuốn sách trước tiên mà những kế toán cần nắm được. Cuốn sách này cung ứng những kỹ năng và kiến thức nền tảng về kế toán, tạo nền móng, nền móng quan trọng để tiếp tục học tập, nghiên cứu những môn học khác cùng chuyên ngành.

sách hay về kế toán

Nội dung cơ bản được cung ứng trong cuốn sách này đó đó là những đối tượng kế toán cùng những phương pháp kế toán được sử dụng để rất có thể thu thập, tổng hợp, xử lý và cung ứng thông tin. những đối tượng kế toán được đề cập đến trong cuốn sách này đều được trình diễn và giải thích một cách rõ ràng, dễ hiểu, giúp những người mới “nhập môn kế toán” cũng rất có thể hiểu và nắm được.

Không những vậy, cuốn sách này còn cung ứng thêm một số nội dung kế toán cơ bản trong những doanh nghiệp, là tài liệu học tập tìm hiểu thêm rất cần thiết cho sinh viên những khối ngành kinh tế tại Việt Nam.

Chính vì vậy, hoàn toàn rất có thể khẳng định rằng “Nguyên lý kế toán” đó là cuốn sách “gối đầu giường” trước tiên mà những sinh viên ngành kế toán hay những người muốn tìm hiểu chi tiết hơn về chuyên ngành này nên sở hữu và nắm được.

3.2 Sách “Tư duy kế toán phải có trong Sale” của tác giả Takaharu Yasumoto

“Tư duy kế toán phải có trong Sale” là một cuốn sách chất lượng cung ứng cho bạn những thông tin quan trọng một cách công phu, hệ thống và bài bản về những kỹ năng và kiến thức kế toán. Cuốn sách được chia thành 4 phần chính, Trong số đó phần 1: Những điểm mấu chốt về sổ quyết toán dùng trong Sale sẽ cung ứng cho độc giả những bài học nhập môn dưới góc nhìn của một người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán. Những lời giải thích được thể hiện trong quyển sách này dù khái quát nhưng vẫn cực kì cặn kẽ, rõ ràng, ngắn gọn và mạch lạc.

sách hay về kế toán

tiếp do đó phần 2 của cuốn sách, tác giả đã đi vào mẩu truyện liên quan đến bảng quyết toán với những loại bảng như bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động Sale, và đặc biệt là báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Phần thứ 3 của cuốn sách tác giả đã đưa ra cho người đọc cách sử dụng số liệu kế toán hữu ích trong những doanh nghiệp. Tại đây tác giả đã nêu ra 6 cách phân tích doanh thu giúp bạn cũng rất có thể nhìn nhận đánh giá và tìm ra cách thức để làm tăng doanh thu cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp mình.

sau cuối trong phần 4 của “Tư duy kế toán phải có trong Sale”, Takaharu Yasumoto đã hướng dẫn những kế toán viên nên tiến hành xoay vòng chu trình PDCA để đạt được mục title ra.

rất có thể nói rằng “Tư duy kế toán phải có trong Sale” là một cuốn sách nhỏ giúp người đọc hiểu thêm nhiều điều về kế toán, gồm có cả những vấn đề mà mọi người thường e dè ngần ngại và ngó lơ. Cuốn sách này đó là một người bạn đồng hành đáng tin cậy nếu bạn muốn vượt qua những rào cản tâm lý đối với lĩnh vực kế toán và Sale của tôi.

3.3 Cuốn sách “Kế toán kiểm toán trong Sale” của tác giả Nguyễn Công Tâm

“Kế toán kiểm toán trong Sale” được coi là cuốn sách không thể thiếu đối với những bạn sinh viên ngành kế toán, kinh tế mới ra trường. Cuốn sách này sẽ giúp những bạn có thêm kinh nghiệm và cái nhìn thực tại về quy trình làm việc trong những doanh nghiệp hiện nay tại Việt Nam.

sách hay về kế toán

Nội dung của cuốn sách hay về kế toán này được trình diễn và biên soạn rất đơn giản hiểu với những ví dụ thực tại đi liền, giúp người đọc rất có thể dễ dàng tiếp thu những thông tin được đề cập Trong số đó một cách nhanh gọn. Những ví dụ này cũng giúp cho nội dung cuốn sách không hề bị khô khan mà trở thành đơn giản và gần gũi hơn rất nhiều.

Qua “Kế toán kiểm toán trong Sale” của tác giả Nguyễn Công Tâm, những bạn kế toán, kiểm toán viên mới ra trường cũng sẽ nắm vững hơn về vai trò và tầm quan trọng của tôi tại những doanh nghiệp. Từ đó, những những bạn sẽ có cách hành xử đúng đắn trong quy trình làm việc tại đây.

3.4 Cuốn sách “Hệ thống 26 chuẩn mực kế toán Việt Nam và Văn bản hướng dẫn tiến hành”

“Hệ thống 26 chuẩn mực kế toán Việt Nam và Văn bản hướng dẫn tiến hành” cũng được đánh giá là 1 trong những trong 5 cuốn sách hay nhất về kế toán mà những kế toán viên và kiểm toán viên nên có trong quy trình học tập và làm việc của tôi. Cuốn sách này cung ứng cho người đọc đầy đủ những quy tắc và yêu cầu tối thiểu cần phải có để trở thành một nhân viên kế toán “tốt” tại những doanh nghiệp của Việt Nam.

sách hay về kế toán

Tại cuốn sách này, vai trò và nhiệm vụ chính của kế toán trong công việc cũng được trình diễn một cách rõ ràng, gồm có những công việc từ lập báo cáo tài chính đến việc ghi chép kế toán sao cho đúng quy định và đúng theo những yêu cầu, tiêu chuẩn đã có sẵn. tiến hành đúng theo những gì được hướng dẫn tại cuốn sách này sẽ giúp những kế toán và kiểm toán viên hạn chế được tối đa những sai lầm, nhầm lẫn không đáng có trong quy trình làm việc của tôi.

Những nguyên tắc và yêu cầu được nêu trong cuốn sách đều dựa trên những quy định chung về chuẩn mực kế toán đã được phát hành tại Việt Nam. Chính vì vậy, để bộ máy hoạt động của kế toán được minh bạch, rõ ràng và thích hợp, thì chắc chắn bạn cần nắm vững “Hệ thống 26 chuẩn mực kế toán Việt Nam và Văn bản hướng dẫn tiến hành”.

3.5 Sách hay về kế toán “Kế toán ngân hàng (Lý thuyết – Bài tập – Lời giải)”

“Kế toán ngân hàng (Lý thuyết – Bài tập – Lời giải)” là một trong những cuốn sách mà những kế toán, kiểm toán viên nên “gối đầu giường”. thực tại, môn học kế toán ngân hàng tại những trường ĐH, CĐ hiện nay có tính ứng dụng và tính thực tiễn rất cao. Chính vì vậy, học tập và nghiên cứu được những lý thuyết cơ bản liên quan đến lĩnh vực, nghiệp vụ chính của kế toán trong lĩnh vực này sẽ giúp ích rất nhiều cho những bạn sinh viên khi ra trường và làm việc tại những ngân hàng hoặc những công ty tài chính nói chung.

sách hay về kế toán

“Kế toán ngân hàng (Lý thuyết – Bài tập – Lời giải)” là cuốn sách được biên soạn để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và học tập những nghiệp vụ kế toán ngân hàng. Cuốn sách này được trình diễn dưới những dạng câu hỏi, bài tập và những tình huống không giống nhau, sắp xếp theo từng chương thích hợp để việc tiếp cận với bộ môn này được đơn giản và dễ hiểu hơn. Đặc biệt, cuốn sách còn đưa ra một số đề thi hết môn, đề thi tốt nghiệp và những đề thi tuyển dụng liên quan đến vị trí kế toán ngân hàng tại những ngân hàng thương mại Việt Nam. Do đó, nếu bạn muốn hiểu hơn về vị trí và những nghiệp vụ kế toán liên quan đến lĩnh vực này thì chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách “Kế toán ngân hàng (Lý thuyết – Bài tập – Lời giải)”.

Trên đây là top 5 cuốn sách hay về kế toán mà những bạn kế toán viên, kiểm toán viên và những bạn sinh viên ngành kế toán nhất định phải ghi nhận. Ngoài ra, còn rất nhiều đầu sách có cùng lĩnh vực này được nhiều người đánh giá cao khác liên quan đến lĩnh vực quản trị, kế toán VAT trong những doanh nghiệp,…. Để hiểu sâu hơn về chuyên ngành này, chắc chắn bạn nên tìm hiểu sâu hơn, rộng hơn để quy trình làm việc, Sale của tôi đạt tác dụng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *