Quay lại màn hình máy tính và phát trực tiếp màn hình lên những trang social rất tiện lợi. Cùng tìm hiểu top 5 phần mềm quay màn hình miễn phí, dễ sử dụng nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Phần mềm quay màn hình dùng để ghi lại những thao tác tiến hành trên máy tính, những phần mềm này rất hữu ích cho ai thường xuyên phải tiến hành những bài hướng dẫn trên máy tính hoặc những trò chơi thủ. bạn cũng rất có thể lưu để coi lại hoặc phát trực tiếp những thao tác này lên social.

1. OBS Studio

Link download: Download OBS Studio

Hiện tại OBS Studio có sẵn cho Mac, Windows, Linux.

OBS Studio là phần mềm quay màn hình miễn phí tốt nhất để chụp hoặc phát trực tuyến trò chơi, được tích hợp những tính năng để giúp bạn đạt được những bản ghi chất lượng rất tốt

OBS Studio là mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, không hạn chế thời gian quay màn hình. OBS Studio còn hỗ trợ phát trực tiếp và ghi ở độ sắc nét cao, không hạn chính sách dài. bạn cũng rất có thể phát trực tiếp trên Twitch, YouTube hoặc lưu bản ghi vào máy tính ở định dạng FLV.

OBS Studio

chính vì OBS Studio rất có thể quay trực tiếp từ card đồ hoạ, nên nó rất có thể quay những trò chơi đang chạy ở chính sách toàn màn hình. Ngoài ra nó còn có những phím nóng rất có thể tùy chỉnh để kiểm soát việc ghi âm. OBS Studio cũng rất có thể tận dụng những CPU đa nhân để cải thiện hiệu suất, và ghi với tốc độ 60 FPS (hoặc thậm chí cao hơn).

điểm mạnh:

 • Phát trực tuyến và ghi âm HD.
 • Không hạn chế về độ dài video.

Nhược điểm:

 • Mất nhiều thời gian thiết lập.

2. FlashBack Express

Link download: Download Flashback Express

bạn cũng rất có thể tải FlashBack Express cho Windows 7/8/8.1/10.

FlashBack Express là phần mềm quay màn hình có nhiều tính năng rất lý tưởng để ghi lại những trò chơi và ghi lại cảnh từ webcam của bạn.

Tuy là phiên bản miễn phí nhưng FlashBack Express cho chất lượng bản ghi rất đẹp và không giới hạn thời gian ghi, giao diện sử dụng đơn giản và còn có rất nhiều tính năng, công cụ cạnh tranh với những phần mềm cao cấp khác.

FlashBack Express

Với FlashBack Express bạn cũng rất có thể lựa chọn ghi từ toàn màn hình, webcam, ghi nhiều màn hình cùng lúc, ghi âm từ mic,… Bản ghi được lưu lại, bạn cũng rất có thể chỉnh sửa cho thích hợp rồi lưu vào máy tính hoặc san sẻ lên YouTube.

điểm mạnh: 

 • Giao diện phần mềm đơn giản.
 • Tích hợp trình chỉnh sửa video.
 • rất có thể lựa chọn định dạng video xuất ra ngoài.

3. Apowersoft miễn phí trực tuyến Screen Recorder

Link dùng thử:  Try Apowersoft miễn phí trực tuyến Screen Recorder

Apowersoft là một công cụ quay màn hình trực tuyến tuy không thích hợp cho trò chơi thủ nhưng dùng Apowersoft để ghi những bài hướng dẫn, thao tác phần mềm,… là lựa chọn tuyệt vời.

Lần đầu bạn sử dụng Apowersoft  nhắc bạn tải về máy một trình khởi chạy nhỏ. Sau khi thiết lập những bạn sẽ được cung ứng những công cụ phổ biến để quay lại màn hình. Apowersoft rất có thể quay lại màn hình máy tính, webcam, ghi lại âm thanh từ máy tính hoặc micro,…

Apowersoft Free Online Screen Recorder

Apowersoft rất có thể quay toàn bộ màn hình, chọn một phần nào đó để quay, hoặc lựa chọn ghi theo độ phân giải đặt trước. Apowersoft miễn phí Screen Screen Recorder cũng cung ứng những phím tắt thuận tiện cho tốc độ ghi, lựa chọn có con trỏ trong bản ghi hay không, thêm chú thích trong quy trình ghi và chọn đầu ra theo những định dạng MP4, WMV, AVI, MOV,… 

Khi bạn đã hoàn tất, bạn cũng rất có thể lưu bản ghi dưới dạng file video, GIF, tải trực tiếp lên YouTube, Vimeo hoặc gửi đến Google Drive, Dropbox.

Nếu muốn chỉnh sửa Video bạn phải tải về Apowersoft Video Editor, công cụ được chấp nhận bạn tiến hành những điều chỉnh đơn giản trước khi xuất video theo định dạng ưa thích.

Lưu ý rằng nút Download desktop version link đến một chương trình có tên Apowersoft Screen Recorder Pro. Đây là phiên bản dùng thử của một ứng dụng cao cấp và bị giới hạn hơn so với bản ghi trực tuyến.

điểm mạnh: 

 • Không giới hạn thời gian quay.
 • Màn hình quay rõ nét.
 • Nhiều lựa chọn đầu ra cho bản ghi.

Khuyết điểm:

 • Không thích hợp cho những trò chơi.

4. Debut Video Capture

Link download: Download Debut Video Capture

bạn cũng rất có thể tải Debut Video Capture cho những phiên bản của Windows.

Debut Video Capture là một phần mềm quay màn hình đang trong gia đoạn thử nghiệm công khai minh bạch. Đây không chỉ là là phần mềm quay màn hình với rất đầy đủ đủ những tính năng của những phần mềm quay màn hình khác mà bạn còn rất có thể quay lại những thiết bị từ bên phía ngoài như webcam hoặc camera an ninh.

Thậm chí phần mềm được chấp nhận bạn quay lại thiết bị này một cách tự động, có tức là nó rất có thể trở thành trung tâm chính của hệ thống an ninh gia đình. 

Debut Video Capture

Debut Video Capture không tồn tại công cụ chỉnh sửa hậu kỳ, nhưng bạn cũng rất có thể áp dụng những bộ lọc và thêm chú thích, hình ảnh,… trước khi bắt đầu ghi. Tuy không tồn tại tùy chọn để xuất video trực tiếp lên YouTube hoặc Facebook, nhưng bạn cũng rất có thể lưu bản ghi ở toàn bộ những định dạng gồm MP4, MOV và AVI.

điểm mạnh:

 • Quay video tự động.
 • Quay được những thiết bị như camera an ninh.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.

Khuyết điểm

 • không tồn tại nhiều tính năng như chỉnh sửa video, không xuất trực tiếp được bản ghi lên social.
 • Giao diện hơi cổ xưa, cũ kỹ.

5. ShareX

Link download: ShareX Screen Recorder

bạn cũng rất có thể tải ShareX cho những phiên bản của Windows.

Vì giao diện ShareX không được trực quan nên để bắt đầu ghi bạn nhấn Shift + Print Screendừng lại bằng Ctrl + Shift + Print Screen.

ShareX

Bạn cũng rất có thể sử dụng ShareX để lưu ảnh chụp dưới dạng GIF và file video, điều này cực kỳ hữu ích để san sẻ trên những forum và phương tiện truyền thông xã hội. ShareX còn rất có thể chụp toàn bộ website, chụp và nhận dạng văn bản qua OCR, và thậm chí chụp màn hình tự động.

điểm mạnh:

 • Chụp màn hình dưới dạng file video hoặc GIF.
 • Rất nhiều lựa chọn để xuất bản bản ghi.
 • không chỉ là quay màn hình rất tốt mà dùng phần mềm ShareX chụp màn hình tĩnh cũng rất tuyệt vời.

Khuyết điểm:

 • Giao diện không trực quan.
 • Không quay được những trò chơi.
Xem thêm:

 • Top 10 phần mềm cắt video chuẩn không cần chỉnh trên Smartphone, Máy tính xách tay 2018
 • Top 5 phần mềm cắt nhạc trực tuyến được nhiều người tiêu dùng nhất hiện nay

Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích cho bạn để quay lại màn hình máy tính và san sẻ khoảnh khắc tuyệt vời cho mọi người!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *