Top 25 trường ĐH, học viện chuyên nghành tốt nhất Việt Nam

17-05-2020 25 102305 0 1

Báo lỗi

Dựa trên những tiêu chuẩn đánh giá chung: điểm đầu vào; chất lượng giảng dạy; thời cơ việc làm; đánh giá và phản hồi; mức độ đầu tư… những sĩ tử hãy tìm hiểu thêm bảng danh sách những trường ĐH, học viện chuyên nghành top đầu Việt Nam được update mới nhất để lựa chọn cho mình một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất.

12345678910111213141516171819202122232425

1


Vũ Minh Hoàng

ĐH vương quốc Thủ Đô Hà Nội – Vietnam National University, Hanoi

ĐH vương quốc Thủ Đô Hà Nội (ĐHQGHN – tên thanh toán bằng tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi; viết tắt là VNU) là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng rất tốt; ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế; đáp ứng yêu cầu phát triển của vương quốc, tương thích với Xu thế phát triển giáo dục ĐH tiên tiến.

ĐH vương quốc Thủ Đô Hà Nội hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự phụ trách cao, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ. những trường ĐH và những viện nghiên cứu thuộc ĐH vương quốc Thủ Đô Hà Nội là những cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học có tư cách pháp nhân và quyền tự chủ như những trường ĐH, viện nghiên cứu khác được quy định trong Luật Giáo dục, Luật Giáo dục ĐH và Luật Khoa học-Công nghệ. Giám đốc, những Phó Giám đốc và Chủ tịch Hội đồng ĐH vương quốc Thủ Đô Hà Nội do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm.

Hiệu trưởng những trường ĐH thành viên, thủ trưởng những đơn vị trực thuộc do Giám đốc ĐHQGHN bổ nhiệm. Là ĐH có số lượng GS, PGS, TSKH, TS số 1 tại Việt Nam với 67 GS, 370 PGS, 18 TSKH, 1113 TS. Tỉ lệ giảng viên có học vị tiến sỹ trở lên là 90%. Là nơi triệu tập đông đảo những giáo sư đầu ngành, với 110 ngành, chuyên ngành đào tạo ĐH, 168 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 137 chuyên ngành đào tạo tiến sỹ.

Thông tin liên hệ


Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Thủ Đô Hà Nội, Việt Nam
Smartphone:
024 3754 7670

Email: truyền thông media@vnu.edu.vn

website: https://www.vnu.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/VNU.DHQG/

Đại học Quốc gia Hà Nội – Vietnam National University, Hanoi
ĐH vương quốc Thủ Đô Hà Nội – Vietnam National University, Hanoi


2


Vũ Minh Hoàng

ĐH Thành Phố Đà Nẵng – The University of Da Nang

ĐH Thành Phố Đà Nẵng (tiếng Anh: The University of Danang) là một hệ thống trường ĐH tại Việt Nam, đứng đầu về đào tạo tại vùng Nam Trung bộ. Được xếp vào nhóm trường ĐH trọng điểm vương quốc, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam. Đồng thời là trung tâm nghiên cứu lớn của Miền Trung trên những lĩnh vực: khoa học kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, khoa học tự nhiên, xã hội và nhân văn, sư phạm, ngoại ngữ và y học. Được xây dựng vào trong ngày 4/4/1994, theo nghị định số 32/CP của Chính phủ.

Nằm ở trung tâm thành phố Thành Phố Đà Nẵng, thành phố năng động, phát triển và là hạt nhân, động lực phát triển của miền trung bộ-Tây Nguyên, giữa những di sản văn hoá toàn cầu là Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn (Quảng Nam), Cố đô Huế (Thừa Thiên Huế) và Danh thắng Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình), ĐHĐN nằm ở vị trí địa chiến lược trên hành lang kinh tế Đông-Tây hướng ra cửa ngõ biển Đông có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển của vương quốc.

Gần 45 năm qua, ĐH Thành Phố Đà Nẵng đã đào tạo nguồn nhân lực chất lượng rất tốt, cung ứng cho miền trung bộ-Tây Nguyên và toàn nước một lực lượng lớn đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, Chuyên viên, người kinh doanh thuộc nhiều lĩnh vực trọng yếu về kỹ thuật-công nghệ, kinh tế-luật, khoa học tự nhiên-xã hội và nhân văn, giáo dục, ngôn ngữ-văn hoá, y dược. Cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh ĐH Thành Phố Đà Nẵng hiện thành đạt và đảm nhận nhiều cương vị, trọng trách trong những cơ quan, tổ chức, trường học và doanh nghiệp đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của khu vực và vương quốc.

Năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt được chấp nhận ĐH Thành Phố Đà Nẵng được áp dụng những cơ chế đào tạo và nghiên cứu tương đương như hai hệ thống ĐH vương quốc để từng bước phát triển ĐH Thành Phố Đà Nẵng trở thành một trong 3 hệ thống ĐH vương quốc của toàn nước.

Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 41 Lê Duẩn, Q. Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng

Smartphone: (84-236) 3822041

Fax: (84-236) 3823683

Email: webmaster@ac.udn.vn

website: http://www.udn.vn/

Đại học Đà Nẵng – The University of Da Nang
ĐH Thành Phố Đà Nẵng – The University of Da Nang

3


Vũ Minh Hoàng

ĐH Bách khoa Thủ Đô Hà Nội – Hanoi University of Science and Technology

Trường ĐH Bách Khoa Thủ Đô Hà Nội được xây dựng theo Nghị định số 147/NĐ ngày 6-3-1956 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyên Văn Huyên ký. Đây là trường ĐH kỹ thuật trước tiên của VN, có nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghiệp cho công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam.

Khuôn viên Trường có tổng diện tích 26 ha (lớn nhất trong những trường ĐH khu vực nội thành Thủ Đô Hà Nội). Thư viện điện tử Tạ Quang Bửu với diện tích 37.000 mét vuông, rất có thể phục vụ đồng thời 2.000 sinh viên với 600.000 cuốn sách, 130.000 đầu sách điện tử. Sinh viên được truy cập miễn phí CSDL từ những nguồn như Science Driect, Scopus…

Hệ thống 400 phòng học và phòng thí nghiệm, Trong số đó có 12 phòng thí nghiệm trọng điểm và đầu tư triệu tập, phục vụ kết quả công tác đào tạo và nghiên cứu.Toàn bộ giảng đường được trang bị đầy đủ điều hòa và thiết bị giảng dạy cùng với hệ thống wifi miễn phí trong khuôn viên Trường.

Trung tâm ký túc xá khang trang đáp ứng nhu cầu lưu trú của gần 4.500 sinh viên. Khu liên hợp thể thao có diện tích 20.000 mét vuông với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, gồm có: sân bóng, bể bơi, sân tennis tiêu chuẩn vương quốc và nhà tranh tài đa năng tiêu chuẩn Đông Nam Á.


Trường ĐH Bách khoa Thủ Đô Hà Nội với sứ mệnh phát triển con người, đào tạo nhân lực chất lượng rất tốt, nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ xã hội và vương quốc. Tầm nhìn trở thành một ĐH nghiên cứu hàng đầu khu vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ, tác động quan trọng vào phát triển nền kinh tế tri thức và góp phần gìn giữ an ninh, hòa bình vương quốc, tiên phong trong hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Thủ Đô Hà Nội
Smartphone:
024 3869 4242
website:
www.hust.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/

Đại học Bách khoa Hà Nội – Hanoi University of Science and Technology
ĐH Bách khoa Thủ Đô Hà Nội – Hanoi University of Science and Technology

4


Vũ Minh Hoàng

ĐH FPT – FPT University – Thủ Đô Hà Nội

ĐH FPT được xây dựng ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường ĐH tư thục theo Quyết định số 61/2009/QĐ-TTg phát hành ngày 17/4/2009 của Chính phủ.

Sứ mệnh của ĐH FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng rất tốt trong giai đoạn hội nhập, cung ứng năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ vương quốc. khác lạ trong phương pháp đào tạo của ĐH FPT là gắn kết chặt chẽ với những doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

Mục tiêu trước mắt của Trường ĐH FPT là đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng rất tốt chuyên ngành CNTT, Kinh tế, Mỹ thuật và những nhóm ngành khác cho những doanh nghiệp trong nước cũng như những tập đoàn lớn toàn cầu. 98% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình là 8,3 triệu đồng; 19% cựu sinh viên làm việc tại quốc tế; 100% sinh viên có thời cơ làm việc tại tập đoàn lớn FPT.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Thủ Đô Hà Nội
Smartphone
: (024) 73001866 & (024) 73005588
Email:
daihoc.hn@fe.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

website: http://hanoi.fpt.edu.vn

Đại học FPT – FPT University
ĐH FPT – FPT University

5


Vũ Minh Hoàng

ĐH Cần Thơ – Can Tho University

ĐH Cần Thơ, cơ sở đào tạo ĐH và sau ĐH trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL, là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng. Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo lúc đầu, Trường đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Hiện nay Trường đào tạo 98 chuyên ngành ĐH (Trong số đó có 2 chương trình đào tạo tiên tiến, 3 chương trình đào tạo chất lượng rất tốt), 45 chuyên ngành cao học (Trong số đó 1 ngành links với quốc tế, 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh), 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh.

Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế – xã hội trong vùng. Song song với công tác đào tạo, ĐHCT đã tham gia tích cực những chương trình NCKH, ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm giải quyết những vấn đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hoá và xã hội của vùng. Từ những kết quả của những công trình NCKH và hợp tác quốc tế, Trường đã tạo ra nhiều sản phẩm, qui trình công nghệ phục vụ sản xuất, đời sống và xuất khẩu, tạo được uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.


ĐH Cần Thơ tranh thủ được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương ĐBSCL trong những lĩnh vực đào tạo, hợp tác khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ. Trường đã mở rộng quan hệ hợp tác khoa học kỹ thuật với nhiều tổ chức quốc tế, trường ĐH và viện nghiên cứu trên toàn cầu. trải qua những chương trình hợp tác, năng lực quản lý và chuyên môn của đội ngũ cán bộ được nâng cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm, tài liệu thông tin khoa học được bổ sung.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2 P. Xuân Khánh TP, Ninh Kiều, Cần Thơ
Smartphone:
0292 3832 663

Email: dhct@ctu.edu.vn.

website: https://www.ctu.edu.vn/
Fanpage
: https://www.facebook.com/CTUDHCT/

Đại học Cần Thơ – Can Tho University
ĐH Cần Thơ – Can Tho University

6


Vũ Minh Hoàng

ĐH Kinh tế TP HCM – University of Economics Ho Chi Minh City

Từ khi ra mắt đến nay, trường đã tỏ rõ vai trò là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế có uy tín của toàn thể Việt Nam, trực tiếp cung ứng hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sỹ cho toàn nước, kể cả cho nước bạn Lào và Campuchia.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là nơi cung ứng cho người học những chương trình đào tạo chất lượng rất tốt về khoa học kinh tế – quản trị Sale; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa vương quốc trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Đến năm 2020, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế – quản trị Sale có uy tín ngang tầm với những cơ sở đào tạo ĐH trong khu vực châu Á. Trường cung ứng cho người học môi trường giáo dục ĐH và nghiên cứu khoa học tốt nhất, có tính chuyên môn cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Smartphone:
028.38295299
Fax:
028.38250359
Email:
info@ueh.edu.vn
website:
http://www.ueh.edu.vn/
Facebook
: https://www.facebook.com/DHKT.UEH

Đại học Kinh tế TP HCM – University of Economics Ho Chi Minh City
ĐH Kinh tế TP HCM – University of Economics Ho Chi Minh City

7


Nguyễn Anh

ĐH Huế – University

ĐH Huế là một trong 5 trường ĐH quản lý theo quy mô 2 cấp của VN và là một trong 14 trường ĐH trọng điểm vương quốc. Trường có 8 trường ĐH thành viên: ĐH Khoa học, ĐH Sư phạm, ĐH Y Dược, ĐH Nông lâm, ĐH Nghệ thuật, ĐH Kinh tế, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Luật; 2 khoa trực thuộc: Khoa Giáo dục Thể chất, Khoa Du lịch. Ngoài ra, còn có Phân hiệu tại tỉnh Quảng Trị và những trung tâm đào tạo, nghiên cứu khác.

Với số lượng đơn vị trực thuộc kể trên, ĐH Huế sở hữu số lượng giảng viên, viên chức lên đến 3.783 người. Trong số đó, số lượng giáo sư, phó giáo sư và tiến sỹ xếp hàng đầu tại miền trung bộ – Tây Nguyên – Việt Nam. Hiện nay, trường có đến 108 ngành đào tạo ĐH nhưng con số này vẫn tăng hằng năm nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngoài hình thức đào tạo chính quy, trường còn có những chương trình đào tạo từ xa, vừa làm vừa học, chuyên tu và links đào tạo với quốc tế.

63 năm hình thành và phát triển, ĐH Huế ngày nay là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của miền Trung Việt Nam. Là một trong 14 trường ĐH trọng điểm của toàn nước, ĐH Huế đã khẳng định được vị thế, uy tín của tớ trong hệ thống giáo dục ĐH Việt Nam. Nguồn nhân lực KHCN gồm có một tổ ngũ đông đảo những nhà giáo, nhà nghiên cứu có trình độ cao.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Số 04 Lê Lợi, TP Huế
Smartphone:
0234 384 5799

Email: natoan@hueuni.edu.vn

website: https://csdlkhoahoc.hueuni.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/daihochue

Đại học Huế - Huế University
ĐH Huế – Huế University

8


Nguyễn Anh

ĐH Ngoại Thương – Foreign Trade University

Trường ĐH Ngoại thương (tên tiếng Anh: Foreign Trade University, tên viết tắt: FTU) là một trường ĐH kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế, thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. ĐH Ngoại thương là trường ĐH có chất lượng giảng dạy tốt nhất Việt Nam và điểm đầu vào luôn ở top đầu của những trường ĐH. Và đây cũng là nơi sản sinh nhiều hoa khôi nhất Việt Nam.

Sứ mạng của trường ĐH Ngoại thương là đào tạo nhân tài và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng rất tốt trong những lĩnh vực kinh tế, Sale, quản trị Sale, tài chính – ngân hàng, luật, công nghệ và ngoại ngữ; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH vương quốc; phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên; rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại. Trường còn là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp cho xã hội doanh nghiệp và xã hội, là trung tâm giao lưu học thuật và văn hóa giữa những vương quốc và dân tộc trên toàn cầu.

Với tầ nhìn nhắm tới năm 2030, Trường ĐH Ngoại thương là trường ĐH tự chủ, theo định hướng nghiên cứu, nằm trong nhóm những trường ĐH hàng đầu của khu vực. Trường gồm có những trường trực thuộc, những viện nghiên cứu, doanh nghiệp, trường phổ thông chất lượng rất tốt. Trụ sở chính của trường đặt tại Thủ Đô Hà Nội, những phân hiệu đặt tại Thủ Đô Hà Nội, tỉnh quảng ninh, TP.HCM, những vùng kinh tế trọng điểm trong toàn nước và ở quốc tế.

Đây là ngôi trường danh tiếng hàng đầu Việt Nam, là niềm mơ ước của bao bạn trẻ được học tập trong môi trường chất lượng và năng động như thế.Chính vì thế trở thành sinh viên trường ĐH Ngoại thương, bạn phải có 1 học lực giỏi, xuất sắc.

Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, quận Quận Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội
Tel:
(84-4) 3259 5158

Fax: (84-4) 3834 3605

Email: qldt@ftu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ftutimesofficial/

website: www.ftu.edu.vn

Đại học Ngoại Thương - Foreign Trade University
ĐH Ngoại Thương – Foreign Trade University

9


Nguyễn Anh

học viện chuyên nghành Ngoại giao

Trong những năm qua, hoạt động đào tạo của học viện chuyên nghành Ngoại giao đã được mở rộng về quy mô, đa dạng hóa và linh hoạt về phương thức đào tạo nhằm đáp ứng hu cầu ngày càng tăng của người học và nhân lực cho thị trường lao động. Với vị thế là địa chỉ cung ứng nhân lực có uy tín cho xã hội nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng, học viện chuyên nghành đã chuyển từ phương thức đào tạo đơn ngành sang đào tạo đa ngành, điều chỉnh những chương trình đào tạo đang tiến hành cho tương thích với từng đối tượng của những cơ quan tuyển dụng.

Sau nhiều năm biên soạn, update, hiệu chỉnh, cho tới nay, những chương trình đào tạo của học viện chuyên nghành theo phương thức đa ngành đã được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ trên cơ sở bám sát chương trình khung do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành. Hiện nay, học viện chuyên nghành được phép đào tạo những ngành: Quan hệ Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Luật Quốc tế, Truyền thông Quốc tế, Tiếng Anh chuyên ngành QHQT, Tiếng Pháp chuyên ngành QHQT. Đào tạo Sau ĐH của học viện chuyên nghành cũng đạt được những thành tích đáng ghi nhận. học viện chuyên nghành là cơ sở trước tiên được phép đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ chuyên ngành QHQT ở VN.


học viện chuyên nghành Ngoại giao được biết là trường ĐH đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất tại Việt Nam và là thành viên tích cực trong Ban nội dung của những hội nghị quốc tế được tổ chức tại Việt Nam như: Hội nghị cấp cao ASEAN, Hội nghị cấp cao APEC, Hội nghị Liên minh Nghị viện toàn cầu IPU 132,…Sinh viên theo học tại trường này có nhiều thời cơ được tham gia trong những hội nghị cấp vương quốc cũng như cấp quốc tế như hội nghị APEC, ASEAN, ASEM, ADB…

Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội.

Smartphone: (84-4) 3834 4540

Fax: (84-4) 3834 3543

Email: bbtwebsite_dav@mofa.gov.vn

website: https://dav.edu.vn/

Học Viện Ngoại giao
học viện chuyên nghành Ngoại giao

10


Nguyễn Anh

ĐH Y Thủ Đô Hà Nội – Hanoi Medical University

Trường ĐH Y Thủ Đô Hà Nội luôn nằm trong danh sách những trường ĐH đào tạo ngành Y dược giỏi nhất trong tại Việt Nam. Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, Trường ĐH Y Thủ Đô Hà Nội luôn đi đầu trong công tác bồi dưỡng những thầy thuốc, y bác sĩ giỏi nhất trên lãnh thổ Việt Nam.

Học tại Trường ĐH Y Thủ Đô Hà Nội, sinh viên thoải mái trong việc lựa chọn ngành: Y học cổ truyền, Y đa khoa, Y học dự trữ, Điều dưỡng, Phẫu thuật lâm sàng,…. Ngành nào cũng vậy, đều phải trải qua những hướng dẫn bài bản từ gốc rễ đến ngọn.

Đây cũng là ngôi trường yêu cầu điểm xét tuyển đầu vào cao nhất trên toàn nước, nhưng không phải vì thế mà làm nao núng những bạn trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với ngành Y nói chung và ngành Y học cổ truyền nói riêng. Điểm đầu vào càng cao chứng tỏ tỷ lệ chọi của Trường ĐH Y Thủ Đô Hà Nội là rất lớn, điều đó cũng khẳng định được sự nổi tiếng và uy tín đến nhường nào của ngôi trường đào tạo Y dược danh giá này.

Với mục tiêu xây dựng Trường ĐH Y Thủ Đô Hà Nội ngang tầm với khu vực trong nước và quốc tế, nhà trường luôn cố gắng nỗ lực hết mình để tiến hành được kỳ vọng cao quý đó.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Quận Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội
Smartphone:
024 3852 3798
Email:
daihocyhn@hmu.edu.vn

Facebook: https://vi-vn.facebook.com/dhyhanoi

website: http://hmu.edu.vn/

Đại học Y Hà Nội - Hanoi Medical University
ĐH Y Thủ Đô Hà Nội – Hanoi Medical University

11


Nguyễn Anh

Trường ĐH Quốc Tế RMIT

Trường ĐH dân lập quốc tế RMIT tại Việt Nam là chi nhánh tại Châu Á của ĐH RMIT ( đặt tại Melbourne) là trường ĐH lớn nhất nước ÚC. RMIT nằm trong số những trường ĐH có cơ sở hạ tầng hàng đầu, môi trường học hiện đại, sinh viên được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, trường tổ chức hàng loạt những hoạt động ngoại khóa có ích, ấn tượng, an toàn với mục đích giúp những sinh viên mở rộng thêm về sự hiểu biết kỹ năng của bản thân. Trường giảng dạy những chương trình Sale, kỹ thuật và thiết kế

Tốt nghiệp tại trường ĐH dân lập RMIT, bạn sẻ được nhận bằng ĐH có giá trị toàn cầu. những chương trình tại ĐH Rmit được giám sát và liên tục được cải tiến để đảm bảo những tiêu chuẩn chất lượng. Đổi lại với sự chất lượng quốc tế của trường học phí trường rmit luôn đứng top cao nhất nên khuyến khích những bạn gia đình có điều kiện mới có khả năng sẻ chia

Thông tin liên hệ:


Địa chỉ:

 • căn nhà Handi Resco, 521 đường Kim Mã, quận Ba Đình, Thủ Đô Hà Nội – 024 3726 1460
 • 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh 70000 – 028 3776 1369

Facebook: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam
website:
https://www.rmit.edu.vn/vi

Trường đại học dân lập quốc tế RMIT tại Việt Nam
Trường ĐH dân lập quốc tế RMIT tại Việt Nam

12


Nguyễn Anh

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân – National Economics University

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân là một trường ĐH trọng điểm vương quốc Việt Nam đầu ngành khối những trường ĐH kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo Chuyên viên kinh tế cho vương quốc trình độ ĐH và sau ĐH. Trường nổi tiếng với trang confession với nhiều mẫu chuyện vui, tình cảm được sinh viên sẻ chia và quan tâm rất nhiều trên mạng Facebook.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung ứng cho xã hội những sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng rất tốt, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị Sale, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa vương quốc trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.

Mục tiêu phấn đấu của Trường đến năm 2020 là trở thành một trường ĐH hiện đại với rất đầy đủ đủ những trang thiết bị tiên tiến. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, trường đang tăng cấp hệ thống phòng học, mua những thiết bị hiện đại, soạn và xuất bản giáo trình và những tài liệu tìm hiểu thêm, hệ thống thông tin phục vụ đào tạo và nghiên cứu, đổi mới và tăng cấp cơ sở vật chất hiện có với những trang thiết bị hiện đại.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Thủ Đô Hà Nội
Smartphone:
(84)24.36.280.280
Fax: (
84)24.38.695.992

Email: dhktqd@neu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ktqdNEU/

website: https://www.neu.edu.vn/

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - National Economics University
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân – National Economics University

13


Nguyễn Anh

học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông

học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông là ngôi trường ĐH phối kết hợp đào tạo giữa công nghệ thông tin, truyền thông với marketing trong chương trình giảng dạy, vừa giảng dạy lý thuyết, vừa đào tạo thực hành tại những doanh nghiệp. Học tập và rèn luyện tại học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông, những những bạn sẽ được hòa nhập vào một môi trường học tập hết sức sôi động, năng nổ đầy sức sáng tạo.

Khung chương trình đào tạo tiên tiến, bắt kịp Xu thế quốc tế cùng với những hoạt động hết sức thú vị và có lợi của những CLB sẽ là nơi để những bạn thỏa sức vừa học, vừa rèn luyện, vừa vui chơi mà không tồn tại cảm giác gò bó. Hiện tại, trường có 2 chuyên ngành học là Truyền thông marketing và Internet marketing mà những bạn cũng rất có thể theo học tùy theo sở thích, năng lực và niềm đam mê của bản thân.

Sau khi tích lũy đủ kỹ năng trong tay, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông rất có thể làm việc tại những doanh nghiệp trong và ngoài nước, những cơ quan, tổ chức,… với chức vụ liên quan đến chuyên ngành marketing như: bộ phận nghiên cứu và phát triển thương hiệu, nghiên cứu thị trường, chuyên viên chăm sóc người tiêu dùng, điều phối viên quan hệ công chúng, tư vấn PR,…


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Thủ Đô Hà Nội
 • Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Thủ Đô Hà Nội
 • 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
 • Đường Man Thiện, P. Hiệp Phú, Q.9, TP. Hồ Chí Minh

Smartphone: 024 3756 2186

Facebook: https://www.facebook.com/ptithanoi.com.vn/

website: http://portal.ptit.edu.vn/

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông

14


Nguyễn Anh

học viện chuyên nghành Ngân hàng – Banking Academy

Đúng như tên thường gọi, học viện chuyên nghành Ngân hàng đó là nơi quy tụ hàng nghìn những con người có khả năng phân tích tài chính xuất sắc trong tương lai. Đây đó là điểm dừng chân lý tưởng nếu như bạn đang có dự định đăng ký vào ngành Tài chính ngân hàng. Mỗi năm học viện chuyên nghành Ngân hàng đều đón nhận hơn 600 thí sinh từ khắp toàn nước đến đăng ký nhập học. Điển hình năm 2019 nhà trường đưa ra chỉ tiêu 650 sinh viên. Điểm chuẩn xét tuyển của trường năm 2018 đối với 4 khối A, A1, D1, D7 là 20,25 điểm.

Trong suốt 4 năm học tập tại học viện chuyên nghành Ngân hàng, sinh viên sẽ được cung ứng đầy đủ kỹ năng từ nền tảng đến sâu xa về chuyên ngành Tài chính ngân hàng, gồm có:

 • Lý thuyết tài chính tiền tệ
 • những thị trường và định chế tài chính
 • Phân tích tài chính
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Quản lý dự án công trình đầu tư
 • Tài chính công
 • Tài chính ngân hàng
 • Tín dụng ngân hàng
 • Quản trị ngân hàng thương mại
 • Kế toán ngân hàng

Sở dĩ là cái nôi hàng đầu trong việc đào tạo những con người tài giỏi trong lĩnh vực những con số nên hầu hết cử nhân sau khi tốt nghiệp tại học viện chuyên nghành Ngân hàng đều có việc làm ngay lập tức tại những ngân hàng trung ương, thương mại, tại những công ty chứng khoán, tài chính lớn với mức lương cực kì hấp dẫn và chính sách đãi ngộ rất tốt.

Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: Số 12, đường Chùa Bộc, Quận Quận Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội, Việt Nam
Smartphone:
(+84) 243 852 1305
Fax:
(+84) 243 852 5024
Email:
truyenthong@hvnh.edu.vn
Facebook:
https://www.facebook.com/hocviennganhang1961/
website
: http://www.hvnh.edu.vn/

Học viện Ngân hàng - Banking Academy
học viện chuyên nghành Ngân hàng – Banking Academy

15


Nguyễn Anh

học viện chuyên nghành Tài Chính – Academy of Finance

vinh hạnh là cái lò đào tạo hàng nghìn cử nhân thành đạt có tay nghề chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp tốt, học viện chuyên nghành Tài Chính hấp dẫn đông đảo học viên tốt nghiệp THPT đến đăng ký theo học mỗi năm. Điểm chuẩn xét tuyển đầu vào của trường năm 2018 là 20 điểm cho khối A, A1 và 20,2 điểm cho khối D1. Năm 2019, nhà trường tuyển sinh 700 với ban A, A1 và 300 với ban D1.

Cũng giống những trường ĐH kể trên, sinh viên theo học ngành Tài chính ngân hàng tại học viện chuyên nghành Tài Chính sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng về hệ thống tài chính kế toán tiền tệ, những kỹ năng quản lý tài chính, lập báo cáo tài chính, triển khai kế hoạch tài chính, tự học và nghiên cứu những vấn đề tài chính trong doanh nghiệp.

Sinh viên cũng sẽ được rèn luyện những đức tính đặc biệt cần phải có của một con người thường xuyên làm việc với những con số như: tính kiên trì, cẩn trọng, tỉ mỉ, trung thực, nghiêm túc, chịu được áp lực cao, có tinh thần trách nhiệm cao, hợp tác tốt trong công việc, chủ động, cầu toàn, đam mê với công việc, suy nghĩ tích cực, logic,…để đáp ứng tốt những đòi hỏi của công việc sau này.

Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Thủ Đô Hà Nội
Smartphone:
0243.8389326
Fax:
0243.8388906

Email: vanphonghocvien@hvtc.edu.vn

website: https://hvtc.edu.vn/
Facebook:
https://vi-vn.facebook.com/aof.fanpage/

Học Viện Tài Chính - Academy of Finance
học viện chuyên nghành Tài Chính – Academy of Finance

16


Nguyễn Anh

ĐH thương mại – Vietnam University of Commerce

Trường ĐH Thương mại là trường ĐH công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình đánh giá những trường ĐH đợt 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì Trường ĐH Thương mại được xếp vào nhóm 5 trường ĐH tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế và Sale.

Trường ĐH Thương mại là trường ĐH chất lượng rất tốt đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm thời cơ tiếp cận giáo dục ĐH của những đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo.

Trong 4 năm rèn dũa dưới mái trường ĐH Thuơng mại, sinh viên sẽ được những đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm thực tập, làm việc tại những doanh nghiệp, tập đoàn lớn lớn trong và ngoài nước sẽ truyền đạt lại những kỹ năng cực kì hữu ích, có lợi về lĩnh vực Thương mại điện tử: quản trị dự án công trình, quản trị chất lượng sản phẩm, quản trị sản xuất, quản trị tài chính, quản trị chiến lược, quản trị thương hiệu, dự báo kinh tế,..

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Thủ Đô Hà Nội – (024) 3764 3219
 • đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam – (024) 3764 3219

Fax: (024) 37643228
Email:
mail@tmu.edu.vn
Facebook:
https://www.facebook.com/daihocthuongmai
website:
https://tmu.edu.vn/

Đại học thương mại - Vietnam University of Commerce
ĐH thương mại – Vietnam University of Commerce

17


Nguyễn Anh

ĐH Xây dựng – National University of Civil Engineering

Trường ĐH Xây dựng (National University of Civil Engineering) là một trong những trường ĐH công lập đứng đầu về đào tạo nhóm ngành xây dựng tại miền Bắc Việt Nam.

Tiền thân là Khoa Xây dựng của Trường ĐH Bách khoa Thủ Đô Hà Nội từ năm 1956. Đến năm 1966 tách ra thành trường riêng. Đến năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường ĐH trước tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục ĐH (HCERES) công nhận.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, mỗi bước đi của Trường ĐH Xây dựng đều gắn liền với sự phát triển của ngành, của Thủ đô Thủ Đô Hà Nội và của vương quốc. ra mắt trong hoàn cảnh ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những thế hệ thầy và trò đã không hề bị khuất phục, luôn đứng vững và không ngừng phấn đấu vươn lên cho tới ngày nay, xây dựng Trường ĐH Xây dựng trở thành một trung tâm đào tạo, NCKH & chuyển giao công nghệ lớn, uy tín của vương quốc, xứng đáng với nhiều phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ trao tặng.

Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: Số 55 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Thủ Đô Hà Nội
Smartphone:
0243.8696.397

Email: tuyensinhdh@nuce.edu.vn

website: http://nuce.edu.vn/

Đại học Xây dựng - National University of Civil Engineering
ĐH Xây dựng – National University of Civil Engineering

18


Nguyễn Anh

học viện chuyên nghành Báo Chí và Tuyên Truyền

Đúng như tên thường gọi, học viện chuyên nghành Báo Chí và Tuyên Truyền là địa chỉ có tiếng tăm nhất trong việc đào tạo cử nhân chuyên ngành Báo chí truyền thông. Được lập nên vào 16/1/1962 cho tới nay, học viện chuyên nghành Báo Chí và Tuyên Truyền đã cho ra ra lò hàng nghìn cử nhân đại tài ra làm việc, nghiên cứu tại những công ty, tập đoàn lớn, những tổ chức phi chức phủ trong nước và quốc tế nổi tiếng.

Sinh viên theo học tại học viện chuyên nghành Báo Chí và Tuyên Truyền sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng rất cần thiết để sinh viên tự tin bước vào hành nghề sau này. Sinh viên được đào tạo sâu xa về những lĩnh vực và cách hoạt động trong từng công việc cụ thể của truyền thông, quy mô và cách thức hoạt động của những cơ quan báo chí tại Việt Nam và trên toàn cầu. Bên cạnh đó, việc đưa tiếng anh vào chương trình giảng dạy làm yếu tố bắt buộc sẽ tạo điều kiện rất tốt để nâng cao trình độ ngoại ngữ của sinh viên.

Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Thủ Đô Hà Nội
Fax:
(84-024) 37548949
Smartphone:
(84-024) 37.546.963

Email: website@ajc.edu.vn

website: https://ajc.hcma.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/ajc.edu.vn/

Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền
học viện chuyên nghành Báo Chí và Tuyên Truyền

19


Nguyễn Anh

học viện chuyên nghành Chính trị

học viện chuyên nghành Chính trị trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam là trường ĐH quân sự có nhiệm vụ đào tạo sĩ quan chính trị có trình độ về chính trị, quân sự cấp chiến dịch, giải pháp (Học viên quân sự cấp trung).

Cơ cấu tổ chức, biên chế của học viện chuyên nghành Chính trị gồm: Ban Giám đốc; 7 phòng; 3 ban; 1 Tạp chí Giáo dục lý luận chính trị quân sự; 1 Viện Khoa học xã hội nhân văn quân sự; 14 khoa giáo viên; 7 hệ học viên. Đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục của học viện chuyên nghành được đào tạo cơ bản, có kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học; nhiều giảng viên đã trải qua thực tiễn chiến đấu, quản lý, chỉ huy đơn vị, có khả năng tổ chức tốt hoạt động giảng dạy, quản lý giáo dục theo mục tiêu, yêu cầu đào tạo. Hiện nay 100% giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục có trình độ ĐH và sau ĐH, Trong số đó có 52 giáo sư, phó giáo sư, 114 tiến sỹ, 187 thạc sĩ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng khoa học xã hội và nhân văn trong lĩnh vực quân sự, giải quyết những vấn đề lý luận và thực tiễn đề ra phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa vương quốc.

Với những thành tích trong giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học góp phần quan trọng vào quy trình xây dựng quân đội, trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN, học viện chuyên nghành đã vinh hạnh được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý: 01 Huân chương Sao vàng (năm 2011); 02 Huân chương Hồ Chí Minh (năm 1991, 2001); 03 Huân chương Quân công hạng nhất (năm 1976, 1984, 2016); 02 Huân chương Chiến công (năm 1960, 1964); 02 Huân chương độc lập (năm 2004, 2005); 01 Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Mỹ cứu nước (năm 2000); học viện chuyên nghành 2 lần được Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tặng Huân chương Itxala; và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 124 đường Ngô Quyền, quận Hà Đông, thành phố Thủ Đô Hà Nội.
Smartphone:
(069) 698.855.

Email: hvctbqp@gmail.com

website: ‎hocvienchinhtribqp.edu.vn

Học viện Chính trị trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam
học viện chuyên nghành Chính trị trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam

20


Nguyễn Anh

học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự

học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự tên thường gọi khác: Trường ĐH Kỹ thuật Lê Quý Đôn, là một viện ĐH kỹ thuật tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Là một trong những trường ĐH kỹ thuật hàng đầu Việt Nam và là một trường ĐH trọng điểm của vương quốc Việt Nam. học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo kỹ sư quân sự, kỹ sư dân sự, cán bộ chỉ huy và quản lý với trình độ ĐH, Thạc sĩ, tiến sỹ trong những ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ quân sự, công nghiệp quốc phòng và công nghệ cao phục vụ sự nghiệp hiện đại hoá quân đội và những ngành kinh tế quốc dân.

Mục tiêu: Đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, chỉ huy quản lý kỹ thuật chất lượng rất tốt có trình độ ĐH, sau ĐH cho Quân đội và vương quốc; có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Tổ quốc, với Nhân dân; có trình độ kỹ năng nền vững chắc, kỹ năng chuyên ngành sâu xa; có tác phong chính quy và có năng lực toàn diện trong chỉ huy, quản lý, tổ chức, điều hành và huấn luyện bộ đội; có năng lực ngoại ngữ, công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu hoạt động chuyên môn và hội nhập quốc tế; có sức khỏe tốt; có khả năng tự học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ và thích nghi với mọi hoàn cảnh; có khả năng phát triển thành Chuyên viên đầu ngành hoặc đảm nhiệm được những chức vụ cao hơn, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phương châm giáo dục – đào tạo của học viện chuyên nghành: Cơ bản, hệ thống, toàn diện, sâu xa.

Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Thủ Đô Hà Nội

Smartphone: 0695 15200

Email: info@mta.edu.vn

website: mta.edu.vn

Học viện Kỹ thuật Quân sự
học viện chuyên nghành Kỹ thuật Quân sự

21


Nguyễn Anh

ĐH Luật Thủ Đô Hà Nội – Ha Nội Law University

Trường ĐH Luật Thủ Đô Hà Nội mang trên mình trọng trách cung ứng cho Nhà nước và xã hội ta những luật sư tương lai tài năng có trách nhiệm quên mình với vương quốc. Đúng với tên thường gọi, đây là cơ sở giáo dục hàng đầu chuyên nghiên cứu đào tạo sâu xa về ngành Luật. Sinh viên một khi đã bước chân vào Trường ĐH Luật Thủ Đô Hà Nội là đã xác định vững tin trên con đường trở thành những nhà tư vấn pháp lý, luật sư thực thụ.

Trường ĐH Luật Thủ Đô Hà Nội rất chú trọng vào việc pháp triển mối quan hệ hợp tác với những nước trên toàn cầu trong quy trình hội nhập toàn cầu. Chính vì vậy, sinh viên ngành Luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng tại Trường ĐH Luật Thủ Đô Hà Nội sẽ có thời cơ được học hỏi và trau dồi rất nhiều kinh nghiệm trải qua những chuyến đàm phán hội nghị giữa những quan chức của những nước. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu thâm niên, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Luật kinh tế sẽ hướng dẫn, lãnh đạo tận tình cho sinh viên phát huy tối đa năng lực bản thân.

Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Q. Quận Đống Đa, HN
Smartphone:
024.38352630
F
ax: 024.38343226

Mail: admin@hlu.edu.vn

website: http://hlu.edu.vn/
Fanpage:
https://www.facebook.com/daihocluathanoi1/

Đại học Luật Hà Nội - Ha Nội Law University
ĐH Luật Thủ Đô Hà Nội – Ha Nội Law University

22


Nguyễn Anh

ĐH Ngoại Ngữ – Tin Học (HUFLIT)

Trường ĐH dân lập HUFLIT là trường top đầu trong nước về đào tạo ngành nghề sử dụng ngoại ngữ và tin học. ĐH ngoại ngữ – tin học tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên luôn đổi mới và phát triển những trang thiết bị, cơ sở vật chất hệ thống giảng đường, phòng học rộng lớn khang trang thông thoáng và đầy đủ thiết bị rất cần thiết giúp ít cho việc học như máy tính, truyền hình, máy chiếu … huflit luôn đáp ứng những điều kiện rất cần thiết cho những bạn sinh viên, đầy đủ những phòng chuyên dụng phục vụ cho ngiên cứu, học những môn ngoại ngữ và tin học.

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm luôn được bố trí hợp lý với những chuyên ngành theo từng môn học , đáp ứng yêu cầu của bộ giáo dục và đào tạo đưa ra. những hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên giúp những sinh viên có thời cơ rèn luyện, nâng cao khả năng mềm. Là trường ĐH dân lập chuyên về đào tạo anh ngữ HUFLIT đã chở thành mục tiêu hàng đầu của những phụ huynh và học viên.

Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. HCM
Smartphone:
028.3863.2052 – 108, 109

Hotline/ Zalo: 0965 87 67 00
Fax: (+84 28) 38 650 991

Email: contact@huflit.edu.vn

website: huflit.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/huflit.edu.vn/

Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học (HUFLIT)
ĐH Ngoại Ngữ – Tin Học (HUFLIT)

23


Nguyễn Anh

học viện chuyên nghành Y – Dược học cổ truyền Việt Nam

học viện chuyên nghành Y dược cổ truyền Việt Nam là sự lựa chọn rất sáng suốt nếu như bạn có dự định đăng ký học ngành Y học cổ truyền.


Lý do nên chọn học viện chuyên nghành Y dược cổ truyền Việt Nam:


 • Được Chính phủ trao tặng nhiều bằng khen về phương pháp giáo dục đổi mới, hiện đại
 • Được những bậc phụ huynh và sinh viên trên địa bàn tỉnh cực kì tin tưởng vào chất lượng đào tạo
 • Cơ sở trang thiết bị khang trang, tiện nghi được tân trang mỗi năm học
 • những phòng công dụng, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng nghiên cứu, thư viện, ký túc xá, khuôn viên trường đều được xây dựng đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng đủ nhu cầu học tập và sinh hoạt hằng ngày của sinh viên và giảng viên
 • Đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết, nhiệt tình trong công tác giảng dạy, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Y dược
 • quy mô giáo dục tiên tiến, bắt kịp với Xu thế toàn cầu hóa trên toàn cầu
 • những hoạt động CLB, trải nghiệm, dã ngoại, thực tập, cuộc thi tài năng được tổ chức thường niên để sinh viên chứng tỏ năng lực của tớ
 • thời cơ việc làm rộng mở, hầu hết sinh viên đạt chuẩn chất lượng đầu ra, nhiều cử nhân ưu tú được cử đi công tác quốc tế.

Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 2 Trần Phú, Quận Hà Đông, Thủ Đô Hà Nội
Smartphone:
024 3382 4929 & 0968 204 422
Fax:
(84-24) 3382 4931

E-mail: hocvienyduoc@vutm.edu.vn

website: http://vutm.edu.vn/
Facebook:
https://vi-vn.facebook.com/hvydvn

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam
học viện chuyên nghành Y – Dược học cổ truyền Việt Nam

24


Nguyễn Anh

Trường ĐH Sư phạm Thủ Đô Hà Nội – Hanoi National University of Education

Trường ĐH Sư phạm Thủ Đô Hà Nội chính thức được xây dựng ngày 11/10/1951 theo Nghị định 276/NĐ của Bộ vương quốc Giáo dục, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo. Song quy trình hình thành và phát triển của Nhà trường lại được bắt đầu từ ngày 10 tháng 10 năm 1945, sau hơn một tháng sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh xây dựng Ban ĐH Văn khoa tại Thủ Đô Hà Nội, Trong số đó nhiệm vụ trước tiên là đào tạo giáo viên Trung học Văn khoa. Một năm sau đó, ngày 8 tháng 10 năm 1946, Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra Sắc lệnh xây dựng ngành học Sư phạm, đào tạo giáo viên cho những bậc học cơ bản, trung học phổ thông, trung học chuyên khoa, thực nghiệm và chuyên nghiệp trong toàn quốc.

Trường ĐH Sư phạm Thủ Đô Hà Nội là trường trọng điểm, đầu ngành trong hệ thống những trường sư phạm, là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học – đặc biệt là khoa học giáo dục – của toàn nước. Sứ mạng của Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng rất tốt có trình độ ĐH và trên ĐH, bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và xã hội; NCKH cơ bản, khoa học giáo dục và khoa học ứng dụng đạt trình độ tiên tiến; cung ứng dịch vụ giáo dục và khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá vương quốc và hội nhập quốc tế. Trường có vai trò nòng cốt cho hệ thống những trường sư phạm trong việc đào tạo, bồi dưỡng giảng viên và cán bộ quản lí giáo dục, phát triển những chương trình đào tạo, biên soạn chương trình, giáo trình, sách giáo khoa cho những bậc học, tư vấn những cấp quản lý xây dựng chính sách giáo dục.

Trường ĐH sư phạm Thủ Đô Hà Nội là một trong những trường ĐH có tiềm năng cơ sở vật chất và thiết bị lớn nhất trong hệ thống những trường ĐH, đặc biệt là những trường sư phạm toàn nước. Nhà trường có hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành, phòng nghiệp vụ, thư viện, sân vận động, nhà tranh tài đa năng, trường chuyên, trường thực hành với những phương tiện kỹ thuật ngày càng hiện đại. Ký túc xá sinh viên được mở rộng và tăng cấp, cảnh quan và môi trường sư phạm ngày càng đổi mới, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH của Trường sư phạm đầu ngành và trọng điểm.

Với bề dày thành tích của 65 năm xây dựng và phát triển, Trường đã được tặng: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì; Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2001 và lần thứ hai năm 2011, Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới năm 2004.

Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Thủ Đô Hà Nội
Smartphone:
024-37547823

Fax: 024-37547971

Email: p.hcth@hnue.edu.vn

website: www.hnue.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Hanoi National University of Education
Trường ĐH Sư phạm Thủ Đô Hà Nội – Hanoi National University of Education

25


Nguyễn Anh

Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Thủ Đô Hà Nội

Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Thủ Đô Hà Nội có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực giáo viên giáo dục thể chất chất lượng rất tốt, bồi dưỡng nhân tài thể dục thể thao cho hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội; là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng thuộc lĩnh vực thể dục thể thao, giáo dục thể chất đạt trình độ tiên tiến; là trung tâm giáo dục, bồi dưỡng kỹ năng quốc phòng – an ninh cho học viên, sinh viên; là nơi cung ứng dịch vụ khoa học công nghệ thể dục thể thao; giáo dục quốc phòng – an ninh phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa vương quốc và hội nhập quốc tế.

Trường được tăng cấp thành trường ĐH từ năm 2003, cơ sở chính ở Chương Mỹ, Thủ Đô Hà Nội. Trường công lập với 11 bộ môn được giảng dạy phục vụ sư phạm thể thao như điền kinh, bóng đá, nghiệp vụ sư phạm, lí luận Mác – Lênin…nói về giáo dục thể thao, thể chất, đây rất có thể coi là trường ĐH hàng đầu khi sâu xa đào tạo những chuyên ngành thể thao chất lượng và tiến tới nghiên cứu sâu xa theo chuyên môn đào tạo. hấp dẫn rất nhiều thí sinh đăng kí và tham gia dự thi, trường ngày càng nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ rất có thể chất và năng lực tốt ước mơ làm giáo dục thể chất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phụng Châu, Chương Mỹ, Thủ Đô Hà Nội
Smartphone:
(024) 33866 058

Fax: (04) 33866 598
website
: http://dhsptdtthanoi.edu.vn/tabid/36/Default.aspx

Facebook: https://www.facebook.com/SPTDTTHN/

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội
Trường ĐH Sư phạm Thể dục Thể thao Thủ Đô Hà Nội

Từ khóa: Top 25 trường ĐH, học viện chuyên nghành tốt nhất Việt Nam, Top 25 trường ĐH, học viện chuyên nghành tốt nhất Việt Nam, Top 25 trường ĐH, học viện chuyên nghành tốt nhất Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *