TOP 10 cuốn sách khởi nghiệp hay nổi tiếng nhất hiện nay

Sách mang đến cho người đọc rất nhiều kỹ năng và kiến thức quan trọng. Nội dung của những quyển sách cũng rất đa dạng, rất có thể là sách về kỹ năng và kiến thức, sách tâm lý, hoặc sách về khởi nghiệp,…. Vậy nếu bạn đang ấp ủ một công việc Sale riêng nào đó thì không thể bỏ qua bài viết này. Tại đây 10 cuốn sách khởi nghiệp Sale dưới đây sẽ được giới thiệu, giúp bạn đến gần hơn với thành công.

Nội dung

  • Sách khởi nghiệp là ra sao?
  • Lý do bạn nên đọc những cuốn sách hay về khởi nghiệp
  • TOP 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp đưa bạn đến gần hơn với thành công

Sách khởi nghiệp là ra sao?

sách hay về khởi nghiệp 1

Sách khởi nghiệp là những cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp bạn có thêm niềm tin và hy vọng trong con đường mà mình đã lựa chọn. Những cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn những mẩu chuyện thành công cùng những triết lý mà bạn vẫn chưa từng nghĩ tới. Ví dụ, bạn cho rằng khởi nghiệp sẽ cần rất nhiều tiền nhưng với cuốn sách “Khởi nghiệp với 100$” thì những bạn sẽ thấy rằng bạn hoàn toàn rất có thể bắt đầu công việc Sale của riêng mình chỉ với 100$ mà thôi.

Lên đầu trang ↑

Lý do bạn nên đọc những cuốn sách hay về khởi nghiệp

Sách khởi nghiệp hiện nay rất có thể được chia thành 3 nhóm gồm: sách tạo động lực và kỹ năng sống, sách liên quan đến quản trị và sách chuyên ngành. Mỗi loại sách, mỗi quyển sách đều sẽ mang lại cho bạn những nguồn thông tin mới, những kỹ năng và kiến thức mà bạn vẫn chưa từng nghĩ tới, từ đó giúp bạn hiểu biết rộng hơn, nắm bắt mọi thứ nhanh hơn.

với những chủ doanh nghiệp, không gì quan trọng hơn kỹ năng và kiến thức và thông tin. Do đó, nếu có được càng nhiều kỹ năng và kiến thức của nhân loại thì quy trình khởi nghiệp càng dễ dàng hơn, giúp bạn rào trước, đón sau được những thuận lợi và rủi ro rất có thể gặp phải trong quy trình Sale.

Lên đầu trang ↑

TOP 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp đưa bạn đến gần hơn với thành công

Hầu hết những người kinh doanh thành công trên toàn cầu hiện nay đều có thói quen đọc sách và đã từng đọc rất nhiều đầu sách không giống nhau để trau dồi tri thức và rèn luyện ý chí cho mình. Đặc biệt, với những người đang có mong muốn khởi nghiệp hoặc những người đang bắt đầu việc tự Sale, việc đọc những cuốn sách khởi nghiệp có vai trò, ý nghĩa sâu sắc rất quan trọng, giúp hạn chế rủi ro trong Sale, đưa ra những cách nhìn nhận mới về mọi mặt không giống nhau, giúp việc quản lý công ty và điều hành doanh nghiệp tác dụng hơn. Vậy những cuốn sách khởi nghiệp đó là gì? Hãy cùng xem thêm 10 sách hay về Sale khởi nghiệp dưới đây để rút ngắn con đường đi đến thành công của bạn nhé.

3.1 Sách “vương quốc khởi nghiệp” của Dan Senor

“vương quốc khởi nghiệp” là một trong những cuốn sách nổi tiếng được những người kinh doanh và chính trị gia trên toàn cầu yêu thích. Quyển sách này cũng liên tục có mặt trong danh sách top 100 cuốn sách best-seller về mảng Sale, là chìa khóa và động lực phát triển của những vương quốc nhỏ xíu.

sách hay về khởi nghiệp

Cuốn sách sở hữu phong thái viết sắc sảo, mạnh mẽ, triệu tập vào những thắc mắc liên quan đến tính gan góc, sáng tạo, cùng quyết tâm không cam chịu sự xâu xé của những vương quốc lân cận, sự tiến công của đói nghèo, dốt nát hay những trận chiến tranh của dân tộc Do Thái. Cuốn sách này không chỉ có nói về Israel mà còn là mẩu chuyện về những con người tiên phong, dẫn đầu vĩ đại với tư tưởng vượt thời đại,….

Nổi tiếng nhất trong “vương quốc khởi nghiệp” đó đó là Shimon Peres. Ông đã có hai lần giữ chức vụ thủ tướng và đã từng đoạt giải Nobel Hòa bình. Không những vậy, ông còn được xem là cây đại thụ của forum Kinh tế toàn cầu Davos, người đã truyền lửa khởi nghiệp, giúp dân tộc Do Thái đứng lên từ đống tro tàn…

“vương quốc khởi nghiệp” được coi là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng rất lớn với những ai đó đã, đang và sẽ trong quy trình khởi nghiệp Sale. Cuốn sách mang lý luận sắc bén và ngôn từ mạnh mẽ, thích hợp với hầu hết mọi đối tượng qua tâm đến chủ đề này. Với những người trẻ đang khởi nghiệp, cuốn sách này chứa đựng những nội dung quan trọng về phương pháp cũng như tinh thần khởi nghiệp mà vương quốc Israel đang áp dụng để rất có thể trở thành một người hùng về công nghệ như hiện nay. với những người kinh doanh đang muốn có một bước đi đột phá mới thì cuốn sách này sẽ cung ứng cho bạn những phương pháp cùng những ý tưởng mới trong công cuộc cải cách của tôi. Không những vậy với những người đang tiến hành những cuộc nghiên cứu khoa học thì “vương quốc khởi nghiệp” sẽ cung ứng cho bạn những chính sách quan trọng cùng những tư liệu thực để bài nghiên cứu đó được thành công.

3.2 Sách hay về khởi nghiệp “tuyệt kỹ tay trắng thành triệu phú” của Adam Khoo

“tuyệt kỹ tay trắng thành triệu phú” là cuốn sách nói về hành trình làm giàu của triệu phú trẻ tuổi Adam Khoo. Cuốn sách này nhận được rất nhiều sự đánh giá cao của độc giả, là một trong những những quyển sách hay về khởi nghiệp có sức hút đặc biệt với những bạn trẻ tay trắng đang khao khát làm giàu. “tuyệt kỹ tay trắng thành triệu phú” đã tiếp thêm động lực và khao khát để những người trẻ đó rất có thể vươn tới thành công.

sách hay về khởi nghiệp

Sách hay về khởi nghiệp này do chính người kinh doanh Adam Khoo viết lại. Anh là một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất của Singapore với khối tài sản lên tới triệu đô khi chỉ mới 26 tuổi. toàn bộ chặng đường mà Adam Khoo đã trải qua cùng những kinh nghiệm mà anh đã đúc kết lại đều được tổng hợp trong quyển sách tuyệt vời này.

Một trong những tuyệt kỹ làm giàu được san sẻ trong cuốn sách này đó đó là cách quản được tiền bạc tác dụng. Những người biết cách quản lý tiền bạc và có kế hoạch chi tiêu hợp lý sẽ không khi nào phải rơi vào tình trạng nghèo khó. không một xu dính túi. Ngoài ra “tuyệt kỹ tay trắng thành triệu phú” còn đưa ra 7 bước quan trọng để trở thành tự do trong tài chính, gồm có:

  • cần phải có cách suy nghĩ của một triệu phú
  • Phải xác lập được và định hình được mục tiêu tài chính rõ ràng cho bản thân mình
  • Cần lên kế hoạch tài chính một cách cụ thể
  • Tìm cách để tăng thu nhập của bản thân mỗi ngày
  • nên biết cách quản lý tiền bạc và giảm chi tiêu
  • Biết cách nhân giống đồng tiền một cách thông minh nhất
  • Có phương pháp bảo vệ cơ nghiệp của bạn

Không những vậy, cuốn sách cũng đưa ra lời khuyên rằng bạn nên rèn luyện 9 thói quen của những triệu phú đi lên từ tay trắng, gồm có: làm vượt trên sự mong đợi, chủ động mọi thứ, dám phụ trách 100% về mọi việc xảy ra, không vội vàng hưởng thụ, làm việc mình thích nhất, làm việc một cách ngay thẳng, toàn tâm toàn ý trong việc làm giàu và tìm cách để chuyển bại thành thắng, quý trọng đồng tiền.

Ngoài ra, mỗi người nên biết cách tạo nguồn thu nhập trải qua internet. Sở dĩ như vậy vì trong thời đại thương mại điện tử phát triển như ngày nay nếu tận dụng tốt internet để Sale và bán hàng thì sẽ mang lại nguồn thu rất lớn, giúp bạn chủ động về tài chính và không bị tùy theo bất kỳ một nguồn thu cố định nào.

rất có thể thấy rằng “tuyệt kỹ tay trắng thành triệu phú” của Adam Khoo đó là một trong những quyển sách hay nhất về khởi nghiệp, mang đến cho bạn những phương pháp làm giàu tác dụng nhất.

3.3 Sách “dậy con làm giàu” của Robert T.Kiyosaki

“dậy con làm giàu” hay còn được biết đến với tựa đề “Cha giàu, cha nghèo”. Đây là một cuốn sách về khởi nghiệp gồm 13 tập, là một trong những cuốn sách bán rất chạy nhất trên Amazon trong nhiều năm liền. Xuyên suốt trong cuốn sách là những san sẻ từ kinh nghiệm thực tiễn giúp mọi người hiểu được về tư duy làm giàu, làm chủ, lãnh đạo, kỹ năng và kiến thức và sự thông minh trong lĩnh vực tài chính. cuốn sách cũng đưa ra sự khác lạ rõ rệt giữa người giàu và người nghèo để giúp mọi người hiểu hơn về vấn đề tiền bạc, tài sản và tiêu sản.

sách hay về khởi nghiệp

Theo tác giả, người giàu sẽ càng giàu thêm thì họ chú trọng trong việc tích lũy tài sản trong những khi đó người nghèo sẽ càng nghèo đi vì họ không biết cách sử dụng những tài sản đó mà chỉ suốt ngày chìm trong nợ nần. Không những vậy người giàu không làm việc để kiếm tiền mà họ bắt tiền phải làm việc cho họ còn người nghèo thì chỉ biết chăm chăm chạy theo đồng tiền, tìm cách để tìm được chúng.

rất có thể nói rằng sau khi đọc xong cuốn sách này, những bạn sẽ cảm thấy thông suốt nhiều hơn thế nữa về sự việc làm giàu và quy trình khởi nghiệp của tôi. Khi này, những bạn sẽ ý thức được sức mạnh của đồng tiền và nắm vững hơn về kỹ năng và kiến thức tài chính, biết cách quản lý tài chính một cách đúng đắn và thông minh nhất. Từ đó, những bạn sẽ có được những kinh nghiệm, tuyệt kỹ cùng những bài học Sale thành công.

Lối viết của của cuốn sách này rất giản dị, dễ hiểu cùng cách diễn đạt và giải quyết những vấn đề một cách trực tiếp, rõ ràng đan xen giữa phần hỏi, phần đáp và tính thực hành cao, giúp người đọc cảm thấy những vấn đề tài chính không hề khô khan và nặng nề như lý thuyết sách vở mà trở thành thật thú vị. Những bài học đúc kết trong “dậy con làm giàu” sẽ mang đến cho bạn những hành trang quý giá để bạn cũng rất có thể áp dụng ngay trong con đường Sale của tôi. Chính vì vậy với những ai đó đã, đang và sắp bước chân vào con đường khởi nghiệp thì “dậy con làm giàu” đó là cuốn sách đồng hành tuyệt vời giành riêng cho bạn.

3.4 Sách “tuyệt kỹ gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” của Adam Khoo

“tuyệt kỹ gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” cũng là một trong những cuốn sách hay về khởi nghiệp. Cuốn sách mang tính ứng dụng rất cao, san sẻ chi tiết những việc bạn nên và phải làm để rất có thể gây dựng cơ nghiệp tiền tỷ chỉ trong một thời gian ngắn.

sách hay về khởi nghiệp

Sau khi đọc xong cuốn sách này, độc giả sẽ nắm được rõ ràng cách làm thế nào để mở được một công ty với số vốn khiêm tốn và làm cách nào để tìm được hàng triệu đô doanh thu, lợi nhuận cùng những ý tưởng Sale độc đáo, đội ngũ nhân sự hùng mạnh,….

Với “tuyệt kỹ gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ”, Adam Khoo đã sử dụng văn phong đầy thuyết phục và lôi cuốn, giúp truyền cảm hứng khởi nghiệp đến mọi người. rất có thể nói rằng, cuốn sách này thích hợp với toàn bộ những ai sắp sửa hoặc đã và đang bước chân vào con đường khởi nghiệp. Sở dĩ như vậy vì cuốn sách này chứa đựng rất nhiều ý tưởng và chiến lược ưu việt, mạnh mẽ giúp nâng cao doanh số và lợi nhuận theo cấp số nhân.

3.5 Cuốn sách “Khởi nghiệp với 100$” của Chris Guillebeau

Rất nhiều người có suy nghĩ rằng sẽ cần vốn rất lớn thì mới rất có thể khởi nghiệp được. Tuy nhiên, Chris Guillebeau lại trải qua “Khởi nghiệp với 100$” để cho mọi người biết rằng, toàn bộ mọi người đều rất có thể xây dựng công việc Sale của riêng mình chỉ với vỏn vẹn 100$ trong tay.

sách hay về khởi nghiệp

Cuốn sách này rất thích hợp với những người trẻ tuổi, những người khao khát làm giàu mà không ngại khó khăn hay bất kỳ thử thách nào. Đặc biệt, cuốn sách rất tương thích với những người am hiểu về internet, máy tính và social. Vậy nếu bạn đang có mong muốn khởi nghiệp nhưng vẫn đang do dự về số vốn có trong tay thì đừng ngần ngại mà hãy mua ngay cuốn sách này để có thêm niềm tin, động lực cùng những cách nhìn mới về vấn đề lập nghiệp nhé.

4.6 Cuốn sách “Không theo lối mòn” của Ellen Singer

“Không theo lối mòn” là cuốn sách về khởi nghiệp của Ellen Singer. Cuốn sách này là sự thức tỉnh bản thân với những niềm tin cùng kế hoạch dài hạn cho tương lai, giúp bạn thay đổi những thói quen hạn hẹp vốn có để vươn tới ước mơ và thành công. Cuốn sách này thích hợp với toàn bộ mọi người chính vì chúng không chỉ có giúp bạn trở thành giàu sang hơn mà còn giúp bạn thành công hơn trong mọi lĩnh vực công việc.

sách hay về khởi nghiệp

Chính vì vậy, nếu bạn vẫn đang loay hoay trong con đường định hướng tương lai trước khi bước chân ra trường hay đơn giản bạn chỉ là những người làm công ăn lương, những người đang có ước mơ lập nghiệp thì hãy “Không theo lối mòn” nhé.

3.7 Cuốn sách hay về khởi nghiệp “Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp” của David S.Kidder

“Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp” cũng là một trong những cuốn sách về khởi nghiệp được nhiều độc giả yêu mến và đánh giá cao. Ngôn từ trong cuốn sách khá giản dị dễ hiểu, giúp mô tả chân thực về những nhân vật nổi tiếng, những người đã gây dựng thành công đế chế Sale của tôi từ những viên gạch trước tiên.

sách hay về khởi nghiệp

Qua cuốn sách này, độc giả sẽ hiểu thêm về cách mà những người thành công thường làm để vượt qua những khó khăn trên con đường lập nghiệp, biết cách làm thế nào để hấp dẫn đầu tư, làm sao để thuyết phục người tiêu dùng, đối tác cũng như biết cách làm marketing sao cho tác dụng với số tiền ít ỏi. rất có thể nói rằng, “Thanh niên nghiêm túc khởi nghiệp” đó là một trong những cuốn sách mà những người có mong muốn, đã và đang khởi nghiệp nên “gối đầu giường”.

3.8 Cuốn sách “100 ý tưởng Sale tuyệt hay” của Jeremy Kourdi

Nếu bạn đang có mong muốn khởi nghiệp nhưng vẫn chưa chắc chắn bắt đầu từ đâu thì “100 ý tưởng Sale tuyệt hay” đó là cánh cửa mở ra cho bạn vô vàn ý tưởng tuyệt vời nhất. trải qua cuốn sách này, bạn cũng rất có thể sao chép, chế biến lại những ý tưởng được đề cập Trong số đó để trở thành tương thích với chính bản thân mình cũng như với môi trường Sale xung quanh bạn.

sách hay về khởi nghiệp

rất có thể nói rằng “100 ý tưởng Sale tuyệt hay” đó là quyển sách cực kì có lợi và thú vị giành riêng cho những bạn có mong muốn khởi nghiệp. Không những đưa ra cho bạn những ý tưởng Sale tuyệt vời mà cuốn sách này còn “trao đến bạn” những ý tưởng về quản trị với tư duy cực kì mới và độc đáo.

3.9 Cuốn sách “Khởi nghiệp tinh gọn” của Eric Ries

Sách khởi nghiệp tinh gọn là một trong những cuốn sách hay về khởi nghiệp mà bạn nên có. Quyển sách này không chỉ có cung ứng cho bạn những nền tảng kỹ năng và kiến thức với những phương pháp khởi nghiệp sáng tạo đã được áp dụng bởi nhiều người thành công mà còn trang bị cho bạn những phương pháp tuyệt vời để tăng khả năng thành công, hạn chế tối đa hững rủi ro trong quy trình Sale, khởi nghiệp của bạn.

sách hay về khởi nghiệp

Đặc biệt, “Khởi nghiệp tinh gọn” sẽ mang lại cho bạn những phương pháp cùng lối tư duy tuyệt vời, thích hợp với nhiều quy mô Sale không giống nhau, từ siêu nhỏ, nhỏ,…. đến những siêu tập đoàn lớn toàn cầu.

3.10 Sách hay “Những triệu phú thầm lặng” của Rusly Abdullah

sách hay về khởi nghiệp

“Những triệu phú thầm lặng” là mẩu chuyện về những triệu phú đi lên từ bàn tay trắng cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Mỗi chương trong cuốn sách này đều là một mẩu chuyện được đúc rút lên từ những con người giản dị mà phi thường như người bán hàng rong, người bán hàng nhỏ lẻ,….Đây đều là những người có xuất phát điểm là hai bàn tay trắng nhưng lại dần trở thành triệu phú với triết lý Sale “Sale nhỏ lẻ – thu lợi lớn”.

Trên đây là 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp mà bạn nên “gối đầu giường”. Hy vọng với những gợi ý trên đây, quy trình khởi nghiệp, lập nghiệp của những bạn sẽ gặp được nhiều thuận lợi và ít rủi ro nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *