Top 10 cuốn sách hay về cuộc sống giúp thay đổi cuộc đời bạn

Dù hiện nay hệ thống Internet phát triển rất rộng rãi, mang đến cho con người nhiều sự tiện lợi trong việc tra cứu, tìm kiếm thông tin nhưng sách giấy vẫn đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung ứng thông tin. Ngoài những cuốn sách học tập, dạy làm giàu thì cũng đều có rất nhiều cuốn sách giúp mang đến cho độc giả những phút giây thư giãn tuyệt vời nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 10 cuốn sách hay về cuộc sống, giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về trái đất này. Hãy cùng tìm hiểu chúng là gì nhé.

Nội dung

  • Cuốn sách “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie
  • Cuốn sách hay về cuộc sống “Bạn đắt giá bao nhiêu?” của tác giả Vãn Tình
  • Cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai” của TS.David J.Lieberman
  • Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả Robin Sharma
  • Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn
  • Cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”
  • Cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”
  • Cuốn sách “cafe cùng Tony” của Tony buổi sáng
  • Cuốn sách “Trên đường băng” của tác giả Tony buổi sáng
  • Cuốn sách “Nhà giả kim” của tác giả Paulo Coelho

Cuốn sách “Đắc nhân tâm” của Dale Carnegie

“Đắc nhân tâm” được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất về cuộc sống. Đây là cuốn sách san sẻ về nghệ thuật thu phục lòng người, giúp mọi người xung quanh thêm yêu quý bạn hơn. Chính vì vậy, cuốn sách này thích hợp với toàn bộ mọi người, không phân biệt lứa tuổi hay giới tính.

sách hay về cuộc sống

Sau khi đọc “Đắc nhân tâm” những bạn sẽ làm rõ hơn về bản thân cùng những suy nghĩ và mong muốn của chính mình. Không những vậy, cuốn sách cũng dạy mọi người hãy biết cách quan tâm đến mọi người xung quanh, biết cách khai thác thế mạnh tiềm tàng của mỗi người cũng như giúp họ xây dựng và phát triển tốt hơn mối quan hệ giữa họ và mọi người xung quanh.

Cuốn sách về cuộc sống này tổng hợp những bài học thực tại với những kinh nghiệm quý báu được đúc kết, dạy bạn về cách cư xử, thái độ cũng như cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân. rất có thể nói rằng, “Đắc nhân tâm”  là một trong những cuốn sách được yêu thích nhất hiện nay, được nhiều người đọc đi đọc lại nhiều lần để nghiền ngẫm và hiểu hơn những ý nghĩa sâu sắc sâu xa và quyển sách này muốn truyền tải.

Sau quy trình đọc “Đắc nhân tâm”, bạn cũng rất có thể đúc rút được nhiều lời khuyên hữu ích như nên đặt mình vào hoàn cảnh của người khác trước khi hành động; thường xuyên suy nghĩ tích cực, không chỉ là trích, oán trách hay than phiền. Không những vậy, cuốn sách cũng khuyên mọi người nên thường xuyên khuyến khích người khác, biết ơn, mỉm cười và hãy thật lòng khi đối xử với mọi người xung quan. Đặc biệt, cuốn sách cũng đưa ra lời khuyên hãy biết lắng nghe người đối diện để tạo niềm tin cũng như biết cách gợi lên những chủ đề mà họ quan tâm, yêu thích.

Lên đầu trang ↑

Cuốn sách hay về cuộc sống “Bạn đắt giá bao nhiêu?” của tác giả Vãn Tình

“Bạn đắt giá bao nhiêu?” là tập hợp hơn 40 mẩu truyện xoay quanh những chủ đề như tình yêu, hôn nhân, gia đình và sự nghiệp…. với nhân vật đó là tác giả và những người xung quanh. Chính vì vậy, cuốn sách này rất thực tại, gợi mở, giúp bạn dễ dàng liên hệ và áp dụng chúng trong cuộc sống thường ngày của tôi. Đặc biệt, qua cuốn sách này, tác giả Vãn Tình mong muốn và hy vọng những cô nàng rất có thể thoát khỏi tình cảnh khó khăn để tìm lại bản ngã của chính mình, rất có thể sống theo phong thái và mong muốn của bản thân.

sách hay về cuộc sống

Cuốn sách này khá đặc biệt, thích hợp với mọi người phụ nữ không phân biệt tuổi tác, địa vị hay tình trạng mối quan hệ độc thân, đang yêu hay đã kết hôn. Cuốn sách không hề gây nhàm chán cho người đọc, giúp thay đổi suy nghĩ của những người phụ nữ “xưa cũ”, “cổ hủ” thành những con người hiện đại và độc lập, thích hợp với thời đại mới ngày nay.

Lên đầu trang ↑

Cuốn sách “Đọc vị bất kỳ ai” của TS.David J.Lieberman

“Đọc vị bất kỳ ai” cũng được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất về cuộc sống hiện nay. Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được người ngồi đối diện mình từ những việc họ đang nghĩ gì, họ có đang nói dối bạn không hay điều tiếp theo họ định nói là gì,….

sách hay về cuộc sống

Cuốn sách này gồm tổng số hai phần và 15 chương. Trong số đó, phần 1 của cuốn sách là bảy câu hỏi cơ bản giúp bạn học cách phát hiện được người đối diện đang nghĩ hay đang cảm nhận điều gì; phần 2 là những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc giúp não bộ của bạn cũng rất có thể hiểu được quy trình ra quyết định. rất có thể nói rằng đây là một cuốn cẩm nang dạy bạn cách thâm nhập vào suy  nghĩ người đối diện để hiểu hơn về điều mà họ đang nghĩ. Những nguyên tắc được tác giả san sẻ trong cuốn sách này không chỉ là đơn giả là lý thuyết hay mẹo vặt mà đều được nghiên cứu và đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – phương pháp giúp phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi được chấp nhận mà không lo làm mất lòng đối tượng đang được phân tích.

Lên đầu trang ↑

Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả Robin Sharma

“Đời ngắn đừng ngủ dài” cũng là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống mà bạn không nên bỏ qua. Cuốn sách này ghi chép lại những trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả đối với cuộc đời, cách sống và những thói quen thường ngày. Tuy thế, nội dung được đề cập trong cuốn sách không hề khô khan, lý thuyết, khó hiểu mà đều là những lời san sẻ đầy chân tình và gần gũi, giúp độc giả dễ hiểu và dễ áp dụng.

sách hay về cuộc sống

“Đời ngắn đừng ngủ dài” là cuốn sách về cuộc sống gồm 101 quan điểm với 101 bài học và 101 mẩu chuyện ngắn gọn, súc tích. Mỗi chủ đề được đề cập trong đây đều ngắn gọn không quá hai trang với lời văn nhẹ nhàng nhưng chứa đựng sự thông tuệ cùng những lời khuyên sâu sắc. Đặc biệt, với cuốn sách này, bạn cũng rất có thể mở bất kỳ một trang sách nào đó để đọc chứ không bắt buộc phải đọc theo thứ tự….

Lên đầu trang ↑

Cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” cũng là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng cho độc  giả, đặc biệt là những bạn trẻ, giúp những bạn thêm quý trọng thời gian và nỗ lực làm việc, học tập hơn. Cuốn sách này được chia thành 3 phần chính với nội dung là những mẩu truyện ngắn xoay quanh việc “Học gì, làm gì và đi đâu?” không chỉ là vậy, cuốn sách này cũng đưa ra những lời khuyên hữu ích để những bạn trẻ rất có thể tận dụng và sử dụng quãng thời gian quý giá này, giúp bạn có thêm động lực để vững vàng trên con đường chông gai phía trước.

sách hay về cuộc sống

Mỗi lời khuyên trong cuốn sách này đều cực kì chân thành và ý nghĩa sâu sắc, từ những việc nên đi với cùng một suy nghĩ trưởng thành đến việc cần sống nhiệt huyết, hoài bão hơn để vượt qua những khoảng thời gian hoang mang, vô định bế tắc,…. Cuốn sách này thật sự rất thích hợp với những bạn trẻ hiện nay.

Lên đầu trang ↑

Cuốn sách “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ”

“Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” cũng là những lời khuyên đầy chân thành đối với những bạn trẻ ngày nay. Cuốn sách đề ra vấn đề về cahcs sử dụng và quản lý thời gian của những bạn trẻ hiện nay. thực tại hiện nay có rất nhiều người đang phải kiếm từng miếng cơm manh áo để sống qua ngày, có những người hy sinh thầm lặng để bảo vệ Tổ quốc nhưng cũng đều có người lại lựa chọn an nhàn khi còn quá trẻ với việc thường xuyên lướt facebook, zalo hay thường xuyên ngủ nướng, shiopping…. để rồi liên tục đưa ra những do dự tại sao mình không thể thành công, sao mình không bằng người khác….

sách hay về cuộc sống

rất có thể nói “Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” là cuốn sách chỉ ra sai lầm lớn nhất của tuổi trẻ hiện nay đó đó là cho rằng mình có rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, thực tại thời gian là vô hạn và vô giá, mỗi ngày an nhàn trôi qua là bạn đã lãng phí chúng một cách vô ích, giúp bạn mãi tụt lùi so với những người trẻ tuổi nhưng đang nỗ lực, phấn đấu khác.

Lên đầu trang ↑

Cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”

chắc rằng ít nhiều bạn cũng đã từng nghe được câu nói “Lời nói không mất tiền mua – Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” thì cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” cũng mang ý nghĩa sâu sắc giống như. Cuốn sách này được chia thành 3 phần với phần 1 chủ yếu là những khía cạnh chung chung của quy trình giao tiếp với những kỹ năng mà người nói phải có để quy trình giao tiếp được thành công. tiếp theo, phần 2 của cuốn sách lại đi sâu vào từng khía cạnh cụ thể với từng trường hợp riêng. Và phần sau cùng, cuốn sách này lại đi vào từng tình huống đặc biệt, giúp người đọc làm rõ hơn, hiểu chi tiết và sâu sắc hơn.

sách hay về cuộc sống

Cuốn sách này được nhiều người rất yêu thích chính vì chúng đề cập đến rất nhiều vấn đề bình dị, gần gũi trong cuộc sống đời thường, trong công sổ và lối sống thường ngày. Không những vậy, những luận điểm được trình diễn trong đây luôn có ví dụ đi kèm theo, giúp bạn dễ hiểu và dễ áp dụng hơn. Đặc biệt, ngôn từ được  sử dụng trong “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” cũng rất dân dã, dân dã, giúp ai cũng rất có thể cảm nhận được cái hay Trong số đó và dễ dàng áp dụng vào thực tại để trở thành người khôn khéo, khéo léo hơn trong giao tiếp, đàm phán.

Lên đầu trang ↑

Cuốn sách “cafe cùng Tony” của Tony buổi sáng

“cafe cùng Tony” cũng là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống được đánh giá cao hiện nay. Cuốn sách này tập hợp những mẩu truyện ngắn trên MXH của tác giả Tony buổi sáng với những mẩu truyện là những trải nghiệm thực tại hoặc hư cấu để truyền đạt một cách hoàn hảo nhất suy nghĩ của tác giả đến người đọc.

Những mẩu truyện được tổng hợp trong đây có chủ đề rất đa dạng, từ khởi nghiệp, đạo đức Sale, học tập đến việc ăn mặc, giao tiếp và sinh hoạt,… sao cho văn minh, lịch sự trong cuộc sống thường ngày….Văn phong của cuốn sách cung khá dí dỏm và hài hước, nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo sự sâu sắc. Không những vậy, đôi khi tác giả còn chen vào đó những ngôn ngữ thường được dân mạng sử dụng để giúp cuốn sách thêm gần gũi hơn với độc giả trẻ. Tuy nhiên, Tony buổi sáng luôn khẳng định những thông tin và chi tiết trong cuốn sách đều hư cấu nhưng vẫn không làm bớt đi sự thú vị vốn có của quyển sách, giúp người đọc dễ dàng nhận thấy ý nghĩa sâu sắc của những mẩu truyện đó.

Lên đầu trang ↑

Cuốn sách “Trên đường băng” của tác giả Tony buổi sáng

“Trên đường băng” cũng là những bài viết hay từ fanpage của Tony buổi sáng được tập hợp lại. Tuy nhiên nội dung của cuốn sách này lại kể lại những thói hư và tật xấu thường thấy của người Việt dưới góc nhìn hài hước. Mục đích chính của tác giả khi này đó là nhắn nhủ những bạn trẻ hãy tập sống tốt, hào sảng, nhân nghĩa và trung thực để cuộc sống được văn minh và ý nghĩa sâu sắc hơn.

sách hay về cuộc sống

Đối tượng độc giả được nhắm đến của cuốn sách này là những bạn trẻ tuổi với mục đích rõ ràng hơn, là cuốn cẩm nang để những bạn trẻ bước vào đời. Chính vì vậy, ngôn từ được sử dụng trong “Trên đường băng” sẽ có đôi phần nghiêm túc hơn.

Lên đầu trang ↑

Cuốn sách “Nhà giả kim” của tác giả Paulo Coelho

“Nhà giả kim” được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.  Cuốn sách này đã được dịch sáng 67 thứ tiếng không giống nhau với số lượng bản lên tới hàng chục triệu, hàng trăm triệu bản. Nội dung xuyên suốt của tác phẩm này đó là hành trình đến vùng đất Ai Cập xa xôi để tìm kiếm kho tàng được báo mộng trong giấc mơ.

sách hay về cuộc sống

Hành trình của chàng trai trẻ tuổi Santiago đến Ai Cập cực kì khó khăn, gian khô với những lần mất hết hành trang trên người, thậm chí gần mất mạng và suýt phải từ bỏ cuộc hành trình dài ngày của tôi. Tuy nhiên, vượt qua những gian khổ đó lại là những vùng đất mới, những cái nhìn mới giá như vô tận, giúp Santiago thêm hiểu biết hơn về trái đất này. Những nhân vật được thể hiện trong cuốn sách này tuy có tính cách, nội tâm không giống nhau nhưng đều chứa đựng những ước mơ sâu thẳm riêng. Tuy nhiên, trong số đó có rất ít người đủ dũng cảm để vượt qua định kiến và giới hạn của bản thân để chạm tay với lấy ước mơ đó.

rất có thể nói “Nhà giả kim” là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống, giúp tiếp thêm động lực cho từng người trên con đường tìm kiếm và vươn tới ước mơ của bản thân.

Trên đây là 10 cuốn sách hay về cuộc sống mà bạn cũng rất có thể chọn mua và tìm đọc. Mỗi cuốn sách đều là một chân trời mới, giúp bạn thêm hiểu hơn về cuộc sống này, có thêm kỹ năng và kỹ năng và kiến thức để trở thành hoàn thiện hơn, trở thành “bản thân tốt nhất”.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *