Tổng hợp những lỗi của dòng loa JBL EON ONE và cách khắc phục

  • Ngày đăng: 2020-09-03 16:35:14
  • Lượt xem: 1457

Đây là một số lỗi có thể xảy ra khi bạn sử dụng loa di động JBL EON ONE, JBL EON ONE PRO hoặc JBL EON ONE COMPACT. Chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách trực tiếp xử lý những lỗi trên, cũng như có những lưu ý khi bạn đang sử dụng các hệ thống loa pa di động này.

    Xem nhanh

1. Đánh công suất lớn trong thời gian quá dài có thể  dẫn đến cháy loa treble và loa bass

Hướng xử lý:

Trên loa EON ONE và EON ONE PRO có đèn LIMIT báo hiệu hoặc trên EON ONE COMPACT đèn báo hiệu nằm ngay nút MASTER VOLUME. Khi loa đạt đến công suất lớn: đèn báo hiệu phát sáng đỏ thì cần phải giảm ngay MASTER VOLUME bởi chiếc loa của bạn đã đến ngưỡng hoạt động, nếu bạn không xử lý ngay có thể dẫn đến cháy tép, hoặc bass. 

Ngoài việc giảm volume tổng, nếu bạn muốn chắc chắn hơn hãy để cho loa nghỉ ngơi bằng cách tắt loa trong vòng 15 phút, điều này cũng giúp loa của bạn bền hơn nhiều đấy. Ngoài ra nếu chẳng may đã bị cháy bass và tép bạn hãy liên hệ đến các địa chỉ phân phối chính hãng loa JBL trên cả nước (HDRADIO) để được kiểm tra và tư vấn cách giải quyết tốt nhất từ hãng.

 

2. Gạt nhầm dòng điện 115 vol và 230 vol từ đó dẫn đến cháy cầu chì, nặng hơn là cháy bo nguồn

Nhiều khách hàng đem các sản phẩm loa JBL EON ONE hoặc JBL EON ONE PRO đến chúng tôi bảo hành trong tình trạng  cháy bo nguồn, hoặc cháy cầu chì do tưởng nút nguồn và gạt nhầm, dẫn đến chuyển đổi dòng điện 230V  (dòng điện tiêu chuẩn ở Việt Nam) sang 115V ( dòng điện tiêu chuẩn của Mỹ) và kết nối với nguồn cắm điện.

Hướng xử lý:

Nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, phân biệt nút Power và nút chuyển dòng điện; thường nút power sẽ gần dây cắm điện, và nút chuyển dòng điện cũng sẽ có ký hiệu ghi rõ 115V và 230V ở hai đầu công tắc chuyển.

 

3. Loa JBL EON ONE COMPACT bị các lỗi âm thanh nhỏ, không có chế độ echo, delay, revert, bluetooth chập chờn.

Các lỗi âm thanh nhỏ, không có chế độ echo, delay, revert, bluetooth chập chờn. xảy ra do firmware củ và chưa được cập nhật.

Hướng xử lý

Đối với loa JBL EON ONE COMPACT khi mới mua về là các bạn phải bắt buộc kiểm tra firmwarecập nhật Fimware mới nhất để tránh các lỗi không đáng có xảy ra bao gồm: âm thanh nhỏ, không có chế độ echo, delay, revert, bluetooth chập chờn.

 

4. Cháy tép do không  chuyển chế độ MICRO và LINE IN khi bạn thay đổi cách sử dụng loa JBL EON COMPACT

Khi bạn thay đổi cách sử dụng từ Micro sang Line in thì bạn cần đổi chế độ cổng vào tương tự đó trên loa  bởi tần số loa cũng sẽ được thay đổi để phù hợp giữa 2 chế độ 

Chú ý: khi dùng MICRO hoặc khi dùng LINE IN: có nút chuyển đổi giữa 2 chế độ này để phù hợp với tần số của loa. Không chuyển đúng ngõ vào sẽ dẫn đến tình trạng cháy loa TREBLE.

 

Ngoài ra nếu bạn mua các sản phẩm Loa JBL EON ONE, loa JBL EON ONE PRO hoặc loa JBL EON ONE COMPACT tại HDRADIO, nếu có bất kỳ trục trặc nào xảy ra có thể nhận hỗ trợ nhanh và tốt nhất từ đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm âm thanh của chúng tôi qua số 1800 0042. (một số trường hợp nếu trong thời gian bảo hành bạn có thể được bảo hành hoàn toàn miễn phí)

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm loa bluetooth biểu diễn JBL Chính hãng với giá tốt nhất Việt Nam có thể truy cập đường link phía dưới hoặc gọi số 1800 0042 để nhận tư vấn nhanh và chính xác nhất:

  • Danh sách các mẫu loa bluetooth JBL Chính hãng giá tốt nhất Việt Nam

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *