Việc giải đáp những câu đố vui sẽ giúp bạn giải tỏa được những áp lực sau những giờ làm việc căng thẳng, đồng thời hoàn toàn có thể rèn luyện đầu óc trở thành nhạy bén hơn. Cùng xem thêm những câu đố vui, hài hước có kèm đáp án dưới đây nhé!

Câu đố vui hay nhất

Câu 1: Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô.

Câu 2: Bà đó bả chết bả bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà đó là bò đá – bò đá bả chết, bả bay là bảy ba – bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 3:  Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

Câu đố vui, hài hước

Câu 4: Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Đó là con tàu.

Câu 5 Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

Câu 6: Con kiến bò lên tai con voi, nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết?

Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

Câu 7: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi sử dụng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

Câu 8: Có 1 chiếc thuyền tối đa là chỉ chở được hai người, nếu thêm người thứ 3 sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi tại sao người ta trông thấy trên chiếc thuyền đó có ba thằng Mỹ đen và ba thằng Mỹ trắng ngồi trên chiếc thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: chính vì trên chiếc thuyền đó thực sự là có đúng 2 người đi. Đó là ba của thằng Mỹ đen và ba của thằng Mỹ trắng.

Câu 9: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

Câu đố vui, hài hước

Đáp án: Quả mít

Câu 10: Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?

Đáp án: Đó là cái bóng của tôi.

Câu 11: Cổ gì dài nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 12: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

Đáp án: Đó là đang câu cá.

Câu 13: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4 con.

Câu 14: Con gấu trúc ao ước gì mà không lúc nào được?

Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 white color đen nên nó ao ước được chụp hình màu – vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi!

Câu 15: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

Câu đố vui, hài hước

Câu 16: Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú.

Câu 17: Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: Con dốc.

Câu 18: Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

Đáp án: Nước.

Câu 19: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng.

Câu số 20: Cái gì không đào mà sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 21: Con trai và đàn ong có điểm gì không giống nhau?

Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Câu 22: Có 1 bà không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, tự nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Câu đối vui nhộn

Đáp án: Vì con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con bò chỉ có 2 chân

Câu 23: Cái gì trong trắng ngoài xanh, trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng.

Câu 24: Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe đạp.

Câu 25: Cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước chảy từ chân xuống sàn

Hỡi chàng công tử giàu sang

Cắm vào xin chớ vội vàng rút ra là cái gì?

Đáp án: Đó là cái tủ lạnh!

Câu 26: Cái gì bạn không mượn mà trả?

Đáp án: Lời cám ơn.

Câu đối về bệnh

Đáp án: Gãy tay

Câu 27: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu số 28: Chuột nào đi bằng hai chân?

Đáp án: Chuột Mickey.

Câu 29: Ở Việt Nam, rồng bay ở đâu và đáp ở đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long và đáp ở Hạ Long!

Câu 30: Vịt nào đi bằng hai chân?

Đáp án: toàn bộ những con vịt, trừ vịt bị què.

Câu 31:  Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở giữa cầu có một con gấu rất hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút để đi từ chân cầu cho tới giữa cầu và con gấu cũng chỉ ngủ có 5 phút là tỉnh dậy. Hỏi người đó làm sao để qua được bên kia?

Đáp án: Đi đến giữa cầu và quay mặt ngược lại. Con gấu thức dậy tưởng người đó từ bên kia qua nên rượt quay về. Thế là người đó đã qua được cầu!

Câu đố vui, hài hước

Câu 32: Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Câu 33: Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn VNĐ. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn VNĐ vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu 34: Cái gì của anh xã mà vợ thích cầm nhất?

Đáp án: Tiền.

Câu 35: Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong?

Đáp án: 495 giây chính vì 99 khúc (khúc sau cùng không phải cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 36: Bạn làm việc gì thứ nhất mỗi buổi sáng?

Đáp án: Mở mắt.

Câu hỏi đánh đố thú vị

Đáp án: Bàn chân

Câu 37:  Nơi nào có đường xá nhưng không tồn tại xe cộ, có nhà ở nhưng không tồn tại người, có siêu thị, công ty nhưng không tồn tại hàng hóa. Đó là nơi nào vậy?

Đáp án: Ở map!

Câu 38 : bạn cũng hoàn toàn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không tồn tại tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

Cau 39:  Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 40: Đang yêu mà tình nhân chết gọi là tình?

Đáp án: Tình trang.

Câu 41: Có 1 con trâu, đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hai vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu đố vui, hài hước

Đáp án: Vịt không bị què

Câu 42: Tìm điểm sai trong câu: “Dưới tia nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”.

Đáp án: Khoe sắc khóe.

Câu 43: Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 44: Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Câu hỏi tại sao?

Đáp án: Con bò này cưỡi lên lưng con bò theo vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!

Câu 45: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 46: Hai người con gái cùng dùng chung một chàng trai gọi là … tình?

Đáp án: Chung tình.

Câu 47: Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ “Sai”.

Câu đố về con vật

Câu 48: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

Câu 49: Cái gì dài như trái chuối, cầm 1 lúc thì nó chảy nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 50: Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm cả hai mắt thì không nhìn thấy mục tiêu bắn.

Câu 51 : Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

Câu 52: Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Câu 53: Cái gì người tiêu dùng biết, người bán biết, người xài không lúc nào biết?

Đáp án: Quan tài.

Câu đố vui, hài hước

Đáp án: Tuổi tác

Câu 54: 30 chia 1 phần 2 và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?

Đáp án: Bằng 70.

Câu 55: Sở thú bị cháy, con gì chạy ra thứ nhất?

Đáp án: Con người.

Câu 56: Hai người đào trong hai giờ thì được một chiếc hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Đáp án: 1 cái hố.

Câu 57: trong một cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 những bạn sẽ đứng thứ mấy?

Đáp án: Thứ 2.

Câu 58:  Tại sao con chó không cắn được đuôi của tôi.

Đáp án: Đuôi chó không đủ dài.

Câu 59: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà mái và gà con.

Câu đố vui, hài hước

Câu 60: Vua hôn gọi là gì?

Đáp án: Hoàng hôn.

Câu 61: Tại sao sư tử ăn thịt sống?

Đáp án: Không biết nấu chín.

Câu 62:  Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

Câu 63: Ai có nhà di động thứ nhất?

Đáp án: Rùa và ốc sên.

Câu 64: Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?

Đáp án: Chơi cờ vua.

Câu 65: Hãy minh chứng 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 có tức là tứ chia tam, đọc ngược lại là tám chia tư là 8 : 4 = 2

Câu đố vui, hài hước

Đáp án: Vì con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con bò chỉ có 2 chân.

Câu 66: Câu chữ nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở thành buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở thành vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều đó rồi cũng qua.

Câu 67: Có bao nhiêu chữ C trong câu tiếp về sau: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

Câu 68: Tháng nào ngắn nhất trong năm?

Đáp án: Tháng ba, tháng tư.

Câu 69: Con mèo nào cực kỳ sợ chuột?

Đáp án:  Doremon.

Câu 70:  minh chứng: Con gái bằng con dê

Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

Câu 71: Hôn con heo trong nhà gọi là gì?

Đáp án: Hôn thú.

Câu đố vui, hài hước

Câu 72:  Con số lớn nhất có duy nhất hai chữ số?

Đáp án: 99.

Câu 73: Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (Canxi = Ca; Sắt = Fe).

Câu 74: Rất thích hôn gọi là gì?

Đáp án: Kết hôn.

Câu 75: Hôn mà bị hôn lại gọi là gì?

Đáp án: Đính hôn.

Câu 76: Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

Câu 77: Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất toàn cầu, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất toàn cầu?

Đáp án: Everest.

Câu 78: Con cua đỏ dài 10cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh bởi con cua đỏ đã bị luộc.

Câu đố vui, hài hước

Đáp án: Nước cờ

Câu 79: Lúc lý tưởng để ăn trưa?

Đáp án: Sau bữa ăn sáng.

Câu 80: Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ a.

Câu 81: Có cổ nhưng không tồn tại miệng là gì?

Đáp án: Cái áo.

Câu 82: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: 24 con (Điếc là hư tai, hư tai là hai tư).

Câu 83: Cái gì của người con gái lúc nào cũng ẩm ướt?

Đáp án: Cái lưỡi.

Câu 84: Toà nhà lớn nhất toàn cầu?

Đáp án: Nhà nước.

Câu đố vui, hài hước

Câu 85: Có 2 USD (tiền giấy loại 1 USD) trong cả 2 chiếc ví. Nhưng có một chiếc ví có số tiền gấp 2 chiếc ví sót lại. Làm sao điều này hoàn toàn có thể xảy ra?

Đáp án: Mỗi ví có 1 USD và chiếc ví này nằm trong chiếc ví kia.

Câu 86: Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

Câu 87: Bệnh gì bác sĩ bó tay?

Đáp án: Bệnh gãy tay.

Câu 88: 5 chia 3 bằng 2 khi nào?

Đáp án: Khi ta làm sai.

Câu 89: Có một tàu điện đi về hướng nam. Gió hướng tây-bắc. Vậy khói từ con tàu sẽ theo hướng nào?

Đáp án: Tàu điện làm gì có khói.

Câu 90: Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một chiếc móng tay?

Đáp án: Cầm búa bằng cả 2 tay.

Câu đố về con vật

Câu 91:  Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây mà không làm động con chim?

Đáp án: Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé.

Câu 92:  Làm thế nào để con cua được chính chân?

Đáp án: Luộc.

Câu 93:  A gọi B bằng bác, B gọi C là ông nội, C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì?

Đáp án: Gọi bằng mồm.

Câu 94: Bức tranh nàng Monalisa, người đẹp này không tồn tại gì?

Đáp án: không tồn tại chân mày.

câu 95: Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: Con của con mèo (còn gọi là mèo con).

Câu 96: Miệng rộng nhưng không nói một từ, là gì?

Đáp án: Con sông.

Câu đố vui, hài hước

Đáp án: Ngày mai

Câu 97: Không cha mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?

Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi.

Câu 98: Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: 2 quả (Bạn cầm đi rồi đó).

Câu 99: cha mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người (6 người con trai, 1 cô em gái và bố, mẹ).

Câu 100: Trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người sau cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào?

Đáp án: sau cùng (Vì đã là người sau cùng rồi, tức là chỉ còn có 1 người duy nhất, và người đó chỉ hoàn toàn có thể là bạn, chứ không thể có người sau cùng rồi mà bạn vẫn ở sau người sau cùng được).

Xem thêm:

  • Những câu đố về ngày Tết hay và ý nghĩa sâu sắc kèm đáp án
  • Tổng hợp những câu đố mẹo hack não, thử thách IQ của bạn
  • Những câu đố hại não, hóc búa, khó tìm ra đáp án

Trên đây là tổng hợp những câu đố vui, hài hước có kèm đáp án. Cùng xem thêm để rèn luyện trí nào và có những giây phút thật thoải mái nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *