Máy hút bụi trang bị bộ lọc HEPA thường có giá giá thành cao hơn so với máy hút bụi dùng màng lọc tiêu chuẩn. Bộ lọc HEPA là gì và vì sao nên sử dụng máy hút bụi có bộ lọc HEPA? Hãy cùng tìm câu reply trong bài viết sau nhé.

Bộ lọc Hepa là gì?

HEPA là công nghệ được phát triển vào những năm 1940 để lọc những hạt phóng xạ gây ô nhiễm.

Về cơ bản, bộ lọc HEPA được gồm có một chiếc lưới được sắp xếp ngẫu nhiên từ những sợi thủy tinh có đường kính từ 0.5 đến 2.0 micromet (0.0025 đường kính sợi tóc), do đó bộ lọc rất có thể hút một số lượng lớn những hạt rất nhỏ, có khả năng gây hen suyễn và dị ứng hô hấp cho con người mà máy hút bụi bình thường khác không hút được như lọc phấn hoa, bào tử nấm, lông thú và khói.

Cấu tạo của bộ lọc HEPA

cấu trúc của bộ lọc HEPA

Máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA rất có thể loại bỏ phần lớn những hạt phấn hoa, bào tử nấm, khói, lông súc vật, vi khuẩn và những tác nhân gây dị ứng, hen suyễn và bệnh hô hấp trong không khí. trong lúc đó, máy hút bụi thông thường sẽ thải chúng quay về ra không khí.

Bộ lọc Hepa máy hút bụi

Bộ lọc HEPA gồm có 3 loại đó là HEPA, EPA, ULPA. Theo tiêu chuẩn Châu Âu EN 1822:2009 – Thử nghiệm những bộ lọc HEPA, EPA, ULPA đã đưa ra những chỉ số trên từng bộ lọc tương ứng với khả năng lọc của nó.

những chỉ số trên bộ lọc EPA

  • EPA được viết tắt của từ Efficient Particulate Air Filter với 3 chỉ số có khả năng lọc bụi khoảng 99.5%.
  • E10 lọc được 85% bụi bẩn (tuỳ một số nhà sản xuất rất có thể lọc đến 99.9%).
  • E11 lọc được 95% bụi bẩn.
  • E12 lọc được 99.5% bụi bẩn.

những chỉ số trên bộ lọc HEPA

  • HEPA viết tắt của từ High Efficiency Particulate Air với 2 chỉ số có khả năng lọc đến 99.995%.
  • H13 lọc được 99.95% bụi bẩn.
  • H14 lọc được 99.995% bụi bẩn.

những chỉ số trên bộ lọc ULPA

ULPA là viết tắt của Ultra Low Penetration Air Filter – hay còn gọi cách khác là Ultra – Hepa với khả năng lọc đến 99.999995% gồm có những dạng bụi bẩn phấn hoa, khói thuốc, bụi… có kích thước 0.3 micromet trở xuống. Bộ lọc ULPA có những chỉ số lọc:

  • U15: lọc được 99.9995% bụi bẩn.
  • U16: lọc được 99.99995% bụi bẩn.
  • U17: lọc được 99.999995% bụi bẩn.

Lý do nên dùng máy hút bụi có bộ lọc HEPA

Nếu gia đình bạn có trẻ con, người mắc bệnh về hô hấp, hen suyễn, hoặc nhà bạn có nuôi thú nuôi, thì máy hút bụi trang bị bộ lọc HEPA là lựa chọn lý tưởng. Màng lọc HEPA rất có thể loại bỏ những hạt siêu nhỏ gây triệu chứng hen suyễn trong không khí, giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Bộ lọc HEPA loại bỏ các tác nhân dị ứng

Bộ lọc HEPA loại bỏ những tác nhân dị ứng

Bộ lọc HEPA có xếp hạng càng cao thì càng hút bụi kết quả hơn. Bộ lọc HEPA 10 rất có thể lọc được 85% những hạt trong không khí, trong lúc bộ lọc HEPA 12 thì loại bỏ được 99.5% và bộ lọc HEPA 13 thì được 99.9% những hạt có đường kính 0.05 – 0.15 micromet trong không khí.

Máy hút bụi có bộ lọc HEPA hút bụi hiệu quả, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Máy hút bụi có bộ lọc HEPA hút bụi kết quả, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Tóm lại, một chiếc máy hút bụi trang bị bộ lọc HEPA 12 hoặc 13 là một sự đầu tư xứng đáng để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

hy vọng bài viết đã giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn đọc về bộ lọc HEPA của máy hút bụi. nhớ là để lại ý kiến cho Siêu Thị Điện Máy XANH trong ô comment phía dưới nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *