Shopee Xu là gì? Cách mua hàng tiết kiệm kết quả với Shopee xu

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với lượng truy cập và mua hàng khủng mỗi ngày. Với nhiều chính sách ưu đãi về giá vận chuyển, mã giảm giá, voucher,… nhằm thú vị người tiêu dùng hàng mỗi ngày. Trong số đó, Shopee Xu cũng đúng là một trong những ưu đãi mua hàng mà Shopee giành cho người tiêu dùng hàng. Hãy cùng Đánh giá tốt tìm hiểu về Shopee Xu cùng cách mua hàng tiết kiệm kết quả với Shopee xu ở bài viết dưới đây nhé!

Shopee xu là gì?

Shopee xu là gì? Đơn giản bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu Shopee xu là hình thức tích điểm quen thuộc như tại những siêu thị hay Store tiện lợi. Số Xu sẽ được tích lại với mỗi hóa đơn mua hàng đó và khi nó đến một con số đủ lớn theo quy định thì bạn được phép quy đổi ra tiền mặt để giảm giá khi mua hàng. Vì vậy, khi Shopee xu càng lớn thì bạn lại càng hoàn toàn có thể tiết kiệm được tiền khi mua hàng.

Shopee Xu là gì? Cách mua hàng tiết kiệm hiệu quả với Shopee xu

Theo Shopee quy định: 1Xu = 1vnd, và cứ 100 Xu = 100 vnđ,….1.000.000 Xu = 1.000.000 vnđ. 

bạn cũng hoàn toàn có thể được giảm vào số tiền bạn mua hàng của tôi tương ứng với số Xu mà bạn tích lũy được trong thời gian trước đó.

Lưu ý: Tiền quy đổi từ Shopee Xu không thể rút tiền mặt để sử dụng và cũng không thể sử dụng để mua hàng ở những trang TMĐT khác.

Cùng với quy định về cách quy đổi thì Shopee Xu cũng quy định về thời gian sử dụng Xu. Cụ thể, thời gian Shopee được cho phép bạn sử dụng đó là trong vòng 3 tháng kể từ ngày nhận Xu, nếu bạn không sử dụng thì quá 3 tháng số Xu đó sẽ bị tiêu trừ hết nhé. Ngoài ra, có một số điều kiện đi kèm theo khi sử dụng và tích lũy Xu như sau:

 • Mỗi đơn hàng bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng với số Xu tối đa không quá 50% giá trị đơn hàng cùng với số xu tối đa trong ngày là 500.000 Xu. Khi 50% giá trị đơn hàng mà vượt quá 500.000 vnđ = 500.000 Xu cũng chỉ được trừ tối đa 500.000VND mà thôi.
 • Shopee sẽ giới hạn về số xu quý khách được tích lũy và sử dụng mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng. CÙng với đó thì mỗi ngày những bạn sẽ chỉ được sử dụng giảm trừ tiền xu vào đơn hàng là một lần. Nếu bạn mua nhiều đơn hàng trong một ngày thì bạn cũng chỉ được sử dụng xu cho đơn hàng đầu tiền thôi nhé.

Shopee Xu là gì? Cách mua hàng tiết kiệm hiệu quả với Shopee xu

Những cách săn xu hiện nay được nhiều sử dụng

Mua hàng được xem là cách kiếm nhiều xu nhất trên Shopee Xu. Tuy nhiên, không nhất thiết mua hàng bạn mới hoàn toàn có thể săn được Xu mà còn có nhiều cách săn xu khác mà bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng như sau:

Cách 1: Sử dụng dịch vụ tại Shopee

Đây cũng là một cách phổ thay đổi bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng để tích lũy Xu một cách nhanh gọn. Trong số đó, bạn cũng hoàn toàn có thể mua hàng trên Shopee Mall, Đặt đồ ăn trên NowFood, nạp thẻ Dế yêu hay sử dụng những dịch vụ khác mà Shopee cung ứng thì những bạn sẽ được nhận số Xu tương ứng với giá trị đơn hàng đó.

Với cách tích lũy Xu theo cách này Shopee Xu quy đinh như sau:

 • Với mỗi đơn hàng 20.000vnđ = 100 Xu và khi bạn muốn có 1.000 Xu thì bạn phải mua hàng đến 200.000vnđ.
 • Giá trị đơn hàng sẽ được làm tròn về hàng chục để tính Shopee xu và cứ đơn hàng 50.000vnđ những bạn sẽ nhận 200 Xu.
 • Giá trị đơn hàng tính xu là giá trị sau cuối sau khi đã trừ mã giảm giá và phí Ship.

Shopee Xu là gì? Cách mua hàng tiết kiệm hiệu quả với Shopee xu

Ví dụ, khi bạn mua một chiếc áo 100.000đ và được giảm giá còn 80.000đ và tiền ship là 10 ngàn. Tiền bạn phải thanh toán là 90.000vnđ. Tuy nhiên số xu bạn nhận được cho đơn hàng này như sau: Theo quy định thì cứ 20.000vnđ = 100 Xu thì 80.000vnđ = 400 Xu. Tương ứng với số tiền bạn phải trả không tính giá trị lúc đầu cùng phí ship.

 • những trường hợp những bạn sẽ không nhận được Xu như: Đơn hàng bị hủy hoặc tự hủy; bạn không đặt hàng và vận chuyển qua Shopee; bạn đã sử dụng hết xu quy định trong ngày/ tháng hoặc sản phẩm bạn mua không thuộc Shopee Mall.
 • Với Shopee Mall: quý khách được tích lũy tối đa 10.000 Xu cho một đơn hàng trên một ngày và 20.000 Xu cho một tuần.
 • Với NowFood: quý khách được tích lũy tối đa 10.000 Xu/ đơn hàng, 1 triệu Xu/ ngày và 1 triệu Xu/ tuần.
 • Với Nạp thẻ hoặc dịch vụ khác của Shopee: quý khách được tích lũy 10.000 Xu/ đơn hàng, 1 triệu Xu/ ngày và 1 triệu Xu/ tuần.

Cách 2:  Đăng nhập nhận xu

Cách này giống như việc bạn điểm danh mỗi ngày khi truy cập vào shopee và khi bạn truy cập vào Shopee thì sẽ nhận được đều đặn 100 Xu mỗi ngày, riêng vào chủ nhật thì những bạn sẽ nhận được 300 xu. Vì vậy, mỗi tuần nếu bạn đăng nhập đầy đủ thì những bạn sẽ nhận được tối đa là 900 xu. Cách tích xu này thật đơn giản mà không phải mua hàng nhé.

Cách 3:  Giới thiệu bè bạn

Đây là cách mà Shopee dùng để nhằm tăng số lượng người tiêu dùng dịch vụ cũng như người tiêu dùng hàng của họ. Và khi bạn giới thiệu được một người đăng ký tài khoản trên Shopee thì do đó những bạn sẽ nhận được 100 xu. bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những cách sau để mời bè bạn mình tham gia đăng ký tài khoản trên Shopee đó là: Thêm người tiêu dùng từ trong danh bạ, mời bè bạn cùng chơi hoặc mời bạn qua app khác.

Cách 4: Lắc xu may mắn

Shopee thường sẽ có những chương trình lắc xu vào những dịp kỷ niệm hoặc ngày lễ đặc biệt. Vào những dịp này bạn cũng hoàn toàn có thể nhận được số xu lớn khi tham gia chương trình lắc xu của Shopee.

Lắc xu may mắn

những chương trình này sẽ được Shopee thông báo khi bạn đăng nhập đúng vào mốc giờ trong những ngày đặc biệt đó. Và bạn chỉ việc lắc và nhận số xu được rơi xuống ví của tôi thôi nhé. Số Xu này tùy ý nhé.

Cách 5: Quay trúng thưởng

Cũng như những cách quay trúng thưởng thông thường, tuy nhiên quay Shopee xu những bạn sẽ có thời điểm trúng rất cao và thường là trúng nhưng số xu cao hay thấp tùy thuộc vào vận may của bạn nhé.

Đơn giản bạn chỉ việc đăng nhập Shopee và tiến hành quay trúng thưởng, với mỗi lần tham gia quay như vậy những bạn sẽ phải mất 1.000 xu. Đặc biệt, những bạn sẽ không bị giới hạn về số lần quay trong ngày nhé.

Cách 6: Nhập mã giới thiệu

Cũng như cách bạn giới thiệu bè những bạn sẽ được nhận xu vậy, ở đây bạn chỉ việc nhập mã giới thiệu của người đó vào thì bạn hay bạn của bạn cũng đều nhận được số xu là 25.000 xu. Cách này là cách thu về số xu khá lớn cho bạn đấy nhé.

Lưu ý: Tuy nhiên, Chỉ khi đăng nhập để mua hàng với giá trị đơn hàng trên 200.000vnđ thì bạn cùng bạn của bạn mới hoàn toàn có thể nhận được 25.000 Xu nhé.

Cách sử dụng Shopee xu

Hiện có 3 cách để bạn sử dụng Xu như sau:

Cách 1: Mua hàng tại Shopee

Khi bạn đã lựa chọn được sản phẩm mà bạn muốn mua tại Shopee, nhấn thêm vào giỏ hàng, sau đó bật cơ chế dùng Shopee Xu. Lúc này giá trị hiện thị sẽ tự động trừ tương ứng với số xu của bạn. Sau khi đã xác nhận lại số Xu tương ứng số tiền được trừ vào đơn hàng thì bạn chọn vào mua hàng và triển khai những bước như mua hàng trên Shopee như bình thường.

Mua hàng shopee tích xu

Một số quy định khi sử dụng Xu khi mua hàng tại Shopee như sau:

 • Với Shopee Mall: những bạn sẽ được sử dụng tối đa 500.000 xu cho một ngày và 1.500.000 cho một tuần.
 • Với NowFood: Bạn được sử dụng tối đa 500.000 xu/ ngày và 1.500.000 Xu/ tuần.
 • Nạp thẻ và dịch vụ khác: những bạn sẽ được sử dụng tối đa 100.000 Xu/ ngày, 300.000 Xu/ tuần (Còn đối với nạp thẻ Dế yêu hoặc thanh toán khoản vay những bạn sẽ không được dùng xu để thanh toán trả nợ nhé)

Cách 2: Đổi mã giảm giá từ đối tác của Shopee

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee của bạn hoặc đăng ký nếu bạn vẫn chưa tồn tại tài khoản trên Shopee.

Bước 2: Sau đó, click chuột hoặc nhấn vào Tài khoản của tôi ở góc phải giao diện màn hình và chọn vào mục Shopee Xu.

Bước 3: Tiếp theo nhấn vào Nhận thêm Xu ở giao diện tiếp theo. Ở đây, sẽ có nhiều mã giảm giá Shopee để bạn lựa chọn trong phần Phiên chợ Voucher và sau đó nhấn Đổi ở mỗi mã giảm giá đó.

Shopee Xu là gì? Cách mua hàng tiết kiệm hiệu quả với Shopee xu

Bước 4: Shopee xác nhận đổi thành công.

Cách 3: Dùng Shopee xu để chơi trò chơi

Trên Shopee sẽ có nhiều trò chơi không giống nhau tùy vào từng thời điểm và mỗi trò chơi sẽ được miễn phí xu hoặc mất xu.

trải qua bài viết bạn cũng hoàn toàn có thể thấy, không chỉ có mua hàng bạn mới nhận được xu mà việc bạn đăng nhập mỗi mỗi ngày hay giới thiệu bè bạn bạn cũng hoàn toàn có thể nhận được Xu từ Shopee Xu. Vì vậy, bạn nên theo đăng nhập theo dõi thường xuyên để update những chương trình của Shopee, từ đó tham gia để nhận Xu và giảm trừ vào tiền mua hàng nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *