[Review] TOP 5 Màn Hình Máy Tính 4K Nào Tốt Giá Rẻ Nhất 2021

Màn hình máy tính 4K là gì là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên công cụ tìm kiếm tuần qua. Để giúp người tiêu dùng hoàn toàn có thể nắm vững hơn về màn hình 4k tốt nhất máy tính, cùng theo dõi bài viết sau.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng kinh tế của bản thân mà dựa vào bài veiets này những bạn sẽ có được quyết định mua màn hình máy tính 4K chính xác

Nội dung

 • Màn hình máy tính 4k là gì ?
 • Chọn màn hình lớn liệu có phải là một ý tưởng phát minh hay?
 • Lợi ích của việc sử dụng màn hình 4k ?
 • tiêu chuẩn để mua được màn hình máy tính 4k tốt nhất
 • Nên mua màn hình máy tính của hãng nào tốt , giá cả hợp lý
 • Top 5 màn hình máy tính 4k  tốt nhất giá rẻ rất được yêu thích nên mua hiện nay
 • suy xét lợi và hại: Màn hình 4K có đáng đề ‘móc ví’ đầu tư cho việc chơi trò chơi?
 • Những lưu ý khi sử dụng màn hình máy tính 4k
 • Cách sử dụng màn hình máy tính 4k
 • Lời kết

Màn hình máy tính 4k là gì ?

Màn hình 4k (4096 x 2160) hay còn gọi là Ultra HD là độ phân giản của một màn hình có mật độ điểm ảnh lên đến 8 triệu tức là gấp 4 lần một tấm nèn full HD (1920 x 1080), gấp 2 lần độ phân giản 2K (2560 x 1440).

Màn hình máy tính 4k là gì ?

Hiện nay, màn hình 4k được sử dụng phổ biến trên những thiết bị có màn hình lớn như TV, màn hình máy tính để bàn, Dế yêu,…

Lên đầu trang ↑

Chọn màn hình lớn liệu có phải là một ý tưởng phát minh hay?

Màn hình máy tính ra làm sao là lớn, nếu như vài năm trước màn hình 20 inch là sự lựa chọn phổ biến cho hệ thống máy tính gia dụng hoặc dùng trong văn ohofng. Nhưng hiện nay, màn hình 24 inch là tiêu chuẩn sử dụng cho màn hình hệ thống máy tín bàn thông thường. Bên cạnh đó, giá thành sản phẩm này cũng không quá cao.

Đối với những người có nhu cầu cao hơn, có rất nhiều kích thước không giống nhau để lựa chọn. Hiện nay, màn hình 27 inch là loại màn hình khá phổ biến. Và một số công việc đòi hỏi màn hình hiển thị cực lớn, thì hoàn toàn có thể lựa chọn màn hình 50 inch.

Với việc sử dụng màn hình lớn thì khả năng hiển thị hành ảnh tốt hơn, tuy nhiên giá thành tương đối cao. Vì thế, tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn màn hình kích thước thích hợp.

Lên đầu trang ↑

Lợi ích của việc sử dụng màn hình 4k ?

Màn hình 4k với độ phân giản cao thì hình ảnh rõ nét và sắc sảo hơn. những px trên màn hình sẽ nhỏ lại và nhiều hơn thế nữa qua đó chữ và chi tiết ảnh sẽ được hiển thị tốt hơn, mang đến trải nghiệm thích thú.

Bên cạnh đó, màn hình 4K hiển thị những nội dung 3D, những nội dung trong thực tiễn ảo. Do đó, giúp chúng ta có những trải nghiêm với chất lượng hình ảnh cao cấp hơn.

Lên đầu trang ↑

tiêu chuẩn để mua được màn hình máy tính 4k tốt nhất

Vậy để mau được màn hình 4K tốt nhất, thì người tiêu dùng cần quan tâm tới những tiêu chuẩn nào khi lựa chọn. Dưới đây, là một số tiêu chuẩn mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể cần tìm nắm vững hơn để mua được màn hình 4K tốt.

Khoảng Cách Xem “Chiều Cao Màn Hình x 1,5” , Chọn Kích Thước thích hợp Với Mục Đích Sử Dụng

Khoảng cách thích hợp để xem được cho là chiều cao màn hình x 1,5. Tức là khi đặt một chiếc màn hình 50 inch thì khoảng cách từ vị trí ngồi đến màn hình khoảng 1m.

Khi màn hình dùng để kết nối đến một máy tính đặt tên bàn làm việc, khoảng cách hợp lý từ mắt đến bàn là từ 50 – 60cm. Bên cạnh đó, khi lựa chọn màn hình quá rộng, đôi mắt sẽ dễ bị mỏi mệt. Do đó, để đảm bảo an toàn cho mắt nên chọn những màn hình rộng từ 24 đến 28 inch.

Chiều cao, kích thước phù hợp với mục đích sử dụng

Còn với những bạn yêu thích trò chơi mà muốn lựa chọn màn hình thích hợp thì cần dựa vào diện tích phòng. Ví dụ, với diện tích phòng khoảng 15 mét vuông thì nên chọn màn hính 50 inch, còn phòng từ 8-11m2 thì nên chọn màn hình 40 inch là thích hợp nhất.

Xem thêm: TOP 5 Loa Mini (Loa Bluetooth) Tốt Nghe Nhạc Hay 2021

Chọn Công Nghệ Tấm Nền Theo Mục Đích Sử Dụng và seting

Tấm nền là một miếng phẳng chứa những tinh thể lỏng. Nó có nhiệm vụ hiển thị hình ảnh, với mỗi điểm ảnh hiển thị những màu sắc không giống nhau khi dòng điện đi qua.

Chính vì thế, việc lựa chọn tấm nền nào sẽ tác động đến chất lượng hình ảnh của màn hình.

 • Tấm Nền IPS: Góc Nhìn Rộng, Chất Lượng Không Thay Đổi Dưới Mọi Góc Độ

Tấm nền IPS có tính chất là góc nhìn rộng, chất lượng hình ảnh không thay đổi dưới mọi góc độ. Nó tạo ra hình ảnh sống động, rõ ràng và khả năng tái tạo màu sắc tốt, độ bền cao.

Tấm Nền IPS: Góc Nhìn Rộng, Chất Lượng Không Thay Đổi Dưới Mọi Góc Độ

Chính những tính chất này, mà nó thường được tích hợp trong những màn hình cao cấp. Đa số là màn hình phục vụ cho thiết kế đồ hoa đòi hỏi yêu cầu cao về màu sắc.

Tuy nhiên, với tấm nền IPS này trên thị trường có giá thành tương đối cao hơn so với những tấm nền có cùng công dụng.

 • Tấm Nền VA: Đẹp nhất lúc Nhìn Chính Diện, Độ Tương Phản Cao

Tấm nền VA là tấm nền có cấu trúc tinh thể xếp dọc với độ tương phản cao. Tấm nền VA có khả năng thể hiện độ sâu màu đen, độ tương phản, vẻ đẹp cảnh quan khi nhìn tại vị trí trung tâm của màn hình tốt hơn.

Tấm Nền VA: Đẹp Nhất Khi Nhìn Chính Diện, Độ Tương Phản Cao

Bên cạnh đó, tốc độ hiển thị video hanh và mượt, nên đây là tấm nền thường được những trò chơi thủ lựa chọn.

Tuy nhiên, góc nhìn mà tấm nền VA đem lại khá hẹp. Vì thế, màu sắc và độ dáng kém hơn nhiều khi ngồi ở vị trí nghiêng so với màn hình.

 • Tấm Nền TN: Thời Gian Phản Hồi Nhanh, Giá Cả Hợp Lý

Tấm nền TN với thời gian phản hồi nhanh và giá cả hợp lý, thì đây là một lựa chọn hợp lý giành cho người tiêu dùng.

Tấm Nền TN: Thời Gian Phản Hồi Nhanh, Giá Cả Hợp Lý

Tuy nhiên, góc nhìn tấm nền TN rất hẹp, nếu không nhìn trực diện màu sắc trở thành mờ nhạt.

Kiểm Tra Thiết Bị Đầu Cuối Và Phiên Bản Đầu Vào

Chuẩn kết nối đầu cuối của màn hình 4k là HDMI và DisplayPort. Và tùy thuộc vào những cổng màn hình và chuẩn kết nối cần trang bị đẻ có số lượng thiết bị đầu cuối thích hợp.

HDMI và DisplayPortđều cho ra nhiều phiên bản, những phiên bản cũ không thể nào phát huy được hết những khả năng mà màn hình 4k mang lại. Vì thế, khi lựa chọn nên chọn chuẩn HDMI phiên bản 2.0 trở lên và DisplayPort phiên bản .3 hoặc mới hơn.

Chọn Màn Hình Có Thời Gian Phản Hồi Nhanh Khoảng 5ms

Việc lựa chọn một màn hình 4k thì cần dựa vào thời gian phản hồi, tốc độ phản ứng màn hình. Tốc độ phản hồi là thời gian một điểm ảnh chuyển từ mức xám này sang mức xám khác, được tính bằng mili giây. Nếu chỉ số này càng thấp thì tốc độ chuyển đổi càng nhanh.

Hiện nay, có một số sản phẩm về tốc độ phản hồi có hiển thị “GtoG”, đây là biểu thị tốc độ trong trường hợp chuyển đổi từ màu trung gian sang một màu trung gian khác. Tuy nhiên, trên trong thực tiễn chuyển đổi giữa những màu trung gian với nhau nhiều hơn thế nữa chuyển đổi giữa trắng đen. Vì thế, hoàn toàn có thể lựa chọn sản phẩm có tốc độ GtoG.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn sản phấm có tốc độ phản hồi nhanh thì nên chọn sản phẩm có hiển thị Overdrive là một công dụng nhanh hơn GtoG.

Kiểm Tra Xem Có Loa Tích Hợp Hay Không

trong thực tiễn, có một số màn hình 4k có tích hợp loa . Việc lựa chọn màn hình 4k có tích hợp loa thì hoàn toàn có thể xuất âm thanh ra tai nghe. Còn nếu màn hình 4k không tồn tại tích hợp loa thì không thể nào xuất âm thanh ra tai nghe, mà phải xuất qua HDMI.

Kiểm Tra Xem Có Loa Tích Hợp Hay Không

Điện năng tiêu thụ của màn hình

Khi lựa chọn màn hình 4k cần đánh giá loại màn hình này có tiêu thụ điện năng nhiều hay không. Nên lựa chọn những loại màn hình vừa sử dụng tốt vừa có khả năng tiết kiệm điện năng.

Có nên mua lại màn hình cũ

Có nên mua lại màn hình cũ là câu hỏi của nhiều người đề ra khi họ không tồn tại đủ tài chính để mua mới. Tuy nhiên, chất lượng màn hình cũ sẽ không đảm bảo được độ bền. Vì thế, khi mua lại màn hình cũ nên lựa chọn, đánh giá kĩ và tìm những Store bán màn hình cũ uy tín và có bảo hành.

Nếu muốn sử dụng lâu dài, chất lượng đảm bảo thì một lời khuyên cho người tiêu dùng là không nên mua lại màn hình cũ.

Lựa chọn thương hiệu và giá cả màn hình máy tính 4k tin cậy

Lựa chọn màn hình 4K điều cần quan tâm là lựa chọn thương hiệu. Một thương hiệu uy tín, lúc nào sản phẩm cũng đảm bảo về chất lượng, độ bền sản phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm có thương hiệu lúc nào cũng đều có chính sách bảo hành tốt hơn.

Về giá thành, hiện nay thị trường có rất nhiều hãng cung ứng màn hình 4k không giống nhau với mức giá sản phẩm không giống nhau. Do đó, dựa vào mục đích sử dụng mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể lựa chọn màn hình với mức giá hợp lý.

Lên đầu trang ↑

Nên mua màn hình máy tính của hãng nào tốt , giá cả hợp lý

Nên mua màn hình máy tính của hãng nào tốt, giá cả hợp lý là câu hỏi mà người tiêu dùng đề ra khá nhiều. Hiện nay, thị trường màn hình máy tính khá phổ biến với sự đa dạng chủng loại. Vì thế, việc lựa chọn màn hình máy tính thích hợp cũng là vấn đề khó cho người tiêu dùng khi vẫn chưa am hiểu nhiều về màn hình. Dưới đây, là một số hãng cung ứng màn hình máy tính chất lượng, giá cả hợp lý.

Màn hình máy tính hãng Dell

Dell là một thương hiệu nổi tiếng, nhiều năm và được đánh giá cao về độ bền, chất lượng sử dụng.

Màn hình máy tính hãng Dell

Đây là một thương hiệu luôn sản xuất ra những linh kiện, vi linh kiện xuất khẩu trên toàn toàn cầu. Là dòng sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn cao nhất hiện nay.

Bài viết liên quan: Top 10 Ổ Cứng SSD Cho Máy tính xách tay chất lượng nhất

Màn hình máy tính hãng Samsung

Sau Dell, là thương hiệu Samsung một thương hiệu tới từ Hàn QUốc. Với chất lượng màn hình tốt, giá thành thích hợp. Màn hình máy tính hãng Samsung cũng là lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu.

Màn hình máy tính hãng Samsung

Màn hình máy tính LG

LG cũng là thương hiệu không thua kém gì so với thương hiệu Dell và Samsung. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến với khả năng bền chắc, chất lượng, độ bền cao. Bên cạnh đó, giá thành của sản phẩm này khá rẻ, chất lượng hình ảnh cao, nét. Vì thế, đây cũng là dòng sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao.

Màn hình máy tính hãng LG

Màn hình chính hãng Hãng Asus

Màn hình chính hãng Hãng Asus tuy không nổi trội như Dell, Samsung hay LG nhưng nó là dòng sản phẩm thuộc phân khúc thấp. Với màn hình vừa chất vừa rẻ, nên nó cũng là dòng sản phẩm được khá nhiều người lựa chọn.

Màn hình chính hãng Asus

Màn hình chính hãng Viewsonic

Màn hình chính hãng Viewsonic với thiết kế bề ngoài bằng kim loại cực kì tinh sảo, hiện đại và sang trọng. Bên cạnh đó, công nghệ tấm nền đẳng cấp, giá thành tầm trung. Đây cũng là dòng sản phẩm người tiêu dùng nên đưa vào việc lựa chọn sử dụng khi có nhu cầu.

Màn hình chính hãng Viewsonic

Sản Phẩm Đang sale 50%

Màn Hình LED LG 27UL850-W 27 inch 4K UHD (3840 x 2160) VESA DisplayHDR 400 5ms 60Hz IPS - Hàng Chính Hãng

tiki.vn

Màn Hình LED LG 27UL850-W 27 inch 4K UHD (3840 x 2160) VESA DisplayHDR 400…

11.490.000₫

Màn Hình Samsung LU28E590DS/XV 28inch 4K 1ms 60Hz FreeSync TN - Hàng Chính Hãng

tiki.vn

Màn Hình Samsung LU28E590DS/XV 28inch 4K 1ms 60Hz FreeSync TN – sản phẩm chính hãng, Samsung

15.290.000₫

Màn Hình Samsung LU28R550UQEXXV 28'' UHD 4K (3840×2160) 4ms 60Hz IPS AMD FreeSync - Hàng Chính Hãng

tiki.vn

Màn Hình Samsung LU28R550UQEXXV 28” UHD 4K (3840×2160) 4ms 60Hz IPS AMD…

7.727.000₫

– 12%

Màn Hình Dell U2419H 23.8" WHD LED 1920x1080 HDMI DP USB 3.0 (U2419H) - Chính Hãng

shopee.vn

Màn Hình Dell U2419H 23.8″ WHD LED 1920×1080 HDMI DP USB 3.0 (U2419H) – Chính…

5.690.000  4.990.000₫

Màn hình 24" led full hd

shopee.vn

Màn hình 24″ led full hd, BenQ

1.550.000₫

– 26%

Màn Hình Máy Tính 27 Inch 4K ATAS HD280U - Tấm Nền IPS - Bảo Hành 2 Năm

shopee.vn

Màn Hình Máy Tính 27 Inch 4K ATAS HD280U – Tấm Nền IPS – Bảo Hành 2 Năm, ATAS

6.500.000  4.780.000₫

Lên đầu trang ↑

Top 5 màn hình máy tính 4k  tốt nhất giá rẻ rất được yêu thích nên mua hiện nay

Màn hình máy tính 4k, chỉ việc gõ từ khóa vào công cụ tìm kiếm, sẽ cho ra rất nhiều kết quả. Vậy top 5 màn hình máy tính 4k tốt nhất giá rẻ được ưa chuôn nên mua hiện nay.

1. Màn Hình Dell P2415Q 24inch 4K 6ms 60Hz IPS

Màn Hình Dell P2415Q 24inch 4K 6ms 60Hz IPS với kích thước màn hình 23.8 inch, thiết kế với khung viền mỏng, được cho phép người tiêu dùng tận hưởng hình ảnh rõ nét ở  mọi góc nhìn.

Màn Hình Dell P2415Q 24inch 4K 6ms 60Hz IPS

MUA sản phẩm chính hãng TẠI TIKI
MUA sản phẩm chính hãng TẠI SHOPEE

Kích thước chân đế là 369.53x 566.64 x 205mm, siêu mỏng giúp tạo điểm nhấn cho bàn làm việc.  Tốc độ phản hồi của sản phẩm này là 6 m/s với điểm ảnh là 0.13mm.

Điện năng tiêu thụ là 90w, với độ phân giản màn hình 3840 x 2160 pixels. Với màn hình này có những cổng kết nối như Mini DP, DP, HDMI, Loa và USB tiện lợi cho người tiêu dùng. Giá thành dòng sản phẩm này tương đối cao, vì thế người tiêu dùng cần đánh giá kỹ trước khi lựa chọn.

2. Màn Hình Dell U2718Q 27inch 4K 5ms 60Hz IPS

Màn Hình Dell U2718Q 27inch 4K 5ms 60Hz IPS với kích thước màn hình là 27 inch, độ phân giản Ultra HD 4K, tốc độ phản hồi là 5m/s. Nó hoàn toàn có thể nghiêng xoay, chiều cào hoàn toàn có thể được điều chỉnh để tận dụng được tối đa góc nhìn 178 độ theo chiều ngang và chiều dọc.

Màn Hình Dell U2718Q 27inch 4K 5ms 60Hz IPS

MUA sản phẩm chính hãng TẠI TIKI

Bên cạnh đó, với độ sáng 350 cd/mét vuông, khả năng hiển thị màu sắc lên đến 16.7 triệu, tốc độ làm tươi là 60Hz. Vì thế, Màn Hình Dell U2718Q 27inch 4K 5ms 60Hz IPS mang đến hình ảnh sắc nét, rõ ràng. Được trang bị đầy đủ những cổng kết nối DP, mDP, HDMI, USB. thích hợp với nhiều mục đích sử dụng không giống nhau. Đây là dòng sản phẩm thuộc phân khúc giá trung bình không quá cao thích hợp cho nhiều người

3. Màn Hình LCD LG 27UD58-B 27-inch 4K IPS Ánh Sáng Xanh Thấp

Màn Hình LCD LG 27UD58-B 27-inch 4K IPS Ánh Sáng Xanh Thấp cũng là dòng sản phẩ thuộc phân khúc giá cao, với kích thước màn hình 27 inch, tốc độ phân giản 5m/s. Đây cũng là dòng sản phẩm được nhiều tình nhân thích và lựa chọn, mặc dầu nó nằm trong phân khúc giá trung bình, không quá cao sơ với những dòng sản phẩm có cùng tính năng.

Màn Hình LCD LG 27UD58-B 27-inch 4K IPS Ánh Sáng Xanh Thấp

4. Màn Hình Photographer BenQ SW320 32inch 4K 5ms 60Hz IPS

Với thiết kế sang trọng, hiện đại, nổi trội với những đường nét sắc sảo, đây là dòng sản phẩm cũng khá được nhiều người lựa chọn.

Trang bị 99% hệ màu Adobe RGB với công nghệ tấm nền ISP, màn hình 32 inch độ phân giản 4k UHD. Chính vì thế, mang đến hình ảnh rõ nét vượt trội, giúp tận hưởng những hình ảnh siêu nét, sống động, chân thực.

Màn Hình Photographer BenQ SW320 32inch 4K 5ms 60Hz IPS

MUA sản phẩm chính hãng TẠI TIKI

Dải tương phản động mở rộng, tăng cường dải tương phản tổng thể giữa màu đen và trắng để hình ảnh tinh ý hơn. Ngoài ra, bảng chuyển đổi màu Look up Table 14 bit 3D giúp cải thiện độ chính xác của RGB, đem lại sự tái tạo màu hoàn hảo.

Bên cạnh đó, tính năng Hotkey Puc giúp chuyển đổi nhanh gọn giữa chính sách Adobe RGB, sRGB và Black, White.

Ngoài ra, phần cứng hiệu chuẩn được cho phép điều chỉnh xử lý hình ảnh của màn hình mà không thay đổi dữ liệu đầu ra card đồ họa. Phần  ềm Palette master Element và dụng cụ cân chỉnh giúp việc điều chỉnh và duy trì chất lượng màu sắc của màn hình tối ưu nhất.

Tuy nhiên, giá thành dòng sản phẩm này rất cao. Do đó, người tiêu dùng khi có nhu cầu nhớ cân đối tài chính trước khi lựa chọn.

5. Màn Hình Designer BenQ PD3200U 32inch 4K 4ms 60Hz IPS Speaker

Màn Hình Designer BenQ PD3200U 32inch 4K 4ms 60Hz IPS Speaker với thiết kế sang trọng, trang bị nhiều công nghệ hiện đại mang đến những trải nghiệm hoàn hảo.

Với màn hình 32 inch, độ phân giản 4k UHD mang đến những hình ảnh sắc sảo, rõ nét đến từng chi tiết nhỏ. Hơn thế nữa, hệ màu 10 bit, 100% sRSB, hỗ trợ Rec.709 đảm bảo hiển thị màu sắc chính xác, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Màn Hình Designer BenQ PD3200U 32inch 4K 4ms 60Hz IPS Speaker

MUA sản phẩm chính hãng TẠI TIKI

Màn hình được tích hợp nhiều chính sách điều chỉnh, hiển thị chi tiết hình ảnh trong góc hình tối. Bên cạnh đó, công dụng Keyboard Video Muouse Switch giúp người tiêu dùng hiển thị và sử dụng nội dung từ hai hệ thống máy tính không giống nhau trên cùng một bộ bàn. Vì thế, nó giúp tăng năng suất làm việc, ngoài ra chính sách Dualview được cho phép chia đôi hình ảnh với hai chính sách hiển thị không giống nhau.

Đồng thời với công nhệ ánh sáng màu xanh, giúp loại bỏ ánh sáng có hại làm giảm mệt mỏi cho mắt một cách tác dụng. Ngoài ra, chính sách Hotkey Puck được cho phép người tiêu dùng chuyển đổi nhanh giữa chính sách Adobe RGB, sRGB và black, white.

Lên đầu trang ↑

suy xét lợi và hại: Màn hình 4K có đáng đề ‘móc ví’ đầu tư cho việc chơi trò chơi?

Cách đây vài năm, TV 4k xuất hiện và cái trước tiên được phát hành vào năm 2013. Tuy nhiên, vào thời điểm này sản phẩm khá đắt và ít người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, sau đó không lâu khi giá bắt đầu giảm thì nó thú vị người tiêu dùng nhiều hơn thế nữa nhiều.

Màn hình 4k có độ phân giải cao gấp 4 lần so với màn hình Full HD, và đây là àm hình 4k chơi trò chơi chất lượng tốt, được nhiều người lựa chọn.

điểm mạnh của màn hình 4k

 • Màn hình lớn

Trên thực té, kích thước màn hình lý tưởng nhất cho màn hình Full HD là 24 inch.Nhưng với màn hình 4K kích thước màn hình lý tưởng là 27 inch hoàn toàn có thể tạo ra hình ảnh cực kỳ sắc nét, rõ ràng.

 • Hình ảnh tốt hơn

Với màn hình 4K sẽ mang lịa cảm giác sâu sắc về hình ahr, loại chiều sâu gần như 3D nhưng không cần khó chịu như đau đầu, buồn nôn hoặc phải đeo kính 3D.

 • Đầu tư cho tương lai, tiết kiệm chi phí

Màn hình 4k mới chỉ phát triển trong những năm gần đây, vì thế nó là sản phẩm không thể bị lỗi thời sớm. Bên cạnh đó, công nghệ hiển thị sẽ không thay đổi trong vài năm tới. Do đó, chúng ta cũng hoàn toàn có thể thoải mái đầu tư màn hình 4k.

Nhược điểm của màn hình 4k

 • Yêu cầu phần cứng mạnh mẽ: trong thực tiễn, những card đồ họa thương mại phổ biến khả năng chạy những trò chơi AAA là GTX 1070 và 1080 trong màn hình 4K, cũng như những biến thể I của chúng.

Với GTX 1070 Ti hoàn toàn có thể chạy hầu hết những tựa trò chơi với trên 30 FPS. trong những lúc đó, với GTX 1080 Ti là GPU có khả năng chạy trò chơi ở 4k tốc độ 60 FPS

 • Tính tương thích vẫn chưa tốt: Trên trong thực tiễn, không phải  những loại trò chơi hoặc chương trình đều hỗ trợ độ phân giải 4K. Đặc biệt, với những trò chơi cũ cần phải upgrade để được hiể thị chính xác trong 4K.
 • Giá thành sản phẩm cao: Thị trường hiện nay có rất nhiều loại màn hình 4K của nhiều hãng không giống nhau. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm này rất cao.

Lên đầu trang ↑

Những lưu ý khi sử dụng màn hình máy tính 4k

 • Màn hình máy tính hoàn toàn có thể sử dụng những đầu vào không giống nhau như HDMI, DisplayPort, Mini DisplayPort. Nhưng khi máy tính xách tay nhỏ và cổng HDMI không thích hợp nữa, do đó cần phải có một bộ chuyển đổi hoặc cáp đặc biệt.
 • những loại máy tính đều hỗ trọ 4K với tần số 60Hz qua HDMI. Đối với Displayport sang HDMI, cần đảm bảo độ phân giản 4k và tần số 60Hz.
 • Có rất nhiều Adapter chuyển đổi MiniDisplayPort thành HDMI sử dụng với tần số 60Hz, độ phân giản 1080p, thì nhiều loại bị giới hạn chỉ sử dụng tần số 30Hz ở đô phân giản 4K
 • Đối với USB-C cần đảm bảo khóa an toàn tương thích với máy tính

Lên đầu trang ↑

Cách sử dụng màn hình máy tính 4k

Bước 1. Nhấp chuột phải vào desktop và chọn display settings

Bước 2. Bảo đảm độ phân giản được đặt là 4k (3840 x 2160)

Bước 3. Khi màn hình mờ thì nhấn vào display Adapter Properties ở dưới cùng cửa sổ

Bước 4. Mở cửa sổ mới ra, điều nhắm đến tab Monitor và sau đó chọn 60Hz làm tần số tươi màu màn hình mới.

Lên đầu trang ↑

Lời kết

Hy vọng qua bài viết này, giúp người tiêu dùng nắm vững hơn về màn hình 4K, những hãng cung ứng màn hình 4K trên thị trường tốt với mức giá thích hợp. Cũng như qua đây, biết được cách sử dụng màn hình 4k và những lưu ý khi sử dụng để mang lại tác dụng nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *