[Review] Top 10 cuốn sách tâm lý học hay sâu sắc nhất hiện nay

Trong cuộc sống hiện đại bộn bề, xô bồ, con người ta thường gặp phải những trở ngại trong cảm xúc, tâm lý, gây tác động không nhỏ đến bản thân. Để khắc phục tình trạng đó cũng như tìm hiểu thêm về nó, những cuốn sách tâm lý học lần lượt ra mắt. Tuy nhiên, không phải tác phẩm nào cũng đạt được kỳ vọng của người đọc.Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua 10 cuốn sách tâm lý hay mà bất kể ai cũng nên đọc.

Nội dung

 • Sách tâm lý học là gì?
 • Có những loại sách tâm lý học nào?
 • Cách chọn sách tâm lý học tương thích
 • Người mới bắt đầu nên đọc sách tâm lý học nào?
 • Top 10 cuốn sách tâm lý học hay được yêu thích nhất

Sách tâm lý học là gì?

Sách tâm lý học được hiểu là những cuốn sách nghiên cứu, phân tích về những hiện tượng tâm lý hoặc tinh thần nảy sinh trong não người. Đây cũng được xem là bộ môn khoa học với quy mô nghiên cứu rộng rãi, đa dạng. Người viết ra những cuốn sách này đều phải có chuyên môn ứng dụng hoặc nghiên cứu lý thuyết mới hoàn toàn có thể khai thác được tính năng nhận thức và hành vi của con người.

sách tâm lý học cái bẫy của cơn giận

Từ những khám phá quy trình tâm thần và hành vi, những khái niệm lần lượt ra mắt như tri giác, nhận thức, cảm xúc, trí tuệ, động cơ và nhân cách. Mở rộng ra đó là lĩnh vực về giao tiếp con người, về những mối quan hệ cá nhân và mối tương quan giữa những yếu tố tâm lý – xã hội.

Dưới những góc nhìn không giống nhau, những cuốn sách tâm lý học hay đều mang đến lợi ích cho xã hội, cho con người. Không những giúp đỡ cho mọi người khỏe mạnh về tâm lý và mặt cảm xúc mà còn quan tâm nhiều hơn thế đến vấn đề điều trị, ngăn ngừa những vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng.

Mỗi trang sách lướt qua đều mang đến sự hứng thú, tìm tòi cho người đọc. Gi úp bạn hiểu thêm về cách hành xử, suy nghĩ, nhìn nhận của bản thân và những người xung quanh. Chính bản thân chúng ta sẽ đặt mình đứng trước nhiều vấn đề không giống nhau trong cuộc sống. Và sau đó biết cách điều chỉnh cảm xúc, hoàn thiện bản thân mình tốt hơn.

Lên đầu trang ↑

Có những loại sách tâm lý học nào?

Trong số sách tâm lý học, có rất nhiều thể loại không giống nhau phục vụ cho từng đối tượng độc giả dưới đây:

 • Sách tâm lý học nhận thức

Trước tiên, sách tâm lý học nhận thức được xem là loại sách phổ biến nhất hiện nay, nhận được sự quan tâm của đông đảo đông giả. Đó là những nghiên cứu, khai thác về quy trình nội tâm như: nhận thức, học tập, trí nhớ cho tới giải quyết vấn đề, sự để ý, ngôn ngữ và tình cảm. Nó đều có tầm tác động rất lớn đến cuộc sống của mỗi con người chúng ta.

trải qua những phân tích đa chiều từ góc cạnh cuộc sống, những tác giả sẽ hé lộ những điều tích cực lẫn tiêu cực trong cuộc sống của chúng ta. Thôi thúc chúng ta nhận thấy điều hay, lẽ phải và hoàn thiện mình nhắm tới giá trị chân – thiện – mỹ. Đó là cách yêu thương con người, khơi dậy nguồn năng lượng sống tích cực, cải thiện những mối quan hệ và nâng cao khả năng giao tiếp,…

 • Sách tâm lý học hành vi

Có rất nhiều kỹ thuật trị liệu có gốc rễ từ tâm lý học hành vi. Mặc dù trước đây sách tâm lý học hành vi chỉ có vai trò chủ yếu là học thuyết nền tảng. Tuy nhiên, ngày nay, có rất nhiều phân tích hành vi được áp dụng như một kỹ thuật trị liệu giúp trẻ bị tự kỷ hay chậm phát triển trí tuệ học hỏi những kỹ năng mới. Một số liệu pháp hành vi khác gồm có phương pháp ác cảm, làm mất cảm thụ có hệ thống và tặng thưởng cho giá trị kinh tế, quản lý hành vi tích cực.

sách tâm lý học điểm bùng phát 1

Tâm lý học hành vi có rất nhiều thế mạnh đặc biệt. Một trong số đó đúng là khả năng quan sát và đo lường hành vi một cách chi tiết, rõ ràng. Chúng tác động đến tâm lý học con người giúp chúng ta hiểu thêm về nhiều loại hành vi không giống nhau, từ cách học tập cho tới phát triển ngôn ngữ.

Đóng góp lớn nhất của sách tâm lý hành vi nằm ở khả năng vận dụng thực tiễn của nó. Điều chỉnh, khuyến khích những hành vi tích cực và có ích hơn, hạn chế những hành vi không mong muốn.

 • Sách tâm lý học tội phạm

Sách tâm lý học tội phạm thường khai thác những trạng thái tư tưởng, suy nghĩ của tội phạm có liên quan đến động cơ gây án, sự hình thành tâm lý phạm tội, ý đồ phạm tội và những phương thức gây án. Mỗi tội phạm sẽ có trạng thái tâm lý riêng. Vi thế, đòi hỏi những cơ quan bảo vệ pháp lý, đấu tranh phòng chống tội phạm phải nghiên cứu, phân tích và nắm chắc tâm lý tội phạm, cách thức, hành vi và phương pháp triển khai.

Khi nắm chắc được những điều này, chúng ta sẽ có những biện pháp thích hợp để khai thác, đấu tranh cũng như cảm hóa giáo dục. Vấn đề này đã được nâng lên thành bộ môn chuyên ngành trong lực lượng công an nói riêng cũng như trong cơ quan bảo vệ pháp lý nói chung.

Bên cạnh 2 thể loại sách tâm lý nói trên, tâm lý học phát triển còn manh nha đến nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn như: tâm lý học giáo dục, tâm lý học trẻ em, tâm lý học viên thái và tâm lý học văn hóa.

Lên đầu trang ↑

Cách chọn sách tâm lý học tương thích

Với vô vàn những cuốn sách tâm lý hay được bán ra hàng năm, hãy nắm bắt những bí kíp lựa chọn dưới đây để nhanh gọn tìm ra cuốn sách mình đang cần. Trước tiên, bạn cần nắm vững mình tìm tới tâm lý học để làm gì để chọn sách tương thích với nhu cầu.

 • Giải quyết nỗi lo về những mối quan hệ xã hội

Nếu cuộc sống của bạn đang gặp vướng mắc trong những mối quan hệ, hãy thử tìm đọc lý thuyết nhân cách trong cuốn Tâm lý học cá nhân của Alfred Adler. Tác giả quan niệm rằng những vấn đề trong quan hệ xã hội là nguồn cơn dẫn đến nhiều vấn đề khác. Đồng thời, đưa ra nhiều gợi ý khiến con người với con người thấu hiểu và cảm thông với nhau hơn.

Ngoài ra, để giải quyết căng thẳng tích tụ trong thời gian dài, sách tâm lý của Resilience như liều thuốc thần hồi phục sau chấn thương tâm lý. trải qua cuốn sách, những bạn sẽ học được cách sẵn sàng chuẩn bị tâm thế uyển chuyển, bền chắc đối mặt với sóng gió, căng thẳng thường trực.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang cảm thấy không tồn tại gì vui vẻ, hứng thú cả thì đừng bỏ lỡ cuốn Cognitive Behavioral Therapy (liệu pháp nhận thức – hành vi). Với cái nhìn khách quan, độc giả sẽ sửa đổi được cách tiếp nhận sự việc. Đồng thời, loại bỏ đi những suy nghĩ lệch lạc mà tâm lý con người hình thành trong vô thức. Xua tan đi cảm xúc tiêu cực, trở về trạng thái lạc quan, tích cực và đầy năng lượng.

 • Vận dụng trong nuôi dậy con cái và công việc

Bạn muốn tạo dựng nhiều mối quan hệ tốt? Bạn muốn gây ấn tượng trong lòng đối tác, quý khách hàng hay những người xung quanh? Chìa khóa quan trọng nhất đó đúng là khả năng giao tiếp linh hoạt. Có không ít người nhận thấy rằng bản thân giao tiếp không ổn một chút nào. Với những người này, sách tâm lý học hay về Assertion (khẳng định bản thân trước người khác) là gợi ý không thể đáng đồng tiền hơn nữa.

Assertion là phương thức thường được vận dụng trong quy trình tư vấn tâm lý. Nói một cách dễ hiểu, bạn thể hiện sự tôn trọng đối với bản thân và đối phương, học cách thể hiện bản thân tinh ý, tương thích.

Mặt khác, với những người có Xu thế dễ kích động thì Anger Management (kiểm soát cơn giận) là sự lựa chọn không thể bỏ quan. Từ những phương pháp được giới thiệu, những bạn sẽ vận dụng vào cuộc sống thực tiễn, trong công việc cũng như nuôi dậy con cái. Kiểm soát cơn tức giận, cáu kỉnh, học cách xử lý khi tức giận và điều hòa không khí xung quanh.

 • Yêu thích bộ môn tâm lý học

Bạn đang theo học chuyên ngành tâm lý học? Hay đơn giản chỉ là hứng thú và muốn học hỏi toàn cầu về tâm lý? Những cuốn sách sâu sát chắc chắn sẽ khơi dậy niềm đam mê của bạn. toàn cầu tâm lý học đa dạng, muôn màu nên với người bắt đầu, hãy tìm hiểu về sách nhập môn với nội dung bao quát về những lĩnh vực không giống nhau.

Tiếp vì vậy, bạn nâng dần lên với những sách chuyên ngành được trình diễn chi tiết về vấn đề mình quan tâm. Có như vậy, việc học tập và nghiên cứu mới đạt tác dụng tối ưu.

 • Chọn phiên bản sách đi kèm theo tranh ảnh

Với những bạn không thích đọc quá nhiều chữ khó hiểu, những phiên bản sách tâm lý học hay kèm theo như hình ảnh minh họa rất rất được yêu thích. Nội dung chính được trình diễn cô đúc, có hình ảnh sinh động, hoàn toàn có thể đọc được trong vòng thời gian ngắn.

Nhất là khi xuống tinh thần hay không tồn tại hứng thú gì cả thì thật tốt khi cầm trong tay cuốn sách như vậy.

 • Tìm thông tin về loại hình sách xuất bản

Ngoài sách in, những loại sách phát hành dưới dạng sách điện tử cũng trở thành phổ biến. Bởi tính tiện nghi, hoàn toàn có thể đọc được mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhắm tới sách chuyên ngành thì lời khuyên dành riêng cho bạn là nên đọc sách in vì sẽ đọc kỹ và sâu hơn.

Lên đầu trang ↑

Người mới bắt đầu nên đọc sách tâm lý học nào?

 • Cái bẫy của cơn giận

Là người mới bắt đầu đọc sách tâm lý nên lựa sách cần cho mình và giọng văn yêu thích. “Cái bẫy của cơn giận” của Les Carter là sự lựa chọn trước tiên không nên bỏ lỡ.

Từ cuốn sách, độc giả sẽ hiểu được những ý nghĩa sâu sắc tiêu cực của cơn nóng giận. Ngoài ra, sách còn hướng dẫn bạn kiểm soát cảm xúc, cân bằng tâm lý để vượt qua cơn nóng giận. Vì thế, những mối quan hệ sẽ không bị đổ vỡ cũng như không làm đánh mất đi thời cơ của bản thân.

Không hề đánh giá, chỉ trích người tức giận, với giọng văn nhẹ nhàng, trầm tĩnh, tác giả đã mang đến cho bạn cái nhìn cụ thể hơn về sự cảm thông, thấu đáo về lý do dẫn đến cảm xúc tiêu cực.

 • Những đòn tâm lý trong thuyết phục

có lẽ rằng một ai đó trong số chúng ta đều thắc mắc tại sao những Store lại tổ chức những chương trình khuyến mãi, bán hàng với số lượng giới hạn. Hay vì sao lời nói của ông A lại có sức nặng hơn ông B rất nhiều lần.

sách tâm lý học đòn bẩy tâm lý

“Những đòn tâm lý trong thuyết phục” giải thích cho bạn những “chiêu trò” mà những Store, nhân viên bán hàng thường áp dụng để điều khiển tâm lý và hành vi của người đối diện. Khi biết được những điều này, những bạn sẽ ít bị “sập bẫy” hơn, đồng thời còn vận dụng tốt trong công việc của tớ nữa.

 • Tâm lý học thành công

Cuốn sách tâm lý này phân tích cho bạn nắm vững những yếu tố quan trọng nhất để đem về sự thành công. Đó không đơn giản chỉ là trí tuệ, năng lực mà đó đúng là cách bạn tư duy về mục tiêu cần nhắm tới. Trong “Tâm lý học thành công”, có nói tới tư duy cố định và tư duy phát triển, đồng thời, hướng dẫn cách thức để không bị “kìm hãm” bởi tư duy cố định.

Nhờ nó, những bạn sẽ nắm vững và tìm được cách thức tương thích nhất để phát hiện, duy trì và phát huy khả năng tiềm tàng của cá nhân mình và những người xung quanh.

 • Tâm lý học thực tiễn

Trong cuộc sống hiện đại, chỉ giỏi chuyên môn thôi vẫn chưa đủ để bạn thành công. Muốn tiến xa hơn, việc quy tụ kỹ năng khôn khéo chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều. Một số hiệu ứng tâm lý tưởng như phổ biến nhưng nhiều lúc con người lại không nhận thấy và quên lãng nó. “Tâm lý học thực tiễn” sẽ chỉ ra những điều tưởng là đương nhiên nhưng thật ra có giá trị cực kì lớn.

Việc thấu hiểu tâm lý của bản thân và đối tượng giao tiếp sẽ giúp bạn thuyết phục tốt hơn, thể hiện bản thân mình tốt hơn. Không những thế, thoát khỏi cảm xúc tiêu cực, nhắm tới những điều đẹp đẽ trong cuộc sống.

 • Dám bị ghét

Cuốn sách tâm lý học này được đánh giá là khá hay và thực tiễn, thể hiện rõ quan điểm triết học của Alfred Adler. Nội dung cuốn sách khiến chúng ta dám tin tưởng vào quyết định của bản thân để hạnh phúc và thành công hơn.

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi, khó khăn, chán chường, tự ti về năng lực của bản thân thì cuốn sách này là liều thuốc tốt dành riêng cho bạn. Sau khi đọc xong cuốn sách, những bạn sẽ thấy tự tin hơn vào bản thân, vượt qua “hòn đá tảng” tâm lý, không sợ ghét bỏ hay cảm thấy bất lực trước số phận éo le.

Lên đầu trang ↑

Top 10 cuốn sách tâm lý học hay được yêu thích nhất

5.1 Tâm lý học đám đông – Gustave Le Bon

Đứng vị trí số 1 trong danh sách những cuốn sách tâm lý hay nhất hiện nay đó là cuốn Tâm lý học đám đông của nhà tâm lý học người Pháp Gustave Le Bon. Cuốn sách này là cái nhìn tổng quan về hoạt động vô thức của cá nhân khi đứng trước đám đông. Hay nói cách khác, đó là sự tác động của cá nhân đến tập thể. Nhiều người cho rằng, đây đúng là tác phẩm tâm lý kinh điển nhất toàn cầu, là đề tài nghiên cứu và bàn luận bất tận rất nhiều năm qua.

sách tâm lý học đám đông

ý nghĩa sâu sắc của cuốn sách “Tâm lý học đám đông” này gửi gắm đó đúng là khi bạn nắm vững được tâm lý đám đông thì cho dù bạn là ai, độ tuổi nào, bạn cũng dễ thành công.

5.2 cuốn sách tâm lý học trong nháy mắt – Nhóm Ezpsychology

Với cách tiếp cận khá mới mẻ, thú vị, nhóm tác giả trẻ Ezpsychology đã mang tâm lý học đến với mọi người một cách gần gũi, thân thuộc. Nội dung sách còn đi kèm theo với những hình ảnh minh họa sinh động, cùng với bộ flashcards trong từng cuốn. Sự tỉ mỉ này giúp cho người học ghi nhớ kỹ năng chuyên môn lâu hơn, tác dụng hơn.

sách tâm lý học trong nháy mắt

“cuốn sách tâm lý học trong nháy mắt” có 6 tập. Tập trước tiên cung ứng nền tảng kỹ năng chung về hiện tượng cảm xúc, tri giác. Với những tập tiếp theo, nhóm tác giả triệu tập phân tích những nhánh kỹ năng riêng biệt. Do đó, bạn thoải mái đọc trọn bộ hoặc chọn tập sách liên quan đến lĩnh vực mình quan tâm.

5.3 Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Trác Nhã

Ngay từ chính title cuốn sách tâm lý học giao tiếp đã nói lên ý tứ xuyên suốt mà tác giả muốn gửi đến độc giả. Nói nhiều không phải là hay, lưu loát không phải là giỏi. Nhưng khéo ăn nói thì sẽ dễ có được mọi thứ mình mong muốn. Vậy giao tiếp thế nào được gọi là “khéo”, là “tác dụng”?

Cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” đem về cho người đọc những quy tắc và phương pháp dễ hiểu. Từ đó, bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp mọi lúc mọi nơi, ở nhà, nơi làm việc hay gặp gỡ bạn mới, đồng nghiệp.

khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Thêm nữa, qua cuốn sách, bạn cũng sẽ tìm thấy được những gợi ý hay ho trong nhiều tình huống ứng xử không giống nhau. Biết cách nói thế nào để tương thích với người nghe, hoàn cảnh giao tiếp và nội dung muốn nói.

5.4 Tâm lý học hài hước – Richard Wiseman

Với cuốn sách này, những bạn sẽ quên đi sự khô khan vốn có một bộ môn khoa học như tâm lý. những mẩu chuyện về thí nghiệm tâm lý học thú vị cùng lối viết gần gũi sẽ giúp bạn tiếp nhận kỹ năng dễ dàng hơn.

sách tâm lý học hài hước

Nội dung cuốn sách xoay quanh những vấn đề thường nhật nên bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể đọc được, hiểu được. Nếu bạn thắc mắc liệu rằng tên thường gọi, ngày sinh hay vấn đề tâm linh có thực sự tác động đến cuộc sống hay không. Với những lý giải đơn giản, những bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về chính mình cũng như thấu hiểu tâm lý chung.

5.5 Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

“Đắc Nhân Tâm” được mệnh danh là cuốn sách tâm lý học có tầm tác động lớn nhất trên toàn cầu. Mặc dù đã có tuổi đời gần 80 năm nhưng cuốn sách này vẫn bán rất chạy nhất toàn cầu nhờ cách viết khoa học mà dung dị. Qua những trang sách, người đọc hoàn toàn có thể nắm vững và điều chỉnh “cái tôi” để hoàn thiện bản thân hơn trong giao tiếp xã hội.

Bên cạnh đó, tác giả Dale Carnegie còn hướng dẫn mọi người cách thực hành tận nhà, từ con cái, cha mẹ cho tới nhân viên hay sếp cũng đều làm theo được.

sách đắc nhân tâm

5.6 Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

Không phải ai cũng gặt hái được thành công, một phần có lẽ do mỗi người đều có những thói quen riêng. Thói quen gồm có thói quen tốt và thói quen xấu. Vậy thói quen nào mới giúp bạn thành công? “Sức mạnh của thói quen” sẽ giải đáp cho thắc mắc này của bạn để mở cánh cửa dẫn đến thành công và hạnh phúc.

sách sức mạnh của thói quen

Chìa khóa mà Charles Duhigg chỉ ra đó đúng là sự phối kết hợp tuyệt vời giữa những thói quen tốt với nhau. Với 3 phần nội dung, những bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về thói quen cá nhân, tổ chức mà còn của toàn xã hội. Không những thế, còn là lời khuyên vận dụng những thói quen được đánh giá là tốt, từ bỏ thói quen xấu. Muốn thay đổi thói quen xấu, bạn phải kiên trì, nỗ lực, phải phá vỡ cách làm việc tùy hứng.

5.7 Tư duy nhanh và chậm – Kahneman

Bạn nhận thấy bản thân tư duy nhanh hay chậm? Bạn đánh giá mọi vật nhanh gọn bằng cảm quan hay tư duy chậm rãi, logic? “Tư duy nhanh và chậm” sẽ diễn giải 2 hệ thống tư duy phổ biến trên sẽ tác động đến con đường nhận thức của bạn thế nào.

Cuốn sách này đã làm được 2 điều mà khó có cuốn sách tâm lý học nào hoàn toàn có thể làm được. Một là nó thử thách quan điểm của người đọc. Thứ hai là nó không phải là trang sách đầy nhẵn chữ mà rất vui nhộn, hấp dẫn.

sách tâm lý tư duy nhanh và chậm

Chính vì vậy, cuốn sách đặc biệt này đã nhận được được vô số phần thưởng danh giá:

– Sách khoa học hay nhất của học viện chuyên nghành Khoa Học vương quốc năm 2012

– Là cuốn sách hay nhất năm 2011 được Tạp chí The New York Times vote

– Là một trong cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011

– Là cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của Tạp chí Los Angeles

5.8 Điểm bùng phát – Malcolm Gladwell

Cuốn sách “Điểm bùng phát” ngay từ khi xuất bản đã được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Tác giả Malcolm Gladwell đã khám phá và khai mở cho nhân loại những hiểu biết sâu sắc về hiện tượng đặc biệt “điểm bùng phát”. Nó làm thay đổi nhận thức của mọi người về lĩnh vực tiêu thụ sản phẩm và phổ biến ý tưởng.

sách tâm lý học điểm bùng phát 1

“Điểm bùng phát” như ngọn lửa hoang dã, thúc đẩy một Xu thế thời trang, nhân rộng tiêu thụ sản phẩm hay giảm thiểu đáng kể tỷ lệ phạm tội.

5.9 Hướng nội- sức mạnh của sự im lặng – Susan Cain

Sách tâm lý “Im lặng” của Susan Cain cung ứng đa dạng những thông tin về hình tượng người sống hướng ngoại lý tưởng, khai thác khía cạnh tâm lý học của tính cách nhạy cảm. Cô cũng hiểu rất rõ về người hướng nội hoàn toàn có thể làm gì để phát huy thiên hướng tính cách của tớ trong những lĩnh vực trong cuộc sống.

hướng nội sức mạnh của sự im lặng

không chỉ là người hướng ngoại, xã hội rất cần tài năng và tư duy của người hướng nội. Do đó, bất kể ai cũng hoàn toàn có thể tiếp nhận được lợi ích tuyệt vời từ trang sách này.

5.10 Thay đổi – tuyệt kỹ thay đổi khi trở thành khó khăn – Chip và Dan Heath

Đây là cái tên sau cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn trong tổng hợp 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại. Trong cuốn sách, bàn nhiều về cách thức triển khai sự thay đổi khi bị “cản trở” bởi sức ỳ và thói quen xấu. “Thay đổi” đưa ra 3 triết lý sống quan trọng đó là: tác động đến lý trí con người bằng phương pháp tìm gương sáng và chỉ rõ mục tiêu nhắm tới. Tiếp đến là tác động vào cảm xúc, động viên con người nhắm tới những điều đẹp đẽ hơn. Và sau cùng đó là phá vỡ con đường cũ, làm lại con đường mới, quy tụ liên minh đồng hành cùng bản thân.

thay đổi bí quyết thay đổi khi thay đổi trở nên khó khăn

Cuốn sách còn đưa ra nhiều ví dụ sinh động để minh họa cho ý tưởng. Ngoài ra, còn đưa ra những bài tập thực hành ứng dụng những ý tưởng này vào trường hợp thực tiễn. Sách được đánh giá dễ đọc, dễ hiểu và thân thiện với thực tiễn đời sống.

Sách tâm lý học mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sự thay đổi và phát triển cuộc sống theo chiều hướng tích cực. Với người mới bắt đầu, hãy tìm tựa sách tương thích với nhu cầu của bản thân để tiếp cận dễ hơn với bộ môn tâm lý học thú vị này. Dù mục đích tìm kiếm sách tâm lý là gì, chỉ đơn thuần tìm hiểu hay bạn muốn giải quyết vấn đề trong cuộc sống thì cũng nhất định sở hữu cho mình một cuốn sách trong tay nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *