[Review] Top 10 cuốn sách digital marketing hay nhất nên đọc

Digital Marketing là một ngành mới trong thời đại 4.0, vậy nên những kỹ năng về ngành này vẫn chưa được chuẩn hóa. Những cuốn sách digital marketing là tâm huyết của những tác giả có nhiều kinh nghiệm làm việc trong nghề, được chọn lọc và đúc kết một cách kỹ lưỡng viết lên là nguồn kỹ năng đáng tin cậy cho những ai đang muốn theo đuổi ngành digital marketing tìm hiểu thêm. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu Top 10 cuốn sách digital marketing không nên bỏ lỡ nếu muốn bước vào nghề này.

Sách digital marketing là gì?

Sách Digital Marketing là sách viết về hoạt động digital marketing gồm có những hoạt động quảng bá sản phẩm thương hiệu, tác động đến nhận thức và kích thích hành vi mua hàng của người tiêu dùng. nói một cách đơn giản hơn là việc sử dụng những phương tiện kỹ thuật số để tiếp thị.

Sách digital marketing viết một cách tổng thể về những nội dung này, cho người đọc cái nhìn toàn diện và sâu sắc về lĩnh vực này. Làm thế nào để rất có thể digital marketing một cách kết quả nhất rất có thể. Những cuốn sách digital marketing đều được viết bởi những Chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này. Chính vì thế đây là nguồn kỹ năng quý về ngành giúp cho những bạn muốn làm về lĩnh vực này rất có thể tiếp cận một cách nhanh nhất có thể và toàn diện nhất, cải thiện kỹ năng để tự tin thành công.

Có những loại sách digital marketing nào?

Hiện nay trên thị trường có rất ít sách về lĩnh vực digital marketing. Sách hay về digital marketing được chia thành hai loại cơ bản đó là:

  • Những cuốn sách về digital marketing cung ứng nội dung toàn diện, nền tảng giúp người đọc hiểu một cách rõ nhất về lĩnh vực digital marketing từ đó rất có thể hình dung và hệ thống toàn bộ hoạt động của lĩnh vực này.
  • Những cuốn sách cung ứng nội dung chuyên môn về digital marketing. Trong những cuốn sách này sẽ mang đến cho người đọc những nhìn cụ thể hơn, hướng dẫn sâu sơn về từng chuyên môn lĩnh vực riêng trong những mảng mà digital marketing hoạt động.

rất có thể thấy rằng dù là sách toàn diện hay chuyên môn thì những cuốn sách này cũng sẽ là những trợ thủ đắc lực cho những người hoạt động trong lĩnh vực này. Giúp họ rất có thể nắm bắt một cách vững chắc những kỹ năng rất cần thiết để tạo dựng một kế hoạch kết quả đem lại thành công cho những dự án công trình cụ thể.

Top 10 cuốn sách digital marketing dân trong ngành nhất định phải đọc

Bạn đang tìm kiếm những cuốn sách chứa những kỹ năng hữu ích cho mong muốn theo đuổi ngành digital marketing của tớ? Top 10 cuốn sách digital marketing được giới thiệu tiếp trong tương lai chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

3.1 Branding 4.0

Cuốn sách Branding 4.0 của Philip Kotler người được xem là cha đẻ của ngành Marketing hiện đại. Ông hiểu từng ngóc ngách của Marketing từ thời kỳ sơ khai tới khi ngành này chuyển mình một cách mạnh mẽ trong thời đại công nghệ số 4.0. Cuốn sách giúp người đọc ôn lại quy trình phát triển của ngành Marketing qua đó bạn đọc rất có thể nắm được những kỹ năng cơ bản và áp dụng những quy tắc không thay đổi này nào những chiến dịch Marketing của tớ.

sách digital marketing

Bên cạnh những kỹ năng về Marketing nói chung, cuốn sách này còn dành nhiều thời gian truyền tải một cách tổng quát và toàn diện nhất về Digital Marketing và dạy cách làm thế nào để là những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao kèm do đó là những sơ đồ hóa có tính khái quát và dễ hiểu được sử dụng thường xuyên và nhiều thông tin tìm hiểu thêm có giá trị. Giúp cho bạn đọc có cái nhìn sâu và toàn diện nhất về Marketing trong thời đại mới.

3.2 GAM7 Book No. 01 “Trending – Xu thế 4.0”

GAM7 định kỳ hàng quý sẽ ra mắt một số với một chủ đề chuyên biệt quanh lĩnh vực Marketing và Design. Hiện tại, tới thời điểm này  GAM7 đã ra mắt bạn đọc được 7 kỳ và phần lớn những tác phẩm thường cháy hàng chỉ sau 1 đến 2 tháng phát hành.  Đặc biệt ấn bản GAM7 Book No.01  “Trending” đã được bán hết chỉ sau 48 tiếng sau giờ ra mắt điều này cho thấy sức hút của cuốn sách lớn tới mức nào.

sách digital marketing

Nội dung cuốn  GAM7 Book No. 01 “Trending- Xu thế”  tập hợp những bài viết mới nhất về Xu thế Digital Marketing và hành vi của người tiêu dùng. Bên cạnh đó cuốn sách còn là lời san sẻ, tâm sự cùng lời khuyên của tác giả là những Chuyên viên uy tín có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Marketing và Design như anh Hồ Trung Dũng, Jimmy Tuấn, Leo Dinh, Nguyễn Thành Long.

những chủ đề san sẻ trong cuốn sách được tác giả phân chia một cách rõ ràng về Branding, Communications, Digital Marketing, Design, người tiêu dùng,…  giúp bạn có một chiếc nhìn khách quan và đa chiều về những vấn đề  Digital Marketing hiện nay.

3.3 Marketing Big Data – Marketing Theo Dữ Liệu Lớn

Marketing Big Data là cuốn sách của tác giả Lisa Arthur, bà là giám đốc điều hành Marketing cho Công ty Teradata Applications, một công ty phần mềm marketing tích hợp và cung ứng những giải pháp phân tích dữ liệu hàng đầu trên trái đất. Chuyên về những lĩnh vực lưu trữ dữ liệu tích hợp, phân tích hệ thống dữ liệu lớn, và những ứng dụng trong Sale.

Những gì bạn học được trong cuốn sách Marketing Big Data này sẽ tác động rất lớn đến những quyết định chiến lược  Digital Marketing từ nay về sau. chính vì cuốn sách này sẽ cung ứng cho bạn  những cái nhìn toàn diện về sức mạnh của Big Data đến hoạt động Digital Marketing giúp cho bạn cũng rất có thể theo dõi một cách sát sao nhất kết quả của từng chiến dịch Marketing trải qua từng con số cụ thể.

sách digital marketing

Cuốn sách sử dụng những ví dụ thực tại, phi thuật ngữ, những nguồn tìm hiểu thêm phong phú cùng giọng văn khôi hài, tác phẩm Marketing Big Data sẽ mang tới cho bạn:

  • Giúp người đọc khám phá ra cách dùng dữ liệu lớn để tạo thành một chiến lược Digital Marketing kết quả.
  • Nắm vững 5 yếu tố cơ bản để có một chiến lược Digital Marketing thành công
  • Giảm tới mức tối đa thời gian hoàn vốn đầu tư cho Digital Marketing và tăng thêm lợi nhuận từ bán hàng.
  • Biết được những biện pháp nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng đã được chứng tỏ qua thực tiễn.
  • Làm thế nào để bạn cũng rất có thể tạo giá trị trải qua Digital Marketing
  • những phương pháp quản lý chi tiêu cho chiến lược marketing( đây là chi phí lớn nhất của doanh nghiệp)
  • Nâng cao những kỹ năng Digital Marketing

4. Digital marketing từ chiến lược đến thực thi

Đây là cuốn sách khá hay về những kỹ năng cơ bản của từng công cụ Digital Marketing, được nhìn thấy một kế hoạch tiền tỷ từ khi mới chỉ là một ý tưởng phát minh nhen nhóm tới nuôi dưỡng rồi lập kế hoạch triển khai đến đánh giá tối ưu rồi quay quay về. Cuốn sách này khi mới ra mắt đã tạo thành cơn sốt tại thời điểm đó khi cuộc cách mạng 4.0 phát triển và ngành Marketing đang trong bước chuyển mình một cách mạnh mẽ.

sách Digital Marketing

Cuốn sách có độ dài 5 chương và một phần bonus với nội dung là những kỹ năng sâu xa được tác giả diễn giải theo cách thức đơn giản, thú vị và bám sát những case study thực tại trên thị trường hiện nay. Đặc biệt phần hình ảnh được chăm chút và biên tập hết sức lôi cuốn giúp người đọc tăng thêm trải nghiệm thị giác từ đó tăng sự hứng thú dễ dàng tiếp nhận kiến và theo dõi từng nội dung chi tiết cuốn sách truyền tải.

3.5 Facebook Marketing Từ A Đến Z Version 2.0

Chỉ xếp sau gã khổng lồ Google, Facebook đó là công cụ Digital Marketing có độ phủ sóng và tác động mạnh mẽ nhất. chỉ việc nói về Sale trực tuyến, ai cũng sẽ nghĩ ngay đến việc bán hàng qua Facebook như một điều đã được mặc định sẵn trong đầu. Điều đó đủ cho thấy những hoạt động thương mại điện tử chịu tác động từ Facebook lớn đến thế nào.

sách digital marketing

trải qua những trang sách được nhà biên soạn trình diễn một cách tư duy logic, “Facebook Marketing từ A đến Z” mang đến cho bạn một trải nghiệm về trái đất đầy những điều mới mẻ và màu sắc của Facebook.

Được biên soạn bằng lối dẫn dắt mạch lạc dễ hiểu cùng những hình ảnh minh họa đẹp mắt, rõ ràng, Facebook Marketing từ A đến Z giupsn bạn khám phá một cách chi tiết và tổng quan về những hoạt động mà dân Marketing thường làm với social có lượng người tiêu dùng lớn nhất trái đất này.

3.6 Tiếp Thị Số Từ A Đến Z

Phải thừa nhận rằng thời đại ngày nay cách chúng ta giao tiếp nói chuyện với nhau cũng đã có nhiều thay đổi nhờ internet, cách tìm kiếm và tiếp nhận thông tin cũng thế. Giờ đây, internet là tác nhân tạo thành những trào lưu được cả trái đất biết đến, làm thay đổi cách tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và cả những giá trị sống.

rất có thể thấy internet đã thâm nhập sâu vào đời sống con người. Khi thức dậy, thứ chúng ta chạm vào thứ nhất là chiếc Smartphone, trước khi đi ngủ cũng vậy. Có quá nhiều thứ tác động từ internet, thay cho hỏi thầy giáo thì chúng ta hỏi Google, thay cho viết thiệp chúc mừng thì chúng ta làm việc đó trên Facebook Zalo…

sách digital marketing

Tiếp thị số từ A-Z là cuốn sách mà ở đó độc giả sẽ thấy những hoạt động marketing trực tuyến xuất sắc đến nhường nào so với việc tiếp thị truyền thống. Ở đây bạn cũng rất có thể tìm thấy những cách mà internet thống kê việc theo dõi quy trình mua hàng của người tiêu dùng, những giao tiếp trên không gian mạng. Từ đó những bạn sẽ nắm bắt được những trải nghiệm tốt của người tiêu dùng để đưa ra tư vấn tương thích.

Cuốn sách chỉ cho bạn cách để tận dụng sức mạnh của lan tỏa nhờ Digital Marketing. Bạn cũng sẽ được tiếp cận về cách thức triển khai quy mô quản lý, lên kế hoạch và chiến lược thực chiến áp dụng cho việc Sale của bản thân.

3.7 Hiệu Ứng Lan Truyền – Jonah Berger

Nếu bạn là người làm Digital Marketing thì chắc rằng đã từng chứng kiến những nội dung có tính lan tỏa mạnh ở phạm vi toàn trái đất. Cuốn “Hiệu ứng lan truyền” sẽ là sự lựa chọn tương thích nhất cho bạn để tiến hành điều tương tự như.

Cuốn sách này không chỉ là giúp bạn tạo ra những nội dung có tính Viral để đưa thương hiệu đến với đông đảo người tiêu dùng, mà còn làm cho những quy trình về tâm lý người tiêu dùng hiện rõ trước mắt bạn. những giá trị mà cuốn sách mang lại nằm ở những nguyên lý về sự lan truyền sẽ lôi cuốn bạn không cho bạn rời mắt.

sách digital marketing

Nếu bạn muốn làm cho sản phẩm của tớ hay những ý tưởng phát minh được mọi người biết đến nhiều hơn thế nữa và san sẻ nó, hãy đọc “Hiệu ứng lan truyền” để biết cách cấu thành những mẩu truyện hay đơn giản là một bài quảng cáo kết quả.

3.8 Tiếp Thị Trực Tuyến Trong Kỷ Nguyên Mới

Để kết nối tới người tiêu dùng bạn phải thú vị người tiêu dùng về phía mình. Trong thời đại ngày nay, những quy tắc tiếp thị đã thay đổi và chìa khóa của sự thành công nằm ở khả năng nắm bắt và tận dụng sự thay đổi này.

sách digital marketing

Nếu bạn đang do dự không biết làm sao để người tiêu dùng biết tới sản phẩm dịch vụ của công ty bạn. Hay vì sao những trang social như Facebook, Twitter.. lại có vai trò quan trọng như vậy thì Inbound Marketing – Tiếp Thị Trực Tuyến Trong Kỷ Nguyên Mới là cuốn sách về digital marketing mà bạn nên đọc.

Brian halligan và Dharmesh Shah là hai nhà đồng sáng lập của HubSpot sẽ trang bị cho bạn những công cụ và những chiến lược rất cần thiết để bạn upgrade thứ hạng tìm kiếm từ khóa mình mong muốn trên bảng xếp hạng của Google. Xây dựng những blog có nội dung và chất lượng tốt để quảng bá hình ảnh thương hiệu và có những kế hoạch tiếp thị trực tuyến mang lại kết quả cao.

3.9 Sách digital marketing: Nghệ Thuật Câu “Like” – Ann Handley và C. C. Chapman

Nghệ Thuật Câu “Like” là cuốn sách được đúc kết từ chính kinh nghiệm thực tại của những tác giả. Ann Handley giám đốc Nội dung của công ty MarketingProfs chuyên cung ứng những giải pháp toàn diện về marketing và C. C. Chapman hiện là một Speeker podcasting nổi tiếng trên trái đất, từng sáng lập thành công công ty Advanced Guard chuyên về lĩnh vực truyền thông xã hội.

sách digital marketing

Cuốn sách này sẽ trang bị cho bạn cách thức để rất có thể phát triển một nội dung ấn tượng để thuận lợi kết nối với người tiêu dùng trên cư dân mạng. Ann Handley và C.C Chapman sẽ hướng dẫn cho bạn tiến hành từng bước đi cơ bản từ những việc xác định rõ ràng mục tiêu trước khi phác họa ý tưởng phát minh, rồi lên nội dung và tiến hành tiến hành kế hoạch một cách kết quả nhất, nhằm nâng cao uy tín và thú vị lượng lớn người tiêu dùng. Bên cạnh đó cuốn sách còn đan xen những mẩu truyện về sự thành công của những công ty đã áp dụng công thức này.

3.10 Marketing Trong Cuộc Cách Mạng Công Nghệ 4.0

Trong thời đại 4.0, khi những thay đổi ra mắt từng phút từng giây, thì những doanh nghiệp không tránh khỏi việc chịu tác động từ những thay đổi này. Chính vì vậy mà việc tiếp thị, quảng bá sản phẩm, Marketing cũng buộc phải thay đổi để bắt kịp xu thế phát triển, để không bị tụt lùi.

sách digital marketing

Philip Kotler, người được xem là “cha đẻ của marketing hiện đại”, và những tập sự tài  giỏi của tớ đã viết nên tác phẩm “Marketing trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0” để kịp thời dẫn dắt và định hướng Marketing cho những tổ chức. Cuốn sách này có nội dung triệu tập vào những nguyên tắc cơ bản của Marketing trong thế kỷ 21 và chỉ ra cách để những doanh nghiệp rất có thể đạt được thành công trải qua việc này. những doanh nghiệp sẽ phát triển một cách bền vững trải qua sự đổi mới và tiếp thị bằng phương pháp truyền thông mới, tuyệt kỹ trong thời đại 4.0.

Đọc cuốn sách này, mọi nhà tiếp thị sẽ phải suy nghĩ lại về triết lý marketing, từ đó xây dựng một phương pháp tiếp cận toàn diện và bền vững hơn, phát triển hướng tới mọi bộ phận, mọi tác dụng và mọi vị trí nhân sự. “Marketing trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0” là cuốn cẩm nang không thể thiếu cho những Chuyên viên marketing trong kỷ nguyên mới – những người đang cố gắng tận dụng những tiềm năng để cải tổ doanh nghiệp từ bên trong và kết nối sâu sắc hơn với người tiêu dùng.

Digital marketing là lĩnh vực mới và là tuyệt kỹ để những doanh nghiệp thành công trong thời đại 4.0 này. Bởi vậy muốn phát triển bền vững thì những doanh nghiệp phải không ngừng đổi mới và vận động theo sự phát triển của thời đại. Trên đây là Top 10 cuốn sách digital marketing bạn nên đọc để rất có thể vận dụng vào phát triển doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *