Review 5 sách học tiếng trung hay nhất cho người mới bắt đầu

Tiếng Trung đang là một trong những ngôn ngữ rất được yêu thích hiện nay. Thời điểm hiện tại, số lượng người học tiếng Trung tại Việt Nam ngày càng tăng. Chính vì vậy, để giúp những bạn mới bắt đầu bước vào quy trình học thứ ngôn ngữ này dễ dàng hơn trong việc chọn sách học tiếng trung, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn 5 cuốn sách tự học tiếng Trung thiết thực nhất hiện nay.

Nội dung

  • Cách chọn sách học tiếng trung cho người mới bắt đầu
  • Top 5 sách dạy tiếng trung cho người mới bắt đầu thiết thực nhất

Cách chọn sách học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Sách học tiếng Trung hiện nay rất đa dạng, được chia theo những trình độ không giống nhau. Có những cuốn sách chuyên về từ vựng, nhưng cũng đều có những cuốn chuyên ngữ pháp, có cuốn tổng hợp cả từ vựng, ngữ pháp và cả mẫu câu,… hoặc đơn giản có những cuốn sách chỉ đơn giản là những mẩu chuyện tiếng Trung. Chính vì vậy, với những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung nên lựa chọn những cuốn sách đơn giản, dễ hiểu, thích hợp với những người trình độ cơ bản.

sách tự học tiếng trung

Để lựa chọn được những cuốn sách này, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những bè bạn, người thân đã từng học tiếng Trung hoặc tìm hiểu trên những trang MXH, trên Internet. Để đơn giản và kết quả hơn, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 5 cuốn sách học tiếng Trung trong phần dưới đây.

Lên đầu trang ↑

Top 5 sách dạy tiếng trung cho người mới bắt đầu thiết thực nhất

Những người mới bắt đầu học tiếng Trung thường rất mơ hồ trong việc lựa chọn giáo trình tương thích cho mình. Sở dĩ như vậy vì hiện nay sách dạy tiếng Trung rất đa dạng, nếu không chọn được giáo trình tương thích thì quy trình học tập sẽ rất nhanh gọn trở thành chán nản, dẫn tới nhụt chí, việc học kém kết quả, thậm chí bỏ lỡ giữa chừng. Nếu bạn vẫn đang do dự trong việc lựa chọn sách học tiếng Trung cho người mới bắt đầu thì hãy tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé.

2.1 cuốn sách “Giáo trình Hán ngữ” – “Giáo trình tiếng Trung” phiên bản mới

Với những bạn bắt đầu bước vào quy trình học tiếng Trung thì chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách “Giáo trình Hán ngữ” hay “Giáo trình tiếng Trung” phiên bản mới. cuốn sách này do thầy Phạm Dương Châu biên soạn dựa theo giáo trình Hán ngữ 6 quyển. Tuy nhiên, nội dung trong cuốn sách “Giáo trình tiếng Trung” phiên bản mới này có nhiều cải tiến hơn nhiều so với phiên bản cũ.

sách tự học tiếng trung

Mỗi phần trong cuốn sách đều gồm từ vựng, bài khóa, mẫu câu và luyện tập được làm mới để tương thích hơn với trong thực tiễn và Xu thế xã hội, đặc biệt là tương thích hơn với đối tượng người học là người Việt Nam. Chính vì vậy, nội dung quyển sách rất đơn giản hiểu, dễ vận dụng vào trong thực tiễn hiện nay. Những kỹ năng đó không bị rập khuôn vào những bài học nhàm chán và cơ bản.

những từ vựng được sử dụng trong cuốn sách này đều rất phong phú theo nhiều chủ đề , được chọn lọc chi tiết, tỉ mỉ. Ngữ pháp trong sách cũng đều là những kỹ năng trọng điểm với lối giải thích cụ thể và rõ ràng kèm theo những ví dụ minh họa dễ hiểu.

hoàn toàn có thể nói rằng, cuốn sách “Giáo trình tiếng Trung” phiên bản mới này là một cuốn sách cơ bản mà người mới học tiếng Trung nên sở hữu. Nắm vững những kỹ năng có trong cuốn sách này sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc để tiếp thu lượng kỹ năng lớn hơn trong quy trình học Hán ngữ. Đặc biệt, sau khi học theo giáo trình này, người học sẽ được nâng cao trình độ một cách nhanh gọn, vốn từ tăng nhanh, ngữ pháp nắm vững, khả năng đọc hiểu cơ bản được cải thiện…. đặc biệt, bạn cũng sẽ hiểu sâu sắc hơn về văn hóa Trung Hoa qua những đoạn văn, đoạn hội thoại, giao tiếp Trong số đó.

So với phiên bản cũ, thì “Giáo trình tiếng Trung” phiên bản mới này có rất nhiều điểm khác lạ như từ vựng, bài khóa mới mẻ, liên hệ với trong thực tiễn cuộc sống ngày nay. Bên cạnh đó, giáo trình mới cũng được in đẹp hơn trên chất lượng giấy tốt hơn với hình ảnh phong phú và sinh động, giúp người đọc dễ hiểu hơn. Phiên bản sách mới này cũng update rõ ràng và tỉ mỉ hơn những chủ đề thường gặp trong cuộc sống với những chủ điểm ngữ pháp trọng điểm, được trình diễn dễ hiểu. Ví dụ được nêu trong cuốn sách cũng được chọn lọc kỹ lưỡng, từ đơn giản đến nâng cao, dễ hiểu, dễ thực hành.

2.2 Bộ giáo trình dạy tiếng trung: Hán ngữ 6 quyển

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển được coi là cuốn sách tự học tiếng Trung kinh điển mà bất kỳ ai mới bắt đầu học tiếng Trung cũng đều phải học và đọc qua. Trong 6 cuốn đó thì Giáo trình Hán ngữ quyển một là những thứ cơ bản nhất mà người mới học tiếng Trung nên nắm được. tiếp vì vậy càng về sau, mức độ khó của từ vựng và ngữ pháp cũng sẽ được nâng lên. Hiện nay, cuốn sách giáo trình này được dùng trong hầu hết những khoa tiếng Trung tại những trường ĐH, đáp ứng đến 90% yêu cầu khi thi HSK của người học.

sách tự học tiếng trung

cuốn sách Giáo trình Hán ngữ 6 quyển này được xuất bản lần đầu vào năm 1999. Từ đó đến nay cuốn sách đã được tái bản nhiều lần nhưng nội dung cuốn sách hầu như vẫn được không thay đổi, gồm có cả những chủ đề và từ vựng. Chính vì vậy, sử dụng cuốn sách này đôi phần cũng khiến người học thấy nhàm chán, chán nản bởi thiếu tính thiết thực trong quy trình học và thực hành. Tuy thế, không thể phủ nhận vai trò quan trọng mà cuốn sách này mang lại cho những người đang học tiếng Trung, gồm có cả những người mới bắt đầu học thứ ngôn ngữ này.

2.3 Giáo trình tiếng Trung Boya

Boya  cũng là một trong những giáo trình quan trọng và thiết thực giành cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung. Cuốn sách này gồm 30 bài học được chia thành 6 phần. Mỗi phần Trong số đó lại được chia thành nhiều chủ đề, mỗi chủ đề tương đương với cùng 1 bài học riêng. Đặc biệt, trước mỗi chủ đề thường sẽ có phần ôn tập để người học nhớ lại và hệ thống lại được những kỹ năng của bài học cũ. Sau mỗi chủ đề cũng sẽ là những bài tập để người đọc hoàn toàn có thể luyện tập và thực hành ngay trong cuộc sống.

sách tự học tiếng trung

Nội dung của những bài học trong cuốn sách này đều có liên quan đến nhau, thích hợp với những bạn cần học gấp hoặc học sâu sát. Giáo trình Boya có lượng kỹ năng kỹ năng nâng cao hơn nhiều so với giáo trình Hán ngữ. Chính vì vậy, cuốn sách này rất thích hợp với những ai đó đã biết sơ qua về tiếng Trung, đã và đang học tại những trung tâm hoặc những người học chuyên ngành ngôn ngữ Trung, những bạn muốn nghiên cứu sâu hơn về tiếng Trung.

2.4 Sách tập viết tiếng Trung

Từ vựng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng trong việc học một ngôn ngữ mới. Đặc biệt, với tiếng Trung là dòng chữ tượng hình, khác hẳn với ngôn ngữ tiếng Việt thì việc ghi nhớ được cách viết chữ Hán là khá khó khăn. Chính vì vậy, để viết được chữ Hán là một kỹ năng cực kỳ quan trọng, giúp bạn có được nền tảng vững chắc trong quy trình học tiếng.

sách tự học tiếng trung

Một trong những phương pháp ghi nhớ chữ Hán tốt nhất đó là viết đi viết lại nhiều lần. Tuy nhiên, phương pháp này thường rất nhàm chán và rất đơn giản làm người học nản chí. Chữ Hán gồm có những bộ thủ và người học thường ghi nhớ cách viết qua những bộ thủ đó. Vậy nên nếu phương pháp ghi nhớ không logic và hệ thống thì việc học được những bộ thủ đó cũng cực kì khó khăn.

Vậy nên, với những bạn tự học tiếng Trung thì cuốn sách Luyện nhớ chữ Hán là rất rất cần thiết. cuốn sách này được biên soạn tương thích với bộ Giáo trình Hán ngữ 6 quyển, giúp bạn ghi nhớ được hoàn toàn cách viết những chữ Hán được xuất hiện trong 6 cuốn sách đó. những từ tiếng Hán xuất hiện trong cuốn sách này đều có từ đối chiếu giản thể và phồn thể, có phiên âm và nghĩa đi kèm theo cùng với những chữ đi từ những nét cơ bản nhất.

2.5 cuốn sách Sơ đồ tư duy 3300 chữ Hán

Sơ đồ tư duy 3300 chữ Hán là một trong những cuốn sách dạy học tiếng Trung theo một phương pháp hoàn toàn mới, được nhiều nước châu Âu đang áp dụng. Với cuốn sách này, những bạn sẽ được học cách ghi nhớ nhanh 10, thậm chí 15 từ vựng chỉ thông sang 1 từ mới trong vài phút ngắn ngủi.

sách tự học tiếng trung

điểm mạnh của cuốn sách này đó là được thiết kế theo phương pháp học hiện đại của châu Âu, giúp người học thấy hứng thú hơn góp phần tăng khả năng ghi nhớ của não bộ. Bên cạnh đó, cuốn sách này còn hướng dẫn người học triển khai từ 1 từ vựng thành sơ đồ cây với nhiều từ vựng kèm theo cùng những giải thích cụ thể để người học hệ thống hóa được từ khóa chính một cách nhanh gọn và kết quả nhất.

Sơ đồ cây được hướng dẫn xây dựng trong cuốn sách này được chèn cả những hình ảnh gần gũi, liên quan tới từ khóa chính để người học thuận tiện hơn trong việc tưởng tượng và ghi nhớ sâu.

hoàn toàn có thể nói Sơ đồ tư duy 3300 chữ Hán là cuốn sách tự học tiếng Trung rất thích hợp với những người mới học tiếng Trung nói riêng và những người đang trong quy trình học tiếng Trung nói chung. Cuốn sách này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách nhanh gọn và kết quả hơn.

Trên đây là 5 cuốn sách học tiếng Trung được đánh giá hay nhất, mang đến kết quả thiết thực nhất cho những người mới học tiếng Trung. Hy vọng với những gợi ý trên đây, những bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp thu thứ ngôn ngữ này, từ đó mở ra những thời cơ tốt hơn trong học tập, làm việc và cuộc sống của tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *