Bắc GiangMột nữ y tá của Trạm y tế xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, bị kỷ luật cảnh cáo do gợi ý người nhà một F1 đưa 12 triệu đồng để “chuyển tuyến trên”.

Quyết định kỷ luật cảnh cáo với nữ y tá được lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Việt Yên đưa ra ngày 2/6. Nữ y tá cho biết không ép buộc người nhà một ca F1 đưa tiền như tố cáo mà chỉ gợi ý để làm trung gian nhận, “chi trả giúp những chi phí để đưa theo điều trị ở tuyến trên”.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Việt Yên cho hay hiện vẫn chưa tồn tại quy định thu tiền chữa trị cho người mắc Covid-19. những ca dương tính trên địa bàn ngày càng nhiều, nhà chức trách địa phương luôn tạo điều kiện tốt nhất để bệnh nhân được điều trị kịp thời.

Khu xét nghiệm Covid- 19 ở Bắc Giang. Ảnh: Ngọc Thành.

Khu xét nghiệm Covid- 19 ở Bắc Giang. Ảnh: Ngọc Thành.

Trước đó, một thanh niên là F1 đang cách ly triệu tập tại trường THCS Minh Đức có dấu hiệu nghi mắc Covid-19. Người nhà thanh niên này tố cáo khi đến gặp nữ y tá trên đã bị yêu cầu nộp 12 triệu đồng để được đưa theo điều trị ở nơi sạch sẽ, điều kiện tốt và trong thời gian sớm nhất.

Gia đình anh tìm hiểu phát hiện không tồn tại quy định “phải nộp tiền”, ngày 30/5 đã phản ánh trên social. Công an huyện Việt Yên điều tra xác định nội dung trên là có căn cứ nên củng cố hồ sơ, đề nghị Trung tâm Y tế xử phạt nữ y tá.

Bắc Giang đang là tâm dịch toàn nước với 2.533 ca Covid-19, tính đến tối 2/6.

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Phạm Dự