Lò nướng thủy tinh hay còn gọi là lò nướng halogen không những được người tiêu dùng ưa chuộng bởi thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt mà còn ở những công dụng tiện ích mà nó mang lại. Vậy đó là những công dụng nào? Bạn hãy cùng DienmayXANH.com khám phá nhé!

Nướng thịt

toàn bộ lò nướng đều có công dụng này nên lò nướng thủy tinh cũng không phải là ngoại lệ. Tùy theo số lượng, kích cỡ miếng thịt mà bạn chọn thời gian và nhiệt độ nướng cho thích hợp. Theo kinh nghiệm của những bà nội trợ, thời gian để nướng chín thịt bằng lò nướng thủy tinh thường từ 15 – 20 phút, nhiệt độ từ 180°C – 200°C. Thịt sẽ chín vàng và giòn đều, không bị khô ở bên trong

Nướng gà nguyên con thật dễ dàng với lò nướng thủy tinh Sunhouse SH-412
Nướng gà nguyên con thật dễ dàng với lò nướng thủy tinh Sunhouse SH-412

Với gia đình đông người hoặc thường nướng thịt với số lượng nhiều, cần phải suy xét chọn nồi nướng thủy tinh có dung tích từ 15L trở lên để tránh sự bất tiện khi phải nấu nhiều lần và tốn điện năng. Không khó để bạn tìm được loại lò nướng có dung tích 15L với giá tiền vẫn chưa đến 1.000.000 đồng, ví dụ như lò nướng thủy tinh Sanaky 158T hoặc lò nướng thủy tinh Sanaky 188D.

Chỉnh mức nhiệt độ phù hợp để nướng thịt với lò nướng thủy tinh Sanaky 158T
Chỉnh mức nhiệt độ thích hợp để nướng thịt với lò nướng thủy tinh Sanaky 158T

Nướng rau củ

Lò nướng thủy tinh rất có thể nướng rau củ một cách hoàn hảo mà không bị hao hụt nhiều Vi-Ta-Min trong rau củ. Đó là nhờ cơ chế nung nhiệt phát ra từ bóng halogen làm nóng và chín đồ ăn nhanh gọn, rau củ sẽ không bị khô hoặc cháy xém. Một lời khuyên nhỏ cho bạn là hãy chọn rau củ có màu đẹp, vỏ bóng, tươi, không chọn rau mềm và héo để nướng.

Nướng rau củ với lò nướng thủy tinh Pensonic PRO-912
Nướng rau củ với lò nướng thủy tinh Pensonic PRO-912

Khay nướng tăng tầng

Một công dụng cực kì tiện ích của lò nướng thủy tinh là tích hợp thêm khay nướng tăng tầng mở rộng dung tích lò đáng kể, rất hữu dụng những khi nhà có khách hoặc bạn cần nướng lượng lớn thực phẩm. chỉ việc số tiền vẫn chưa đến 1.000.000 đồng là bạn cũng rất có thể sở hữu lò nướng thuỷ tinh Sanaky 158T hoặc lò nướng thuỷ tinh Sanaky 188D có thêm tầng phụ.

Một gợi ý nhỏ cho bạn khi sử dụng vỉ nướng 2 tầng để nấu 2 loại đồ ăn không giống nhau là bạn hãy đặt đồ ăn có lượng thời gian nướng lâu hơn ở phía dưới để tránh bị cháy.

Lò nướng thuỷ tinh Sanaky 188D có thêm khay nướng tăng tầng để mở rộng diện tích lò
Lò nướng thuỷ tinh Sanaky 188D có thêm khay nướng tăng tầng để mở rộng diện tích lò

Hấp

Với lò nướng thủy tinh, bạn cũng rất có thể hấp món ăn bằng phương pháp cho nước xuống nồi thủy tinh, cho thực phẩm lên kệ hoặc khay hấp, rồi vặn cho lò hoạt động ở nhiệt độ thấp, là món ăn vừa được hấp chín hoàn hảo. Đó là vì hầu hết những lò nướng thủy tinh đều sử dụng công nghệ đốt nóng bằng đèn halogen phối hợp với quạt đối lưu làm cho nguồn nhiệt phát tán khắp lò.

Một số lò nướng giá rẻ có quạt đối lưu để bạn chọn lựa rất có thể nói tới như lò nướng thủy tinh Pensonic PRO-912 với mức giá trên dưới 500.000 đồng hoặc lò nướng Sunhouse SH-412 có giá thấp hơn 1.000.000 đồng.

Với nhiều công dụng tuyệt vời trên, lò nướng thủy tinh đúng là thiết bị nấu nướng cực kì tiện lợi mà người nội trợ không nên bỏ qua. Bạn hãy nhanh tay “rinh” về cho mình một sản phẩm để trải nghiệm và thưởng thức những món nướng tuyệt vời nhé!

Siêu thị Điện máy XANH

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *