Những loại quả quen thuộc mà chúng ta vẫn ăn và nhìn thấy từng ngày đều chứa đựng những thực sự thú vị mà có lẽ bạn vẫn chưa lúc nào được biết.

1. Bỏ nho tươi vào lò vi sóng rất có thể sẽ gây ra cháy và nổ

Bỏ nho tươi vào lò vi sóng có thể sẽ gây ra cháy nổ

Nho là loại trái cây “không chịu được nhiệt”. Vì vậy nếu bạn cho nho vào lò vi sóng, gặp nhiệt độ cao trong lò nguy cơ chúng bắt lửa gây cháy và nổ nguy hiểm là tương đối cao.

2. Loại quả chứa nhiều vi ta min C nhất không phải cam

Cam là một loại quả chứa nhiều vi ta min C nhưng chúng không phải là loại quả chứa nhiều dưỡng chất này nhất. Những loại quả quen thuộc như ổi, đu đủ, ớt chuông vang và dâu tây mới là những loại quả chứa nhiều vi ta min C nhất.

3. Loại quả nổi tiếng nhất trái đất là cà chua

Cà chua đó là loại quả nổi tiếng nhất trái đất. Chúng được người Pháp gọi bằng cái tên đầy lãng mạn “trái táo của tình yêu”, còn người Đức lại đặt cho loại quả này là “trái táo của thiên đường”. Tuy nhiên, ít người biết rằng, khi mới được phát hiện, cà chua có hình dáng rất giống với trái anh đào đen, một loại quả cực độc nên nó cũng được coi là một loại quả độc cần tránh xa.

Mãi sau này, Thomas Jefferson đã “giải oan” cho quả cà chua, ra sức tuyên truyền về công dụng và lợi ích của loại quả này. sau cùng đến năm 1824, cà chua trở thành loại quả xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn từng ngày của nhiều người trên khắp trái đất.

4. Dưa hấu vuông

Dưa hấu vuông

Để dễ bảo quản trong tủ lạnh cũng như dễ vận chuyển đi xa hơn, người Nhật Bản đã nghĩ ra cách trồng dưa hấu vuông. Để tạo ra hình dáng vuông đặc biệt này, người ta sẽ ép những quả dưa mới được 40 ngày tuổi vào những chiếc khuôn nhựa hình vuông trong suốt và chăm sóc cẩn trọng. Từ ý tưởng trồng dưa hấu vuông, người Nhật còn tạo ra những quả dưa có hình dáng đặc biệt khác như hình tam giác, hình trái tim…

5. Cây có hơn 40 loại quả

Cây có hơn 40 loại quả

Sam Van Aken, một họa sỹ kiêm giáo sư ĐH Syracuse (Mỹ) đã tạo thành một giống cây trồng đặc biệt nhờ sử dụng kĩ thuật ghép chồi. Giống cây này rất có thể cho ra tới hơn hơn 40 loại quả có hạt không giống nhau gồm có cả quả đào, quả xuân đào, quả mơ, quả hạnh nhân. Vào mùa xuân, cây đặc biệt này trở thành cực kì rực rỡ với vô vàn sắc độ hồng và tím ưa nhìn. Đến mùa hè, những bông hoa sặc sỡ ấy sẽ bắt đầu kết trái.

6. Sầu riêng, loại quả “bị ghét” nhất trái đất

Sầu riêng loại quả có hình dáng xấu xí và có mùi khó ngửi nhất trái đất. Tại một số nước châu Á, sầu riêng là loại quả bị cấm mang lên xe bus hoặc khách sạn.

7. Dứa từng là loại quả giành cho giới quý tộc

Vào những năm 1700, dứa từng được bán rất đắt. Vì vậy để phô trương sự giàu sang của tớ, khi có tiệc những địa chủ Mỹ thường hay thuê một quả dứa và mang nó vòng quanh suốt buổi tiệc.

8. Bơ cũng cần phải có đôi

Bơ cũng cần có đôi

Bơ là một loại cây hết sức đặc biệt bởi để triển khai quy trình thụ phấn nó cần phải có một cây bơ khác ở bên chứ không thể tự thụ phấn được. Vì vậy, quả bơ được coi như một hình tượng của tình yêu đôi lứa đối với một bộ lạc du mục ở bắc Mexico.

  • Coco de Mer, loại dừa lớn và đắt nhất trái đất
  • Danh sách 15 loại trái cây được bầu chọn hiếm và ngon nhất trái đất
  • 8 loại trái cây đắt nhất hành tinh, đắt nhất 1,8 tỷ 1 quả

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *