Nguyên nhân và cách khôi phục tài khoản Shopee bị khóa/giới hạn

Shopee đang là một trong những sàn thương mại điện tử mua sắm trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, đôi lúc người tiêu dùng sử dụng vẫn bị khóa/ giới hạn mà không rõ nguyên do. Chính vì vậy, với bài viết này, Đánh giá tốt sẽ giúp bạn giải đáp được những nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi tài khoản Shopee bị khóa nhé!

Nguyên nhân tài khoản Shopee bị khóa?

Với tài khoản đăng ký trên ứng dụng Shopee thì thường Shopee sẽ đưa ra những quy định cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, trước khi khóa tài khoản Shopee sẽ gửi tới người tiêu dùng những cảnh cáo cũng như những hạn chế những tính năng, ưu đãi vốn có. Nếu tài khoản vi phạm một số lỗi quy định đó thì tài khoản đó của những bạn sẽ bị khóa. tạm thời hoặc vĩnh viễn tùy theo mức độ vi phạm.

Nguyên nhân và cách khôi phục tài khoản Shopee bị khóa/giới hạn

Tài khoản Shopee của những bạn sẽ bị khóa do vi phạm một số quy định của sàn đưa ra như:

  • Tạo nhiều đơn hàng và đánh giá ảo với sản phẩm hoặc giành riêng cho người bán. Đây hoàn toàn có thể là do người tiêu dùng có mục đích làm xấu hình ảnh của người bán nên vi phạm quy định của Shopee.
  • Shopee sẽ ghi nhận lại những lần mà người tiêu dùng tạo đơn giả, hủy đơn hoặc đặt cùng lúc nhiều đơn hàng mà không nhận hàng.
  • Đánh giá hàng loạt trên những trang bán hàng hoặc nhận xét những đơn hàng mà tài khoản đó không mua cũng sẽ được xếp vào hành vi tạo đơn hàng ảo.

Chủ tài khoản thường xuyên phạm những lỗi này sẽ làm tài khoản bị khóa vĩnh viễn bởi Shopee.

  • Một số đơn vị bán hàng fake, hàng kém chất lượng hoặc hàng hóa thuộc danh sách cấm cũng sẽ không thể tiếp tục Marketing khi Shopee xét duyệt.
  • Một số tài khoản shopee bị khóa cũng hoàn toàn có thể do tên đăng nhập giống với tên chính thức của Shopee. Việc khóa tài khoản dựa trên mục đích tránh mạo danh Shopee để tiến hành những hành vi không hợp lệ. Đối với những tên tài khoản trùng với những website bán hàng khác như Lazada, Sendo hay Tiki đều cũng bị khóa khi Shopee kiểm duyệt.
  • Tài khoản Shopee bị vô hiệu hóa sau cuối đó là do tài khoản đó sử dụng những từ ngữ, hình ảnh không chuẩn mực, lệch lạc không tương thích với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Xem thêm:Cách Đăng ký, Đăng nhập tại khoản trên Shopee nhanh gọn

Cách xử lý khi tài khoản Shopee bị khóa

Khi tài khoản Shopee của bạn bị khóa hoặc vô hiệu hóa một số công dụng tài khoản thì hãy liên hệ với tổng đài để được nghe hướng dẫn cụ thể từ đội ngũ tư vấn nhé.

Cách xử lý khi tài khoản Shopee bị khóa

Lúc này bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ với tổ tư vấn tổng đài theo Hotline 1900 1221, Gửi email hoặc nhắn tin trực tiếp vào fanpage của Shopee trên Facebook.

Khi đội ngũ tư vấn tiếp nhận thông tin của bạn thì họ sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm của tài khoản đó để từ đó có những yêu cầu không giống nhau đồng thời cần một số giấy tờ hoặc thông tin để chứng tỏ chủ tài khoản.

Đối với người tiêu dùng hàng thì cần những loại giấy tờ chứng tỏ việc mua hàng như hóa đơn để giải quyết yêu cầu mở tài khoản.

với những đơn vị Marketing thì cần chuẩn bị những giấy tờ phức tạp hơn gồm: giấy phép Marketing, biên bản xác nhận nguồn gốc sản phẩm, tờ khai quy mô Marketing,… Từ đó bộ phận quản lý rủi ro sẽ tiến hành đánh giá và mở lại tài khoản khi mọi giấy tờ, thủ tục của đơn vị Marketing đạt yêu cầu.

Tài khoản shopee bị khóa cũng thường xảy ra và được Shopee kịp thời xử lý để tránh không làm cản trở việc mua sắm cũng như Marketing của chủ tài khoản.

Để nâng cao trải nghiệm mua sắm trên Shopee, bạn hãy nhờ rằng ghé trang Đánh giá tốt để săn hàng nghìn Voucher, mã giảm giá Shopee hấp dẫn nhé!

Đánh giá tốt hy vọng trải qua những thông tin mà chúng tôi san sẻ trên bạn cũng hoàn toàn có thể giải quyết được tình trạng không mong muốn này nhanh gọn nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *