Bạn có nằm trong số những người thắc mắc rằng có phải người ngoài hành tinh không lúc nào reply chúng ta không? Vậy thì những nhà khoa học sẽ reply cho bạn câu hỏi đó:

Paul Sutter là một nhà vật lý học thiên thể tại trường ĐH bang Ohio và cũng là nhà khoa học chính tại Trung tâm Khoa học COSI. Bên cạnh đó, nhà vật lý học thiên thể Sutter còn là chủ của trang Ask a Spaceman, RealSpace và COSI Science Now.

hoàn toàn có thể bạn đã nghe những tin tức gần đây về những tín hiệu phát thanh kỳ lạ hoặc bí hiểm tới từ không gian vũ trụ. Hầu như những tín hiệu phát thanh từ không gian vũ trụ đều có trong tin tức hằng ngày. Khoảng 6 tháng hoặc lâu hơn, một sự phấn khích và tranh luận sôi nổi trên khắp trái đất như những báo cáo tới từ một số kính thiên văn hoặc thiết bị thăm dò và những quan sát về những hiện tượng tự nhiên không rõ nguyên nhân.

Viện SETI sử dụng mảng kính thiên văn Alien Telescope Array ở California để xác nhận một tín hiệu vô tuyến hấp dẫn đến từ ngôi sao HD 164.595, nằm cách Trái đất khoảng 94 năm ánh sáng.

Viện SETI sử dụng mảng kính thiên văn Alien Telescope Array ở California để xác nhận một tín hiệu vô tuyến hấp dẫn tới từ ngôi sao 5 cánh HD 164.595, nằm cách Trái đất khoảng 94 năm ánh sáng.
Nguồn ảnh: Viện SETI

Một tín hiệu mạnh mẽ lạ thường tới từ ngôi sao 5 cánh giống Mặt trời. Một quy mô lặp lại có vẻ như quá rõ ràng trong thiên nhiên. Âm thanh “beep” và “boop” từ những nguồn vẫn chưa xác định được với những ký hiệu khó hiểu. Chắc chắn, ở đó có hàng tiến công cụ trong không gian có khả năng tạo ra những tín hiệu đó, nhưng cũng hoàn toàn có thể…do chính nó? Đây có phải là một minh chứng quan trọng để reply cho một trong những câu hỏi quyết định không? Liệu chỉ có một mình chúng ta?

Sẽ chẳng lúc nào nhà thiên văn nghiêm túc vội vàng thốt lên rằng: “Này mọi người, tôi đã tìm thấy người ngoài hành tinh rồi“. Tuy nhiên, họ đều có một khao khát mạnh mẽ được tên trong cuốn sách lịch sử. Vì vậy, khi những tín hiệu này bật lên, những bạn sẽ nhận được rất nhiều cái “nhún vai” và “hắng giọng” nói kiểu: “Hãy nhìn xem, chúng tôi khá chắc chắn rằng nó là tự nhiên, nhưng chúng ta không thể loại trừ người ngoài hành tinh“.

Hãy để tôi kể cho bạn nghe một vài mẩu chuyện:

Punxa (nguồn phát xạ thiên hà)

Punxa

Vào cuối những năm 1960, nhà vật lý học thiên thể Jocelyn Bell Burnell đã làm việc với cố vấn của cô – Antony Hewish, và sử dụng kính viễn vọng mới ở gần Cambridge, Anh. Sau khi quét một vị trí đặc biệt trên bầu trời, họ đã ghi lại được một tín hiệu bất thường: “Một nguồn tin trên bầu trời thường xuyên gửi đi, những vụ nổ lặp đi lặp lại, khoảng thời gian cách nhau một cách chính xác kỳ quái 1,33 giây“.

Tín hiệu rất thường xuyên và rất chính xác. Khi đề cập đến nó, họ táo bạo đặt ký hiệu cho những tín hiệu này là “LGM”, viết tắt của “Little Green Men” tức là “Những người tí hon xanh“. Họ không nghĩ họ đã tìm thấy một nền văn minh tiên tiến E.T, nhưng …rằng bạn không lúc nào biết được điều đó. Cẩn tắc vô áy náy. Tùy trong từng trường hợp.

Giả thuyết LGM bắt đầu suy yếu khi họ tìm thấy một nguồn khác, nguồn khác và nguồn khác nữa. Sau đó là rất nhiều nguồn khác nữa. sau cùng, những nhà học thuyết thức tỉnh, bắt đầu để ý và hiểu ra rằng: những tín hiệu không được gây ra bởi “những người tí hon xanh“, nhưng khá ít sao nơtrôn trắng được bọc trong những từ trường cực mạnh, chiếu sáng tia bức xạ vào không gian giống như ngọn hải đăng. Ngày nay chúng ta gọi nó là Punxa (Pulsars).

Tín hiệu “Wow!”

Tín hiệu "Wow!"Bản in một tín hiệu sóng radio trong không gian đã được phát hiện vào trong ngày 15/8/1977, được biết đến là tín hiệu “Wow!” sau khi nhà thiên văn học Jerry Ehman viết lời cảm thán đó ngay bên cạnh cụm số liệu, bày tỏ sự ngạc nhiên của ông trước khám phá kỳ lạ này.

Nguồn ảnh: Đài thiên văn Ohio State University Radio Observatory và Đài thiên văn North American AstroPhysical Observatory

Năm 1977, nhà thiên văn Jerry Ehman đã nghe bằng “Big Ear“, một máy thiên văn vô tuyến được tiến hành bởi trường ĐH bang Ohio. Hoàn thành nhiệm vụ khoa học của nó, kính thiên văn dành riêng cho những quan sát SETI (search for extraterrestrial intelligence). Vào một đêm, một tín hiệu khổng lồ, sáng, nối dài rơi vào góc hẹp của từ trường kính thiên văn. Trong vòng 72 giây, tín hiệu nguồn “hét” vào thiết bị Big Ear với cùng một tần số đặc biệt: 1.420 Mhz (megahertz), tần số mà khí hydro trung tính tự nhiên phát ra qua quy trình chuyển đổi đảo spin của điện tử. Nó là một tần số không thể nhầm lẫn được, một thẻ Dế yêu vũ trụ.

Nhà thiên văn học Jerry Ehman nhìn vào một bản in máy tính từ kính thiên văn radio Big Ear ở bang Ohio, Mỹ và đã phát hiện thấy một sự ngày càng tăng hoạt động mãnh liệt của những sóng radio. Sau đó, ông đã viết chữ “Wow!” trên mảnh giấy in và từ này trở thành tên thường gọi của dãy tín hiệu như được chúng ta biết đến ngày nay.

Perytons

Perytons

Năm 1998, những kính thiên văn vô tuyến Parkes ở Úc bắt đầu thu được một tín hiệu kỳ lạ: Thỉnh thoảng có tiếng “chiếp chiếp” nhảy từ một tần số này sang tần số khác, chỉ nối dài một vài mili giây và có vẻ như không tới từ nơi nào. Tiếng kêu chiếp, chiếp, chiếp, những tín hiệu nhỏ – được gọi là “perytons” – bị làm mờ đi bởi máy móc thiên văn và những nhà thiên văn học trên khắp trái đất trong nhiều thập kỷ.

cho tới năm 2015, đó là khi sinh viên Emily Petroff tốt nghiệp và cộng tác viên tìm ra được nguyên nhân: lò vi sóng trong trung tâm du khách. Bạn đã lúc nào mất kiên nhẫn và mở lò vi sóng trước khi mọi thứ hoàn thành vẫn chưa? Đặc biệt, quy mô của họ không tắt ngay lập tức được và làm dò rỉ một chút bức sóng điện từ mà kính thiên văn đã thu lại.

Người ngoài hành tinh không lúc nào là câu reply

Trong toàn bộ những trường hợp này, và nhiều hơn thế nữa, sự suy đoán hoàn toàn có thể vượt quá minh chứng – không nhất thiết có liên quan đến những nhà thiên văn học, nhưng hầu hết thường nằm trong những cuộc tranh luận xung quanh những phát hiện. Công chúng là nền móng cho việc dẫn truyền ngoài hành tinh: Chúng ta đang nói về vô tuyến truyền thanh và nếu viện SETI hay những nhóm khác có thu được một tín hiệu vô tuyến kỳ lạ, thì hoàn toàn có thể là người hành tinh đang nói chuyện với chúng ta, chúng tôi phỏng đoán vậy.

Dưới đây là phỏng đoán: Giả thuyết rằng người ngoài hành tinh gây ra một tín hiệu vô tuyến bí mật là gần như “vô ích” bởi những sinh vật thông minh hoàn toàn có thể tạo ra bất kỳ những tín hiệu nào mà nó muốn. Nghe thấy tiếng “bleep-bleep-bloop”? hoàn toàn có thể là do người ngoài hành tinh làm. Có tức là “bloop-bloop-bleep”. Đúng vậy, người ngoài hành tinh hoàn toàn có thể làm được điều đó. Giả thuyết không dự đoán chắc chắn rằng “người ngoài hành tinh đã làm vậy“. Nhưng chúng ta cũng không thể bác bỏ nó.

Khi một giải thích vật lý thiên văn học tự nhiên yếu hoặc không đủ thuyết phục, thường có một sự “cám dỗ” do dự rằng người ngoài hành tinh đã làm điều đó. Sau đó, chúng ta không thể loại trừ người ngoài hành tinh bởi những diễn viên thông minh có khả năng làm nhiều thứ, bất kể thứ gì. Chúng ta không thể loại trừ trường hợp đó, vì vậy đó là một vị trí “khoa học không hề tác dụng“.

Đó là một bước nhảy vọt rất, rất lớn để đi từ “Chúng tôi không biết điều gì gây ra những tín hiệu này” đến “Người ngoài hành tinh gây ra những tín hiệu này“.

những nhà thiên văn học đánh giá cao kính thiên văn vô tuyến bởi chúng giúp ích rất nhiều khi tiến hành khoa học. Tuy nhiên vẫn luôn có những hiện tượng trong vũ trụ mà chúng ta không thể giải thích được. Đó là lý do tại sao những nhà thiên văn học vẫn phải tiếp tục nghiên cứu – ở đó có rất nhiều thứ, chỉ đơn giản là chúng ta không hiểu. Những tín hiệu, sinh vật, sự quan sát và những công trình. Đây là một vũ trụ rất lớn để hoàn toàn có thể ra khỏi đó.

Tôi không nói “đó là người ngoài hành tinh” nhưng cũng không khẳng định rằng “nó không phải là người ngoài hành tinh“.

  • Phát hiện “ăng-ten của người ngoài hành tinh” trên Mặt Trăng?
  • Cuộc sống trên sao Hỏa được chụp lại? UFO và người ngoài hành tinh “được tìm thấy” trên hành tinh Đỏ
  • Khoa học vũ trụ: Hành tinh nghiêng xoay quanh những ngôi sao 5 cánh nhỏ khó hoàn toàn có thể tồn tại sự sống
  • Trận chiến khốc liệt nhất lịch sử Dải Ngân Hà đã được ghi lại
  • “Bộ xương người ngoài hành tinh” được tìm thấy ở Peru là thật?
  • Tìm hiểu bí mật hình thành sao Hỏa

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *