Bạn đang muốn sở hữu cho mình 1 chiếc smartphone mới và đang phân vân nên mua Dế yêu iPhone hay Samsung, bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp cho bạn thắc mắc trên.

1Thiết kế

Về thiết kế thì mỗi hãng đi theo một phong thái thiết kế không giống nhau, với Samsung thì những bạn sẽ có thiết kế kim loại với những mặt kính sang trọng và bóng bẩy.

Còn với iPhone thì là thiết kế nhôm nguyên khối cứng cáp cùng những góc cạnh bo tròn cho khả năng cầm nắm thoải mái.

Thiết kế

Nhìn chung về thiết kế thì cả 2 hãng đều có cho mình “chất riêng” và lựa chọn thiết kế của hãng nào tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

2Màn hình

Những chiếc iPhone sẽ sở hữu cho mình công nghệ màn hình IPS LCD cho chất lượng hiển thị hình ảnh trung thực, góc nhìn rộng.

Còn với Samsung thì họ sử dụng công nghệ Supper AMOLED cho hầu hết những thiết bị của tớ, màn hình AMOLED sẽ cho bạn màu đen sâu hơn, tiết kiệm năng lượng hơn khi hiển thị những chi tiết trên nền đen cùng màu sắc tươi tắn và nịnh mắt.

Màn hình

Nếu bạn muốn một thiết bị có màn hình hiển thị đẹp, độ phân giải cao để rất có thể sử dụng chung với kính thực tại ảo thì chỉ có Samsung mới rất có thể mang lại cho bạn.

Còn nếu bạn muốn một thiết bị có màn hình trung thực, góc nhìn tốt cùng độ sáng cao thì iPhone lại là sự lựa chọn cho bạn.

3Hiệu năng

Nếu bạn chọn mua Dế yêu vì hiệu năng thì chắc chắn iPhone sẽ là sự lựa chọn dành riêng cho bạn. Với nền tảng iOS mượt mà cùng con chip được tối ưu hóa tốt thì hiệu năng của những chiếc iPhone vẫn chưa khi nào khiến người tiêu dùng phải phàn nàn.

Hiệu năng

Tuy nhiên những chiếc smartphone Samsung cũng không tỏ ra quá yếu thế về hiệu năng, trên trái đất Android thì hiện tại hiệu năng của Dế yêu Samsung vẫn là số 1, đủ để đáp ứng toàn bộ những nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng từ cơ bản đến nâng cao.

Ngoài ra, nếu bạn chọn Samsung thì bạn còn rất có thể mở rộng bộ nhớ qua khe cắm thẻ nhớ cùng như copy dữ liệu từ máy tính sang Dế yêu hay ngược lại nhanh gọn, còn với Dế yêu Apple iPhone thì điều này gần như là không thể.

4Camera

Về camera thì chắc chắn những chiếc Dế yêu của Samsung chiếm ưu thế hơn hẳn so với những chiếc iPhone. Nhờ khẩu độ lớn cùng nhiều tính năng chỉnh tay chuyên nghiệp thì ảnh cho ra từ Dế yêu Samsung có màu sắc và chi tiết tốt hơn, ngoài ra ảnh chụp đêm từ những chiếc Dế yêu của Samsung cũng cho độ sáng cao hơn, màu sắc ảnh hài hòa hơn.

Một bức ảnh chụp thử từ Galaxy S7 và iPhone 7

Một Bức hình chụp thử từ Galaxy S7 và iPhone 7

5Thời lượng pin

Về thời lượng pin thì cả 2 hàng là Apple và Samsung đều không tồn tại thế mạnh nên những chiếc Dế yêu của họ cũng cho thời gian sử dụng pin là khá tương đương, đủ để bạn cũng rất có thể sử dụng trong tầm 1 ngày làm việc.

Thời lượng pin khá tương đương

Thời lượng pin khá tương đương

6Mức giá

Về mức giá thì những chiếc iPhone luôn có mức giá cao hơn những chiếc Dế yêu Samsung cùng phân khúc khá nhiều. Nếu có một hầu bao không quá dư giả thì việc lựa chọn smartphone Samsung là sự lựa chọn đúng đắn dành riêng cho bạn.

Giá bán iPhone thường cao hơn so với Samsung

giá thành iPhone thường cao hơn so với Samsung

7 Nên mua iPhone hay Samsung

Nhìn chung, mỗi sản phẩm đều có ưu thế riêng, nếu những bạn muốn sở hữu một chiếc Dế yêu tốt với mức giá hợp lý thì Samsung sẽ là một lựa chọn lý tưởng.

Còn nếu bạn muốn sở hữu một chiếc smartphone thời thượng để khẳng định đẳng cấp thì đương nhiên không chiếc Dế yêu nào vượt qua được iPhone.

Xem thêm:

  • iPhone CPO là gì? Có nên mua iPhone CPO không?
  • Samsung Bixby là gì? Samsung Bixby dùng để làm gì?

Trên đây là một số san sẻ cá nhân về sự việc lựa chọn Dế yêu iPhone hay Samsung, chúc những bạn lựa chọn được cho mình những chiếc smartphone thích hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *