CDC TP Hà Nội tối 3/6 cho biết người đàn ông 39 tuổi, ở Hemisco Xa La, Phúc La, Hà Đông, xét nghiệm dương tính nCoV.

Người đàn ông từ TP Hà Nội vào TP HCM ngày 26/5, ở tại khách sạn Harmony địa chỉ 32-34 Bùi Thị Xuân, quận 1. Anh đến làm việc tại công ty BĐS ở 326 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1. Hiện công ty này đã ghi nhận ba ca nhiễm, liên quan đến chùm ca nhiễm Hội thánh Truyền giáo Phục hưng.

Ngày 30/5, anh về TP Hà Nội trên chuyến bay VN220, ngồi ghế 35G, đến sân bay Nội Bài được lái xe riêng đưa về nhà, tự cách ly tận nhà, khai báo y tế với phường Phúc La, quận Hà Đông.

Ngày 2/6, anh được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm do Bệnh viện đa khoa Hà Đông tiến hành nghi ngờ. Mẫu bệnh phẩm được chuyển lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội xét nghiệm khẳng định dương tính với nCoV. Bộ Y tế vẫn chưa ghi nhận, vì vậy coi như nghi nhiễm.

CDC TP Hà Nội đã điều tra được 6 trường hợp tiếp xúc gần, gồm 5 người trong gia đình và một lái xe. Hiện cơ quan tính năng tiếp tục điều tra xác minh những trường hợp người tiếp xúc gần để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Liên quan tới ca này, CDC thông báo tìm người đã đi trên chuyến bay VN220 ngày 30/5 từ TP HCM ra TP Hà Nội, hạ cánh vào khoảng 22h10. những hành khách ngồi trên hàng ghế từ 33 đến 37, những người đã đi trên chuyến bay này phải tự cách ly tận nhà và liên hệ ngay với cơ sở y tế địa phương gọi Smartphone đến số 0969.082.115 hoặc 0949.396.115 để được hỗ trợ y tế.

Chi Lê

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *