IndonesiaĐược chế biến với trên 100 trái ớt, đặc sản mì cay của Indonesia là thử thách lớn với nhiều người.

Indonesia nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú với nhiều đồ ăn cay, Trong số đó có đặc sản dân dã được mệnh danh là mì tử thần, dùng mì ăn liền Indomies. Những nhà hàng dân dã và warung (tên thường gọi những quán ăn đêm) tại thủ đô Jakarta phục vụ mì Indomies theo nhiều công thức riêng, tạo ra vô số biến tấu cho thực khách lựa chọn.

Mì tử thần thực chất có tên là Mie Goreng Pedas Mampus từ quán ăn đêm Abang Adek, Jakarta. Loại cay nhất là pedas mampus, gồm 100 đến 150 trái ớt hiểm xay nhuyễn phủ trên những sợi mì

Món ăn bình dân được mệnh danh là mì tử thần. Ảnh: Kokiku TV/YouTube

Món ăn dân dã được mệnh danh là “mì tử thần”. Ảnh: Kokiku TV/YouTube

tên thường gọi “mì tử thần” xuất phát từ một video trải nghiệm của blogger ẩm thực Ben Sumadiwiria. do đó, Ben bị mất thính giác tạm thời khi thử món ăn này vào năm 2016. Cố ăn hết đĩa mì xào cay, anh bắt đầu đổ mồ hôi, cảm thấy chóng mặt và sau đó không thể nghe thấy gì trong 2 phút. Anh xả nước lạnh lên đầu và uống vài cốc sữa nhưng tình hình không cải thiện nhanh gọn.

Ben nói: “Đây chắc chắn là món mì cay nhất tôi từng ăn. Nó được gọi là ‘mì tử thần’ và thậm chí một số người địa phương rất có thể ăn hết một đĩa, điều này thật điên rồ. Môi tôi bỏng rát và không thể cảm nhận gì. Tôi đã ăn wasabi và nhiều đồ cay nóng khác, và tôi thà ăn toàn bộ những thứ đó còn hơn đĩa mì này”.

Ben Sumadiwiria cho rằng mình trải qua cảm giác kinh khủng nhất trong đời khi ăn mì cay Indomies. Ảnh: Kokiku TV/YouTube

Ben Sumadiwiria cho rằng mình trải qua cảm giác kinh khủng nhất trong đời khi ăn mì cay Indomies. Ảnh: Kokiku TV/YouTube

Để hình dung được độ cay khủng khiếp của món mì này, người ta sử dụng thang đo Scoville. Loại ớt cay nhất được Kỷ lục Guinness ghi nhận là Carolina Reaper đạt 2,2 triệu Scoville, một trái ớt hiểm có độ cay vào khoảng 200.000 Scoville. Do đó, mì tử thần được đánh giá có độ cay khoảng 20 triệu Scoville – chính vì nó chứa ít nhất 100 trái ớt hiểm.

Thực khách rất có thể cảm thấy đau đớn, thậm chí vô vọng và sợ hãi khi ăn mì tử thần. Tuy nhiên, đây vẫn là món ăn đặc biệt của thủ đô Jakarta, thử thách những du khách dũng cảm.

'Mì tử thần' gây mất thính giác

Trải nghiệm nhớ đời của blogger ẩm thực Ben Sumadiwiria. Video: Kokiku TV/YouTube

Trung Nghĩa (Theo The Travel)

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *