Máy lọc nước tại vòi được xem là một trong những thiết bị cải thiện chất lượng nguồn nước tác dụng. Vậy máy lọc nước lắp tại vòi là gì? Có tốt không? Có uống trực tiếp tại vòi được không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đến bạn.

1Máy lọc nước lắp tại vòi là gì? 

Máy lọc nước tại vòi là sản phẩm máy lọc nước sạch có thiết kế khá đơn giản, chỉ gồm có những lớp lọc tích hợp và được lắp trực tiếp vào hệ thống bồn rửa.

Máy lọc nước tại vòi mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây, với mức giá khá rẻ dao động từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Máy lọc nước lắp tại vòi

Thành phần trong lõi lọc của những máy lọc nước tại vòi chủ yếu là than hoạt tính, cát, sỏi dạng bột cùng một số thành phần phụ gia khác, có tác dụng hỗ trợ làm sạch nước, kháng khuẩn, hấp thụ chất hữu cơ, kim loại nặng và một số hợp chất tạo màu, tạo mùi.

Do đó, xét về công suất lọc, loại thiết bị này rất có thể được xếp vào nhóm máy lọc nước thô. Đây đồng thời cũng là loại máy lọc không tồn tại nước thải như những máy lọc Nano bởi cặn bẩn được giữ lại trực tiếp bên trong máy thay cho thải ra theo nước như những máy lọc nước RO.

2Đánh giá chất lượng máy lọc nước lắp tại vòi

Thiết kế

Máy lọc nước lắp tại vòi có thiết kế đơn giản, chỉ dùng tới áp lực của dòng nước ép chảy qua vòi lọc nước nên tốc độ lọc nước cũng rất nhanh. Với tính chất như vậy, máy lọc nước lắp tại vòi thích hợp với vai trò là máy lọc nước nấu ăn thay cho uống trực tiếp.

Bộ lọc

Máy lọc nước lắp tại vòi có kết cấu bộ lọc đơn giản nên cho khả năng lọc tồn tại những hạn chế nhất đinh như không đủ khả năng làm sạch nguồn nước thô như: nước mưa hay nước giếng khoan giống như hệ thống thẩm thấu ngược RO.

Bên cạnh đó, bộ lọc này cũng bỏ qua những chất cặn bẩn có kích thước nhỏ như vi khuẩn, nấm hay những loại ký sinh trùng khác.

Thiết kế bộ lọc của máy lọc nước tại vòi

chính sách lọc

Do hệ thống lõi lọc chỉ dừng ở mức của máy lọc thô, nguồn nước đầu ra của máy lọc nước lắp tại vòi còn chứa nhiều tác nhân gây hại tới sức khỏe, không thích hợp sử dụng uống trực tiếp như máy lọc nước RO.

Theo những Chuyên viên đánh giá, những đầu lọc nước của máy lọc nước lắp tại vòi hiện được trang bị than hoạt tính, chỉ có khả năng hấp thụ, loại bỏ được những chất độc, chất hữu cơ và không thể đảm bảo an toàn để uống trực tiếp.

Máy lọc nước lắp tại vòi chỉ phù hợp để sử dụng rửa đồ nấu ăn

Giá thành, chi phí sử dụng

Việc không sử dụng năng lượng điện rất có thể tiết kiệm được một khoản chi phí, tuy nhiên tác dụng lọc nước của bộ lọc nước tại vòi lại không tốt.

Bên cạnh đó, giá thành của sản phẩm cũng rẻ hơn rất nhiều so với những máy lọc nước thông thường nhưng về tính năng thì không thể so sánh kịp.

Giá thành rẻ nhưng hiệu quả lọc không cao

Loại máy lọc nước tại vòi này không đáp ứng nhu cầu nước cho sinh hoạt, cũng không đạt đến mục đích sau cuối của việc lọc nước an toàn và tốt cho sức khỏe.

3Có nên sử dụng máy lọc nước tại vòi không?

Từ những phân tích kể trên, rất có thể thấy rằng máy lọc nước lắp tại đầu vòi vẫn chưa thể được đánh giá là một sản phẩm thích hợp và an toàn với nhiều gia đình hiện nay.

Bởi loại máy này không cho thấy hiệu suất lọc tác dụng đáp ứng đủ nguồn nước sạch và thật sự an toàn với người tiêu dùng, máy lọc nước lắp tại vòi thích hợp với vai trò là máy lọc nước để nấu ăn chứ không thể dùng để uống trực tiếp.

Có nên mua máy lọc nước lắp tại vòi

Máy lọc nước tại vòi không thể so sánh với sản phẩm máy lọc nước RO về chất lượng nước sau lọc, chính vì vậy  thay cho chi khoảng 2 triệu cho một thiết bị đầu lọc nước tại vòi, bạn nên suy xét việc sử dụng máy lọc nước.

Thay vào đó, cân nhắc chọn mua máy lọc nước

Máy lọc nước được xem là khoản đầu tư dài hạn cho sức khỏe của cả gia đình bạn với nhiều lợi ích mang lại: tiện lợi, chi phí bảo trì, sửa chữa máy lọc nước thấp và đặc biệt nước sạch chuẩn an toàn cho những gia đình có trẻ con. 

Xem thêm:

  • Cách sử dụng cây nước nóng lạnh an toàn và tác dụng
  • 3 cách tự chế máy lọc nước uống đơn giản tận nơi
  • Máy lọc nước thông minh là gì? những tính năng trên máy lọc nước thông minh?

Trên đây là bài viết phân tích máy lọc nước lắp tại vòi là gì? Có tốt không? Có uống trực tiếp tại vòi được không? Mong rằng với những phân tích ở trên, những bạn sẽ có chọn mua thích hợp với nhu cầu của tớ nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *