Mã số hộ gia đình cũng là mã số bảo hiểm xã hội được cơ quan chính quyền cấp để tiện cho việc quản lý những vấn đề liên quan đến bảo hiểm của mỗi thành viên trong gia đình. Vậy hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu cách tra cứu mã hộ gia đình BHXH đơn giản ra sao nhé!

1Mã số hộ gia đình là gì?

Mã số hộ gia đình là mã số được cơ quan bảo hiểm cấp cho từng hộ gia đình và cũng là mã số bảo hiểm xã hội của gia đình đó. Trong những thủ tục hành chính, có những thủ tục phải triển khai theo diện là hộ gia đình. Một ví dụ điển hình là khi tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình, những bạn sẽ phải triển khai theo chính sách mua bảo hiểm y tế theo quy định diện mua theo hộ gia đình.

pháp lý quy định tình nhân cầu người tham gia BHXH muốn điều chỉnh thông tin phải điền mã hộ gia đình đã được cơ quan bảo hiểm xã hội đã cấp (chỉ áp dụng đối với trường hợp đã được cấp mã số bảo hiểm xã hội khi điều chỉnh thông tin). Vì thế, nếu bạn muốn điều chỉnh bất kì thông tin nào liên quan đến bảo hiểm xã hội, thì phải nên biết đến mã số hộ gia đình.

Mã số hộ gia đình

Lưu ý: Mã số hộ gia đình không phải là số sổ hộ khẩu. Mã hộ gia đình gắn với mã bảo hiểm xã hội, còn số sổ hộ khẩu gắn với thông tin kê khai nhân khẩu.

2Cách tra cứu mã hộ gia đình đơn giản nhất

Bài hướng dẫn sau được triển khai trên Dế yêu. Đối với máy tính, bạn cũng triển khai theo những bước tương tự như.

Bước 1: Truy cập vào web site Tra cứu mã số BHXH

Bạn truy cập vào web site www.baohiemxahoi.gov.vn, kéo giao diện xuống phía dưới để chọn mục Tra cứu trực tuyến, rồi nhấp chọn Tra cứu mã số BHXH.

Truy cập vào website Tra cứu mã số BHXH

Bước 2: Nhập thông tin người cần tra cứu

bạn phải khai báo thông tin bắt buộc gồm có địa chỉ Tỉnh/TP, Họ tên, số CMND Ngày sinh. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể nhập những thông tin khác không cần thiết phải khai báo như Quận/Huyện, Phường/Xã, Thôn/Xóm và Mã số BHXH để có kết quả tìm kiếm chính xác hơn.

Nhập thông tin người cần tra cứu

Bước 3: Nhấp chọn Tôi không phải người máy, rồi nhấn nút “Tra cứu”

Nhấp chọn Tôi không phải người máy, rồi nhấn nút

Bước 4: Xem kết quả tra cứu mã hộ gia đình

Sau khi nhấn nút Tra cứu, những bạn sẽ thấy những thông tin cụ thể về BHXH hiển thị ở bảng phía dưới, gồm có STT, Mã số BHXH, Họ tên, Giới tính, Ngày sinh, Mã hộ, Địa chỉ Trạng thái.

Muốn biết mã hộ gia đình thì bạn chỉ việc nhìn vào cột Mã hộ (6) là được.

Xem kết quả tra cứu mã hộ gia đình

Xem thêm:

  • 3 cách tra cứu thủ tục hành chính, dịch vụ công trên Cổng dịch vụ công vương quốc
  • Cách tra cứu quy trình đóng BHXH trực tuyến cực kì đơn giản, nhanh gọn
  • Cách gia hạn BHYT, đóng BHXH trực tuyến tận nơi trên Cổng Dịch vụ công vương quốc

Như vậy, Điện máy XANH đã giúp bạn nắm vững hơn về mã số hộ gia đình là gì cùng với cách tra cứu mã hộ gia đình BHXH đơn giản ra sao rồi nhé! Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *