Đang có rất nhiều trò chơi thủ đang than thở rằng trong top đội hình mạnh DTCL mùa 5 rất nhiều trò chơi thủ đang spam đội hình Leblanc Sát Thủ – Tiên Hắc Ám vì vị tướng này nếu lên được 3 sao và có Bùa Xanh Hắc Ám thì khá “lỗi”.

Cô hoàn toàn có thể xích liên tục tướng địch và gây kha khá sát thương, đã thế lại có đồ crit nên dame khá to. Rất nhiều trò chơi thủ khó chịu và cũng chuyển sang xoay bài Leblanc Sát Thủ – Tiên Hắc Ám. Dần dần rồi trong meta trò chơi tiếp đây, đội hình này sẽ trở thành sẽ thành “đội hình quốc dân”.

Nhưng đây cũng là thời cơ để bạn dễ dàng build nhiều đội hình khác như đội hình Thần Sứ DTCL, Ma Sứ, Thiên Thần DTCL, Ác Quỷ DTCL và có những biện pháp để khắc chế Leblanc bằng trang bị hoặc buff hệ tộc khác. Dưới đây là một số cách khắc chế Leblanc DTCL mùa 5.

Khắc chế Leblanc DTCL mùa 5 bằng trang bị

Áo Choàng Tĩnh Lặng

Với Áo Choàng Tĩnh Lặng thường – Khi trận chiến bắt đầu, tướng sở hữu bắn một tia thẳng về phía trước để làm chậm lần cast chiêu thứ nhất của kẻ địch bị tác động, tăng 35% mana tối đa của chúng cho tới khi chúng sử dụng.

Việc này sẽ làm giúp cầm chân Leblanc vì cô ả sẽ tốn thời gian hơn để cast chiêu lần đầu, tuy nhiên bạn phải có tướng hàng sau đủ mạnh để clear Leblanc và liên minh của cô ả xung quanh nhanh gọn.

khac che leblanc dtcl mua 5

Còn với Áo Choàng Tĩnh Lặng Hắc Ám – Khi trận chiến bắt đầu, người mặc bắn một tia thẳng về phía trước và phía sau để làm lần cast chiêu thứ nhất của kẻ địch và cả liên minh bị tác động, tăng 65% mana tối đa của chúng cho tới khi chúng sử dụng.

Cả tướng địch và liên minh đứng đằng sau tướng sở hữu đều sẽ bị giảm mana. Nên bạn cũng hoàn toàn có thể không đặt bất kỳ tướng nào ở đằng sau tướng có trang bị này. Tuy nhiên với những đội hình co cụm cần tanker đứng chống chịu thì đây là một điều cần suy xét.

Vuốt Bẫy

Vuốt Bẫy thường – Tướng sở hữu sẽ bắt đầu vòng đấu với cùng 1 lớp khiên phép. Kẻ địch nào phá cái khiên này sẽ bị choáng trong 4 giây.

Vuốt Bẫy hắc ám – Chặn kỹ năng thứ nhất của địch khi nó chạm vào người mặc, sau đó dịch chuyển tướng này đến tướng vừa cast chiêu và khiến cả hai tướng nhắm mục tiêu vào nhau. Cả hai sẽ gây thêm 20% sát thương lên đối thủ sót lại.

Leblanc sẽ nhắm vào kẻ địch gần nhất, nên hãy sắp xếp vị trí sao cho tương thích để cô nàng nhắm vào tướng đang sở hữu Vuốt Bẫy.

khac che leblanc dtcl mua 5

Phong Kiếm

Khi bắt đầu giao tranh, một kẻ địch sẽ bị khống chế trong vòng 5 giây theo vị trí đối xứng với tướng sở hữu.

Cũng cần phải nhòm vị trí của Leblanc địch trước khi đặt vị trí tướng sở hữu Phong Kiếm đối diện với cô nàng. Vị trí thích hợp đối diện thường thấy hoàn toàn có thể là Aphelios DTCL, Ryze, Draven, Kindred…

khac che leblanc dtcl mua 5

Áo Choàng Giải Thuật

Trang bị này có lẽ đơn giản nhất nếu muốn tránh khỏi sát thương và khống chế của Leblanc. Bạn chỉ việc đưa nó cho tướng gây sát thương chính, trong 10 giây thứ nhất. Toàn bộ khống chế và sát thương của Leblanc sẽ bị loại bỏ bỏ.

Tuy nhiên bạn cũng lưu ý rằng những Sát Thủ khác như Nocturne hay Katarina hỗ trợ cho Leblanc thì tướng của bạn cũng sẽ bị dính sát thương. Nên đừng để carry của bạn đứng một mình lúc này.

khac che leblanc dtcl mua 5

Counter Leblanc DTCL bằng đội hình

Đội hình bí hiểm

khac che leblanc dtcl mua 5

Việc hoàn thiện đội hình bí hiểm lên mốc 3 hoặc 4 thì phải từ nửa đến cuối trò chơi mới xuất hiện những tướng bí hiểm. Cho nên nếu phải đối đầu với Leblanc ở giai đoạn đầu đến giữa trò chơi thì hoàn toàn có thể những bạn sẽ phải chịu bị xích.

Sắp xếp đội hình hợp lý nhất là co cụm lại như ở trên hình, lúc vẫn chưa tồn tại Kindred thì Varus và Ashe sẽ là tướng gây sát thương. Ryze sẽ là tướng cầm Phong Kiếm và hỗ trợ khống chế liên minh và Leblanc. Kháng Phép từ bí hiểm sẽ giúp giảm sát thương của Leblanc.

Đội hình co cụm vào góc

Aphelios trong đội hình Cung Thủ dưới đây sẽ là tướng gây sát thương chính. Sắp xếp 1 – 2 cái vuốt bẫy cho Ashe hoặc Varus hoặc hoàn toàn có thể cho Kindred cầm Vuốt Bẫy cũng được để khiến Leblanc dính khống chế. Như thế thì Leblanc sẽ vẫn chưa thể “sờ” được vào Aphelios khi nhảy sang hàng sau của bạn.

Ngoài ra còn có team 6 Thiên Thần DTCL, Thần Sứ Karma, cũng là những đội hình hoàn toàn có thể xếp góc và khắc chế được Leblanc, với điều kiện vẫn phải có đồ khống chế cho carry.

khac che leblanc dtcl mua 5

Cách sau cùng là bạn cũng hoàn toàn có thể mua nhiều Leblanc để găm hàng của những đội hình Sát Thủ – Tiên Hắc Ám. Hoặc chờ trong bản update DTCL 11.10 tiếp đây, Leblanc sẽ xuất hiện trong danh sách nerf hoặc Bùa Xanh Hắc Ám bị nerf.

Dù ở đội hình nào thì việc bạn sắp xếp vị trí cho tướng sở hữu những trang bị nêu trên là điều quan trọng. Bởi nếu Leblanc không bị khống chế thì chắc chắn cô ả sẽ xích cả team bạn lại. Sát thương chí mạng kèm theo khống chế cứng thì chắc chắn là team những bạn sẽ chết khá nhanh.

Xem thêm:

  • Lên đồ Warwick DTCL mùa mới, đồ chuẩn Warwick mùa 5
  • Cách khắc chế đội hình Tiên Phong bí hiểm DTCL mùa 3
  • Cách khắc chế Urgot DTCL
  • Cách khắc chế Shaco DTCL mùa 3

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *