Internet tivi là loại tivi có thể kết nối internet để đọc báo, xem video online. Nó khác với Smart tivi cơ bản bởi kho ứng dụng hạn chế, không có giao diện thông minh. Bài viết sau, Điện máy XANH sẽ giúp bạn hiểu hơn về Internet tivi là gì?

1Internet tivi là gì?

Internet tivi có thể hiểu đơn giản là một chiếc tivi có khả năng kết nối mạng Internet, người dùng không chỉ đơn thuần xem những kênh truyền hình, mà còn có thể đọc báo bằng trình duyệt web hay xem phim qua youtube.

Lợi thế của Internet tivi là nó cho phép bạn xem lại các chương trình đã phát trước đó trực tuyến trên internet mà không phụ thuộc vào thời gian phát sóng của các đài truyền hình. Nhờ đó bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ một chương trình truyền hình yêu thích nào.

Internet tivi là gì?

Khác với Smart tivi, internet tivi chỉ có khả năng kết nối internet, thường không thể cài đặt ứng dụng, không có giao diện thông minh và bạn không thể điều khiển tivi bằng cử chỉ, giọng nói…

Xem thêm: Smart tivi, Internet tivi là gì? Có gì giống và khác nhau?

Riêng một số dòng Internet tivi vẫn có thể cài thêm ứng dụng (với kho ứng dụng hạn chế), nhưng lại không hỗ trợ giao diện thông minh. Còn đối với Sony thì hoàn toàn không có khái niệm smart tivi, Sony gọi tên Internet tivi Sony và Android tivi Sony  với tất cả các tivi có tính năng thông minh của mình.

Hầu hết internet tivi của các hãng hiện nay khá giống nhau, chúng đều được trang bị cổng LAN và kết nối wifi để truy cập internet và cài sẵn 1 vài tiện ích như trình duyệt web, Facebook, Skype…

2Các loại Internet tivi hiện nay

Internet tivi có thể được chia thành 2 loại:

  • Internet tivi cơ bản: Là loại tivi kết nối mạng chỉ có sẵn một vài ứng dụng như YouTube, duyệt web, Zing… và bạn chỉ có thể dùng trong số đó, không tải thêm được.
  • Internet tivi có hệ điều hành: Là loại Internet tivi khá phổ biến hiện nay. Loại này có hệ điều hành, có giao diện và kho ứng dụng tương tự Smart tivi song tính năng sẽ ít hơn và kém thông minh hơn.

3Có nên mua Internet Tivi?

Internet tivi đơn giản chỉ có chức năng kết nối mạng, thao tác của nó chậm hơn và cũng không hỗ trợ nhiều tính năng giống như Smart tivi, bởi vậy nên có giá tốt hơn. Với những nhu cầu về giải trí cơ bản thì bản thân Internet tivi là đủ, không nên tốn tiền vào Smart tivi, trong khi nhu cầu của bạn thì không sử dụng tới.

Còn nếu gia đình bạn có nhu cầu cao trên một chiếc tivi, muốn trải nghiệm nhiều ứng dụng, nhiều tính năng thông minh và điều kiện tài chính tốt hơn thì Smart tivi là sự lựa chọn tuyệt vời.

Internet tivi được một lợi thế lớn nhất mà smart tivi không có, đó là cách sử dụng đơn giản, phù hợp với người dùng đã đủ hài lòng với một chiếc tivi thông thường có thể lên mạng được với mức giá vừa túi tiền.

Xem thêm:

  • Nên mua smart tivi hay Internet tivi
  • Smart tivi và Android tivi box là gì? Giống và khác nhau như thế nào?

Qua bài viết trên Điện máy XANH đã giúp bạn hiểu hơn về Internet tivi là gì?, nếu có thắc mắc mời bạn để lại bình luận bên dưới để bên mình hỗ trợ bạn ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *