Hiện nay khá nhiều iPhone hay iPad cũ được bán trên thị trường gặp hiện tượng iCloud ẩn và không ít người tiêu dùng đã mua phải những sản phẩm này. Vậy iCloud ẩn là gì?

iCloud là gì?

Trước tiên bạn cần hiểu iCloud là gì? Apple dùng tài khoản iCloud để xác nhận quyền sở hữu của một người tiêu dùng đối với chiếc iPhone của họ. Kể từ khi hệ điều hành iOS 7 ra mắt, Apple đã tích hợp thêm cơ chế Activation Lock vào tính năng Find My Phone giúp người tiêu dùng khóa iCloud từ xa để vô hiệu hóa máy khi bị đánh cắp.

Tính năng Activation Lock nhằm tăng tính bảo mật cho thiết bị iDevice
Tính năng Activation Lock nhằm tăng tính bảo mật cho thiết bị iDevice

Điều này còn có nghĩa rằng nếu bị mất cắp iPhone, người tiêu dùng chỉ việc vào website iCloud.com để xóa sạch thiết bị của tôi, sau đó toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch và máy sẽ bị khóa lại cho tới khi nhập đúng tài khoản iCloud.

Xem thêm: Cách xoá dữ liệu iPhone từ xa

Tính năng này giúp hạn chế số lượng trộm cắp iPhone, tuy nhiên gần đây, những Hacker đã tìm ra cách Mở Khóa iCloud bằng phương pháp tạo sever giả mạo Apple để ẩn iCloud và dùng công cụ đoán mã pin để mở khóa cho máy.

iCloud ẩn là gì?

iCloud ẩn trông “có vẻ” giống và sử dụng như iCloud thông thường, vẫn hoàn toàn có thể sử dụng bình thường, thậm chí đăng nhập tài khoản iCloud mới và tăng cấp phần mềm.

Tuy nhiên, máy dính iCloud ẩn vẫn lưu tình trạng khóa kích hoạt (không được cho phép máy sao lưu đặt lại) trên sever của Apple, chính vì vậy khi người tiêu dùng chọn “restore” hoặc “reset all setting” iPhone sẽ truy nhập thông tin về sever Apple và thiết bị sẽ quay về tình trạng chờ kích hoạt cho tới khi nhập đúng tài khoản iCloud cũ.

Điều này đồng nghĩa với việc chiếc iPhone ẩn iCloud sẽ không thể sử dụng và đây là thiệt thòi lớn cho người tiêu dùng không may mua trúng những sản phẩm này.

Cách tránh mua phải thiết bị dính iCloud ẩn

quý khách cần tránh mua những thiết bị của Apple có nguồn gốc không rõ ràng và ở những Shop kém uy tín. Ngoài ra khi mua những sản phẩm iDevice, bạn cũng hoàn toàn có thể restore máy hoặc đặt lại seting lúc đầu ngay tại Shop.

Nếu máy vẫn hoàn toàn có thể active bằng tài khoản của bạn và sử dụng bình thường, thiết bị đó không bị ẩn iCloud.

Người dùng mua iPhone cũ, trôi nổi sẽ gặp một số rủi ro nhất định
người tiêu dùng mua iPhone cũ, trôi nổi sẽ gặp một số rủi ro nhất định

Một cách đơn giản hơn, Apple đã chính thức cung ứng một website dùng để kiểm tra máy có dính Activation Lock hay không. Cách sử dụng website này khá đơn giản và bất kể ai cũng hoàn toàn có thể kiểm tra thiết bị mình định mua dễ dàng.

thứ nhất bạn cần truy cập vào đó. Sau đó, nhập IMEI hoặc số Serial của thiết bị muốn kiểm tra vào khung trống (IMEI và số Serial của thiết bị hoàn toàn có thể kiểm tra bằng phương pháp vào Settings > General Setting > About hoặc seting > seting chung > Giới thiệu) và nhập đoạn mã captcha (mã chữ và số), sau đó bấm Continue để kiểm tra.

Nhập thông tin máy để kiểm tra tình trạng máy
Nhập thông tin máy để kiểm tra tình trạng máy

Nếu tình trạng là Tắt tức là chiếc máy vẫn chưa bị khóa iCloud và người tiêu dùng hoàn toàn có thể hoàn toàn yên tâm đăng nhập tài khoản mới để sử dụng.

Còn nếu tình trạng là Bật, thì có tức là máy đã bị khóa iCloud (Find My iPhone đang bật) và cần liên hệ chủ cũ để tắt đi.

Máy đã bị khóa kích hoạt
Máy đã bị khóa kích hoạt

Máy chưa bị khóa kích hoạt
Máy vẫn chưa bị khóa kích hoạt

Để đảm bảo, quý khách nên mua những thiết bị iPhone, iPad sản phẩm chính hãng hoặc những Shop lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng cho những sản phẩm mình thích mua.

Siêu thị Điện máy XANH

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *