Đôi khi bạn cũng rất có thể quên mất mật khẩu trên Dế yêu Android của tôi, nhưng đừng vội lo lắng vì đã có cách hướng dẫn mở khóa và lấy lại mật khẩu khi quên trên Dế yêu Android trong bài viết dưới đây.

1Mở khóa bằng smart lock

Khóa thông minh là một tính năng của Android được chấp nhận bạn chỉ định một số điều kiện bỏ qua bảo mật trên màn hình khóa của máy. Để kích hoạt tính năng này, vào Settings > Security & location > Smart Lock.

Mở khóa bằng Smart Lock

Bạn yêu cầu phải nhập mật khẩu khóa hiện tại để thay đổi tính năng. Sau đó, bạn cũng rất có thể chọn 5 tùy chọn khác để rất có thể để mở khóa Dế yêu thông minh của tôi mà không cần mật khẩu:

 • On-body detection: Dế yêu sẽ biết được rằng bạn đang kích hoạt tự động mở khóa chỉ khi nó trên người của bạn.
 • Trusted places: Sử dụng vị trí của bạn để mở khóa Dế yêu của bạn khi bạn ở gần một địa chỉ mà bạn đã chọn.
 • Trusted devices: Giữ cho thiết bị của bạn được mở khóa khi được kết nối với thiết bị Bluetooth đáng tin cậy, như máy theo dõi thể dục hoặc xe hơi của bạn.
 • Trusted face: Sử dụng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa Dế yêu của bạn.
 • Voice match: Mở khóa Dế yêu của bạn khi nghe đúng giọng nói của bạn.

Nếu bạn đã thiết lập một hoặc nhiều tùy chọn này trước khi bạn quên mật khẩu, bạn cũng rất có thể sử dụng nó để quay lại Dế yêu của tôi. Tuy nhiên, bạn cũng rất có thể thay đổi seting mật khẩu hoặc khóa thông minh mà không cần nhập mật khẩu hiện tại. Vì vậy, bạn vẫn rất có thể cần phải khôi phục seting gốc, nhưng ít nhất bạn cũng rất có thể sao lưu mọi thứ trước.

2Bấm quên mã PIN

Nếu Dế yêu của bạn chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat trở về trước, bạn cũng rất có thể đặt lại mật mã của tôi trải qua màn hình khóa. Điều này tiến hành trải qua tài khoản Google của bạn. Cách làm như sau:

– Nhập sai mật khẩu vào màn hình khóa cho tới khi bạn thấy một thông báo You have made several unsuccessful attempts. Try again in 30 seconds message hiện lên.

Bấm quên mã pin

– Chạm vào Forget Password và những bạn sẽ thấy lời nhắc nhập thông tin tài khoản Google của bạn. Nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn.

giờ đây bạn có tùy chọn đặt lại mẫu màn hình khóa của bạn. chỉ việc nhấn vào tab Sign in, sau đó chuyển đến seting mở khóa màn hình và đặt mật khẩu màn hình khóa mới.

Tuy nhiên, Google đã loại bỏ tùy chọn này trong những phiên bản vừa qua của Android.

3Xóa tệp PIN với ADB

Sử dụng tiện ích Android Debug Bridge (ADB), bạn cũng rất có thể truy cập những tập tin Dế yêu của bạn qua máy tính. bạn cũng rất có thể sử dụng điều này để xóa tập tin kiểm soát bảo mật màn hình khóa Dế yêu.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ chỉ hoạt động nếu:

 • Gỡ lỗi USB đã được kích hoạt trên Dế yêu của bạn. Nếu bạn không lúc nào tham gia vào bảng điều khiển Developer Options, thì bạn không thể kích hoạt nó.
 • Bạn đã được chấp nhận máy tính của bạn kết nối với Dế yêu của bạn trải qua ADB. 
 • Dế yêu của bạn không được mã hóa. Bắt đầu với Android 6.0 Marshmallow, Google yêu cầu toàn bộ những Dế yêu Android phải gửi mã hóa. Do đó, điều này sẽ không hoạt động cho những thiết bị mới hơn.

Xóa tệp PIN với ADB

Nếu Dế yêu của bạn đáp ứng những yêu cầu này, bạn cũng rất có thể mở khóa Dế yêu của tôi theo những bước sau:

 • Kết nối Dế yêu với máy tính trải qua cáp USB.
 • Mở cửa sổ Command Prompt hoặc Terminal vào thư mục seting ADB của bạn.
 • Nhập vào adb shell rm /data/system/gesture.keynhấn Enter.
 • Khởi động lại Dế yêu của bạn. Lúc này, màn hình khóa an toàn sẽ biến mất. Đây là một điều kiện tạm thời, vì vậy hãy đặt lại mã PIN hoặc khóa mẫu trước khi khởi động lại.

4Khôi phục seting gốc cho Android

Nếu không tồn tại cách nào ở trên thích hợp với bạn, những bạn sẽ phải dùng đến khôi phục seting gốc cho Android. Điều này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên Dế yêu của bạn.Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của tôi và sao lưu vào tài khoản đó, bạn cũng rất có thể đăng nhập lại vào cùng một tài khoản đó sau khi đặt lại và khôi phục dữ liệu.

Sử dụng website Google’s Find My Device. Miễn là bạn đã kích hoạt tính năng này trên Dế yêu, bạn cũng rất có thể nhấp vào tùy chọn Erase Device để đặt lại.

Google’s Find My Device

Để khôi phục seting gốc cho thiết bị Android, tiến hành những bước sau:

Tắt nguồn thiết bị của bạn.

– Sau khi màn hình chuyển sang màu đen hoàn toàn, nhấn và giữ đồng thời những nút giảm âm lượng và nút nguồn để hiển thị menu bộ tải khởi động Android. Tùy thuộc vào loại Dế yêu để bạn tiến hành.

– Nhấn nút giảm âm lượng hai lần để chọn tùy chọn Recovery Mode, sau đó nhấn nút nguồn để chọn.

– Giữ nút nguồn và nhấn nút tăng âm lượng một lần để vào chính sách phục hồi.

– Sử dụng những nút âm lượng để đi đến tùy chọn Wipe data/Factory Reset. Tiến hành những bước để tiến hành khôi phục seting gốc.

– Khi thiết bị khởi động lại, hãy kiểm tra lại thiết lập. những bạn sẽ được nhắc đăng nhập lại vào tài khoản Google của tôi, nó sẽ khôi phục mọi dữ liệu được sao lưu.

5Đối với Dế yêu Samsung

1. Sử dụng mã PIN dự trữ

Nếu bạn có Dế yêu Samsung chạy Android 4.4 KitKat hoặc cũ hơn, bạn cũng rất có thể đã đặt mã PIN dự trữ. Sau khi nhập mật khẩu hoặc mẫu không chính xác, hãy làm theo những bước sau:

– Chạm vào tùy chọn Backup PIN nếu bạn cũng rất có thể nhớ nó.

Sử dụng mã PIN dự phòng

– Nhập mã PIN của bạn, sau đó nhấn Done.

– những bạn sẽ được chuyển hướng về seting mở khóa màn hình để đặt lại mật khẩu màn hình khóa mới.

2. Dùng tính năng Find my phone

Đối với toàn bộ những Dế yêu của tôi, Samsung cung ứng một tính năng được chấp nhận bạn quản lý thiết bị từ xa nếu bạn mất thiết bị. Để đặt lại mật khẩu của bạn, trải qua Find My Mobile, tiến hành như sau:

– Mở findmymobile.samsung.com trên máy tính của bạn.

Tính năng File my Phone của Samsung

– Đăng nhập bằng tài khoản Samsung của bạn.

– Đi đến tùy chọn Unlock my Device và làm theo hướng dẫn.

Một số lưu ý khi sử dụng để hạn chế quên mật khẩu

– Giữ một bản sao thực của mật khẩu của bạn ở một nơi mà chỉ bạn mới rất có thể truy cập, như trong một trình quản lý mật khẩu an toàn.

– Tạo một mật khẩu mạnh mà bạn cũng rất có thể nhớ. Mật khẩu này không quá dễ đoán, nhưng vẫn dễ nhớ với bạn.

– Đảm nói rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google (và Samsung, nếu có) và đã bật ít nhất một tùy chọn khóa thông minh.

– Sao lưu dữ liệu Android của bạn cho bất kỳ trường hợp phải khôi phục seting gốc máy một lần nữa.

Xem thêm:

 • Cách ẩn những tập tin trong Android
 • Hướng dẫn chặn quảng cáo trên Dế yêu Android không cần root máy
 • Hướng dẫn seting và kích hoạt Google Assistant Tiếng Việt cho Android

Trên đây là bài viết hướng dẫn mở khóa và lấy lại mật khẩu khi quên trên Dế yêu Android. Chúc bạn lấy lại mật khẩu thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *