Hướng dẫn kết nối và căn chỉnh loa Sub điện đúng chuẩn.!

  • Ngày đăng: 2019-12-11 15:48:26
  • Lượt xem: 18106

 

Loa Subwoofer hay có tên gọi khác là loa siêu trầm, gọi tắt là loa Sub. Đúng như tên gọi, nhiệm vụ của chiếc loa này giúp thể hiện các thanh âm trầm, có tần số khoảng từ 20Hz tới 200Hz, giúp chất lượng âm thanh sống động, mạnh mẽ, căng và dày.

    Xem nhanh

 

Tuy nhiên, giống như những thiết bị âm thanh khác trong dàn karaoke, lần đầu sử dụng loa sub, khách hàng không khỏi bỡ ngỡ và băn khoăn liệu thiết bị có khó sử dụng hay không? Phải làm thế nào để căn chỉnh loa siêu trầm cho đúng, cho hay? HDRADIO sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích qua bài viết: Hướng dẫn kết nối và căn chỉnh loa Sub điện đúng chuẩn.!

 

 

1. Hướng dẫn kết nối loa Sub điện

Thực tế, loa siêu trầm sẽ nhận tín hiệu từ amply hoặc vang số (mixer). Trên các amply karaoke và hệ thống xử lý nhạc hiện nay đều được thiết kế các cổng lấy tín hiệu là SUB OUT hoặc LINE OUT. Bạn cần có dây tín hiệu đấu nối một đầu với cổng nhận tín hiệu Sub trên amply (receiver), đầu còn lại là cổng SUB IN trên loa sub.

kết nối loa sub điện

Đầu kết nối trên loa Sub điện

Kết nối loa sub và amply

Đầu kết nối với loa sub trên amply.

Bạn nên sử dụng dây tín hiệu chất lượng bởi vì khi truyền tín hiệu giữa amply và loa sub sẽ bị suy hao. Nên khi sử dụng dây kết nối chất lượng cao thì tín hiệu truyền đi ổn định hơn, mức độ suy hao cũng được giữ ở mức vừa.

2. Hướng dẫn căn chỉnh âm thanh loa sub điện.

Với những dòng loa sub điện, bạn sẽ thấy ngay những nút chỉnh trên bảng điều khiển của loa. Việc căn chỉnh sẽ thao tác trực tiếp trên loa, bạn hoàn toàn có thể làm chủ các chức năng của loa Sub. Cùng tìm hiểu chi tiết về các nút của loa siêu trầm:

căn chỉnh loa sub

 

 

Xem thêm: Cách đấu loa sub vào amply

                   Cách lắp đặt loa siêu trầm cho tiếng hay nhất

 

 

2.1. Nút LPF ( Chức năng cắt tần số)

Thông thường âm thanh mà bạn nghe được là tập hợp của một dải âm thanh có tần số từ 20Hz đến 20kHz. Phần âm trầm của loa sub là dải âm thấp. Nút LPF có chức năng cho phép cắt tần số từ khoảng 30Hz – 150Hz. Phần dải trầm này sẽ bù đắp vào đoạn âm còn thiếu mà những cặp loa không thể hiện tốt, giúp bạn có những trải nghiệm dải âm chất lượng. Khi điều chỉnh nút LPF, đầu tiên bạn phải xem qua thông số của cặp loa chính trong dàn.

Ví dụ: Cặp của bạn có thông số âm trầm xuống đến 80Hz thì bạn nên điều chỉnh nút theo chiều kim đồng hồ dừng ở khoảng 80Hz.

2.2. Nút Phase ( Chức năng điều chỉnh Pha)

Khi căn chỉnh nút Phase, bạn sẽ không còn phải lo lắng đến chuyện “lệch pha” – khái niệm tệ hại khi trải nghiệm âm thanh của loa chính và loa sub không cùng một nhịp. Hãy điều chỉnh pha từ 0-180 độ và nghe thử một bản nhạc có nhiều âm trầm cho đến điểm mà bạn nghe được nhiều tiếng bass nhất là được. Việc điều chỉnh này nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra cần chút kiên nhẫn và phải từ từ để tìm đúng pha phù hợp với bạn.

2.3. Nút Volume

Căn chỉnh loa sub

Chỉnh âm lượng loa Sub Q Acoustics A1000s

 

Đây là nút cân chỉnh dễ chỉnh nhất. Đơn giản là bạn vặn nút âm lượng sao cho nghe thấy âm trầm có vẻ nhỏ hơn so với tiếng nhạc. Hãy cố gắng điều chỉnh từ từ cho đến khi cảm thấy vừa tai nhất nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể tự căn chỉnh loa sub điện để mang đến hiệu quả âm thanh chất lượng cao nhất nhé.! Đến ngay HDRADIO để trải nghiệm chất lượng âm thanh từ những thương hiệu hàng đầu thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *