Hướng dẫn cách treo loa karaoke lên tường đúng cách và dễ dàng nhất!

  • Ngày đăng: 2020-02-07 16:34:26
  • Lượt xem: 9096

Treo loa karaoke lên tường như thế nào để vừa tạo được tính thẩm mỹ cho căn phòng, vừa đem lại chất lượng tốt nhất cho dàn âm thanh của bạn là một điều không hề dễ dàng. 

    Xem nhanh

Việc làm này cũng đóng vai trò quan trọng không kém việc bạn lựa chọn được một dàn karaoke cao cấp, chính hãng. Với bài viết dưới đây, HDRADIO sẽ hướng dẫn bạn cách treo loa karaoke lên tường đơn giản lại mang đến hiệu quả cao.

 

Xác định vị trí treo loa karaoke trên tường.

Để xác định được vị trí chính xác ở trên tường mà bạn muốn treo loa, bạn cần xác định được diện tích căn phòng cũng như nơi lắp đặt loa karaoke. Khi đã xác định được diện tích căn phòng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loa có công suất phù hợp. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết nên treo loa ở vị trí như thế nào để tạo được tính thẩm mỹ cao nhất cho căn phòng.

 

xac-dinh-vi-tri-can-treo-loa-len-tuong

 

Sau đó, bạn đánh dấu vị trí mà mình đã lựa chọn được để tránh sai sót khi lắp đặt và treo loa. Nếu bạn sử dụng dàn karaoke 2 loa, chúng sẽ được treo bên cạnh của tivi và hướng của loa phải là hướng đến tai người nghe. Trong trường hợp bạn sử dụng dàn karaoke có 4 loa thì bạn nên treo chúng vào 4 góc tường.

 

Cách treo loa karaoke lên tường.

 

 

1 – Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để treo loa.

 

Thực hiện treo loa, tức là bạn đang tác động vào bức tường nhà của mình để cố định vị trí của loa trên đó. Vì thế, bạn nên chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để phục vụ cho những thao tác này. Nếu bạn dùng tay và sức đơn thuần sẽ không thể thực hiện được các thao tác của việc treo loa.

Dụng cụ bạn cần chuẩn bị là: giá treo loa, khoan bê tông, tô vít, búa, ống Gel, băng dính 2 mặt, và các phụ kiện đi kèm khác..Bạn cần lưu ý đến số lượng của giá treo loa. Nếu bạn sử dụng 2 loa thì mua 1 bộ giá, còn 4 loa thì nên mua 2 bộ. Tránh những trường hợp mua thừa hoặc thiếu giá đựng loa để việc treo loa của bạn bị gián đoạn.

 

Các mẫu giá treo loa hiện nay:

 

gia-treo-loa-tuong

Giá treo loa gắn tường.

 

 

Giá treo loa Bose (hay còn gọi là giá đỡ loa Bose) do loa karaoke bose có cấu tạo nhỏ nhẹ và không có ốc treo như các dòng loa khác. Do đó khi mua loa bose cần chọn đúng giá treo là điều cần thiết. Bạn đã biết loa Bose chưa ???? Xem thêm: loa karaoke bose

Mẫu giá treo loa này cũng được sử dụng làm giá đỡ loa bmb của một số model loa dòng bass 20cm.

 

 

gia-do-loa-karaoke

Giá treo loa Bose.

 

 

 

Giá treo loa đứng: dùng để treo các dòng loa có kích thước và trọng lượng lớn lên trần nhà, phương pháp này còn gọi là phương pháp khoan treo ti lên trần nhà. Các loa karaoke có thể sử dụng giá treo kiểu này như: loa BMB, loa JBL, loa AAP,….

 

 

 

ti-treo-loa-karaoke

tai treo ti loa lên trần nhà.

 

 

2 – Bắt giá treo loa lên tường

Bạn dùng giá treo hoặc giá đỡ thì nên đánh dấu các vị trí cần khoan lên tường. Tiếp đó là dùng khoan bê tông khoan lỗ những vị trí vừa đánh dấu đó. Sử dụng các ốc vít nở đã chuẩn bị và đóng chúng vào lần lượt các lỗ đã khoan. Sau đó, bạn bắt ốc vào từng vị trí của lỗ khoan trên tường và các vị trí cần cố định trên giá treo. Bạn nên sử dụng tua vít hoặc cờ lê để những mối bắt ốc được chắc chắn nhất.

 

3 – Đặt loa lên giá treo loa

Việc đặt loa lên giá cần phải phù hợp với từng loại giá treo. Đối với giá treo loa thì bạn treo, còn giá đỡ thì bạn chỉ cần đặt loa lên là xong. Bạn treo loa sao cho hướng loa hơi chếch xuống phía dưới 1 chút để góc phủ loa được rộng nhất.

 

ky-thuat-treo-loa-karaoke

Ảnh: Các kỹ thuật viên đang tiến hành cách gắn giá treo loa dùng phương pháp “treo Ti” trần nhà.

 

4 – Lắp dây vào ống gel để thẩm mỹ hơn.

 

Khi treo loa lên tường, chắc chắn sẽ có phần dây để kết nối loa với nguồn điện lộ ra bên ngoài. Để tạo được tính thẩm mỹ cao, bạn nên đưa chúng vào những ống gel và cố định bằng băng dính 2 mặt hoặc dây sắt.

Với cách treo loa karaoke lên tường như vậy, chắc chắn bạn sẽ thành công! Nếu có gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp, để HDRADIO có thể hỗ trợ bạn tốt nhất!

 

 

Xem thêm: ➣ ➣ ➣  TOP 07 amply đời mới nhất 2020

                   ➣ ➣ ➣ Cách mua micro không dây chính hãng, giá rẻ để không bị lừa

                   ➣ ➣ ➣  Cách bố trí loa karaoke trong phòng hát

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *