Hướng dẫn cách nối ampli với đầu đĩa đơn giản

  • Ngày đăng: 2019-04-15 09:53:08
  • Lượt xem: 15795

Để có một dàn âm thanh chất lượng chuẩn nhất, bạn nên biết cách nối dây từ đầu đĩa vào ampli. Việc làm này không khó, bạn có thể dễ dàng thực hiện chúng tại nhà sau khi đọc xong bài viết dưới đây. Sau đây, HDRADIO sẽ bật mí cho bạn cách nối ampli với đầu đĩa từ A đến Z.

    Xem nhanh

 

Hiểu về amply

Ampli có chức năng khuếch đại âm thanh từ các dải tần số thấp, trung lên cao. Khi kết nối âm thanh với đầu đĩa, đầu CD nghe nhạc, đầu phát VCD/DVD, TV hoặc smartphone với điện thoại sẽ giúp cho người nghe thưởng thức âm thanh Hi-fi Stereo, nghe nhạc, xem phim hoặc các chương trình tivi.

Amply có thể kết nối với các thiết bị nào?

Các thiết bị khuếch đại âm thanh gồm cục đẩy, ampli, bàn mixer nên tất cả các nguồn phát nhạc như: Đầu đĩa (DVD, VCD), TV, điện thoại, máy tính… ở bài viết này, HDRadio sẽ chia sẻ bạn cách nối dây từ đầu đĩa nghe nhạc vào ampli.

 

Mục đích của việc kết nối amply với đầu đĩa

Đối với bất kỳ ai khi sử dụng bộ dàn âm thanh có lẽ đều tầm quan trọng và vai trò của amply nghe nhạc. Đây là một trong những thiết bị không thể thiếu trong tất cả các bộ dàn âm thanh nếu bạn muốn thưởng thức chất lượng âm thanh một cách trọn vẹn. Chất lượng âm thanh tuyệt vời mà bạn có thể trả nghiệm được khi nghe nhạc, xem phim, thậm chí là các chương trình. Từ đó, những trải nghiệm với bộ dàn âm thanh của mình trở nên thú vị và ý nghĩa hơn.

Việc kết nối Amply với đầu đĩa sẽ cần phải thực hiện trong trường hợp Tivi của bạn không có cổng AV Out. Khi đó, các tín hiệu âm thanh sẽ được kết nối trực tiếp từ thiết bị đầu đĩa đến phần cổng âm thanh vào của Amply, hay người ta còn gọi là phần Amply In.

Cách kết nối Ampli với đầu đĩa siêu nhanh và đơn giản

Cách nối dây từ đầu đĩa vào Amply không có gì khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể tự mình kết nối chúng một cách đơn giản kể cả khi trước đó bạn chưa hề kết nối chúng lần nào. Bạn sẽ có thể thực hiện điều này khi làm theo 2 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1:

Để thực hiện được việc kết nối này, bạn cần phải chuẩn bị sẵn 2 đầu dây tín hiệu kiểu đầu cắm bông sen (Composite). Trong đó, bạn cần nhận biết được rằng có 2 dây màu trắng và dây màu đỏ. 2 dây này chính là 2 dây truyền tín hiệu âm thanh cho 2 kênh, là kênh trái ( L – left) và kênh phải (R – right).

huong-dan-cach-noi-ampli-voi-dau-dia-don-gian

Bạn thực hiện song song thao tác cắm cổng L (Jack màu trắng) của amply trong phần Audio In với cổng L trên đầu đĩa ở phần AV Out. Đối với công R của Jack máy đỏ, bạn cũng cắm tương tự như vậy. Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc nối dây từ đầu đĩa vào Amply. Chỉ cần một thao tác nhỏ nữa là bạn có thể thưởng thức những giai điệu tuyệt vời và hoàn hảo mà mình muốn.

Lưu ý: với cách kết nối này, bạn chỉ có thể thưởng thức được những âm thanh Hifi Stereo từ đầu phát video ra loa nghe nhạc. Còn những âm thanh của các chương trình truyền hình, chúng vẫn phát ra bằng loa của tivi.

Bước 2:

Việc còn lại của bạn là cực ý đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra lại các jack cắm và thử khởi động đầu đĩa để xem các tín hiệu âm thanh đã được nhận chưa. Nếu thấy chúng vẫn chưa được, bạn có thể rút ra, kiểm tra và cắm lại một lần nữa.

 

Với cách kết nối ampli với đầu đĩa mà HDRADIO vừa hướng dẫn, bạn có thể thực hiện việc kết nối này siêu nhanh, siêu đơn giản, lại vô cùng hiệu quả. Để sở hữu được những thiết bị amply hiện đại, chất lượng tốt, bạn có thể đến tham khảo tại showroom của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được một thiết bị hài lòng và ưng ý.

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *