Dế yêu bạn chứa nhiều dữ liệu quan trọng nhưng không may lại rơi vào tình trạng vỡ nát màn hình. Điện máy XANH sẽ hướng dẫn cách lấy dữ liệu từ Dế yêu vỡ màn hình một cách nhanh gọn và tác dụng nhất.

Sử dụng máy tính

Màn hình bị hỏng do vô tình làm rơi vỡ là một trong những trường hợp thường hay gặp nhất. Nhiều người tiêu dùng khi rơi vào trường hợp này thường loay hoay không biết cách làm gì để cứu vớt phần dữ liệu trong chiếc Dế yêu của tớ.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi máy tính sẽ là công cụ giúp bạn lấy lại phần dữ liệu trên Dế yêu mình. Cụ thể những bước lấy dữ liệu từ Dế yêu vỡ màn hình bằng phương pháp sử dụng máy tính như sau:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào đại chỉ https://www.google.com/android/devicemanager sau đó đăng nhập bằng tài khoản Google mà bạn sử dụng trên Smartphone.

Khôi phục dữ liệu bằng cách sử dụng máy tính

Bước 2: Khi phát hiện được thiết bị, bạn chọn vào nút Lock và nhấn Unlock.

Bước 3: Kết nối với máy tính để bắt đầu quy trình sao chép dữ liệụ.

Khắc phục máy không kích hoạt được cơ chế USB Debugging hoặc không kết nối được máy tính

Chiếc Dế yêu của bạn bị vỡ màn hình, không thể kích hoạt được cơ chế USB Debugging hay không thể kết nối được với máy tính. Đây là một trong những vấn đề phổ biến thường gặp nhất lúc chiếc Dế yêu của bạn bị hư hỏng màn hình và cần xuất dữ liệu mình.

Đối với người tiêu dùng sử dụng Dế yêu Samsung, có một tính năng là “tìm Dế yêu di động của tôi (Find My Device)”. Tính năng này không chỉ có hữu dụng khi bạn mất Dế yêu mà còn hoàn toàn có thể sử dụng để mở khóa thiết bị bạn bằng công dụng “mở khóa màn hình của tôi”.

Khắc phục máy không kích hoạt được chế độ USB Debugging hoặc máy tính không kết nối được điện thoại

Với cách truy cập này, PC sẽ phát hiện ra thiết bị của bạn. Sau đó bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Samsung Kies để truy xuất dữ liệu của tớ.

Nếu bạn sử dụng những thiết bị khác ngoài Samsung, bạn cũng hoàn toàn có thể khôi phục dữ liệu của tớ bằng phương pháp vào cơ chế Khôi phục và sử dụng Fastboot (không cần bật gỡ lỗi USB). Sau đó, bạn tiến hành phục hồi và tùy chỉnh với Fastboot và sử dụng những lệnh shell để giải nén những tệp dữ liệu của máy.

Đây là một trong những phương pháp tương đối khó so với những bạn không thường xuyên làm việc với Android. Tuy nhiên, cách này sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề gặp phải và khôi phục nhanh gọn dữ liệu trên Dế yêu bạn khi rơi vào tình trạng hư hỏng.

Khôi phục dữ liệu khi máy bị vỡ màn hình nhưng không hề thấy được

Nhiều trường hợp, màn hình Dế yêu của bạn bị rơi vỡ va đập mạnh gây hư hỏng và không hề hiển thị được. Lúc này để khôi phục dữ liệu bạn cần phải có phần mềm VNC.

Hiện nay, có rất nhiều chương trình VNC không giống nhau (kết nối điều khiển máy từ xa) hãy chắc chắn rằng bạn đang chọn cho mình một chương trình an toàn và không mất phí.

Phần mềm VNC

Khôi phục dữ liệu khi máy bị vỡ màn hình nhưng còn thấy được

Đối với trường hợp màn hình Dế yêu của bạn vẫn còn đấy đó nhìn thấy được và chỉ có phần cảm ứng bị hỏng thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng cáp USB OTG (On The Go) và một con chuột được kết nối với PC của bạn.

Lúc này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu của tớ bằng phương pháp sử dụng chuột để mở khóa mã PIN hoặc mật khẩu trên máy.

Khi Dế yêu bạn đã được mở khóa nhờ sử dụng cáp USB OTG, bạn cũng hoàn toàn có thể kết nối nó với máy tính và tiến hành chuyển toàn bộ dữ liệu rất cần thiết sang thẻ nhớ microSD hoặc lưu trữ dữ liệu trên máy tính của bạn.

Khôi phục dữ liệu bằng phần mềm AirDroid

AirDroid là một trong những phần mềm tiện ích giúp bạn kết nối Dế yêu thông minh với máy tính của bạn một cách dễ dàng mà không cần đến cáp USB.

Trước tiên, bạn rất cần thiết lập phần mềm AirDroid cho thiết bị của tớ. Sau đó, truy cập vào địa chỉ http://web.airdroid.com/ hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập phần mềm AirDroid dành riêng cho máy tính.

Cách khôi phục sử dụng AirDroid

trải qua tài khoản Email, bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng kết nối với cả hai thiết bị trên một giao diện. Lúc này, Dế yêu của những bạn sẽ thấy một số hình tượng thông báo được chấp nhận bạn truy cập vào những tính năng như: Chuyển tập tin, gỡ thiết lập ứng dụng,…

Bạn cần nhấp vào tên thiết bị sau đó chọn thẻ Backup để tiến hành sao lưu dữ liệu sang máy tính của bạn.

Khôi phục bằng Vysor

tương tự như như phần mềm AirDroid, Vysor được chấp nhận bạn kết nối và sao lưu dữ liệu Dế yêu Android của tớ với máy tính. Không như AirDroid, Vysor hoạt động trải qua một tiện ích mở rộng của Chrome. Do đó, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó trên Windows, Mac hay Linux một cách dễ dàng.

Những lưu ý khi không thể khôi phục dữ liệu điện thoại

Những lưu ý khi không thể khôi phục được:

  • Một trong những cách tốt nhất giúp bảo mật toàn bộ dữ liệu trong chiếc Smartphone cũng như giúp bạn khôi phục dễ dàng dữ liệu khi rơi vào những trường hợp này đúng là thường xuyên sao lưu dữ liệu. Việc sao lưu dữ liệu thường xuyên sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu ngay lúc chiếc Dế yêu di động của bạn bị mất.
  • Bên cạnh đó bạn cần làm một số điều sau để đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn trong trường hợp không thể khôi phục được: ẩn những tệp bạn muốn bảo vệ, chặn những ứng dụng nhằm hạn chế cấp quyền truy cập, sử dụng cơ chế khách, sao lưu dữ liệu lên iCloud, đăt mật khẩu cho những ứng dụng quan trọng.
Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa (iPhone is disabled) cực đơn giản
  • iPhone không vào được 3G, nguyên nhân và cách khắc phục
Trên đây là một cách khôi phục dữ liệu từ Dế yêu bị vỡ màn hình. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích để hoàn toàn có thể áp dụng trong cuộc sống. Mọi thông tin thắc mắc thì bạn hãy comment phía dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *