Hướng dẫn biến loa thường thành loa bluetooth

 • Ngày đăng: 2020-12-10 11:21:31
 • Lượt xem: 9213

Hướng dẫn chi tiết các bạn cách biến loa thường thành loa bluetooth trong vòng 3 phút. Biến cả hệ thống âm thanh thành hệ thống âm thanh bluetooth. Biến loa thường thành loa bluetooth chỉ với 30k, hướng dẫn cách làm loa bluetooth…

  Xem nhanh

Để biến loa thường thành loa bluetooth chúng ta làm theo các bước sau

 Thứ nhất: Giai đoạn chuẩn bị

 • Thiết bị biến loa thường thành loa bluetooth – một chiếc USB phát Bluetooth phiên bản 4.0 trở lên, (mua ngoài thị trường khoảng 30k)
 • Một chiếc loa thường không có bluetooth, có cổng AUX (cắm giắc 3,5)  hoặc cổng AV (cắm giắc LR trắng đỏ).
 • Thiết bị phát nhạc không dây (điện thoại smartphone, máy tính bảng, ipad, máy tính …)

Chuẩn bị thêm: Dây 1 đầu 3,5mm 1 đầu LR (nếu một số loa không có giắc cắm 3,5mm), một nguồn điện thoại 5V (nếu trên loa không có cổng USB)

Các sản phẩm được chuẩn bị bao gồm (loa máy tính không có bluetooth, một thiết bị chuyển đổi loa thường thành loa bluetooth – usb bluetooth 4.0một chiếc điện thoại smartphone )

 

Thứ 2: Tiến hành biến loa thường thành loa bluetooth

Bước 1

Gắn usb biến loa thường thành loa bluetooth – USB Bluetooth 4.0 vào loa thường thông qua dây 3,5 (hoặc dây 3,5 – LR tùy thuộc vào loa có cổng 3,5 hay không).

Cắm dây 3,5 mm 1 đầu vào loa một đầu vào usb bluetooth

 

Bước 2

Cấp nguồn cho chiếc USB Bluetooth 4.0 thông qua cổng USB 5V (có trên loa), hoặc củ nguồn riêng 5V.

Cắm đầu USB Bluetooth 4.0 vào cổng USB 5V có trên loa

 

Bước 3

Mở bluetooth trên thiết bị phát  (điện thoại smartphone, máy tính bảng, ipad, máy tính …)  tìm và chọn bluetooth của USB mới được kết nối với loa, sau đó phát nhạc không dây qua điện thoại.

Mở buetooth trên điện thoại và cảm nhận âm thanh không dây bluetooth

 

lưu ý khi chuyển loa thường thành loa bluetooth thông qua USB Bluetooth

 • Nếu loa không có cổng 3,5 mm mà chỉ có cổng LR thì bạn cần mua 1 sợi dây 1 đầu 3,5mm 1 đầu AV, đầu AV thì cắm vào cổng LR trên loa, đầu 3,5 mm thì cắm vào usb bluetooth.
 • Nếu loa không có cổng USB bạn có thể cắm đầu usb Bluetooth vào một cục sạc điện thoại (nguồn 5V). Hay ngay cả cổng USB trên sạc dự phòng bạn cũng hoàn toàn có thể cắm được.
 • Ngoài ra còn cách chế loa bluetooth theo bảng mạch bluetooth mua ngoài nhưng mình không đề cập tới vì chi phí khá cao, mà nếu bạn có chế thành công thì nó cũng chỉ có chất lượng như một chiếc USB Bluetooth 30k. Không đáng để chế.
 • Khi bạn chế loa thường thành loa bluetooth, chất lượng âm thanh sau khi phát qua bluetooth của USB đánh giá là tạm ổn (so với mức giá khoảng 30k bạn bỏ ra). Nhưng nếu để đánh giá là chính xác chuẩn so với âm thanh file nhạc gốc không thì mình đánh giá là kém hơn nhé, bởi đây thực tế là tiện ích mình chế thêm cho loa thường chứ thực tế vai trò của nó không phải là loa bluetooth để có thể phát nhạc không dây hay nhất được. Nếu bạn muốn nghe nhạc không dây với chất lượng cao thông qua bluetooth, vui lòng truy cập bảng giá các loa bluetooth chuyên biệt phía dưới để lựa chọn.

 

Bảng giá 97+…. loa Bluetooth chính hãng giá tốt nhất Việt Nam

 

Vậy có thể biến các loa công suất lớn trên dàn karaoke phát nhạc bluetooth được không?

Xin trả lời các bạn là , nhưng chiêc USB Bluetooth – thiết bị chuyển loa thường thành loa bluetooth của các bạn sẽ không cắm trực tiếp vào loa (vì các loa này làm gì có cổng cắm) mà bạn sẽ kết nối chiếc USB phát Bluetooth này vào chiếc amply hay mixer đang kết nối các loa đó thông qua cổng AV trên đó.

Thao tác thì tương tự như chế loa thành loa bluetooth chũng ta cũng chế  âm ly thành âm ly bluetooth, thông qua cổng AV trên âm ly. Bạn cắm giắc LR trắng đỏ vào cổng AV trên âm ly, 1 đầu 3,5 mm cắm vào USB Bluetooth. Kết nối usb bluetooth vào nguồn nguồn 5V riêng là xong. 

Nếu âm ly có hỗ trợ cổng USB thì bạn chỉ cần cắm USB bluetooth vào cổng USB được hỗ trợ là xong, không cần cắm dây AV kèm theo, cái này khác so với loa nhé.

Cũng như cách chế loa bluetooth, cách chế âm ly thành âm ly bluetooth cũng cho chất lượng âm thanh sau khi phát qua bluetooth của USB chỉ được đánh giá là tạm ổn. Nhưng nếu để đánh giá là chính xác chuẩn so với âm thanh file nhạc gốc không thì vẫn bị đánh giá là kém hơn nhiều bởi đây thực tế là tiện ích mình chế thêm cho âm ly thường chứ thực tế vai trò của nó không phải là âm ly bluetooth để có thể phát nhạc không dây hay nhất được. Nếu bạn có nhu cầu muôn tham khảo các sản phẩm âm ly bluetooth chuyên dụng có thẻ liên hệ trực tiếp đến HDRADIO để được tư vấn miễn phí.

Trên đây là hướng dẫn cách chế loa bluetooth. Để biết thêm nhiều hơn các thông tin âm thanh bổ ích khác quý khách có thể truy cập tại đây: Tin Tức âm thanh ánh sáng. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc, nhu cầu đánh giá sản phẩm nào liên quan tới âm thanh ánh sáng quý khách có thể để lại bình luận bên dưới để được trả lời sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *