Với thao tác đơn giản, bạn cũng rất có thể chuyển giao diện Facebook sang chính sách tối (dark mode) để tiết kiệm pin và giúp mắt điều tiết tốt hơn khi sử dụng Smartphone vào đêm tối. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu thêm bài hướng dẫn phía dưới nhé!

chính sách nền tối (dark mode) là một tính năng của ứng dụng/hệ điều hành, giúp thay đổi chủ đề hiển thị của ứng dụng/hệ điều hành đó sang màu màu tối (đen, xanh thẫm, xanh đen, xám…), thay cho white color/sáng thường thấy.

– Nên bật dark mode trên facebook để dùng vì theo mặt lý thuyết, khi hiển thị ở chính sách nền tối, màn hình thiết bị sẽ phát ra ít ánh sáng xanh hơn – loại ánh sáng được cho là gây ra nhiều tác hại cho mắt và chất lượng của giấc ngủ.

– Khi ở chính sách tối sẽ giúp bạn hạn chế bị đảo lộn nhịp sinh học của mắtkhông cần tổn thương cho những tế bào nhạy cảm trong võng mạc.

– Khi hiển thị nội dung tối màu, màn hình có khả năng sử dụng ít năng lượng hơn. Thêm vào đó, nội dung tối màu cũng sẽ giúp màn hình hoạt động tốt hơn ở mức thiết lập độ sáng yếu, qua đó góp phần tối ưu hóa tác dụng sử dụng pin tổng thể và bảo vệ thiết bị.

(Thông tin được update vào 27/05/2021) Hiện tại, tính năng dark mode trên Facebook đã biến mất trên một số thiết bị iOS và Android. Mặc dù Facebook vẫn vẫn chưa ra mắt nguyên nhân, nhưng người tiêu dùng rất có thể mở lại tính năng này bằng phương pháp sau (chỉ áp dụng cho người tiêu dùng iOS, hệ điều hành Android vẫn vẫn chưa xuất hiện cách khắc phục):

  • Gỡ Facebook và seting lại, nếu vẫn chưa hiện giao diện Dark mode thì làm tiếp hướng dẫn phía dưới
  • Tắt đa nhiệm Facebook > seting > Facebook > Kích hoạt tính năng Tải lên video HD Tải lên ảnh HD. Sau đó, giao diện Dark mode sẽ xuất hiện quay về.

1Hướng dẫn bật và tắt Dark Mode Facebook trên Smartphone Android

Bước 1: Click vào đây để tải ứng dụng Facebook Dark Mode.

Bước 2: Sau khi truy cập, tải phần mềm Dark-facebook (apk) về máy và thiết lập. Lưu ý, để tải phần mềm này về bạn cần xóa đi phần mềm facebook mặc định trên Smartphone của tôi.

Bước 2: Sau khi truy cập, tải phần mềm Dark-facebook (APK) về máy và thiết lập

Bước 3: Vào quản lí tệp tin đã tải, mở file APK vừa tải về, kích hoạt vào máy và đăng nhập facebook để sử dụng.

Bước 3: Vào quản lí tệp tin đã tải, mở file APK vừa tải về, kích hoạt vào máy

Máy nào vẫn chưa mở tính năng Truy cập Nguồn gốc không xác định thì vào seting > Bảo mật > Mở tính năng Truy cập Nguồn không xác định.

Đăng nhập facebook để sử dụng.

Để tắt chính sách tối, bạn nên hủy seting và xóa giao diện facebook trên file APK, và kích hoạt lại facebook mặc định.

2Hướng dẫn bật và tắt Dark Mode Facebook trên trình duyệt máy tính

Bước 1: Mở facebook của bạn ở giao diện web trên máy tính ra, sau đó nhấp vào hình tượng tam giác xổ xuống như ở dưới hình và chọn Chuyển sang phiên bản facebook mới.

Bước 1: Mở Facebook của bạn trên web ra, sau đó bấm vào biểu tượng tam giác xổ xuống

Bước 2: Trong giao diện facebook mới, hãy chọn tiếp vào hình tượng mũi tên xổ xuống như ở hình phía dưới. Sau đó bật chính sách tối lên.

Bước 2: Trong giao diện Facebook mới, hãy chọn tiếp vào biểu tượng mũi tên xổ xuống

Giờ thì giao diện facebook của bạn đã chuyển sang màu tối. Muốn bật lại giao diện Light như bình thường bạn chỉ việc tắt Dark Mode Facebook đi.

Nếu muốn quay lại giao diện facebook cũ, bạn chỉ việc bấm lại vào menu mũi tên xổ xuống đó và chọn Chuyển sang Facebook thông thường.

 Bấm lại vào menu mũi tên xổ xuống đó và chọn Chuyển sang Facebook thông thường.

Xem thêm:

  • Mẹo giúp phát hiện camera quay lén tận nơi nghỉ, khách sạn đơn giản
  • 7 dấu hiệu kiểm tra camera quan sát có bị hack, bị theo dõi?
  • Cách cài giao diện Android 10 trên mọi Smartphone Android cực chất

mong muốn với những cách seting trên bạn cũng rất có thể trải nghiệm được chính sách nền tối trên ứng dụng facebook và đảm bảo sức khỏe của đôi mắt nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *