Hà ThànhBệnh viện Thanh Nhàn hôm nay ghi nhận 2 ca nghi nhiễm là nhân viên y tế, lây trong quy trình chăm sóc, điều trị trực tiếp bệnh nhân Covid-19.

Trao đổi với VnExpress sáng nay, ông Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn, cho biết hai nhân viên y tế này là điều dưỡng của bệnh viện, làm việc tại khu cách ly, nơi điều trị cho những F0.

“Hai điều dưỡng này được cách ly riêng biệt cùng ca Covid-19. Do đó, hai điều dưỡng có kết quả dương tính không phát sinh thêm trường hợp tiếp xúc. Hiện, sức khỏe của cả hai hoàn toàn ổn định”, ông Minh nói.

Ông Minh cho biết khi tiếp xúc với người bệnh, hai điều dưỡng này trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ, song ông nghi ngờ nhiều khả năng họ bị lây nhiễm trong quy trình cởi bỏ quần áo bảo hộ.

“chỉ việc sơ suất ở một khâu nào đó khi tháo bỏ quần áo bảo hộ cũng hoàn toàn có thể nhiễm virus”, ông Minh nói.

Hồi đầu tháng 5, Bệnh viện Thanh Nhàn cũng phát hiện một nhân viên dọn dẹp khu T9 của bệnh viện xét nghiệm dương tính với nCoV. Khu tầng 9 trước đó tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện K đến.

Theo Sở Y tế Hà Thành, tính đến sáng 3/6, những bệnh viện của thành phố đang điều trị 184 F0, Trong số đó Bệnh viện Bắc Thăng Long điều trị 34 bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang điều trị 131 bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn điều trị 19 bệnh nhân. Ngoài ra, những bệnh viện này cũng đang chăm sóc 163 bệnh nhân nghi ngờ (F1, F2 có triệu chứng).

Những biến chủng nCoV mới đã phát tán mầm bệnh nhanh hơn trước. Các y bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, các cá nhân và doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

Lê Nga