Google Drive là dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google giúp người tiêu dùng rất có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, san sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính… Cùng tìm làm rõ hơn về khái niệm cũng như cách dùng những tính năng miễn phí tiện lợi của google drive mà không phải ai cũng biết!

Google drive là gì? Cách dùng các tính năng miễn phí tiện lợi của google drive mà bạn chưa biết

1 Google drive là gì?

Khái niệm Google drive 

Google Drive – dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tập tin được tạo bởi Google giúp người tiêu dùng rất có thể lưu trữ tập tin trên đám mây, san sẻ tập tin, và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính, và bài thuyết trình với cộng tác viên

Google Drive gồm có Google Docs, Sheets, và Slides, một bộ phần mềm văn phòng được chấp nhận chỉnh sửa tài liệu, bảng tính, thuyết trình, bản vẽ, biểu mẫu,…

lưu trữ

Khi bắt đầu sử dụng tài khoản Google drive, bạn có sẵn 15 GB miễn phí để lưu trữ. bạn cũng rất có thể lưu trữ qua Google Drive, Gmail, và Google Photos cùng 1 lúc (nếu người tiêu dùng muốn giữ dung lượng gốc để không tác động chất lượng của hình ảnh).

ưu thế của Google drive​

  • Tệp trong Drive là riêng tư cho tới khi bạn quyết định san sẻ chúng. bạn cũng rất có thể nhanh gọn mời người khác xem, nhận xét và chỉnh sửa bất kỳ tệp hoặc thư mục nào bạn chọn.
  • Quét toàn bộ tài liệu giấy của bạn bằng Drive giành riêng cho Android. chỉ việc chụp một Bức hình của những tài liệu như biên nhận, thư và bản sao kê – và Drive sẽ lưu trữ chúng ngay lập tức dưới dạng tệp PDF.
  • Drive rất có thể truy cập được từ mọi Dế yêu thông minh, Tablet hoặc máy tính. bạn cũng rất có thể sử dụng ở bất kỳ nơi đâu.
  • Khả năng tìm kiếm mạnh mẽ.

Truy cập bất kì nơi đâu

Lưu ý khi sử dụng Google drive 

  • người tiêu dùng rất có thể upgrade dung lượng 15GB theo chi phí gói trả hàng tháng để tăng dung lượng lưu trữ. 
  • Tài liệu sử dụng Google Docs theo định dạng (kể cả .gdoc, .gslides, và .gsheet) không tính bị giới hạn.
  • Trong Google+ Photos, hình ảnh phải nhỏ hơn 2048 x 2048 px và video phải ngắn hơn 15 phút sẽ không giới hạn.
  • Tải tệp tin trong Microsoft Office và có định dạng mở (với thay đổi định dạng) sẽ định dạng theo Google và rất có thể lưu trữ không bị giới hạn.

2 những tính năng của Google drive

Gửi trực tiếp tệp trải qua gmail

bạn cũng rất có thể gửi trực tiếp tệp từ drive qua gmail và người nhận rất có thể mở trực tiếp hoặc lưu tệp vào driver của họ mà không nhất thiết phải tải về. Để làm được điều này, bạn chỉ việc nhấn vào hình tượng của drive ở thanh công cụ dưới thư và chọn tệp cần gửi.

Gửi trực tiếp tệp thông qua gmail

Cộng tác trực tuyến trở thành dễ dàng

thay cho những thành viên trong nhóm sẽ gửi từng phần của tớ cho cả nhóm và phải phối hợp chỉnh sửa lại để tạo ra tệp hoàn chỉnh. Với google drive, được chấp nhận nhiều tài khoản cùng chỉnh sửa một tệp văn bản, trang tính hay trang trình diễn, cùng với đó, những thao tác trên tệp đều được tự động sao lưu khi kết nối trực tiếp. Nhờ đó, việc làm việc nhóm sẽ dễ dàng và tác dụng hơn rất nhiều.

  • Để theo dõi lịch sử thao tác của những thành viên trong nhóm, bạn chỉ việc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+G
  • bạn cũng rất có thể xem danh sách đầy đủ những phím tắt của Google drive, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + / từ bất kỳ nơi nào trong website

Sao lưu dữ liệu từ Dế yêu

Bạn muốn sao lưu dữ liệu quan trọng của Dế yêu vào Drive? Bạn chỉ việc chọn trên Google Drive của Dế yêu : Settings -> Backup và chọn phần bạn muốn sao lưu như danh bạ, sự kiện hoặc ảnh, video. chỉ việc bật On Auto Backup và mất một thời gian để Dế yêu của bạn cũng rất có thể sao lưu. Đồng thời, suốt quy trình đó Dế yêu rất cần phải kết nối Wi-Fi.

Sao lưu dữ liệu từ điện thoại

Tạo bảng khảo sát, thu thập dữ liệu

bạn cũng rất có thể tạo ra những bảng khảo sát ý kiến, thu thập dữ liệu từ Google Drive bằng việc mở tạo File và chọn “Google biểu mẫu” sau đó làm theo những bước hướng dẫn. Với tính năng này, bạn cũng rất có thể phối hợp mọi loại hình câu hỏi như văn bản đơn thuần, chọn câu reply có sẵn (với hộp kiểm) hoặc nhiều loại hình khác.

google biểu mẫu

Xem thêm:

Cách scan tài liệu bằng Google Drive trên Dế yêu

Cách sao lưu và phục hồi tin nhắn trên Dế yêu Android vào Email, Dropbox hoặc Google Drive

Với những ưu thế cùng tính năng trên, việc sử dụng Google drive sẽ là trợ thủ đắc lực trong công việc thời đại công nghệ 4.0 này! Nếu biết thêm những mẹo hay nào trong việc sử dụng Google driver thì nhớ rằng san sẻ cho những thành viên của Điện máy XANH nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *